Tổng quan

Chương trình Quốc tế Journey hướng đến việc trang bị cho các em Học sinh có được nền tảng vững chắc về năng lực và tư duy để theo học thành công tại các trường Cao đẳng, Đại học Quốc tế top cao tại Mỹ và các nước tiên tiến trên Thế giới. Chương trình được chuyển giao nguyên bản từ trường đối tác Mount Vernon, Hoa Kỳ & được thiết kế dành cho Học sinh nước ngoài tại Việt Nam. Thời lượng giảng dạy Tiếng Anh lên tới 85% với 100% giáo viên nước ngoài và 15% ngôn ngữ Tiếng Việt & ngôn ngữ khác (Hàn/ Nhật/ Tây Ban Nha), trang bị cho Học sinh kỹ năng giao tiếp đa ngôn ngữ, phát triển năng lực tiếng Anh vượt trội, xây dựng tư duy ngoại ngữ bậc cao với 4 kỹ năng Đọc – Viết – Nghiên cứu – Nhận thức toàn cầu.

trường liên cấp quốc tế vs trường liên cấp song ngữ

Mục tiêu chương trình

Chương trình Quốc tế Journey đáp ứng nguyện vọng của các em Học sinh tiếp cận chương trình học chuẩn quốc tế ngay trong nước và nhận bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông của Hoa Kỳ được công nhận tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, Học sinh có cơ hội đăng ký ứng tuyển chương trình Đổi mới sáng tạo tại Mount Vernon School từ Lớp 9. Ứng tuyển thành công các em sẽ theo học Lớp 11&12 tại Mount Vernon School, Mỹ và nhận thêm bằng Đổi mới sáng tạo. Đây là chìa khóa mang đến lợi thế cạnh tranh cho học sinh ứng tuyển, xét học bổng vào các trường Đại học danh tiếng trên thế giới.
– Học sinh được trang bị và mở rộng kiến thức của hai nền giáo dục, được phát triển năng lực học tập suốt đời, kỹ năng giao tiếp, các kỹ năng lập luận và giải quyết vấn đề độc lập.
– Học sinh có trình độ tiếng Anh thành thạo, đáp ứng yêu cầu tự học, tự khám phá, hay có khả năng theo học tại bất kỳ trường đại học nào trên thế giới.
– Học sinh có nền tảng ngôn ngữ, văn hóa, hiện đại của Hoa Kỳ và truyền thống của Việt Nam. Bên cạnh đó học sinh còn được giao lưu, tiếp cận với nhiều nền văn hóa trên thế giới giúp các em dễ dàng hòa nhập.
– Học sinh sẽ có năng lực lãnh đạo và làm chủ cuộc sống dù ở bất cứ đâu các em sống. Học sinh và gia đình cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều các chi phí khi các em được học tập trong một môi trường chuẩn Quốc tế ngay tại Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật

Với 8 môn học đổi mới sáng tạo được chuyển giao nguyên bản từ Mỹ bao gồm: Humanities, Khoa học Tiếng Anh, Nghệ thuật trình diễn, Nghệ thuật thị giác, Toán…Học sinh sẽ được phát triển năng lực tư duy toàn cầu, kích thích khả năng sáng tạo, tìm kiếm bản sắc đa dạng trong mỗi cá nhân & trang bị bộ kỹ năng thế kỷ 21, sẵn sàng bước ra thế giới.

Ngay từ khi có kế hoạch cho việc đi du học thì các em học sinh sẽ được tham gia tư vấn hướng nghiệp, du học hay các định hướng phù hợp cho bản thân dưới sự tư vấn trưc tiếp từ các chuyên gia từ Mỹ từ đó đưa ra hướng đi và danh sách top các trường đại học tốt nhất, phù hợp nhất cho mỗi cá nhân học sinh. Thông qua cuộc phân tích, trao đổi giữa chuyên gia và học sinh các em sẽ xác định từ 10-15 trường trong list các trường đưa ra từ ban đầu với ba mức độ lựa chọn: Trường thuộc top đầu, Trường thuộc tầm trung và Trường thuộc tầm thấp với cơ hội vào học rất cao. Sau khi xác định được trường thì các em sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ chuẩn để nhập học hay cơ hội cạnh tranh học bổng cho từng trường đã chọn.

Phương pháp học tập

TDS triển khai chương trình học tập qua 4 phương pháp giảng dạy: Học qua việc làm, Học qua dự án, Học tập truy vấn, Tư duy thiết kế. 4 phương pháp này được hình thành trên cơ sở Giáo viên tổ chức, Học sinh thực hiện để các em tự mình tìm tòi, khám phá, tự tìm ra và chiếm lĩnh kiến thức. Bốn phương pháp học tập này cùng với chương trình học tập, đội ngũ Giáo viên và chuyên gia quốc tế sẽ giúp cho Học sinh Dewey hình thành được 5 kỹ năng nền tảng của thế kỷ 21: Giao tiếp, Sáng tạo, Tư duy phản biện, Cộng tác và Năng lực Tự học.

Phương pháp kiểm tra và đánh giá

TDS lấy Học sinh làm trung tâm để xây dựng chương trình giáo dục dựa trên năng lực, phù hợp với lộ trình học của từng Học sinh. Kết quả học tập của các em không chỉ dùng để đánh giá năng lực ở thời điểm hiện tại mà còn là cơ sở để Nhà trường, Giáo viên thiết kế bài học phù hợp với khả năng để giúp các em tiến bộ hơn trong tương lai. Chúng tôi cụ thể hóa mục tiêu đánh giá tại TDS ở các điểm sau:

  • Nhận biết, lập kế hoạch và cung cấp các thông tin cần thiết cho quá trình học tập hiệu quả.
  • Đánh giá kiến thức, kỹ năng và phẩm chất của người học theo yêu cầu và đòi hỏi của cuộc sống (đánh giá việc học tập và đánh giá phục vụ việc học tập)
  • Phản hồi từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.
  • Đánh giá thái độ, hiểu biết và nhận thức của người học về việc học tập của mình, về môi trường học tập tại Trường và sự tham gia và/hoặc đóng góp của người học vào các hoạt động cộng đồng (đánh giá trong khi học)
  • Lập hồ sơ theo dõi tình hình học tập và tiến bộ hướng tới mục tiêu thành thạo/ làm chủ kiến thức và kỹ năng dựa trên một hệ thống tổng hợp thông tin về học tập và đánh giá. 
  • Lên kế hoạch các bước đi tiếp theo cho việc học tập trong tương lai.

Chuẩn bị cho du học

Đối với cam kết đầu ra cho chương trình Journey bên cạnh việc trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng nền tảng thì khả năng tiếng Anh với IELTS từ 7.0-9.0 sẽ đáp ứng điều kiện du học và nhận học bổng ở các trường đại học quốc tế top cao. Bên cạnh học thuật thì các em cần phải có hồ sơ ngoại khóa với những kỹ năng nổi bật khác chứng minh các em là một cá nhân toàn diện, có thể đóng góp phát triển đến sự đa sắc của các trường đại học mà các em muốn theo học. Đặc biệt các trường đại học quốc tế còn yêu cầu ở các em khả năng lãnh đạo. Với sứ mệnh là truyền sức mạnh & khả năng cho các thế hệ Học sinh với những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm chủ sự thay đổi của thế giới, trở thành những nhà lãnh đạo tác động tích cực đến cộng đồng ở bất kỳ nơi đâu các em sống. Chúng tôi trao cơ hội cho các em được phát triển khả năng lãnh đạo thông qua việc triển khai các dự án học tập, các hoạt động học tập, tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa, hội đồng học sinh…

The Dewey Schools giúp các em trở thành những con người ham tìm tòi và khám phá

The Dewey Schools xây dựng một Thế giới tốt đẹp hơn giúp học sinh trở thành những con người ham tìm tòi và khám phá.

Đăng ký nhận tư vấn tại đây

DMCA.com Protection Status