Tổng quan

Chương trình Tích hợp Explore kế thừa những ưu điểm nổi trội từ Chương trình Tích hợp Explore tại The Dewey Schools. Chương trình học liên cấp từ Tiểu học tới THPT giúp Học sinh có một lộ trình rõ ràng từ khi bắt đầu nhập học đến khi vào đại học.

Khác hoàn toàn với mô hình giáo dục truyền thống truyền đạt kiến thức một cách thụ động, chương trình Tích hợp Explore của The Dewey Schools được phát triển và tích hợp với chương trình của đối tác Mount Vernon – Hoa Kỳ, thiết kế bởi Hội đồng Khoa học và Sư phạm The Dewey Schools, đáp ứng được nhu cầu và mục tiêu học tập chủ động của mỗi Học sinh.

Mục tiêu chương trình

Chương trình học đổi mới, sáng tạo mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm học tập mới mẻ, hiệu quả, giúp khơi dậy đam mê học tập, tìm tòi và khám phá. Học sinh tốt nghiệp là những cá nhân toàn diện được trang bị sẵn sàng về nhân cách, tri thức, tinh thần và thể chất cho bậc đại học, cho công việc và cuộc sống, có khả năng thích nghi và thành công trong bất kỳ môi trường nào.

Đặc điểm nổi bật

rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Chương trình tích hợp với trường đối tác Mount Vernon – Ngôi trường đổi mới sáng tạo hàng đầu tại Hoa Kỳ đem đến cơ hội cho Học sinh được trải nghiệm 07 môn học tích hợp: Tiếng Anh & Nhân Văn, Khoa học tự nhiên, Toán, Nghệ thuật thị giác, Nghệ thuật trình diễn, Thể chất & Sáng chế MDE-STEAM. Chương trình các môn học tích hợp đề cao sự truy vấn, tác động và đổi mới sáng tạo trong giáo dục, cùng với mục tiêu và tầm nhìn là tập trung tạo ra tác động toàn cầu được đối tác Hoa Kỳ chuyển giao và giảng dạy bằng tiếng Việt.

Chương trình Tiếng Anh & Nhân văn được giảng dạy 14 tiết/ tuần và 6 tiết học cùng giáo viên nước ngoài. Học sinh được học tập tích cực bằng cách sử dụng các lộ trình khác nhau với tốc độ đa dạng được xác định thông qua bài thi MAP. Đây là bài đánh giá sáng tạo và đáng tin cậy nhất để đo lường hiệu quả học tập và sự phát triển khả năng đọc cũng như sử dụng ngôn ngữ của Học sinh. Hiện tại, có đến hơn 9 triệu học sinh ở Mỹ và tại hơn 145 quốc gia trên thế giới sử dụng bài thi này.

Chương trình các môn học khác bằng Tiếng Việt được thiết kế bởi Hội đồng Khoa học & Sư phạm ERPC, khuyến khích Học sinh khám phá kiến thức thông qua trải nghiệm thực tế. 

  • Phương pháp học tập

TDS triển khai chương trình học tập qua 4 phương pháp giảng dạy: Học qua việc làm, Học qua dự án, Học tập truy vấn, Tư duy thiết kế. 4 phương pháp này được hình thành trên cơ sở Giáo viên tổ chức, Học sinh thực hiện để các em tự mình tìm tòi, khám phá, tự tìm ra và chiếm lĩnh kiến thức. Bốn phương pháp học tập này cùng với chương trình học tập, đội ngũ giáo viên và chuyên gia quốc tế sẽ giúp cho Học sinh Dewey hình thành được 5 kỹ năng nền tảng của thế kỷ 21: Giao tiếp, Sáng tạo, Tư duy phản biện, Cộng tác và Năng lực Tự học.

  • Phương pháp kiểm tra và đánh giá

TDS lấy Học sinh làm trung tâm để xây dựng chương trình giáo dục dựa trên năng lực, phù hợp với lộ trình học của từng Học sinh. Kết quả học tập của các em không chỉ dùng để đánh giá năng lực ở thời điểm hiện tại mà còn là cơ sở để Nhà trường, Giáo viên thiết kế bài học phù hợp với khả năng để giúp các em tiến bộ hơn trong tương lai. Chúng tôi cụ thể hóa mục tiêu đánh giá tại TDS ở các điểm sau:

• Nhận biết, lập kế hoạch và cung cấp các thông tin cần thiết cho quá trình học tập hiệu quả.

• Đánh giá kiến thức, kỹ năng và phẩm chất của người học theo yêu cầu và đòi hỏi của cuộc sống (đánh giá việc học tập và đánh giá phục vụ việc học tập)

• Tiếp thu phản hồi từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.

• Đánh giá thái độ, hiểu biết và nhận thức của người học về việc học tập của mình, về môi trường học tập tại Trường và sự tham gia và/hoặc đóng góp của người học vào các hoạt động cộng đồng (đánh giá trong khi học)

• Lập hồ sơ theo dõi tình hình học tập và tiến bộ hướng tới mục tiêu thành thạo/ làm chủ kiến thức và kỹ năng dựa trên một hệ thống tổng hợp thông tin về học tập và đánh giá.

• Lên kế hoạch các bước đi tiếp theo cho việc học tập trong tương lai.

Bên cạnh chương trình học thuật, TDS đưa vào giảng dạy chương trình phát triển thể chất tích hợp những điểm ưu việt nhất trong chương trình thể chất của Mỹ, Nhật Bản và chương trình nhượng quyền bơi sinh tồn Aquatots, nhằm mang đến sự toàn diện về thể chất, cảm xúc, trí tuệ, tinh thần và xã hội của Học sinh.

Vượt xa hơn với khái niệm thể chất thông thường mà các em được biết trước đó, chương trình chuyển giao của đối tác Hoa kỳ sẽ giúp các em đi sâu vào khám phá chính bản thân con người mình, mang đến những trải nghiệm về chuyển động cơ thể và những chủ đề xoay quanh nó như các loại hình múa hay khiêu vũ, giúp các em hiểu rõ về những biến đổi trong cơ thể mình như sức mạnh cơ bắp, sức khỏe tim mạch hay khả năng tự kiểm tra cơ thể. Các em được trải nghiệm về Yoga (một loại thiền vận động), Thiền chánh niệm (sự thức tỉnh, cân bằng, tập trung hay thích nghi) giúp các em hình thành được những hành vi đúng đắn và tích cực và còn nhiều những lợi ích trong nhiều lĩnh vực như cơ thể, tâm lý, xã hội. Đồng thời chương trình trao cho các em cơ hội thực hiện những dự án về sức khỏe cho mọi người và cộng đồng

học sinh mầm non Dewey luôn phát triển toàn diện

The Dewey Schools xây dựng một Thế giới tốt đẹp hơn giúp học sinh trở thành những con người ham tìm tòi và khám phá.

Đăng ký nhận tư vấn

DMCA.com Protection Status