...

Trại hè cho học sinh cấp 3 gồm những gì? Khám phá trại hè THPT

Nội dung
Tác giả bài viết

Trại hè cho học sinh cấp 3 là cơ hội để học sinh được trải nghiệm thực tế, phát triển kỹ năng sống toàn diện cho bản thân. Bên cạnh đó đây cũng là cơ hội để các em “ghi điểm” trong hồ sơ  của mình nếu định hướng tương lai của trẻ là du học. Tùy vào mục đích của học sinh sẽ có những tiêu chí khác nhau để chọn lựa trại hè phù hợp.

Cùng The Dewey Schools khám phá tất tần tật thông tin về trại hè cho học sinh THPT trong nội dung bài viết dưới đây nhé. 

tuyen-sinh-lop-10-banner-blog

Trại hè cho học sinh cấp 3 gồm những gì?

Trại hè cho học sinh cấp 3 được tổ chức hàng năm với mục đích giúp trẻ phát triển kỹ năng, tham gia các hoạt động cộng đồng hoặc tìm hiểu về văn hóa tại quốc gia khác. Đối với học sinh có ý định du học thì trại hè quốc tế chính là sự lựa chọn mang đến nhiều cơ hội tìm kiếm “tấm vé” để được học tập tại đất nước này. 

Trại hè cho học sinh THPT có thể là: 

 • Trại hè để tìm hiểu về quy trình tuyển sinh
 • Tham gia trại hè phát triển kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh
 • Tham gia một lớp ngắn hạn ở trình độ đại học

Tất cả các hoạt động được tổ chức trong trại hè cho học sinh cấp 3 đều ở trong khuôn viên của một trường quốc tế. Học sinh sẽ được sinh hoạt, học tập tại ký túc xá của trường từ vài tuần đến 1 tháng. 

trai-he-cho-hoc-sinh-cap-3-gom-nhung-gi

Trại hè cho học sinh cấp 3 giúp phát triển kỹ năng toàn diện

Đối tượng tham gia trại hè cấp 3

Trại hè cho học sinh cấp 3 là lựa chọn phù hợp nhất cho những em có nhu cầu: 

 • Học sinh có mong muốn học tập tại một trường đại học và tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa tại nước sở tại 
 • Trẻ có nhu cầu cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân
 • Học sinh muốn tìm hiểu về quy trình tuyển sinh đại học của nước sở tại

Nếu phụ huynh học sinh hay học sinh đang có dự định cho con em mình du học, nên cân nhắc cho trẻ tham gia trại hè. Trại hè có thể mang đến nhiều lợi ích như nâng cao kỹ năng sống, cải thiện kỹ năng tiếng Anh, giúp chúng ta chuẩn bị tốt hồ sơ và chuẩn bị tốt cho cuộc sống khi đi du học trong tương lai gần. 

Xem thêm: Top 14 các trường trung học phổ thông ở Hà Nội có chất lượng đào tạo tốt nhất

Lợi ích của việc tham gia trại hè cho học sinh cấp 3

Trại hè cho học sinh THPT là cơ hội tốt giúp trẻ phát triển toàn diện hơn trong nhiều mặt về thể chất, trí tuệ, tăng cường sự hiểu biết của các lĩnh vực học thuật, kỹ năng mềm, trải nghiệm cuộc sống. Cụ thể: 

Trại hè cho học sinh cấp 3 giúp trau dồi kỹ năng ngoại ngữ

Trau dồi kỹ năng tiếng Anh là 1 trong những lợi ích lớn mà trại hè mang lại cho học sinh tham gia vào chương trình này. Đây là cơ hội để trẻ được học tập và sinh hoạt trong môi trường tiếng Anh để cải thiện đồng thời 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Thông qua các hoạt động khác nhau như tham gia các trò chơi, giao lưu với bạn bè tại nhiều quốc gia, trao đổi với giáo viên bản ngữ… Thành thạo các kỹ năng tiếng Anh là điều cần thiết để học sinh hội nhập quốc tế và đạt thành công trong tương lai. 

loi-ich-cua-viec-tham-gia-trai-he-cho-hoc-sinh-cap-3-01

Trại hè cho học sinh cấp 3 giúp trau dồi kỹ năng ngoại ngữ

Bồi dưỡng học thuật

Thông qua hoạt động trại hè cho học sinh cấp 3 trẻ có thể tham gia các khóa học cấp đại học về nhiều môn học khác nhau. Ví dụ các em có thể học về nghiên cứu xã hội, các môn tiếng Anh, Toán học, Khoa học… Từ đó mang đến cho trẻ nhiều cơ hội tham gia các khóa học ở trình độ đại học hoặc lấy tín chỉ đại học. Điều này không chỉ giúp bồi dưỡng học thuật mà còn tạo điều kiện cho học sinh bắt đầu học đại học và tiết kiệm tiền học phí. 

tuyen-sinh-lop-10-banner-blog

Nâng cao sự hiểu biết

Trại hè cho học sinh cấp 3 giúp trẻ được tham gia giao lưu, học tập các hoạt động tại trại hè với những người có cùng chung mối quan tâm về các lĩnh vực, chủ đề nào đó trong cuộc sống. Đây là điều kiện tốt để các em nâng cao sự hiểu biết, xây dựng nền tảng kiến thức chuyên ngành vững vàng hơn. 

Ngoài ra hoạt động trại hè giúp các em học hỏi được đa dạng kiến thức, kỹ năng, có góc nhìn đa chiều về 1 vấn để để từ đó năng cao khả năng tư duy. Không ngừng học hỏi, rèn luyện bản thân kích thích tư duy sáng tạo, hướng đến sự đổi mới là điều mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng cần phải có. Ngoài ra học sinh còn có rèn luyện nhiều kỹ năng mềm thiết yếu như kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, lãnh đạo, kết nối, tư duy phản biện…

Tìm hiểu quy trình tuyển sinh đại học quốc tế

Khi được trải nghiệm trực tiếp về giáo dục quốc tế thông qua trại hè cho học sinh cấp 3, học sinh có thể tìm hiểu quy trình tuyển sinh đại học cũng như hệ thống giáo dục nước sở tại. Bên cạnh đó trẻ có thêm lợi thế khi du học hoặc bước vào bậc đại học tại đây. 

Tăng cường lợi thế khi xét duyệt hồ sơ du học

Ngoài năng lực học thuật, các hoạt động trại hè cho học sinh cấp 3 đặc biệt là các hoạt động phục vụ cộng đồng cũng là điểm cộng khi các em ứng tuyển vào các trường đại học có tỷ lệ cạnh tranh cao như Harvard, Stanford… Thành tích trong hoạt động tại trại hè giúp học sinh trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên có thành tích học tập tương tự. 

Các kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế của bản thân, giúp các em có thêm tư liệu để chuẩn bị bài luận đối với một số trường có yêu cầu khi nộp đơn xét tuyển. Bởi trên thực tế một số chương trình học hay trường đại học có yêu cầu học sinh nộp bài luận như Personal Statement.

loi-ich-cua-viec-tham-gia-trai-he-cho-hoc-sinh-cap-3-02

Trại hè cho học sinh cấp 3 giúp tăng cường lợi thế khi xét duyệt hồ sơ du học

Giao lưu quốc tế

Trại hè quốc tế là hoạt động có sự tham gia của nhiều học sinh tại nhiều nước trên thế giới. Thông qua hoạt động trại hè, trẻ có cơ hội giao lưu, tìm hiểu, trao đổi học tập và xây dựng mạng lưới quan hệ trong tương lai. Từ đó mang lại những kết nối chất lượng cho các em trong hoạt động học tập và cả tương lai sự nghiệp sau này. 

Tìm hiểu nền văn hóa đất nước du học

Khi tham gia trại hè cho học sinh cấp 3, trẻ được tham gia trải nghiệm trực tiếp về nền văn hóa, hệ thống giáo dục của đất nước dự kiến du học một cách thực tế, cụ thể và chi tiết. Từ đó các em có cảm giác quen thuộc, thoải mái hơn để chuẩn bị cho hành trình học tập sau này. 

Nâng cao sức khỏe

Sức khỏe là 1 trong những yếu tố quan trọng đối với học sinh trong quá trình sinh hoạt, học tập. Thường xuyên rèn luyện sức khỏe là vấn đề cần thiết để giúp các em có thể thích nghi nhanh với cường độ học tập cao, đặc biệt với các chương trình học của các trường đại học quốc tế. Chương trình trại hè cho học sinh cấp 3, các hoạt động thể thao, hoạt động nghệ thuật là quãng thời gian để trẻ nạp lại năng lượng, có tinh thần thoải mái hơn, lấy lại hứng thú và hiệu quả trong học tập.

tuyen-sinh-lop-10-banner-blog

Cách lựa chọn trại hè cho học sinh cấp 3

Hiện nay có nhiều đơn vị tổ chức chương trình trại hè cho học sinh THPT. Để lựa chọn trại hè phù hợp, các em cần chú ý đánh giá đến các tiêu chí và các yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định. Cụ thể như sau: 

 • Nội dung chương trình trại hè: Hiện nay trại hè được tổ chức với nhiều hình thức và nội dung đa dạng. Vì vậy, các em cần xem xét nội dung và lịch trình của trại hè để biết xem chương trình, nội dung trại hè có cung cấp các thông tin về vấn đề mà các em quan tâm, hứng thú. Bên cạnh đó cần xem xét các hoạt động hay khóa học phù hợp cho mục đích của bản thân. 
 • Chi phí: Mỗi một trại hè cho học sinh cấp 3 sẽ có mức chi phí khác nhau và cũng khá tốn kém, vì vậy đây cũng chính là 1 trong những vấn đề các em cần cần nhắc  tùy vào nhu cầu của mình. Chi phí trại hè bao gồm: chi phí học phí, chi phí ăn uống, chi phí ăn uống, chi phí chỗ ở và các phụ phí khác.
 • Địa điểm: Thông thường, trại hè được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau, căn cứ vào chủ đề mà đơn vị tổ chức đề ra mà trại hè sẽ được lựa chọn địa điểm cho phù hợp. 
 • Danh tiếng của đơn vị tổ chức: Mức độ uy tín của đơn vị tổ chức khá quan trọng và cũng ảnh hưởng đến chất lượng của trại hè. Để hiểu rõ hơn về danh tiếng đơn vị tổ chức, các em nên tham khảo đánh giá từ những người trước đây đã  tham gia trại hè.
 • Hướng dẫn tuyển sinh: Nếu các em học sinh đang đặc biệt quan tâm đến trường đại học nào đó, hãy chọn chương trình trại hè cung cấp, hướng dẫn thông tin tuyển sinh của trường đó. Điều này có thể tạo điều kiện cho trẻ trong quá trình hoàn thiện hồ sơ đại học, viết bài luận sau này. 

cach-lua-chon-trai-he-cho-hoc-sinh-cap-3

Cách lựa chọn trại hè cho học sinh cấp 3, THPT

Một số chương trình trại hè THPT tại trường quốc tế

Hiện nay có rất nhiều chương trình trại hè cho học sinh cấp 3 khác nhau với hệ thống đa dạng. Vì vậy, các em cần phải nghiên cứu và tìm ra chương trình trại hè cho phù hợp với chính bản thân các em. Dưới đây là một số  chương trình để các em tham khảo và lựa chọn:

Trại hè EducationUSA Academy

Chương trình EducationUSA Academy là trại hè có chương trình kéo dài 2 tuần được cung cấp bởi Văn phòng giáo dục và văn hóa của Bộ Ngoại giao Mỹ. Chương trình này được thiết kế để giúp cho các em tìm hiểu về cải thiện kỹ năng tiếng Anh và quy trình tuyển sinh đại học Mỹ.

Trại hè Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh tại nhiều nước trên thế giới. Các em hoàn toàn có thể trải nghiệm mùa hè tại đất nước này với chương trình du học hè cho học sinh từ 15 tuổi trở lên. Chương trình trại hè cho học sinh cấp 3 tại Thụy Sỹ giúp các em học sinh rèn luyện, trải nghiệm về các kỹ năng và yêu cầu liên quan đến nghề nghiệp theo định hướng. Trại hè còn giúp các em nâng cao khả năng ngoại ngữ, mở rộng tầm nhìn, giao lưu quốc tế mang lại những mối quan hệ chất lượng.  

tuyen-sinh-lop-10-banner-blog

Trại hè lãnh đạo Mỹ Harvard – MIT tại American Study

Chương trình trại hè cho học sinh cấp 3 này được tổ chức tại Mỹ với mục đích giúp các em được trải nghiệm văn hóa và học tập tại Mỹ. Khi tham gia trại hè các em sẽ được tham gia các khóa học về kỹ năng lãnh đạo, phát triển tư duy… Đồng thời, các em sẽ được được giảng dạy bởi các giảng viên đại học hàng top của Mỹ và được trải nghiệm cuộc sống tại các ký túc xá.

Chương trình trại hè cho học sinh THPT Ireland

Đây là chương trình trại hè tại Ireland, học sinh tham gia sẽ được sinh sống cùng gia đình bản xứ, ở chung phòng với học sinh khác quốc tịch, cùng giới tính. Chương trình trại hè giúp học sinh cải thiện khả năng tiếng Anh, tham gia các giờ học ngoại khóa. Chương trình học tiếng Anh là 15 giờ/ tuần vào buổi sáng, chương trình ngoại khóa thực hiện vào buổi chiều và đi dã ngoại vào thứ 7. 

chuong-trinh-trai-he-cap-3-tai-truong-quoc-te

Chương trình trại hè cho học sinh cấp 3 các tại trường quốc tế

Trại hè học sinh cấp 3 Canada

Chương trình trại hè cho học sinh cấp 3 tại trường quốc tế  thu hút được nhiều học sinh quốc tế bởi quá trình trải nghiệm thực tế trọn vẹn của cuộc sống du học sinh đầy sôi động tại Canada. Học sinh được học tập cùng với bạn bè đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới, trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt cùng gia đình chủ nhà người bản địa.

Các em còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham quan các địa điểm nổi tiếng của thành phố và các trường đại học hàng đầu. Đặc biệt, sau mỗi chương trình, học sinh sẽ được nhận bảng điểm và chứng nhận chương trình học ngắn hạn đã tham gia. 

Chương trình trại hè Harvard Summer School

Chương trình trại hè Harvard Summer School là chương trình cung cấp rất nhiều khóa học trại hè cho các em học sinh. Chương trình trại hè cho học sinh cấp 3 này bao gồm: khóa học cấp đại học, dự bị đại học và các khóa học tiếng Anh. Ngoài ra, các em còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa theo lịch trình của trường học.

Chương trình Stanford Pre – Collegiate Summer Institutes

Chương trình này kéo dài 2 tuần giúp cho các em có cơ hội tham gia các khóa học cấp đại học. Các môn học bao gồm: khoa học xã hội, STEM… ngoài ra các em cũng được tham gia các hoạt động dã ngoại và chuyến dã ngoại.

Trại hè Singapore Lion Island 

Chương trình trại hè cho học sinh cấp 3 tại Singapore Lion Island được tổ chức tại Singapore dưới sự giảng dạy và hỗ trợ của đội ngũ giáo viên quốc tế giàu kinh nghiệm. Học sinh được học tập, trải nghiệm kiến thức đi đôi với thực hành trong không khí hứng khởi giúp quá trình tiếp thu nhanh chóng.

Các em thoải mái giao lưu với bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, nâng cao khả năng giao tiếp, kỹ năng phản xạ Anh ngữ, phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tự lập, phát huy năng lực sáng tạo, năng động… Đồng thời học sinh còn tìm thấy động lực, ước mơ, định hướng nghề nghiệp và con đường học tập phù hợp cho trong tương lai. 

Chương trình trại hè Yale Young Global Scholars

Đây là chương trình mang đến cho các em cơ hội tham gia các khóa học đại học và các môn của trường học đại học.

Xem ngay: Top 13 các trường quốc tế tại Hà Nội có chất lượng giáo dục tốt nhất

tuyen-sinh-lop-10-banner-blog

Lưu ý khi tham gia trại hè cho học sinh cấp 3

Chương trình trại hè cho học sinh THPT là hoạt động được nhiều phụ huynh, học sinh chú trọng. Đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng khi các em nộp hồ sơ ghi danh tại các trường đại học danh tiếng tại nước ngoài. Để đạt được kết quả mong đợi khi tham gia các chương trình trại hè, các em cần lưu ý những tiêu chí như sau:

 • Xác định rõ mục đích: Hiện nay, có rất nhiều chương trình trại hè dành cho học sinh cấp THPT. Vì thế, các em phải xác định rõ bản thân phù hợp với chương trình nào và mang đến lợi gì khi các em tham gia. Chương trình cần đảm bảo tiêu chí giúp các em có cơ hội khám phá bản thân, tạo điều kiện gắn kết lâu hơn về đam mê, sở thích hay chuyên môn của mình. Từ đó giúp trẻ xác định được năng lực thực sự của bản thân, hoạch định hướng đi phù hợp và tốt nhất cho tương lai. 
 • Xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết: Nên chọn chương trình trại hè cho học sinh cấp 3 được thiết kế với mục tiêu cụ thể, từ đó chúng ta xác định được bản thân sẽ đạt được những kỹ năng, học hỏi được kiến thức nào khi tham gia. Khi đã xác định được mục tiêu cụ thể, các em hãy xây dựng một kế hoạch cụ thể bao gồm thời gian, hình thức tham gia và mục đích đạt được các em khi tham gia.
 • Không làm ảnh hưởng đến thời gian học tập: Tham gia chương trình trại hè cũng giúp các em cân bằng thời gian học trên lớp và các chương trình ngoại khóa. Vì vậy, các em nên chọn các chương trình trại hè phù hợp để đảm bảo việc học tại trường vừa đảm bảo có thời gian tham gia trại hè. Tuy nhiên chương trình trại hè nên được kéo dài trong khoảng thời gian ít nhất 1 tháng để thấy rõ quá trình hoạt động và những gì đạt được. Đây cũng là điều kiện mà hội đồng tuyển sinh có thể thấy được rõ kết quả khi xem xét hồ sơ ứng tuyển của học sinh với những thành tích và kết quả đạt được. 
 • Tham gia tự nguyện và có tư vấn của giáo viên:  Việc tham gia trại hè cho học sinh cấp 3 một cách tự nguyện, không bị ép buộc giúp các em thấy hứng thú và thoải mái hơn. Tuy nhiên, các em cần được tư vấn và khuyến khích của giáo viên khi tham gia chương trình trại hè hoặc các chương trình ngoại khóa.
 • Có đầy đủ chứng nhận: Học sinh nên tham gia các chương trình trại hè có chứng nhận, huy chương, cúp lưu niệm… Các chiến dịch, dự án, hoạt động cần được chứng minh để đưa thông tin đảm bảo sự tin cậy vào hồ sơ sau này. Đặc biệt các hoạt động có đóng góp cho tập thể, nhà trường hay xã hội là cách ghi điểm tốt hơn với Hội đồng tuyển sinh. 
 • Nên tham gia các hoạt động tập thể: Tham gia vào các hoạt động tập thể là cách rèn luyện, chứng minh khả năng làm việc nhóm, phối hợp với người khác của bản thân. Đây là kỹ năng mà bất cứ người trẻ nào cũng cần phải có trong thời đại hội nhập hiện nay. 

luu-y-khi-tham-gia-trai-he-cho-hoc-sinh-cap-3

Lưu ý khi tham gia trại hè cho học sinh cấp 3

Trại hè cho học sinh THPT là cơ hội tuyệt vời với mỗi học sinh để thử nghiệm những điều mới mẻ, gặp gỡ và giao lưu quốc tế. Hoạt động của trại hè cung cấp nhiều kiến thức, rèn luyện đa dạng kỹ năng và bạn sẽ được cung cấp nhiều hoạt động, sự kiện khác nhau. Hãy cởi mở để thử tất các hoạt động, cũng như sẵn sàng giao lưu, gặp gỡ mọi người để tận dụng tối đa trải nghiệm của mình. 

Để chuẩn bị tốt cho trại hè cho học sinh cấp 3, học sinh có thể chọn lựa chương trình phù hợp, tận dụng những ngày nghỉ với kế hoạch chi tiết đã được lập sẵn. Bạn nên tham khảo lịch trình có sẵn để chủ động cho quá trình chuẩn bị, tham gia các lớp học, khóa học đầy đủ, hòa mình với cuộc sống, học tập tại Mỹ. Quá trình này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn hơn khi quyết định theo học sau này. 

Trại hè cũng là cơ hội tốt để tìm hiểu, nhận được sự hỗ trợ về quy trình tuyển sinh đại học của Mỹ, chuẩn bị hồ sơ đăng ký và gặp gỡ những học sinh có cùng ước mơ như mình. Tham gia trại hè để tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, giáo dục, gia tăng trải nghiệm sống, xây dựng lối sống lành mạnh cho tương lai con đường du học sau này. 

Việc cân nhắc chọn lựa chương trình trại hè cho học sinh cấp 3 cần tìm hiểu kỹ thông tin và cân nhắc kỹ lưỡng, để đảm bảo mang đến nhiều lợi thế cho bản thân. Chúng ta nên chọn các đơn vị tổ chức bài bản, chuyên nghiệp, phù hợp với sở thích, định hướng của trẻ. Hãy liên hệ với The Dewey Schools nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin về trại hè nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

tuyen-sinh-lop-10-banner-blog

Tác giả bài viết

Nhận tư vấn ngay!

Ba mẹ vui lòng để lại thông tin để được đội ngũ The Dewey Schools có thể hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất!


Vũ Thị Bích Hạnh
Vu Thi Bich Hanh

School Safety and QA Team Leader

Qualifications:
– Engineer of Ecological Biotechnology, Master of Science in Engineering, Kazan National University of Technology – Russia

Experience:
– 4 years of experience in the field of environmental impact assessment
– 3 years of experience in the field of management according to ISO standards
– More than 6 years working in the field of education

Education perspective: “Under the sun no more noble professions of teacher” – Comenxki. For me, Education is the profession that brings the most value to people, I look forward to contributing to this noble career.

image-success

Gửi thành công

Bạn đã gửi thành công. Vui lòng chờ đợi thông tin từ The Dewey Schools. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn sớm nhất

Cô Đỗ Ngọc Khanh, PGS. TS Tâm lý học
Đỗ Ngọc Khanh, PGS. TS Tâm lý học

Trưởng ban: Cuộc sống và Nghệ thuật

Trình độ

Bằng Cử nhân tâm lý học do Đại học Tổng hợp Roxtov trên sông Đông, Cộng hòa Liên Bang Nga cũ cấp

Bằng Tiến sỹ tâm lý học do Viện Tâm lý, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cấp

Các khóa đào tạo về chuyên ngành:

 • Sau tiến sỹ Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên tại đại học Vanderbilt Hoa kỳ
 • Đưa Nghệ thuật vào phát triển cộng đồng: Quỹ Ford Fundation (Training course on Giving Art to Community Development held by Ford foundation & David Assembly )
 • Training course on Psychotherapy held by EPP Paris, France
 • Training course on group therapy held by Quebec University
 • Training course on training of trainer held by LVEP
 • Training course on International training of trainer technology of participation held by ICA USA
 • Training course on “Children living with Domestic violence: recovery with ART
 • Training course on : (1) Art in development methods, and (2) “How to research the physical and emotional punishment of children” ((1) Chiengmai, (2) Bangkok, Thailand
 • Training workshop on “International Evaluation of LVEP” by UNESCO (University of California at Berkeley, USA )
 • Training course on “CBT applied to depression, anxiety, anger, PTSD and OCD” (Australia)
 • 4 week-long training program in Clinical psychology/ best practice in working with children, Melbourne Uni, Latrobe Uni, RMIT. Australia
 • Training course on “Social Work”, Pattaya, Thailand
 • Training course on “Mental Health” Goa, India


Kinh nghiệm

 • 25 năm kinh nghiệm với tư cách chuyên gia tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên
 • 10 năm là giảng viên môn Tâm bệnh học và kỹ năng tham vấn cho chương trình đào tạo Cao học tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên tại trường Đại Học Giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội và Học viện Khoa học xã hội Việt Nam.
 • 10 năm làm điều phối viên chương trình Giáo dục Giá trị sống: Đã đào tạo cho nhiều nghìn giáo viên ở khắp các tỉnh thành Việt Nam thông qua các dự án của MOET, Plan Intenational, Unicef về phương pháp lấy học sinh làm trung tâm để dậy giá trị sống.
 • 5 năm làm chuyên gia hỗ trợ tâm lý xã hội cho trẻ em vi phạm pháp luật của UNICEF ở Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh
 • 5 năm trưởng ban tâm lý với nhiệm vụ hỗ trợ tâm lý và hành vi cho trẻ em đường phố ở tổ chức Trẻ em con rồng xanh (Tổ chức phi chính phủ do Úc tài trợ).
 • 3 năm chuyên gia tư vấn tâm lý học đường cho trường THPT Đinh Tiên Hoàng và THCS Phương Liên
 • Giảng viên thỉnh giảng cho khoa Tâm lý ở Viện Marie Haps, thuộc Trường Leonard de Vinci của Bỉ và khoa Xã hội học thuộc Đại học Gdank Balan
 • 2 năm lãnh đạo nhóm làm dự án “Nghệ thuật trong phát triển Cộng đồng”
 • 1 năm tham gia dự án hỗ trợ tâm lý cho học sinh có vấn đề về hành vi ở một số trường tiểu học công thuộc thành phố Vandebilt, bang Tennessee, Mỹ
Thầy Trần Mạnh Tùng_
Trần Mạnh Tùng

Giám đốc chương trình Tiếng Việt THCS&THPT.

Trưởng ban Toán THCS&THPT.

Bằng cấp

 • Thạc sĩ Toán học (ĐHSP Hà Nội)
 • Chứng chỉ Quản lí giáo dục (ĐH Giáo dục).


Kinh nghiệm

Tính đến thời điểm hiện tại:

 • Có trên 20 năm làm giáo dục: Quản lí chuyên môn, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm.
 • Có kinh nghiệm làm việc với các loại hình nhà trường khác nhau: Dân lập, Thực nghiệm, Quốc tế.
 • Có hàng trăm bài báo về lĩnh vực giáo dục.


Quan điểm giáo dục

Tôi theo đuổi triết lý “GIÁO DỤC KHAI PHÓNG”. Làm giáo dục là tìm cách làm và thực hiện để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh.

Cam kết đóng góp

 • Xây dựng chương trình môn Toán tích hợp, chương trình môn Toán Tiếng Anh tiến bộ, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập và thành quả đầu ra của các nhà trường.
 • Thiết kế các Sách bài tập môn Toán từ lớp 6 – 12 chính xác và phù hợp.
 • Đào tạo giáo viên Toán, giáo viên TDS THCS&THPT theo phương pháp dạy học và các năng lực của TDS.
 • Quản lí, vận hành khối THCS&THPT hiệu quả, góp phần mở rộng, nâng cao chất lượng các cơ sở trường học TDS.
 • Liên tục học hỏi, rèn luyện và truyền cảm hứng đến học sinh, giáo viên về thực hành các giá trị cốt lõi của tổ chức.
Lô Thúy Phương
Lô Thúy Hương
Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Chương trình Tiếng Việt cấp Tiểu học

Trình độ:
Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục học (Lý luận và Phương pháp dạy học tiểu học) tại Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm:
– Có gần 30 năm làm Giáo dục: Điều hành chuyên môn, đứng lớp giảng dạy và làm chủ nhiệm
– Có gần 20 năm nghiên cứu về các phương pháp tổ chức dạy học hiện đại, hiệu quả; nghiên cứu về các tư tưởng, đường lối giáo dục; xây dựng nội dung chương trình, viết sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo các môn học trong trường Phổ thông, đặc biệt là môn Toán; viết kế hoạch dạy học các môn học; đào tạo và huấn luyện giáo viên về cách thiết kế bài dạy, cách tổ chức dạy học cho học sinh.

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục trong Nhà trường phổ thông đem đến cho học sinh sự phát triển toàn diện về THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN. Nội dung kiến thức của các môn học đưa đến cho học sinh phải ngang tầm với xã hội các em được sinh ra và trưởng thành. Phương pháp tổ chức dạy học trong Nhà trường là phương pháp của Nhà trường hiện đại, coi nội dung tri thức là sản phẩm mỗi học sinh phải tự làm ra cho chính mình bằng một hệ thống VIỆC LÀM, mỗi VIỆC LÀM được thiết kế thành một chuỗi THAO TÁC, theo trật tự chặt chẽ, ai làm cũng được, làm đâu chắc đấy, làm ra sản phẩm tất yếu và tốn ít thời gian nhất. Nguyên tắc vàng của nghiệp vụ sư phạm trong Nhà trường là “không đem đến cho học sinh sản phẩm làm sẵn, muốn có gì học sinh phải tự làm lấy cho chính mình”. Giáo dục trong trường Phổ thông không so sánh học sinh này với học sinh khác, coi mỗi học sinh là một cá thể độc lập, được tôn trọng và phát triển an toàn. Mục tiêu cơ bản của giáo dục trong trường Phổ thông là tạo cho học sinh có được các năng lực giải quyết các nhiệm vụ của cuộc sống trong mọi tình huống có thể, tạo cho học sinh có được năng lực tự học và tự hoàn thiện bản thân.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hải
Nguyễn Thị Thanh Hải

Giám đốc Chương trình Khoa học Xã hội & Nhân văn Tiểu học

Trình độ

Thạc sĩ Ngữ Văn – Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm

–  Gần 20 năm tham gia giảng dạy, đào tạo giáo viên và quản lý giáo dục từ bậc Tiểu học đến THPT.
–  Tham gia điều hành quản lý Dự án Chương trình Giáo dục Hiện đại Cánh Buồm hoạt hoạt động từ 2009 đến nay. Tham gia biên soạn sách Giáo khoa, sách Sư phạm và xây dựng chương trình các môn Văn, Tiếng Việt, Giáo dục Lối sống Cánh Buồm.
– Xây dựng và cải tiến chương trình, giám sát vận hành chương trình các môn KHXH & NV tại Hội đồng Khoa học và Sư phạm Dewey từ 2015 đến nay.

Quan điểm giáo dục

Sứ mệnh của nhà giáo hiện đại không phải là người truyền đạt kiến thức sẵn có cho học sinh mà là người thiết kế, tổ chức hệ thống VIỆC LÀM để mỗi học sinh có thể TỰ LÀM ra kiến thức cho mình. Chỉ bằng cách đó các em mới có năng lực TỰ HỌC, TỰ GIÁO DỤC để có thể TỰ LÀM RA CHÍNH MÌNH. Và vì thế, một nhà trường hiện đại phải là nơi tổ chức sự trưởng thành về tư duy cho mỗi học sinh thông qua con đường TỰ HỌC, từ đó mà có thể tạo ra một dân tộc tự học, một đời sống tự do và một đất nước tự cường.

tien-si-donetrus-g-hill
Tiến sĩ Donetrus G. Hill

Chuyên gia tư vấn Văn hóa trường học

Tiến sĩ Donetrus G. Hill là chuyên gia tư vấn về Văn hóa trường học thuộc Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG) có 13 năm kinh nghiệm làm Hiệu trưởng ở các trường quốc tế trên thế giới.

Ông tư vấn cho The Dewey Schools về các vấn đề học tập và cuộc sống học đường, nhằm mang lại cho học sinh Dewey một môi trường học tập cởi mở, công bằng, tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, từ đó bồi dưỡng cho các em sự chủ động trong học tập, lòng nhân ái, ý thức bảo vệ môi trường và phẩm chất lãnh đạo.

co-karen-bailey
Cô Karen Bailey

Chuyên gia tư vấn Hệ thống đánh giá

Cô Karen Bailey, Thạc sĩ Giáo dục với 32 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, 17 năm kinh nghiệm phát triển chuyên môn, và 15 năm kinh nghiệm giữ các vị trí Giám đốc/ Trưởng các dự án giáo dục. Hiện tại, cô đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành công ty Tư vấn Giáo dục Baily.

Cô là chuyên gia tư vấn và đào tạo có danh tiếng trong lĩnh vực ĐO NGHIỆM ĐÁNH GIÁ trong trường học. Cô là tác giả cuốn “Assessing to the Core” (tạm dịch “Đánh giá đến Cốt lõi”).

Với The Dewey Schools, cô Karen giữ vai trò tư vấn và xây dựng hệ thống theo dõi, đánh giá chất lượng học tập của học sinh, cho phép tất cả học sinh cùng có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo và thành công trong học tập.

thay-kjell-fenn
Thầy Kjell Fenn

Chuyên gia Tư vấn Phương pháp Giảng dạy

Thầy Kjell Fenn, Hiệu trưởng Học viện New Covenant đã có nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí lãnh đạo trong ngành giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kỹ năng và xây dựng chương trình học theo mô hình sáng tạo. Thông qua các dự án phát triển chuyên môn, thầy Kjell Fenn đào tạo giáo viên về các phương pháp dạy học hiệu quả dựa trên thông lệ quốc tế và triết lý lấy học sinh làm trung tâm. Thầy cũng tham gia giám sát, đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy dựa trên hứng thú học tập và nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời của học sinh.

co-janet-hale
Cô Janet Hale

Chuyên gia tư vấn Thiết kế chương trình

Cô Janet Hale, Thạc sĩ Giáo dục giàu kinh nghiệm thiết kế và vẽ bản đồ chương trình giảng dạy, chuyên gia tư vấn thuộc Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG).

Cô Janet Hale là chuyên gia tư vấn thiết kế chương trình, giúp giáo viên và các lãnh đạo trường học hiểu các tiêu chuẩn bài giảng một cách có hệ thống, giúp họ xây dựng được phương thức dạy và học dựa trên tiêu chuẩn và mục tiêu bài học.

Cô hướng dẫn giáo viên cách mang đến cho học sinh các cơ hội tiếp cận kiến thức được giảng dạy dựa trên tiêu chuẩn và mục tiêu bài học, tham gia tích cực vào các bài học và dự án, qua đó phục vụ nhu cầu phát triển trí tuệ, thể chất, xã hội và cảm xúc của tất cả học sinh The Dewey Schools.

tien-si-toby-a-travis
Tiến sĩ Toby A. Travis

Chuyên gia tư vấn Lãnh đạo trường học

Tiến sĩ Toby A. Travis – Chuyên gia tư vấn cấp cao và là một trong những thành viên sáng lập tập đoàn Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG).

Ông hiện là Tổng Hiệu Trưởng của Học viện Village Christian ở Mỹ và là cựu quản trị viên cấp cao của một số trường quốc tế và song ngữ tại Mỹ. Tiến sĩ Travis là Giáo sư thỉnh giảng, Khoa Sau đại học, Chương trình Quốc tế Sau đại học dành cho các Nhà giáo dục của Đại học Bang New York. Ông là người sáng lập và phát triển công cụ đánh giá TrustED – Khung đánh giá dựa trên thực tiễn và nghiên cứu đã được xác thực, nhằm đảm bảo cải tiến trường học và phát triển lãnh đạo trên cơ sở dữ liệu.

Tiến sĩ Travis chịu trách nhiệm đào tạo phát triển chuyên môn và cố vấn cho các nhà lãnh đạo tại The Dewey Schools để nâng cao chất lượng tổng thể của giáo dục và quản lý trường học.

van-hoa-truong-hoc
Văn hoá trường học

Môi trường học tập đa văn hóa, cởi mở và thân thiện, thúc đẩy sự giao tiếp, phối hợp, sáng tạo và tư duy phản biện

Cô Amy Rachelle Krauth
Amy Rachelle Krauth​

Giám đốc Chương trình Tiếng Anh

Cô Amy Rachelle Krauth là Giám đốc Chương trình Tiếng Anh tại The Dewey Schools cơ sở Tây Hồ Tây.

Bằng cấp:

Cô có bằng Cử nhân trong lĩnh vực Sư phạm Tiếng Anh, Thạc sĩ sư phạm THCS chuyên ngành Nhân văn học. Cô đã có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh ELA khối THCS & THPT. Từ năm học 2020-2021, Cô Amy làm việc tại ERPC cùng phối hợp với các chuyên gia của trường MVS và chuyên gia quốc tế để xây dựng chương trình Tiếng Anh ESL/ELA của TDS.

Kinh nghiệm:

Cô Amy hiện đang theo học Tiến sĩ chuyên ngành Chương trình và Giảng dạy tại Đại học Bắc Arizona tại Flagstaff, Arizona. Trọng tâm nghiên cứu của cô là khả năng tiếp cận chương trình giảng dạy dành cho người học tiếng Anh trong các trường học quốc tế.

phat-trien-chuyn-mon-giao-vien
Phát triển chuyên môn giáo viên

Đội ngũ giáo viên được đào tạo phát triển chuyên môn định kỳ bởi các Chuyên gia giáo dục quốc tế về phương pháp giảng dạy, năng lực lãnh đạo, văn hoá trường học, hệ thống đánh giá, thiết kế chương trình và kỹ năng quản lý lớp học.

thiet-ke-chuong-trinh
Hệ thống đánh giá năng lực

Đo lường năng lực và mức độ tiến bộ của Học sinh theo hệ thống tiêu chí đánh giá cụ thể và rõ ràng

phuong-phap-giang-day-icon
Phương pháp giảng dạy

Học sinh trực tiếp tham gia trải nghiệm, khám phá và vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề thực tiễn

thiet-ke-chuong-trinh
Thiết kế chương trình

Chương trình học thuật mang tính liên môn, gắn liền với thực tế cuộc sống, được thiết kế bởi Hội đồng Nghiên cứu Khoa học & Sư phạm cùng đội ngũ chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Cố vấn quốc tế.

Picure Dr. Wells
Tiến sĩ David A. Wells

Chuyên gia tư vấn Mô hình quản trị trường học

Tiến sỹ David A. Wells (EdD) là nhà Đồng Sáng lập, Giám đốc, và Cố vấn Điều hành của Tập đoàn Tư vấn Trường học GLOBAL, một công ty tư vấn và đào tạo quốc tế cung cấp dịch vụ cho các trường học và tổ chức trên toàn cầu với hai mươi tư chuyên gia tư vấn thành viên và sáu công ty đối tác cung cấp các dịch vụ giáo dục.

Tiến sỹ Wells cũng là chuyên gia tư vấn thành viên, được chấp thuận và ủy quyền bởi CIS để cung cấp các dịch vụ các trường thành viên CIS về quản trị, hoạch định chiến lược, đào tạo năng lực lãnh đạo, và tuyển dụng. Ông cũng là cựu Cố vẫn Điều hành và Phó Chủ tịch của PAIDEIA, Inc. Tiến sỹ đã thực hiện huấn luyện và đào tạo cho gần một trăm trường học và tổ chức trên bốn mươi quốc gia trong mười năm qua.

Tiến sỹ Wells đã bắt đầu làm việc với Hệ thống trường Dewey với tư cách là Chuyên gia Tư vấn quốc tế từ năm 2019. Ngay từ đầu, Tiến sỹ đã bị thu hút và thách thức bởi tầm nhìn của hệ thống trường cũng như cam kết của Hội đồng quản trị trong việc tác động đến Việt Nam thông qua việc phát triển và đem đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho học sinh Dewey.

Một trong những nhiệm vụ chính của Tiến sỹ là xây dựng Hội đồng trường – để dẫn dắt và quản trị hệ thống trường theo mô hình quản trị đã được thiết lập dựa trên các thông lệ quốc tế tốt nhất và phù hợp với mô hình kinh doanh của Hệ thống trường Dewey. Một nỗ lực to lớn khác của Tiến sỹ là xây dựng và triển khai khung hoạch định chiến lược cho hệ thống trường, bao gồm các mục tiêu phát triển trường học và cả các mục tiêu cải tiến trường học – đây là một dự án đặt ra định hướng và bối cảnh cho sự phát triển và cải tiến của hệ thống trường trong năm năm tiếp theo.

Thư ngỏ

Kính gửi quý vị Phụ huynh,

Chúng ta đều biết, trường học có sức ảnh hưởng to lớn đến sự chuyển hoá của mỗi cá nhân cũng như xã hội. Để thành công trong một thế giới nhiều biến động, trường học giờ đây không chỉ là nơi Học sinh đến để học kiến thức. Thay vào đó, Nhà trường cần có tầm nhìn sâu rộng trong việc kiến tạo cho Học sinh môi trường sống của kỷ nguyên mới, bởi “Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống!”

The Dewey Schools là hệ thống trường phổ thông liên cấp mang tên Nhà triết học John Dewey, người khai sinh ra phương pháp giáo dục thực nghiệm. Ở Dewey, chúng tôi lấy Học sinh làm trọng tâm, các hoạt động học tập được triển khai bằng phương pháp học thông qua việc làm, học tập dự án, học tập truy vấn và tư duy thiết kế. Những phương pháp này sẽ kích thích sự phát triển toàn diện bao gồm giáo dục về kiến thức, kỹ năng, cảm xúc xã hội, nhân cách, từ đó thúc đẩy học tập hiệu quả.

Triết lý của The Dewey Schools là tổ chức sự trưởng thành của Học sinh thông qua con đường tự học – tự giáo dục để giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú, nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời.

Mỗi Học sinh Dewey là một cá nhân sáng tạo và các em chính là những người chủ động trong quá trình học tập của mình, chính các em tham gia vào việc xây dựng hành trình học tập được hé mở dần theo thời gian với sự hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn của Giáo viên – những người thấu hiểu từng Học sinh.

Các em Học sinh có thể làm chủ tương lai, làm chủ sự thay đổi nếu chúng ta đặt người học là ưu tiên hàng đầu. Chúng ta có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, truyền cảm hứng cho người khác thông qua những công việc chúng ta cùng nhau thực hiện.

Chúng tôi mong muốn kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn, tạo ra các tác động ngày càng sâu sắc hơn để hiện thực hóa sứ mệnh của mình trở thành ngôi trường của sự khám phá, sáng tạo và tác động, nơi Phụ huynh tìm đến, Học sinh yêu thích và Nhân viên tự hào.

Chào đón các quý vị Phụ huynh và các em Học sinh tham gia cùng chúng tôi.

Trân trọng,

Hội đồng sáng lập The Dewey Schools.

thu-ngo-image

Chương trình đào tạo

The Dewey Schools là hệ thống trường học tiên phong, mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội & Hải Phòng.

menu-co-so-image
Sự kiện
Cùng các thầy cô tham gia School Tour tại The Dewey Schools Dương Kinh Hải Phòng

Cơ sở

The Dewey Schools là hệ thống trường học tiên phong, mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội & Hải Phòng.

Thầy Nguyễn Trọng Tùng
Nguyễn Trọng Tùng

Trưởng ban Kinh doanh – Tư vấn Hướng nghiệp và Du học

Bằng cấp

 • MBA ĐH Việt Nhật – ĐHQG Hà Nội – ĐHQG Yokohama Nhật Bản (2016-2018)
 • Chứng chỉ Báo chí truyền thông đa phương tiện tại CHLB Đức (2008-2010)
 • Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm truyền thông dành cho Học sinh – Sinh viên của HV Báo chí & Truyền thông (2005)


Kinh nghiệm

 • Hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực Truyền thông trong vai trò Phóng viên – Thư ký tòa soạn báo Sinh viên Việt Nam và Hoa Học trò – Hoa học trò online – Trung ương Đoàn TNCS HCM (1998-2020)
 • Học bổng CP Nhật Bản (JICA) chương trình MBA – Học bổng Khách ghé thăm quốc tế (IVLP 2016) của Bộ ngoại Giao Mỹ – Học bổng đào tạo Báo chí điện tử của viện đào tạo truyền thông đa phương tiện CHLB Đức (2008-2010) – Khách mời chương trình Phóng viên giáo dục bang Victoria, Úc (2007) – Đại biểu thanh niên Việt Nam – Hàn Quốc (2005) và Việt Nam- Trung Quốc (2010)
 • Giáo viên thỉnh giảng tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội khoa Giáo dục tổng hợp (2011-2018); Khách mời truyền cảm hứng Truyền thông đa phương tiện và Kỹ năng tổ chức sự kiện tại các trường THCS-THPT và ĐH khu vực Hà Nội (2006-nay).
 • Mạng lưới Giáo sư, đồng nghiệp, bạn bè, học trò đa dạng, họ là những người có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục-Truyền thông-Giải trí-Kinh tế-Nghệ thuật-Thể thao…


Quan điểm giáo dục

 • Kiến thức là hành trang giúp con người có sự Tự tin và Tự lập.
 • Giáo dục là nền tảng vững chắc để con người đạt được sự Tự chủ – Tự do.


Cam kết đóng góp

 • Tôi được truyền cảm hứng và tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực khi được làm việc, học hỏi và trưởng thành cùng Học sinh.
 • Tôi đặt mục tiêu làm việc với tinh thần Cải tiến liên tục, Trách nhiệm, tác phong Chuyên nghiệp và không ngừng Học hỏi từ đồng nghiệp, thầy cô giáo và Học sinh.
Lê Minh Anh
Ms. Le Minh Anh

School Executive Director

Qualifications:
– Bachelor of Law, Faculty of Law, Vietnam National University, Hanoi
– Bachelor of Japanese, Faculty of Japanese, University of Foreign Languages – Vietnam National University, Hanoi

Experience:
– 8 years of experience working in the field of education
– 12 years of experience as a senior manager in domestic and foreign corporations

Educational perspective:
“Education is not preparation for life, education is life” is the educational philosophy that I pursue. I aspire to empower and enable generations of students with neccessary knowledge and skills to master world change, thus, becoming leaders that have positive impact on communities, wherever they live.

Trần Thị Thùy Trang
Tran Thi Thuy Trang

Human Resources Team Leader

Qualifications:
– Bachelor of Business Administration – National Economics University
– Master of Business Administration – Academy of Posts and Telecommunications

Experience: more than 10 years working in the field of human resources

Education perspective: “Education is the most powerful weapon which you can use to change the world” – Nelson Mandela

Đinh Thị Hà Chi
Dinh Thi Ha Chi

Elementary Vice Principal

Qualifications:
– Master of Education Administration – Hanoi National University of Education 2
– Bachelor of Pedagogy of Literature, Hanoi National University of Education 2
Certifications:

Microsoft Innovative Educator Expert program – MIEE of Microsoft Corporation for the academic year 2020-2021, Nearpod Educator của Nearpod, Student Voice Ambassador, Teaching through projects

Experience:
– 17 years of teaching, homeroom management, professional management of Bilingual, International, High-quality schools in Hanoi and Hung Yen
– Experience in training, managing Teachers in Professional, Homeroom and Soft Skills
– Experience in compiling homeroom programs and reading programs for primary schools

Educational perspective:
“The great teacher knows how to inspire” (William A. Ward) is the educational perspective that I always aim for, as a guideline for my educational path. I always want to spread love for the profession – love for children, instilling in each teacher a passion for expertise and creativity in teaching. From there, the teacher will elicit and promote the motivation from within each individual student, so that the students can organize their growth through the path of self-study – self-education, helping them to become successful teachers. people have self-learning ability, independent spirit, responsibility and rich soul.

Trần Thị Thùy Trang
Trần Thị Thùy Trang

Trưởng nhóm Nhân sự

Trình độ:
– Cử nhân Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế quốc dân
– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh – Học viện Bưu chính Viễn thông

Kinh nghiệm: có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự

Quan điểm giáo dục: “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới” – Nelson Mandela.

Vũ Thị Bích Hạnh
Vũ Thị Bích Hạnh

Trưởng nhóm QA và An toàn trường học

Trình độ:
– Kỹ sư Công nghệ sinh học sinh thái, Thạc sỹ Khoa học kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ tổng hợp quốc gia Kazan – Liên bang Nga

Kinh nghiệm:
– 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh giá tác động môi trường
– 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý theo tiêu chuẩn ISO
– Hơn 6 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục

Quan điểm giáo dục: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học” – Comenxki. Đối với tôi Giáo dục là ngành nghề mang lại nhiều ý nghĩa nhất cho con người, tôi mong muốn được đóng góp công sức vào ngành nghề cao quý này.

Bùi Kim Ngân
Bui Kim Ngan

Admission Manager

Qualifications:
– Bachelor of International Business Law, Business Administration from Foreign Trade University

Experience:
+ Nearly 10 years of experience in School Admissions.
+ Build and manage the Admissions Department from the early days of the school’s establishment.

Educational perspective:
The Dewey Schools’ educational philosophy is a guide that motivates and inspires me to be dedicated to my work. I am extremely happy and proud to accompany and witness generations of Dewey students becoming independent and responsible people with self-study capability and rich inner mind. I am committed to operate with 4 core values of the School: Integrity, Passion, Generousity and Lifelong Learning to build a quality learning environment for our dear Students and Parents!

Bùi Kim Ngân
Bùi Kim Ngân

Trưởng phòng Tuyển sinh

Trình độ:
– Cử nhân Luật Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh trường Đại học Ngoại thương

Kinh nghiệm:
+ Gần 10 năm kinh nghiệm trong công tác Tuyển sinh trường học.
+ Xây dựng và quản lý Bộ phận Tuyển sinh từ những ngày đầu thành lập trường.

Quan điểm giáo dục:
Triết lý giáo dục của The Dewey Schools là kim chỉ nam truyền động lực và cảm hứng cho tôi tận tâm với công việc của mình. Tôi vô cùng hạnh phúc, tự hào khi được đồng hành, chứng kiến những thế hệ Học sinh Dewey trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú. Tôi cam kết vận hành với 4 giá trị cốt lõi của Nhà trường: Integrity, Đam mê, Hào phóng và Học tập suốt đời nhằm xây dựng môi trường học tập chất lượng cho Học sinh, Phụ huynh thân yêu!

Vũ Lan Hương
Vu Lan Huong

Chief accountant

Qualifications:
– Bachelor of Accounting – Hanoi Open University
– Master of International Business Administration from Griggs School, in associated with Hanoi National University.

Experience:
– 20 years of experience in accounting,13 years of which being Chief Accountant of State agencies and multi-industry corporations.
– More than 5 years of experience in the field of education.

Career goal:
Contributing my working experience in the future realization of our students, who the world looks forward to.

Vũ Lan Hương
Vũ Lan Hương

Kế toán trưởng

Trình độ:
– Cử nhân Kế toán – Viện Đại học Mở Hà Nội
– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế trường Griggs liên kết Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Kinh nghiệm:
– 20 năm kinh nghiệm làm kế toán, trong đó có 13 năm là Kế toán trưởng của đơn vị Nhà nước và Tập đoàn đa ngành nghề.
– Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục

Mục tiêu nghề nghiệp:
Đóng góp kinh nghiệm trong công việc nhằm hiện thực hóa tương lai học sinh của chúng tôi là những con người thế giới mong chờ.

Vũ Phương Nga
Vu Phuong Nga

Operations 2 Manager

Qualifications:
– Master of International Economy – Foreign Trade University
– Bachelor of Business Adminitration – National Economics University

Experience:
– 8 years of working experience in English Training System and Bilingual and International schools. In charge of system development, processes, policies, customer service, and administration

Educational perspective:
Education is the connection of learning with the realities of life and the needs of society, enabling learners to recognize the significance and applicability of the knowledge they acquire in their daily lives. Education is indeed life itself.

Vũ Phương Nga
Vũ Phương Nga

Trưởng phòng Vận hành 2

Trình độ:
– Thạc sỹ Kinh tế Quốc tế – Trường Đại học Ngoại Thương
– Cử nhân Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Kinh nghiệm:
– 8 năm kinh nghiệm vận hành tại các Hệ thống đào tạo tiếng Anh, Trường song ngữ quốc tế. Phụ trách các mảng về phát triển hệ thống, quy trình, chính sách, dịch vụ khách hàng, hành chính

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục là sự liên kết học tập với thực tế cuộc sống và nhu cầu của xã hội, giúp người học thấy rằng kiến thức họ học có ý nghĩa và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Giáo dục chính là cuộc sống.

Trần Thị Minh Tâm
Tran Thi Minh Tam

Registrar Manager

Qualifications:
– Bachelor of Finance and Accounting from Northumbria University
Experience:
– 03 years of working experience as project coordination in NGOs
– 05 years of working experience in the field of education
Working attitude:
I feel happy because I can do what I love every day. I always operate my work according to the 4 core values of our School: Integrity, Generosity, Passion and Lifelong Learning, in order to bring the best experiences to Students and Parents.

Trần Thị Minh Tâm
Trần Thị Minh Tâm

Trưởng phòng Giáo vụ

Trình độ:
– Cử nhân Tài chính Kế toán trường Đại học Northumbria
Kinh nghiệm:
– 03 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực điều phối dự án và các tổ chức phi chính phủ
– 05 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục
Quan điểm nghề nghiệp:
Tôi cảm thấy hạnh phúc vì được làm công việc mình yêu thích mỗi ngày. Tôi luôn vận hành công việc theo 4 giá trị cốt lõi của Nhà trường: Integrity, Hào phóng, Đam mê và Học tập suốt đời, nhằm mang đến cho Học sinh và Phụ huynh các trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đinh Thị Hà Chi
Đinh Thị Hà Chi

Hiệu Phó Trường Tiểu học

Trình độ:
– Thạc sỹ Quản lý Giáo dục – trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
– Cử nhân Sư phạm Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Các chứng chỉ:

Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator Expert program – MIEE) của tập đoàn Microsoft năm học 2020- 2021, Nearpod Educator của Nearpod, Student Voice Ambassador, Dạy học qua dự án

Kinh nghiệm:
– 17 năm giảng dạy, chủ nhiệm, quản lý chuyên môn của các trường Song ngữ, Quốc tế, Chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội và Hưng Yên
– Kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý Giáo viên về Chuyên môn, chủ nhiệm và Kĩ năng mềm
– Kinh nghiệm biên soạn các chương trình chủ nhiệm, chương trình đọc sách trường Tiểu học

Quan điểm giáo dục:
“Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng” (William A. Ward) là quan điểm giáo dục mà tôi luôn hướng tới, coi như kim chỉ nam cho con đường giáo dục của mình. Tôi luôn mong muốn lan tỏa lòng yêu nghề – mến trẻ, truyền cho mỗi giáo viên niềm đam mê với chuyên môn, sáng tạo trong giảng dạy. Từ đó, người giáo viên sẽ khơi gợi, phát huy động lực từ bên trong từng cá thể học sinh, để các em tổ chức sự trưởng thành của minh thông qua con đường tự học – tự giáo dục, giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú.

Cô Laurie Whiston_
Laurie Whiston

Cố vấn chương trình tiếng Anh The Dewey Schools

Cô Laurie Whiston, Thạc sĩ Lãnh đạo Giáo dục đến từ Maryland, Mỹ. Cô có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục, đảm nhiệm các vị trí từ giáo viên tiếng Anh, chuyên gia đào tạo giáo viên và các vị trí quản lý, lãnh đạo trường học nhiều quốc gia trên thế giới như Lào, Thái Lan, Kenya, Pakistan, Bahrain, Trung Quốc, và Việt Nam.

Cô quan niệm cống hiến cho giáo dục là mang đến cho các em học sinh một môi trường an toàn và nuôi dưỡng sự phát triển của các em. Với quan niệm này, cô đảm bảo các chương trình giáo dục tại The Dewey Schools mang đến cho học sinh cơ hội không chỉ tăng trưởng về mặt học thuật, mà còn phát triển thể chất, tinh thần và các khía cạnh xã hội của các em. Mỗi học sinh tại The Dewey Schools đều được trân trọng và khuyến khích theo đuổi đam mê và khám phá tiềm năng.

_Caitlin Jennifer Robinson
Caitlin Jennifer Robinson

Head of English Program (HoEP)

Qualifications:
– Bachelor’s degree in Education from the University of the Free State, South Africa
Experiences:
– 13 years of experience in teaching from Kindergarten to High School levels.
– 4 years of management experience working with a variety of cultures and curricula.
Educational perspective:
– I believe that education should be accessible to all students. Education should not be ‘one size fits all,’ but it should be molded to suit the learning and individual needs. My mission is to create an environment where all students gain the ambition to master the world around them and become lifelong learners who enjoy seeking knowledge.

_Caitlin Jennifer Robinson
Caitlin Jennifer Robinson

Giám đốc Chương trình Tiếng Anh

Trình độ:
– Bằng cử nhân Giáo dục từ Đại học Free State, Nam Phi
Kinh nghiệm:
– 13 năm kinh nghiệm dạy học sinh từ lứa tuổi Mẫu giáo tới Trung học.
– 4 kinh nghiệm quản lý trong môi trường đa văn hóa, đa chương trình.
Quan điểm giáo dục:
– Tôi tin rằng tất cả học sinh cần được tiếp cận với giáo dục. Giáo dục không nên là ‘một khuôn mẫu phù hợp cho tất cả’, mà nên được điều chỉnh để phù hợp với quá trình học tập và nhu cầu của từng cá nhân. Nhiệm vụ của tôi là tạo ra một môi trường nơi tất cả học sinh có tham vọng làm chủ thế giới xung quanh và trở thành những người học tập suốt đời và thích tìm tòi kiến thức.

Trần Thị Hồng Huệ
Trần Thị Hồng Huệ

Trưởng phòng Vận hành

Bằng cấp:
– Cử nhân Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cử nhân Kinh tế quốc tế – Đại học Ngoại thương Hà Nội

Kinh nghiệm:
– 16 năm kinh nghiệm làm việc trong các trường học Song ngữ và Quốc tế
– 13 năm kinh nghiệm làm quản lý vận hành

Quan điểm làm việc:
Luôn cố gắng làm việc tốt hơn mỗi ngày, cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên để hiện thực hóa tầm nhìn The Dewey Schools Cầu Giấy là nơi phụ huynh tìm đến, học sinh yêu thích, nhân viên tự hào.

Lương Thị Mơ
Lương Thị Mơ

Giám đốc Chương trình Tiếng Việt THCS/Hiệu trưởng Trường THCS

Trình độ:
– Cử nhân Sư phạm Ngữ văn – Đại học Sư phạm Hà Nội
– Thạc sĩ Ngôn ngữ học – Đại học Sư phạm Hà Nội
– Chứng chỉ Quản lí giáo dục – Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm:
– Có 6 năm nghiên cứu tại Viện Ngôn ngữ học – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, tham gia nghiên cứu các đề tài cấp Viện, cấp Bộ, viết bài cho các Tạp chí chuyên ngành.
– Có 10 năm kinh nghiệm giảng dạy; 8 năm kinh nghiệm là giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm và quản lí chuyên môn tại Hệ thống The Dewey Schools.
– Kinh nghiệm phát triển chương trình học và đào tạo giáo viên Hệ thống The Dewey Schools.

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục là tổ chức sự trưởng thành cho học sinh thông qua con đường tự học, tự giáo dục, tự làm ra chính mình. Giáo viên không phải là người truyền đạt một chiều mà là người tố chức hệ thống việc làm trong tiết học để học sinh tự tìm ra kiến thức. Mỗi học sinh là một cá nhân độc lập, có cá tính và bản sắc riêng, cần được yêu thương, tôn trọng và được khuyến khích phát huy tiềm năng của bản thân.

Lê Minh Anh
Lê Minh Anh

Giám đốc điều hành

Trình độ:
– Cử nhân chuyên ngành Luật, khoa Luật trường Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cử nhân chuyên ngành Tiếng Nhật, khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm:
– 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục
– 12 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao tại các Tập đoàn trong nước và nước ngoài

Quan điểm giáo dục:
“Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống” là triết lý giáo dục mà tôi theo đuổi. Tôi mong muốn truyền sức mạnh và truyền khả năng cho các thế hệ học sinh với các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm chủ sự thay đổi của thế giới, trở thành người lãnh đạo tác động tích cực tới cộng đồng, ở bất cứ nơi đâu các em sống.

Trần Thị Hồng Huệ
Ms. Tran Thi Hong Hue

Operation 1 Manager

Qualification:
– Bachelor of Foreign Language- Vietnam National University, Hanoi
– Bachelor of International Economics – Foreign Trade University, Hanoi

Experience:
– 16 years of working experience in Bilingual and International schools
– 13 years of experience as an operation manager

Educational belief:
Always strive to do better and be better than yesterday, working with the staff to realize the vision of The Dewey Schools Cau Giay where parents look for, students love, and staff are proud of.

Ms. Vu Thi Hien
Ms. Vu Thi Hien

Principal of Elementary School of The Dewey Schools Cau Giay

Qualifications:
– Bachelor of Elementary Education, Hanoi National University of Education
– Master of Education – Hanoi National University of Education
– Certificate of Educational Management – University of Education – Vietnam National University

Experience:
– 10 years of teaching experiences and 8 years of professional management in Bilingual and International schools in Hanoi.
– Experience in training and managing teachers
– Participated in writing reference books for Math and Vietnamese in primary school

Educational perspective:
As a leader, Ms. Hien believes that it is always necessary to closely accompany the team of teachers to create a positive and creative educational environment; Inspire students to learn, help them master all changes, and become active influencers in the community.

Lương Thị Mơ
Ms. Luong Thi Mo

Principal of Secondary School of The Dewey Schools Cau Giay

Qualifications:
– Bachelor of Education in Literature – Hanoi National University of Education
– Master in Linguistics – Hanoi National University of Education
– Certificate of Educational Management – University of Education – Vietnam National University, Hanoi

Experience:
– Having 6 years of research experiences at the Institute of Linguistics – Vietnam Academy of Social Sciences, participated in research projects at institute and ministerial level, wrote articles for specialized journals.
– 10 years of teaching experience; 8 years of experience as subject/homeroom teacher and professional managment at The Dewey Schools.
– Experience in developing curriculum and training teachers in the TDS system.

Educational perspective:
Education is the organization of growth for students through the path of self-study, self-education, and self-made. A teacher should not be an one-way communicator but an organizer of a job system in the lesson so that students can discover their own knowledge. Each student is an independent individual with a unique personality and identity that needs to be loved, respected and encouraged to fulfill his or her potential.

Cô Vũ Thị Hiền
Cô Vũ Thị Hiền

Giám đốc Chương trình Tiếng Việt Tiểu học/ Hiệu trưởng Trường Tiểu học

Trình độ:
– Cử nhân Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Thạc sỹ Giáo dục học – trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Chứng chỉ Quản lý Giáo dục – Đại học Quốc gia

Kinh nghiệm:
– 10 năm giảng dạy và 8 năm kinh nghiệm làm Quản lý chuyên môn của các trường Song ngữ và Quốc tế trên địa bàn Hà Nội.
– Kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý Giáo viên
– Tham gia viết các đầu sách tham khảo các môn Toán, Tiếng Việt của bậc Tiểu học

Quan điểm giáo dục:
Với vai trò là người lãnh đạo, cô Hiền quan niệm cần luôn đồng hành sát sao với đội ngũ Giáo viên để tạo ra một môi trường giáo dục tích cực, sáng tạo; truyền cảm hứng học tập tới Học sinh, giúp các con làm chủ mọi sự thay đổi, trở thành những người có tác động tích cực tới cộng đồng.

CAMPUS

The Dewey Schools is a pioneering bilingual school system delivering world-class education. Currently, we have 4 campuses in Hanoi & Hai Phong

menu-co-so-image
Event

Join the school tour with teachers at The Dewey Schools Tay Ho Tay