Tết Nguyên Đán không chỉ là dịp đoàn tụ, sum vầy của mỗi gia đình mà còn là cơ hội để mỗi chúng ta sẻ chia, lan tỏa yêu thương tới những mảnh đời còn kém may mắn. Với tinh thần nhân ái và những giá trị nhân văn tích cực, vừa qua, Quỹ Vì Cộng Đồng Dewey Tây Hồ Tây đã tổ chức thành công chương trình thiện nguyện “XUÂN YÊU THƯƠNG” tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 (Tây Mỗ, Hà Nội).
Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 hiện là mái ấm của trẻ em và người già neo đơn, thiếu thốn về cả vật chất lẫn tinh thần. Với họ, một cái Tết đoàn viên, sum vầy bên gia đình dường như là một điều xa vời. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn ấy, các TDSers cùng thầy cô đã mang “Xuân Yêu Thương” đến trung tâm, giúp các em nhỏ và các cụ già cảm nhận không khí Tết thân tình và đầm ấm.
Trước chuyến thiện nguyện một tuần, tranh thủ những giờ nghỉ trưa, TDSers và thầy cô đã tất bật chuẩn bị quà Tết dành tặng các em nhỏ và cụ già tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3. Phạm Đoàn Bảo Linh (6Liverpool) chia sẻ: “Mỗi món quà ở đây, dù nhỏ bé, nhưng đều được chúng con gói ghém bằng cả tấm lòng, với tình yêu thương và sự sẻ chia chân thành. Chúng con hy vọng rằng những món quà này sẽ mang lại niềm vui và sự ấm áp cho các em nhỏ và các cụ già tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3. Khi cho đi, chính bản thân chúng con cũng nhận lại rất nhiều – đó là niềm hạnh phúc, là bài học về sự đồng cảm, biết trân trọng những gì mình đang có. Bởi so với những mảnh đời bất hạnh ngoài kia, chúng con đã may mắn hơn rất nhiều”
Chương trình “Xuân Yêu Thương” đã mang tới không khí rộn ràng với vô vàn hoạt động sôi nổi, từ workshop làm vòng tay, tô tượng tới những trò chơi hấp dẫn. Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 nhộn nhịp hơn hẳn ngày thường bởi tiếng cười giòn tan, tiếng chuyện trò ríu rít. Những phần quà được trao tận tay từng em nhỏ và cụ già, kèm theo những lời chúc Tết ấm áp từ các bạn học sinh Dewey. Nhìn các em nhỏ thích thú mở quà, đôi bàn tay bé xíu nâng niu chú gấu bông xinh xắn vừa nhận được khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng. Không ai bảo ai, TDSers và thầy cô nhanh chóng bắt tay vào dọn dẹp, trang trí khuôn viên. Sắc đỏ rực rỡ của đèn lồng, những bức thư pháp do TDSers tỉ mỉ từng nét mang Tết đến gần hơn với Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3.
Chương trình “Xuân Yêu Thương” không chỉ lan tỏa niềm vui và không khí Tết ấm áp cho các em nhỏ và cụ già tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3, mà còn là cơ hội để TDSers thấu hiểu giá trị của sự sẻ chia và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Những khoảnh khắc ý nghĩa trong chuyến đi này chính là những bài học quý giá về tình yêu thương và lòng nhân ái.
Xin chân thành cảm ơn các Quý phụ huynh, các thầy cô giáo và các bạn học sinh Dewey đã đồng lòng, chung tay góp sức cùng Quỹ Vì Cộng Đồng Dewey, giúp chương trình “Xuân Yêu Thương” diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng tinh thần “cho đi là còn mãi” sẽ tiếp tục được lan tỏa, mang thêm nhiều mùa xuân ấm áp và hạnh phúc cho những mảnh đời kém may mắn.