Tổng quan

Hướng đến việc trang bị cho các em Học sinh có được nền tảng vững chắc về năng lực và tư duy để theo học thành công tại các trường Cao đẳng, Đại học Quốc tế tại Mỹ và các nước tiên tiến trên Thế giới, The Dewey Schools hợp tác với trường Mount Vernon phát triển chương trình Quốc tế từ Khối 6 đến Khối 12. 

Chương trình học tập trung mang đến cho Học sinh trải nghiệm tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh một cách sáng tạo và mở rộng hơn trong khi vẫn đảm bảo tôn trọng các yêu cầu học tập của ngôn ngữ tiếng Việt.

Mục tiêu chương trình

Chương trình đáp ứng nguyện vọng của các em Học sinh có cơ hội tiếp cận chương trình học chuẩn quốc tế ngay trong nước và nhận bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông của Hoa Kỳ được công nhận tại tất cả các quốc gia trên thế giới.
– Học sinh được trang bị và mở rộng kiến thức của hai nền giáo dục, được phát triển năng lực tự học, giao tiếp và giải quyết vấn đề độc lập.
– Học sinh có trình độ tiếng Anh thành thạo, đáp ứng yêu cầu tự học, tự khám phá, hay theo học tại bất kỳ trường đại học nào trên thế giới.
– Học sinh có nền tảng ngôn ngữ, văn hóa, hiện đại của Hoa Kỳ và truyền thống của Việt Nam.
– Học sinh và gia đình có thể tiết kiệm được chi phí do việc học tập được thực hiện tại Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật

Chương trình hướng tới mục tiêu phản ánh cuộc sống thực tế nhiều hơn, tạo cho các em Học sinh năng lực để trở thành những người tìm tòi và khám phá, truyền cảm hứng cho mọi người và cho cả thế giới rộng lớn xung quanh thông qua các hoạt động mà Giáo viên và Học sinh cùng nhau thực hiện. Học sinh tiếp tục thực hiện phương pháp học tập này ở cấp THPT với mức độ ngày một chuyên sâu hơn để sẵn sàng cho giáo dục đại học, cạnh tranh toàn cầu và trở thành những nhà lãnh đạo có trách nhiệm với cộng đồng.

Đạt được điểm số cao trong các bài thi chuẩn hóa không tỉ lệ thuận với khả năng thành công trong một môi trường giáo dục quốc tế. Để thành công trong môi trường học thuật quốc tế, mỗi Học sinh cần đạt hai mục tiêu tổng quát: dùng tiếng Anh giúp giao tiếp hiệu quả và đồng thời sử dụng tiếng Anh mạch lạc trong tư duy. Biết ngoại ngữ (tiếng Anh) để phục vụ mục đích giao tiếp, và sử dụng ngoại ngữ ở mức độ cao hơn phục vụ học thuật, nghiên cứu và làm việc chuyên môn.
Chính vì vậy Chương trình Quốc tế được thiết kế với 25 tiết/tuần học bằng ngôn ngữ Tiếng Anh để trang bị cho các em Học sinh khả năng tiếng Anh ở đa dạng các lĩnh vực: ngôn ngữ, văn học, sáng tác, khoa học, sáng chế, kỹ thuật và nghệ thuật.
Trong 4 năm học cuối cấp học sinh cần hoàn thành 24 tín chỉ môn học trong đó có 19 tín chỉ môn học Quốc tế, 3 tín chỉ tự chọn và 2 tín chỉ ngoại ngữ (Tiếng Nhật) để đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp của Hoa kỳ.
Năm học lớp 12, Học sinh có quyền lựa chọn theo chương trình Online gián tiếp hay sang Mỹ để học trực tiếp tại cơ sở trường MVS. Dù có lựa chọn theo hình thức nào các em đều nhận được dịch vụ tư vấn du học hướng nghiệp chuyên sâu của trường đối tác Hoa kỳ từ năm học lớp 11. Các em được làm việc 1:1 với chuyên gia tư vấn của Hoa kỳ để xác định lĩnh vực mình yêu thích, năng khiếu của bản thân và đưa ra danh sách 30 trường đại học phù hợp với mỗi em. Sau đó các em được hướng dẫn thăm quan trường Online/Offline và xác định ra 10-15 trường đại học phù hợp nhất với mình trên cả 3 mức độ khó khác nhau: Trường thuộc top đầu, Trường tầm trung & Trường mà chắc chắn các em có cơ hội theo học.Từ đó, các em được hỗ trợ lập hồ sơ để nhập học hay xin cạnh tranh học bổng cho từng trường đã chọn.

Phương pháp học tập

TDS triển khai chương trình học tập qua 4 phương pháp giảng dạy: Học qua việc làm, Học qua dự án, Học tập truy vấn, Tư duy thiết kế. 4 phương pháp này được hình thành trên cơ sở Giáo viên tổ chức, Học sinh thực hiện để các em tự mình tìm tòi, khám phá, tự tìm ra và chiếm lĩnh kiến thức.
Bốn phương pháp học tập này cùng với chương trình học tập, đội ngũ Giáo viên và chuyên gia quốc tế sẽ giúp cho Học sinh Dewey hình thành được 5 kỹ năng nền tảng của thế kỷ 21: Giao tiếp, Sáng tạo, Tư duy phản biện, Cộng tác và Năng lực Tự học.

Phương pháp kiểm tra và đánh giá

TDS lấy Học sinh làm trung tâm để xây dựng chương trình giáo dục dựa trên năng lực, phù hợp với lộ trình học của từng Học sinh. Kết quả học tập của các em không chỉ dùng để đánh giá năng lực ở thời điểm hiện tại mà còn là cơ sở để Nhà trường, Giáo viên thiết kế bài học phù hợp với khả năng để giúp các em tiến bộ hơn trong tương lai. Chúng tôi cụ thể hóa mục tiêu đánh giá tại TDS ở các điểm sau:

  • Nhận biết, lập kế hoạch và cung cấp các thông tin cần thiết cho quá trình học tập hiệu quả.
  • Đánh giá kiến thức, kỹ năng và phẩm chất của người học theo yêu cầu và đòi hỏi của cuộc sống (đánh giá việc học tập và đánh giá phục vụ việc học tập)
  • Tiếp thu phản hồi từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.
  • Đánh giá thái độ, hiểu biết và nhận thức của người học về việc học tập của mình, về môi trường học tập tại Trường và sự tham gia và/hoặc đóng góp của người học vào các hoạt động cộng đồng (đánh giá trong khi học)
  • Lập hồ sơ theo dõi tình hình học tập và tiến bộ hướng tới mục tiêu thành thạo/ làm chủ kiến thức và kỹ năng dựa trên một hệ thống tổng hợp thông tin về học tập và đánh giá.
  • Lên kế hoạch các bước đi tiếp theo cho việc học tập trong tương lai.

Chuẩn bị du học

Ngoài việc trang bị cho Học sinh có đủ kiến thức nền tảng khả năng tiếng Anh với IELTS tối thiểu ở mức 6.5 trở lên, để đáp ứng điều kiện du học và nhận học bổng ở các trường đại học quốc tế các em cần phải có hồ sơ ngoại khóa với những kỹ năng nổi bật khác chứng minh các em là một cá nhân toàn diện, có thể đóng góp phát triển đến sự đa sắc của các trường đại học mà các em muốn theo học. Đặc biệt các trường đại học quốc tế còn yêu cầu ở các em khả năng lãnh đạo.
Với sứ mệnh là truyền sức mạnh & khả năng cho các thế hệ Học sinh với những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm chủ sự thay đổi của thế giới, trở thành những nhà lãnh đạo tác động tích cực đến cộng đồng ở bất kỳ nơi đâu các em sống. Chúng tôi trao cơ hội cho các em được phát triển khả năng lãnh đạo thông qua việc triển khai các dự án học tập, các hoạt động học tập, tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa, hội đồng học sinh…

The Dewey Schools giúp các em trở thành những con người ham tìm tòi và khám phá

The Dewey Schools xây dựng một Thế giới tốt đẹp hơn giúp học sinh trở thành những con người ham tìm tòi và khám phá.

Đăng ký nhận tư vấn tại đây

DMCA.com Protection Status