20+ kỹ năng sống cho trẻ giúp rèn luyện thói quen sống tốt

Nội dung
Tác giả bài viết

Dạy trẻ kỹ năng sống trước khi bước vào giai đoạn đi học là thời điểm vô cùng cần thiết giúp các con có thể tập dần khả năng chăm sóc bản thân từ đó phát triển toàn diện. Chính vì vậy, The Dewey Schools xin phép chia sẻ đến quý phú huynh 20+ kỹ năng sống cho trẻ giúp rèn luyện thói quen sống tốt thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Kỹ năng sống cho trẻ: Giao tiếp

Đây có thể xem là kỹ năng sống cho trẻ quan trọng nhất có thể diễn đạt được mong muốn và suy nghĩ của trẻ với mọi người. Trẻ phát triển khả năng giao tiếp tốt sẽ biết cách phản ứng trong các tình huống khác nhau. Từ 3 tuổi, trẻ bắt đầu giao tiếp nhiều hơn, con bắt đầu nói được những câu dài và có thể biểu đạt mong muốn và ý nghĩ của con đối với người lớn.

Do vậy đây là giai đoạn vàng để bố mẹ dạy bảo con những quy tắc trong giao tiếp như con cần biết nói lời cảm ơn – xin lỗi đúng lúc, chào hỏi lễ phép đối với người lớn tuổi hay tôn trọng người khác bằng cách lắng nghe chứ không cắt ngang lời người khác… Những quy tắc căn bản trong giao tiếp sẽ giúp trẻ hình thành đạo đức và lối sống chuẩn mực trong tương lai.

cac-ky-nang-song-cho-tre-01

Giao tiếp là một trong các kỹ năng sống cho trẻ cực kỳ quan trọng

Xem thêm: Top 10+ kỹ năng giao tiếp cho trẻ tiểu học cha mẹ nên dạy con từ sớm

Kỹ năng nấu ăn

Mặc dù bố mẹ sẽ luôn chăm sóc cho từng bữa ăn của trẻ nhưng để trẻ biết những điều căn bản trong việc làm bếp sẽ giúp con có được kỹ năng sinh tồn căn bản nhất. Thông qua việc cùng mẹ vào bếp, trẻ sẽ học được cách đảm bảo an toàn khi sử dụng các vận dụng sắc, nhọn trong bếp.

Cả gia đình có thể cùng nhau vào bếp và hướng dẫn trẻ những công việc đơn giản như sơ chế rau củ, vo gạo và nấu cơm… những việc này có thể tăng sự gắn kết trong gia đình và con ngoài biết cách nấu ăn cũng sẽ biết cách quý trọng đồ ăn và công sức của người nấu.

Dạy kỹ năng sống cho trẻ sinh tồn nơi hoang dã

Nếu có một ngày trẻ bị lạc vào một nơi hoang dã thì làm cách nào để trẻ có thể sống sót khi mà xung quanh đầy rẫy nguy hiểm như vậy?

Chính vì điều này mà cha mẹ cần phải rèn luyện cho trẻ kỹ năng sinh tồn nơi hoang dã bằng cách cho trẻ tham gia vào các lớp hướng đạo sinh hay đi đã ngoại. Các lớp học này sẽ giúp trẻ được học hỏi kỹ năng sinh tồn như tìm cách trú ẩn, di chuyển khi ở trong rừng, cách đốt lửa hay phát tín hiệu cầu cứu…

Với kỹ năng sống cho trẻ sinh tồn nơi hoang dã, các con có thể rèn luyện thêm tính độc lập và tự tin hơn khi tham gia vào các cuộc phiêu lưu, khám phá thế giới sau này.

Kỹ năng chia sẻ và giúp đỡ mọi người

Học cách tôn trọng và biết giúp đỡ mọi người khi cần là một kỹ năng sống cho trẻ vô cùng quan trọng mà cha mẹ cần dạy dỗ để trẻ được nuôi dưỡng sự thấu cảm và sẻ chia với mọi người. Bố mẹ có thể dạy trẻ lắng nghe, thông cảm và nhân ái với mọi người thông qua việc trò chuyện mỗi ngày cũng như cùng trẻ đọc các câu chuyện về lòng nhân ái và thấu cảm để con hình dung được những giá trị tốt đẹp này.

Để dạy trẻ biết giúp đỡ khi người khác gặp khó khăn, bố mẹ có thể hướng dẫn và giao cho con làm những công việc nhà đơn giản như dọn dẹp đồ chơi của con, phụ mẹ nấu ăn hay phụ bố quét nhà. Những công việc nhà đơn giản sẽ giúp trẻ hiểu được giá trị của sự giúp đỡ, từ đó trẻ học được việc chia sẻ và giúp đỡ một cách tự nhiên.

cac-ky-nang-song-cho-tre-02

Dạy trẻ kỹ năng sống biết chia sẻ và giúp đỡ mọi người

Tự sơ cứu vết thương – Kỹ năng sống sinh tồn cho trẻ

Trẻ nhỏ với tính hiếu động sẽ dễ gặp các chấn thương, tuy nhiên bố mẹ không nên quá lo lắng mà hãy dạy trẻ biết những bước sơ cứu căn bản để nếu trẻ gặp phải những tình huống tương tự sẽ có thể bình tĩnh và sơ cứu cho bản thân. Nếu trẻ được hướng dẫn và động viên đúng cách, con sẽ không bị hoảng loạn hay mất bình tĩnh khi nhìn thấy máu thay vào đó con biết cách trấn an bản thân và bình tĩnh tìm cách sơ cứu vết thương.

Đây là kỹ năng sống cho trẻ cực kỳ quan trọng mà các bậc cha mẹ không nên bỏ qua khi dạy con về kỹ năng sống.

Xem ngay: Dạy kỹ năng sơ cứu cho học sinh – Kỹ năng sống quan trọng

Kỹ năng tự vệ

Trong giai đoạn này, trẻ rất tò mò về thế giới và con người xung quanh nhưng lại chưa có đủ nhận thức để nhìn nhận và đánh giá các mối nguy hiểm tiềm ẩn. Do vậy dạy kỹ năng sống cho trẻ về khả năng tự về là điều cần thiết để con có thể bảo vệ bản thân khi không có người thân bên cạnh. Bố mẹ có thể trao đổi với con và đăng kí cho con trải nghiệm tại các lớp học võ tự vệ để con được làm quen và biết cách bảo vệ bản thân.

Ngoài ra, bố mẹ cũng cần dạy trẻ nhận biết các loại biển báo, âm thanh và các số điện thoại khẩn cấp để trong những tình huống nguy hiểm, trẻ có thể bình tĩnh bảo vệ bản thân.

Dạy trẻ kỹ năng sống bỏ rác vào đúng nơi quy định

Để bảo vệ môi trường sống luôn xanh-sạch-đẹp, trẻ cần có thói quen bỏ rác vào đúng nơi quy định để tránh ảnh hưởng đến môi trường. Ngày nay với sự phát triển, tại các nơi công cộng đã bố trí các thùng rác phân loại khác nhau, bố mẹ nên rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ biết cách phân loại rác để bỏ vào đúng thùng chứa.

Đối với ở nhà, bố mẹ có thể hướng dẫn con cách bỏ rác đúng nơi, đối với một số nơi có thể cần bỏ rác ra ngoài đúng thời gian quy định. Hãy tập cho con thói quen giữ gìn vệ sinh chung và bỏ rác đúng nơi quy định để bảo vệ trái đất xanh bố mẹ nhé!

cac-ky-nang-song-cho-tre-04

Bỏ rác đúng nơi quy định là kỹ năng sống cho trẻ cực kỳ cần thiết

Kỹ năng sống cho trẻ: Sắp xếp đồ dùng cá nhân

Tạo dựng thói quen dọn dẹp và sắp xếp đồ dùng cá nhân là một kỹ năng quan trọng mà bố mẹ có thể dạy cho trẻ từ sớm. Bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ từng bước trong quá trình dọn dẹp, sắp xếp đồ dùng trong nhà, có thể hỏi trẻ phụ sắp xếp những đồ dùng phù hợp với khả năng của trẻ như dọn giường, gấp chăn sau khi trẻ thức dậy, sắp xếp lại kệ sách của con hay xếp gọn lại quần áo trong tủ.

Bố mẹ hãy dạy cho trẻ giá trị của việc cất giữ đồ dùng gọn gàng như con sẽ dễ dàng tìm lấy đồ khi cần hay đồ dùng của con sẽ được bảo quản tốt hơn… Thông qua những hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ này, trẻ sẽ không chỉ biết cách sắp xếp đồ dùng cá nhân mà còn biết quý trọng công sức của người khác khi dọn dẹp và sắp xếp giúp trẻ.

Kỹ năng mua đồ ở siêu thị, tạp hóa

Trẻ con thường bị thu hút ở các khu vực bánh kẹo hay đồ chơi ở trong cửa hàng, siêu thị. Do vậy, để trẻ hiểu được giá trị của đồng tiền cũng như biết mua sắm phù hợp, bố mẹ nên có những trao đổi với con về cách bố mẹ làm việc để có tiền chăm sóc con hay công dụng của tiền.

Thông qua việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ mua đồ ở siêu thị, bố mẹ sẽ giúp con hiểu rằng con cần biết quý trọng giá trị của tiền và các đồ dùng mà bố mẹ đã mua cho con. Từ đó để con hiểu rằng con không nên đòi người lớn mua bánh kẹo, đồ chơi cho con thường xuyên.

Kỹ năng chăm sóc bản thân

Kỹ năng sống cho trẻ tiếp theo đó là kỹ năng chăm sóc bản thân. Ở độ tuổi này, trẻ vẫn chưa hoàn toàn tự chăm sóc bản thân được nhưng bố mẹ vẫn cần dạy trẻ những bước chăm sóc bản thân cơ bản để trẻ không quen việc có người chăm sóc và trở nên dựa dẫm vào người lớn hơn.

Một số việc chăm sóc bản thân cần thiết để trẻ tập làm quen như: đánh răng, rửa mặt, chọn và mặc quần áo, đi giày, dép, đi ngủ đúng giờ… Đây là bước tiền đề để trẻ có sự chủ động trong việc vệ sinh cá nhân và chăm sóc bản thân cũng như trở nên độc lập hơn.

cac-ky-nang-song-cho-tre-05

Chăm sóc bản thân là kỹ năng sống cho trẻ cần được dạy từ sớm

Tham khảo: Kỹ năng tự phục vụ quan trọng như thế nào?

Sử dụng phương tiện công cộng là kỹ năng sống cho trẻ vô cùng hữu ích

Thay vì bao bọc con bằng cách thường xuyện đưa đi đón về, mọi nơi mà cha mẹ muốn để trẻ bị phụ thuộc hoàn toàn vào người thân thì mọi người nên hướng dẫn trẻ biết cách sử dụng các phương tiện công cộng để đi đến bất kỳ đâu. Đây là một trong những kỹ năng sống cực kỳ quan trọng giúp trẻ có thể tự tin bước ra ngoài xã hội mà không hề bị sợ hãi hay mất phương hướng.

Tại Việt Nam, phương tiện công cộng và cách phục vụ còn nhiều hạn chế cho nên việc sử dụng phương tiện công cộng trở nên không phổ biến so với nước ngoài. Tuy nhiên, không có nghĩa là con của bạn không nên sử dụng chúng. Hãy tập cho con thói quen đi học bằng cách dùng xe bus thay vì đưa con đến trường bằng xe máy đẻ con không bị phụ thuộc và trông chờ bạn phải đến đón hàng ngày nữa.

Ngoài ra, mỗi khi có dịp cả nhà đi du lịch, cha mẹ hãy cho con được trải nghiệm nhiều các phương tiện cộng cốc khác nhau như tàu hỏa, xe khách hay máy bay…Điều này sẽ giúp trẻ nhận biết được tiện ích và hạn chế của từng phương tiện từ đó sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn.

Dạy kỹ năng sống cho trẻ đơn giản: Gọi món khi đi ăn ngoài

Gọi món khi đi ăn ngoài tưởng chừng như là một trong những vấn đề vô cùng đơn giản tuy nhiên đây là lại một trong những kỹ năng sống cho trẻ mà cần phải rèn luyện với rất nhiều nỗ lực của cha mẹ và các con. Đặc biệt đối với những trẻ nhút nhát hay không tự tin khi tiếp xúc với người khác.

Để rèn luyện kỹ năng này, cha mẹ hãy thường xuyên cho con đi ăn ở ngoài và để con tự gọi những món ăn mà con muốn khi order đồ ăn. Cha mẹ cũng nhắc con hãy nhìn vào mặt người phục vụ, tỏ ra lịch sự và gọi món ăn mà con thích và đừng quên nói lời cảm ơn khi được phục vụ. Bằng vào cách rèn luyện như vậy, con sẽ trở nên tự tin và lịch thiệp hơn mỗi khi ra ngoài ăn uống với bạn bè hay đồng nghiệp sau này.

Kỹ năng sống mà trẻ em nào cũng cần biết: bơi lội

Bên cạnh việc sử dụng võ thuật để tự vệ thì việc bơi lội cũng sẽ là một trong những kỹ năng sống cho trẻ cực kỳ cần thiết trong các trường hợp trẻ xuống nước. Việt Nam có hệ thống sông ngòi dày đặc nên việc dạy trẻ bơi hay an toàn dưới nước là vô cùng quan trọng. Bơi lội không chỉ giúp trẻ phát triển về thể chất mà còn giúp trẻ trước những tình huống bất ngờ như trượt chân xuống nước, trẻ biết cách bảo vệ bản thân và giúp đỡ được mọi người xung quanh.

The Dewey Schools – là hệ thống trường học quốc tế tiên phong đem tới nền giáo dục chuẩn Mỹ cho Học sinh. Với bể bơi 4 mùa Aqua Tots dành cho trẻ từ 4 tháng tuổi đến 12 tuổi, để trẻ được học bơi sinh tồn và an toàn dưới nước chuẩn Mỹ với 8 cấp độ khác nhau. Với cơ sở vật chất hiện đại, trẻ được học bơi trong một môi trường an toàn nhưng vẫn có những thách thức để con phát triển khả năng bơi lội và biết duy trì sự sống cho bản thân dưới nước.

cac-ky-nang-song-cho-tre-07

The Dewey Schools luôn chú trọng vào việc rèn luyện kỹ năng sống bơi lội cho trẻ 

Kỹ năng sửa chữa vật dụng đơn giản

Khi còn bé, trẻ rất hay tò mò mọi thứ xung quanh như là ti vi, lồng gặt quần áo, tủ lạnh hay các thiết bị điện khác như điện thoại di động, quạt…Cha mẹ sẽ thường thấy các con như là muốn trở thành thợ sửa điện tương lai vậy. Lúc này, hãy khuyến khích con tìm hiểu về cách vận hành của từng thiết bị và tìm cách sửa chữa chúng khi bị hỏng.

Ví dụ, cha mẹ có thể dạy con cách thay pin điều khiển tivi khi bị hết pin, sửa chữa lại xích xe đạp khi bị tuột, sửa vòi nước, thay lại bóng đèn, tắt đèn hay bếp gas khi không sử dụng…Cha mẹ cũng cần lưu ý dạy bé biết cách đảm bảo quy tắc an toàn khi sử dụng các thiết bị điện nhé.

Một vài vật dụng đơn giản khác mà cha mẹ có thể sử dụng để rèn luyện kỹ năng sống này cho trẻ như là cặp sách, nút áo hay ổ bút…

Trẻ cần biết kỹ năng phân loại và giặt quần áo

Cuộc sống hiện đại, bố mẹ có thể dạy con sử dụng một số đồ dùng điện tử đơn giản trong nhà, sử dụng máy giặt có thể cần thiết và đơn giản đối với trẻ trong độ tuổi tiểu học. Trước khi giặt đồ, mẹ hãy hướng dẫn trẻ cách phân loại quần áo theo màu sắc, đồ dày-mỏng, chất liệu để bảo đảm chất lượng quần áo sau giặt.

Tùy vào lượng quần áo, trẻ cần được học cách cho lượng bột giặt, nước xả vải phù hợp cũng như cách vận hành của máy giặt để bảo đảm sự an toàn cho trẻ khi sử dụng.

Dạy kỹ năng sống cho trẻ biết chăm sóc cây cối

Trồng và chăm sóc cây xanh là một kỹ năng sống cho trẻ dù rất đơn giản nhưng lại dạy cho con những giá trị vô cùng quý báu. Thông qua việc chăm sóc cây cối, con có thể hiểu và có lòng quan tâm, chăm sóc người khác. Chỉ với những chậu cây nhỏ, bố mẹ hãy đồng hành cùng con trong quá trình chăm sóc cây.

Tùy vào loại cây mà con nên có những cách chăm sóc đặc biệt như thời gian tưới nước, cách tỉa lá hay chọn chỗ là “nhà” cho cây – cây ưa nắng hay cây ưa bóng râm. Chăm sóc cây là một công việc cần thời gian lâu dài, do vậy con có thể quan sát sự phát triển của cây qua thời gian. Thông qua hoạt động đơn giản, con có thể hiểu được tầm quan trọng của sự chăm sóc trong cuộc sống, con được nuôi dưỡng sự yêu thương và sẵn sàng chăm sóc đối với bất kỳ cây cối hay động vật nuôi.

cac-ky-nang-song-cho-tre-03

Dạy trẻ kỹ năng chăm sóc cây cối

Kỹ năng dọn dẹp phòng tắm

Dọn dẹp phòng tắm là một trong những kỹ năng sống cho trẻ cần được rèn luyện từ khi còn bé. Bởi để có thể dọn dẹp phòng tắm sạch sẽ bé cần sở hữu rất nhiều kỹ năng như làm sạch gương, xử lý nắp đậy và chỗ ngồi ở bồn cầu, khay để đồ dùng cá nhân, chậu rửa mặt, vệ sinh sàn nhà vệ sinh hay cống thoát nước….

Khi trẻ còn bé, cha mẹ hãy dạy còn vệ sinh một số khu vực mà trẻ dễ dàng lau chùi. Khi trẻ đã lớn hơn, hãy cho trẻ sử dụng một vài loại dung dịch tẩy rửa không độc hại để trẻ có thể dọn rửa những khu vực khó hơn.

Kỹ năng sống cho trẻ quan trọng: Quản lý thời gian

Trẻ ở trong độ tuổi đi học sẽ cần có thời gian biểu cụ thể để con rèn luyện sự tự giác và quản lý thời gian. Nếu như trong tuần con phải đi học thì con sẽ cần thức dậy lúc mấy giờ? Con cần dành thời gian hoàn thành bài tập về nhà trong khung thời gian nào? Hay buổi tối con cần đi ngủ từ mấy giờ để đảm bảo sức khỏe?

Tất cả những hoạt động trên, bố mẹ hãy cùng con thiết kế một bảng thời gian biểu phù hợp và cho con biết con cần làm theo đúng thời gian quy định để đảm bảo thời gian. Cuối tuần con sẽ có thêm thời gian vui chơi, bố mẹ cũng nên dạy con biết quản lý quỹ thời gian của con cho các việc vui chơi.

Hãy cho con biết nếu như con tuân thủ đúng thời gian biểu thì con sẽ có những phần thưởng nho nhỏ hay con sẽ bị phạt bằng cách trừ bớt thời gian vui chơi cuối tuần nếu con không làm theo thời gian biểu để con biết rõ cần sử dụng thời gian hợp lý.

Kỹ năng lập kế hoạch

Giống với kỹ năng sống cho trẻ quản lý thời gian, việc lên kế hoạch cũng quan trọng để con biết cách quản lý công việc của con là trở thành người sống có mục tiêu và nguyên tắc. Để giúp trẻ lên kế hoạch hiệu quả, bố mẹ hãy gợi ý cho con lập kế hoạch ngắn hạn có thể là kế hoạch học tập trong 1 tuần để con biết sắp xếp các công việc hợp lý và đạt được mục tiêu hiệu quả.

cac-ky-nang-song-cho-tre-06

Dạy trẻ kỹ năng sống lập kế hoạch và quản lý công việc hiệu quả

Kỹ năng xác định phương hướng

Trong khi bố mẹ chở trẻ trên đường hãy trao đổi và dạy con về phương hướng, ví dụ nhà của mình ở khu vực nào, khoảng cách từ nhà đến trường học của con bao xa… những điều này sẽ giúp con xác định được phương hướng và biết đường về nhà trong các trường hợp con đi lạc hay con cần người lớn hỗ trợ đưa con đi học. Bố mẹ có thể cân nhắc dạy con cách xem bản đồ để con dễ dàng tìm đường trong các trường hợp khẩn cấp.

Vừa rồi là Top 20+ kỹ năng sống cần thiết mà trẻ cần được trang bị để có thể rèn luyện tính tự lập và thói quen tốt, hi vọng bố mẹ đã có thêm thông tin bổ ích trong hành trình nuôi dạy con hạnh phúc, tích cực.

Để tìm hiểu thêm về chương trình học tại The Dewey Schools và đặt lịch tham quan trường, Quý Phụ huynh có thể liên hệ với Nhà trường qua hotline: 19003293 hoặc liên hệ theo địa chỉ: https://thedeweyschools.edu.vn/lien-he/ để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

Tác giả bài viết
Đăng ký để nhận thêm nhiều bài viết thú vị

Brochure về trường Dewey Schools

Học phí Dewey Schools 2024-2025

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn ngay!

Ba mẹ vui lòng để lại thông tin để được đội ngũ The Dewey Schools có thể hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất!


Nhận tư vấn ngay!

Ba mẹ vui lòng để lại thông tin để được đội ngũ The Dewey Schools có thể hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất!


Vũ Thị Bích Hạnh
Vu Thi Bich Hanh

School Safety and QA Team Leader

Qualifications:
– Engineer of Ecological Biotechnology, Master of Science in Engineering, Kazan National University of Technology – Russia

Experience:
– 4 years of experience in the field of environmental impact assessment
– 3 years of experience in the field of management according to ISO standards
– More than 6 years working in the field of education

Education perspective: “Under the sun no more noble professions of teacher” – Comenxki. For me, Education is the profession that brings the most value to people, I look forward to contributing to this noble career.

image-success

Gửi thành công

Bạn đã gửi thành công. Vui lòng chờ đợi thông tin từ The Dewey Schools. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn sớm nhất

Cô Đỗ Ngọc Khanh, PGS. TS Tâm lý học
Đỗ Ngọc Khanh, PGS. TS Tâm lý học

Trưởng ban: Cuộc sống và Nghệ thuật

Trình độ

Bằng Cử nhân tâm lý học do Đại học Tổng hợp Roxtov trên sông Đông, Cộng hòa Liên Bang Nga cũ cấp

Bằng Tiến sỹ tâm lý học do Viện Tâm lý, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cấp

Các khóa đào tạo về chuyên ngành:

 • Sau tiến sỹ Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên tại đại học Vanderbilt Hoa kỳ
 • Đưa Nghệ thuật vào phát triển cộng đồng: Quỹ Ford Fundation (Training course on Giving Art to Community Development held by Ford foundation & David Assembly )
 • Training course on Psychotherapy held by EPP Paris, France
 • Training course on group therapy held by Quebec University
 • Training course on training of trainer held by LVEP
 • Training course on International training of trainer technology of participation held by ICA USA
 • Training course on “Children living with Domestic violence: recovery with ART
 • Training course on : (1) Art in development methods, and (2) “How to research the physical and emotional punishment of children” ((1) Chiengmai, (2) Bangkok, Thailand
 • Training workshop on “International Evaluation of LVEP” by UNESCO (University of California at Berkeley, USA )
 • Training course on “CBT applied to depression, anxiety, anger, PTSD and OCD” (Australia)
 • 4 week-long training program in Clinical psychology/ best practice in working with children, Melbourne Uni, Latrobe Uni, RMIT. Australia
 • Training course on “Social Work”, Pattaya, Thailand
 • Training course on “Mental Health” Goa, India


Kinh nghiệm

 • 25 năm kinh nghiệm với tư cách chuyên gia tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên
 • 10 năm là giảng viên môn Tâm bệnh học và kỹ năng tham vấn cho chương trình đào tạo Cao học tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên tại trường Đại Học Giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội và Học viện Khoa học xã hội Việt Nam.
 • 10 năm làm điều phối viên chương trình Giáo dục Giá trị sống: Đã đào tạo cho nhiều nghìn giáo viên ở khắp các tỉnh thành Việt Nam thông qua các dự án của MOET, Plan Intenational, Unicef về phương pháp lấy học sinh làm trung tâm để dậy giá trị sống.
 • 5 năm làm chuyên gia hỗ trợ tâm lý xã hội cho trẻ em vi phạm pháp luật của UNICEF ở Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh
 • 5 năm trưởng ban tâm lý với nhiệm vụ hỗ trợ tâm lý và hành vi cho trẻ em đường phố ở tổ chức Trẻ em con rồng xanh (Tổ chức phi chính phủ do Úc tài trợ).
 • 3 năm chuyên gia tư vấn tâm lý học đường cho trường THPT Đinh Tiên Hoàng và THCS Phương Liên
 • Giảng viên thỉnh giảng cho khoa Tâm lý ở Viện Marie Haps, thuộc Trường Leonard de Vinci của Bỉ và khoa Xã hội học thuộc Đại học Gdank Balan
 • 2 năm lãnh đạo nhóm làm dự án “Nghệ thuật trong phát triển Cộng đồng”
 • 1 năm tham gia dự án hỗ trợ tâm lý cho học sinh có vấn đề về hành vi ở một số trường tiểu học công thuộc thành phố Vandebilt, bang Tennessee, Mỹ
Thầy Trần Mạnh Tùng_
Trần Mạnh Tùng

Giám đốc chương trình Tiếng Việt THCS&THPT.

Trưởng ban Toán THCS&THPT.

Bằng cấp

 • Thạc sĩ Toán học (ĐHSP Hà Nội)
 • Chứng chỉ Quản lí giáo dục (ĐH Giáo dục).


Kinh nghiệm

Tính đến thời điểm hiện tại:

 • Có trên 20 năm làm giáo dục: Quản lí chuyên môn, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm.
 • Có kinh nghiệm làm việc với các loại hình nhà trường khác nhau: Dân lập, Thực nghiệm, Quốc tế.
 • Có hàng trăm bài báo về lĩnh vực giáo dục.


Quan điểm giáo dục

Tôi theo đuổi triết lý “GIÁO DỤC KHAI PHÓNG”. Làm giáo dục là tìm cách làm và thực hiện để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh.

Cam kết đóng góp

 • Xây dựng chương trình môn Toán tích hợp, chương trình môn Toán Tiếng Anh tiến bộ, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập và thành quả đầu ra của các nhà trường.
 • Thiết kế các Sách bài tập môn Toán từ lớp 6 – 12 chính xác và phù hợp.
 • Đào tạo giáo viên Toán, giáo viên TDS THCS&THPT theo phương pháp dạy học và các năng lực của TDS.
 • Quản lí, vận hành khối THCS&THPT hiệu quả, góp phần mở rộng, nâng cao chất lượng các cơ sở trường học TDS.
 • Liên tục học hỏi, rèn luyện và truyền cảm hứng đến học sinh, giáo viên về thực hành các giá trị cốt lõi của tổ chức.
Lô Thúy Phương
Lô Thúy Hương
Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Chương trình Tiếng Việt cấp Tiểu học

Trình độ:
Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục học (Lý luận và Phương pháp dạy học tiểu học) tại Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm:
– Có gần 30 năm làm Giáo dục: Điều hành chuyên môn, đứng lớp giảng dạy và làm chủ nhiệm
– Có gần 20 năm nghiên cứu về các phương pháp tổ chức dạy học hiện đại, hiệu quả; nghiên cứu về các tư tưởng, đường lối giáo dục; xây dựng nội dung chương trình, viết sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo các môn học trong trường Phổ thông, đặc biệt là môn Toán; viết kế hoạch dạy học các môn học; đào tạo và huấn luyện giáo viên về cách thiết kế bài dạy, cách tổ chức dạy học cho học sinh.

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục trong Nhà trường phổ thông đem đến cho học sinh sự phát triển toàn diện về THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN. Nội dung kiến thức của các môn học đưa đến cho học sinh phải ngang tầm với xã hội các em được sinh ra và trưởng thành. Phương pháp tổ chức dạy học trong Nhà trường là phương pháp của Nhà trường hiện đại, coi nội dung tri thức là sản phẩm mỗi học sinh phải tự làm ra cho chính mình bằng một hệ thống VIỆC LÀM, mỗi VIỆC LÀM được thiết kế thành một chuỗi THAO TÁC, theo trật tự chặt chẽ, ai làm cũng được, làm đâu chắc đấy, làm ra sản phẩm tất yếu và tốn ít thời gian nhất. Nguyên tắc vàng của nghiệp vụ sư phạm trong Nhà trường là “không đem đến cho học sinh sản phẩm làm sẵn, muốn có gì học sinh phải tự làm lấy cho chính mình”. Giáo dục trong trường Phổ thông không so sánh học sinh này với học sinh khác, coi mỗi học sinh là một cá thể độc lập, được tôn trọng và phát triển an toàn. Mục tiêu cơ bản của giáo dục trong trường Phổ thông là tạo cho học sinh có được các năng lực giải quyết các nhiệm vụ của cuộc sống trong mọi tình huống có thể, tạo cho học sinh có được năng lực tự học và tự hoàn thiện bản thân.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hải
Nguyễn Thị Thanh Hải

Giám đốc Chương trình Khoa học Xã hội & Nhân văn Tiểu học

Trình độ

Thạc sĩ Ngữ Văn – Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm

–  Gần 20 năm tham gia giảng dạy, đào tạo giáo viên và quản lý giáo dục từ bậc Tiểu học đến THPT.
–  Tham gia điều hành quản lý Dự án Chương trình Giáo dục Hiện đại Cánh Buồm hoạt hoạt động từ 2009 đến nay. Tham gia biên soạn sách Giáo khoa, sách Sư phạm và xây dựng chương trình các môn Văn, Tiếng Việt, Giáo dục Lối sống Cánh Buồm.
– Xây dựng và cải tiến chương trình, giám sát vận hành chương trình các môn KHXH & NV tại Hội đồng Khoa học và Sư phạm Dewey từ 2015 đến nay.

Quan điểm giáo dục

Sứ mệnh của nhà giáo hiện đại không phải là người truyền đạt kiến thức sẵn có cho học sinh mà là người thiết kế, tổ chức hệ thống VIỆC LÀM để mỗi học sinh có thể TỰ LÀM ra kiến thức cho mình. Chỉ bằng cách đó các em mới có năng lực TỰ HỌC, TỰ GIÁO DỤC để có thể TỰ LÀM RA CHÍNH MÌNH. Và vì thế, một nhà trường hiện đại phải là nơi tổ chức sự trưởng thành về tư duy cho mỗi học sinh thông qua con đường TỰ HỌC, từ đó mà có thể tạo ra một dân tộc tự học, một đời sống tự do và một đất nước tự cường.

tien-si-donetrus-g-hill
Tiến sĩ Donetrus G. Hill

Chuyên gia tư vấn Văn hóa trường học

Tiến sĩ Donetrus G. Hill là chuyên gia tư vấn về Văn hóa trường học thuộc Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG) có 13 năm kinh nghiệm làm Hiệu trưởng ở các trường quốc tế trên thế giới.

Ông tư vấn cho The Dewey Schools về các vấn đề học tập và cuộc sống học đường, nhằm mang lại cho học sinh Dewey một môi trường học tập cởi mở, công bằng, tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, từ đó bồi dưỡng cho các em sự chủ động trong học tập, lòng nhân ái, ý thức bảo vệ môi trường và phẩm chất lãnh đạo.

co-karen-bailey
Cô Karen Bailey

Chuyên gia tư vấn Hệ thống đánh giá

Cô Karen Bailey, Thạc sĩ Giáo dục với 32 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, 17 năm kinh nghiệm phát triển chuyên môn, và 15 năm kinh nghiệm giữ các vị trí Giám đốc/ Trưởng các dự án giáo dục. Hiện tại, cô đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành công ty Tư vấn Giáo dục Baily.

Cô là chuyên gia tư vấn và đào tạo có danh tiếng trong lĩnh vực ĐO NGHIỆM ĐÁNH GIÁ trong trường học. Cô là tác giả cuốn “Assessing to the Core” (tạm dịch “Đánh giá đến Cốt lõi”).

Với The Dewey Schools, cô Karen giữ vai trò tư vấn và xây dựng hệ thống theo dõi, đánh giá chất lượng học tập của học sinh, cho phép tất cả học sinh cùng có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo và thành công trong học tập.

thay-kjell-fenn
Thầy Kjell Fenn

Chuyên gia Tư vấn Phương pháp Giảng dạy

Thầy Kjell Fenn, Hiệu trưởng Học viện New Covenant đã có nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí lãnh đạo trong ngành giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kỹ năng và xây dựng chương trình học theo mô hình sáng tạo. Thông qua các dự án phát triển chuyên môn, thầy Kjell Fenn đào tạo giáo viên về các phương pháp dạy học hiệu quả dựa trên thông lệ quốc tế và triết lý lấy học sinh làm trung tâm. Thầy cũng tham gia giám sát, đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy dựa trên hứng thú học tập và nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời của học sinh.

co-janet-hale
Cô Janet Hale

Chuyên gia tư vấn Thiết kế chương trình

Cô Janet Hale, Thạc sĩ Giáo dục giàu kinh nghiệm thiết kế và vẽ bản đồ chương trình giảng dạy, chuyên gia tư vấn thuộc Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG).

Cô Janet Hale là chuyên gia tư vấn thiết kế chương trình, giúp giáo viên và các lãnh đạo trường học hiểu các tiêu chuẩn bài giảng một cách có hệ thống, giúp họ xây dựng được phương thức dạy và học dựa trên tiêu chuẩn và mục tiêu bài học.

Cô hướng dẫn giáo viên cách mang đến cho học sinh các cơ hội tiếp cận kiến thức được giảng dạy dựa trên tiêu chuẩn và mục tiêu bài học, tham gia tích cực vào các bài học và dự án, qua đó phục vụ nhu cầu phát triển trí tuệ, thể chất, xã hội và cảm xúc của tất cả học sinh The Dewey Schools.

tien-si-toby-a-travis
Tiến sĩ Toby A. Travis

Chuyên gia tư vấn Lãnh đạo trường học

Tiến sĩ Toby A. Travis – Chuyên gia tư vấn cấp cao và là một trong những thành viên sáng lập tập đoàn Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG).

Ông hiện là Tổng Hiệu Trưởng của Học viện Village Christian ở Mỹ và là cựu quản trị viên cấp cao của một số trường quốc tế và song ngữ tại Mỹ. Tiến sĩ Travis là Giáo sư thỉnh giảng, Khoa Sau đại học, Chương trình Quốc tế Sau đại học dành cho các Nhà giáo dục của Đại học Bang New York. Ông là người sáng lập và phát triển công cụ đánh giá TrustED – Khung đánh giá dựa trên thực tiễn và nghiên cứu đã được xác thực, nhằm đảm bảo cải tiến trường học và phát triển lãnh đạo trên cơ sở dữ liệu.

Tiến sĩ Travis chịu trách nhiệm đào tạo phát triển chuyên môn và cố vấn cho các nhà lãnh đạo tại The Dewey Schools để nâng cao chất lượng tổng thể của giáo dục và quản lý trường học.

van-hoa-truong-hoc
Văn hoá trường học

Môi trường học tập đa văn hóa, cởi mở và thân thiện, thúc đẩy sự giao tiếp, phối hợp, sáng tạo và tư duy phản biện

Cô Amy Rachelle Krauth
Amy Rachelle Krauth​

Giám đốc Chương trình Tiếng Anh

Cô Amy Rachelle Krauth là Giám đốc Chương trình Tiếng Anh tại The Dewey Schools cơ sở Tây Hồ Tây.

Bằng cấp:

Cô có bằng Cử nhân trong lĩnh vực Sư phạm Tiếng Anh, Thạc sĩ sư phạm THCS chuyên ngành Nhân văn học. Cô đã có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh ELA khối THCS & THPT. Từ năm học 2020-2021, Cô Amy làm việc tại ERPC cùng phối hợp với các chuyên gia của trường MVS và chuyên gia quốc tế để xây dựng chương trình Tiếng Anh ESL/ELA của TDS.

Kinh nghiệm:

Cô Amy hiện đang theo học Tiến sĩ chuyên ngành Chương trình và Giảng dạy tại Đại học Bắc Arizona tại Flagstaff, Arizona. Trọng tâm nghiên cứu của cô là khả năng tiếp cận chương trình giảng dạy dành cho người học tiếng Anh trong các trường học quốc tế.

phat-trien-chuyn-mon-giao-vien
Phát triển chuyên môn giáo viên

Đội ngũ giáo viên được đào tạo phát triển chuyên môn định kỳ bởi các Chuyên gia giáo dục quốc tế về phương pháp giảng dạy, năng lực lãnh đạo, văn hoá trường học, hệ thống đánh giá, thiết kế chương trình và kỹ năng quản lý lớp học.

thiet-ke-chuong-trinh
Hệ thống đánh giá năng lực

Đo lường năng lực và mức độ tiến bộ của Học sinh theo hệ thống tiêu chí đánh giá cụ thể và rõ ràng

phuong-phap-giang-day-icon
Phương pháp giảng dạy

Học sinh trực tiếp tham gia trải nghiệm, khám phá và vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề thực tiễn

thiet-ke-chuong-trinh
Thiết kế chương trình

Chương trình học thuật mang tính liên môn, gắn liền với thực tế cuộc sống, được thiết kế bởi Hội đồng Nghiên cứu Khoa học & Sư phạm cùng đội ngũ chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Cố vấn quốc tế.

Picure Dr. Wells
Tiến sĩ David A. Wells

Chuyên gia tư vấn Mô hình quản trị trường học

Tiến sỹ David A. Wells (EdD) là nhà Đồng Sáng lập, Giám đốc, và Cố vấn Điều hành của Tập đoàn Tư vấn Trường học GLOBAL, một công ty tư vấn và đào tạo quốc tế cung cấp dịch vụ cho các trường học và tổ chức trên toàn cầu với hai mươi tư chuyên gia tư vấn thành viên và sáu công ty đối tác cung cấp các dịch vụ giáo dục.

Tiến sỹ Wells cũng là chuyên gia tư vấn thành viên, được chấp thuận và ủy quyền bởi CIS để cung cấp các dịch vụ các trường thành viên CIS về quản trị, hoạch định chiến lược, đào tạo năng lực lãnh đạo, và tuyển dụng. Ông cũng là cựu Cố vẫn Điều hành và Phó Chủ tịch của PAIDEIA, Inc. Tiến sỹ đã thực hiện huấn luyện và đào tạo cho gần một trăm trường học và tổ chức trên bốn mươi quốc gia trong mười năm qua.

Tiến sỹ Wells đã bắt đầu làm việc với Hệ thống trường Dewey với tư cách là Chuyên gia Tư vấn quốc tế từ năm 2019. Ngay từ đầu, Tiến sỹ đã bị thu hút và thách thức bởi tầm nhìn của hệ thống trường cũng như cam kết của Hội đồng quản trị trong việc tác động đến Việt Nam thông qua việc phát triển và đem đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho học sinh Dewey.

Một trong những nhiệm vụ chính của Tiến sỹ là xây dựng Hội đồng trường – để dẫn dắt và quản trị hệ thống trường theo mô hình quản trị đã được thiết lập dựa trên các thông lệ quốc tế tốt nhất và phù hợp với mô hình kinh doanh của Hệ thống trường Dewey. Một nỗ lực to lớn khác của Tiến sỹ là xây dựng và triển khai khung hoạch định chiến lược cho hệ thống trường, bao gồm các mục tiêu phát triển trường học và cả các mục tiêu cải tiến trường học – đây là một dự án đặt ra định hướng và bối cảnh cho sự phát triển và cải tiến của hệ thống trường trong năm năm tiếp theo.

Thư ngỏ

Kính gửi quý vị Phụ huynh,

Chúng ta đều biết, trường học có sức ảnh hưởng to lớn đến sự chuyển hoá của mỗi cá nhân cũng như xã hội. Để thành công trong một thế giới nhiều biến động, trường học giờ đây không chỉ là nơi Học sinh đến để học kiến thức. Thay vào đó, Nhà trường cần có tầm nhìn sâu rộng trong việc kiến tạo cho Học sinh môi trường sống của kỷ nguyên mới, bởi “Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống!”

The Dewey Schools là hệ thống trường phổ thông liên cấp mang tên Nhà triết học John Dewey, người khai sinh ra phương pháp giáo dục thực nghiệm. Ở Dewey, chúng tôi lấy Học sinh làm trọng tâm, các hoạt động học tập được triển khai bằng phương pháp học thông qua việc làm, học tập dự án, học tập truy vấn và tư duy thiết kế. Những phương pháp này sẽ kích thích sự phát triển toàn diện bao gồm giáo dục về kiến thức, kỹ năng, cảm xúc xã hội, nhân cách, từ đó thúc đẩy học tập hiệu quả.

Triết lý của The Dewey Schools là tổ chức sự trưởng thành của Học sinh thông qua con đường tự học – tự giáo dục để giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú, nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời.

Mỗi Học sinh Dewey là một cá nhân sáng tạo và các em chính là những người chủ động trong quá trình học tập của mình, chính các em tham gia vào việc xây dựng hành trình học tập được hé mở dần theo thời gian với sự hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn của Giáo viên – những người thấu hiểu từng Học sinh.

Các em Học sinh có thể làm chủ tương lai, làm chủ sự thay đổi nếu chúng ta đặt người học là ưu tiên hàng đầu. Chúng ta có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, truyền cảm hứng cho người khác thông qua những công việc chúng ta cùng nhau thực hiện.

Chúng tôi mong muốn kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn, tạo ra các tác động ngày càng sâu sắc hơn để hiện thực hóa sứ mệnh của mình trở thành ngôi trường của sự khám phá, sáng tạo và tác động, nơi Phụ huynh tìm đến, Học sinh yêu thích và Nhân viên tự hào.

Chào đón các quý vị Phụ huynh và các em Học sinh tham gia cùng chúng tôi.

Trân trọng,

Hội đồng sáng lập The Dewey Schools.

thu-ngo-image

Chương trình đào tạo

The Dewey Schools là hệ thống trường học tiên phong, mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội & Hải Phòng.

menu-co-so-image
Sự kiện
Cùng các thầy cô tham gia School Tour tại The Dewey Schools Dương Kinh Hải Phòng

Cơ sở

The Dewey Schools là hệ thống trường học tiên phong, mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội & Hải Phòng.

Thầy Nguyễn Trọng Tùng
Nguyễn Trọng Tùng

Trưởng ban Kinh doanh – Tư vấn Hướng nghiệp và Du học

Bằng cấp

 • MBA ĐH Việt Nhật – ĐHQG Hà Nội – ĐHQG Yokohama Nhật Bản (2016-2018)
 • Chứng chỉ Báo chí truyền thông đa phương tiện tại CHLB Đức (2008-2010)
 • Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm truyền thông dành cho Học sinh – Sinh viên của HV Báo chí & Truyền thông (2005)


Kinh nghiệm

 • Hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực Truyền thông trong vai trò Phóng viên – Thư ký tòa soạn báo Sinh viên Việt Nam và Hoa Học trò – Hoa học trò online – Trung ương Đoàn TNCS HCM (1998-2020)
 • Học bổng CP Nhật Bản (JICA) chương trình MBA – Học bổng Khách ghé thăm quốc tế (IVLP 2016) của Bộ ngoại Giao Mỹ – Học bổng đào tạo Báo chí điện tử của viện đào tạo truyền thông đa phương tiện CHLB Đức (2008-2010) – Khách mời chương trình Phóng viên giáo dục bang Victoria, Úc (2007) – Đại biểu thanh niên Việt Nam – Hàn Quốc (2005) và Việt Nam- Trung Quốc (2010)
 • Giáo viên thỉnh giảng tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội khoa Giáo dục tổng hợp (2011-2018); Khách mời truyền cảm hứng Truyền thông đa phương tiện và Kỹ năng tổ chức sự kiện tại các trường THCS-THPT và ĐH khu vực Hà Nội (2006-nay).
 • Mạng lưới Giáo sư, đồng nghiệp, bạn bè, học trò đa dạng, họ là những người có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục-Truyền thông-Giải trí-Kinh tế-Nghệ thuật-Thể thao…


Quan điểm giáo dục

 • Kiến thức là hành trang giúp con người có sự Tự tin và Tự lập.
 • Giáo dục là nền tảng vững chắc để con người đạt được sự Tự chủ – Tự do.


Cam kết đóng góp

 • Tôi được truyền cảm hứng và tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực khi được làm việc, học hỏi và trưởng thành cùng Học sinh.
 • Tôi đặt mục tiêu làm việc với tinh thần Cải tiến liên tục, Trách nhiệm, tác phong Chuyên nghiệp và không ngừng Học hỏi từ đồng nghiệp, thầy cô giáo và Học sinh.
Lê Minh Anh
Ms. Le Minh Anh

School Executive Director

Qualifications:
– Bachelor of Law, Faculty of Law, Vietnam National University, Hanoi
– Bachelor of Japanese, Faculty of Japanese, University of Foreign Languages – Vietnam National University, Hanoi

Experience:
– 8 years of experience working in the field of education
– 12 years of experience as a senior manager in domestic and foreign corporations

Educational perspective:
“Education is not preparation for life, education is life” is the educational philosophy that I pursue. I aspire to empower and enable generations of students with neccessary knowledge and skills to master world change, thus, becoming leaders that have positive impact on communities, wherever they live.

Trần Thị Thùy Trang
Tran Thi Thuy Trang

Human Resources Team Leader

Qualifications:
– Bachelor of Business Administration – National Economics University
– Master of Business Administration – Academy of Posts and Telecommunications

Experience: more than 10 years working in the field of human resources

Education perspective: “Education is the most powerful weapon which you can use to change the world” – Nelson Mandela

Đinh Thị Hà Chi
Dinh Thi Ha Chi

Elementary Vice Principal

Qualifications:
– Master of Education Administration – Hanoi National University of Education 2
– Bachelor of Pedagogy of Literature, Hanoi National University of Education 2
Certifications:

Microsoft Innovative Educator Expert program – MIEE of Microsoft Corporation for the academic year 2020-2021, Nearpod Educator của Nearpod, Student Voice Ambassador, Teaching through projects

Experience:
– 17 years of teaching, homeroom management, professional management of Bilingual, International, High-quality schools in Hanoi and Hung Yen
– Experience in training, managing Teachers in Professional, Homeroom and Soft Skills
– Experience in compiling homeroom programs and reading programs for primary schools

Educational perspective:
“The great teacher knows how to inspire” (William A. Ward) is the educational perspective that I always aim for, as a guideline for my educational path. I always want to spread love for the profession – love for children, instilling in each teacher a passion for expertise and creativity in teaching. From there, the teacher will elicit and promote the motivation from within each individual student, so that the students can organize their growth through the path of self-study – self-education, helping them to become successful teachers. people have self-learning ability, independent spirit, responsibility and rich soul.

Trần Thị Thùy Trang
Trần Thị Thùy Trang

Trưởng nhóm Nhân sự

Trình độ:
– Cử nhân Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế quốc dân
– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh – Học viện Bưu chính Viễn thông

Kinh nghiệm: có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự

Quan điểm giáo dục: “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới” – Nelson Mandela.

Vũ Thị Bích Hạnh
Vũ Thị Bích Hạnh

Trưởng nhóm QA và An toàn trường học

Trình độ:
– Kỹ sư Công nghệ sinh học sinh thái, Thạc sỹ Khoa học kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ tổng hợp quốc gia Kazan – Liên bang Nga

Kinh nghiệm:
– 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh giá tác động môi trường
– 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý theo tiêu chuẩn ISO
– Hơn 6 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục

Quan điểm giáo dục: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học” – Comenxki. Đối với tôi Giáo dục là ngành nghề mang lại nhiều ý nghĩa nhất cho con người, tôi mong muốn được đóng góp công sức vào ngành nghề cao quý này.

Bùi Kim Ngân
Bui Kim Ngan

Admission Manager

Qualifications:
– Bachelor of International Business Law, Business Administration from Foreign Trade University

Experience:
+ Nearly 10 years of experience in School Admissions.
+ Build and manage the Admissions Department from the early days of the school’s establishment.

Educational perspective:
The Dewey Schools’ educational philosophy is a guide that motivates and inspires me to be dedicated to my work. I am extremely happy and proud to accompany and witness generations of Dewey students becoming independent and responsible people with self-study capability and rich inner mind. I am committed to operate with 4 core values of the School: Integrity, Passion, Generousity and Lifelong Learning to build a quality learning environment for our dear Students and Parents!

Bùi Kim Ngân
Bùi Kim Ngân

Trưởng phòng Tuyển sinh

Trình độ:
– Cử nhân Luật Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh trường Đại học Ngoại thương

Kinh nghiệm:
+ Gần 10 năm kinh nghiệm trong công tác Tuyển sinh trường học.
+ Xây dựng và quản lý Bộ phận Tuyển sinh từ những ngày đầu thành lập trường.

Quan điểm giáo dục:
Triết lý giáo dục của The Dewey Schools là kim chỉ nam truyền động lực và cảm hứng cho tôi tận tâm với công việc của mình. Tôi vô cùng hạnh phúc, tự hào khi được đồng hành, chứng kiến những thế hệ Học sinh Dewey trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú. Tôi cam kết vận hành với 4 giá trị cốt lõi của Nhà trường: Integrity, Đam mê, Hào phóng và Học tập suốt đời nhằm xây dựng môi trường học tập chất lượng cho Học sinh, Phụ huynh thân yêu!

Vũ Lan Hương
Vu Lan Huong

Chief accountant

Qualifications:
– Bachelor of Accounting – Hanoi Open University
– Master of International Business Administration from Griggs School, in associated with Hanoi National University.

Experience:
– 20 years of experience in accounting,13 years of which being Chief Accountant of State agencies and multi-industry corporations.
– More than 5 years of experience in the field of education.

Career goal:
Contributing my working experience in the future realization of our students, who the world looks forward to.

Vũ Lan Hương
Vũ Lan Hương

Kế toán trưởng

Trình độ:
– Cử nhân Kế toán – Viện Đại học Mở Hà Nội
– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế trường Griggs liên kết Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Kinh nghiệm:
– 20 năm kinh nghiệm làm kế toán, trong đó có 13 năm là Kế toán trưởng của đơn vị Nhà nước và Tập đoàn đa ngành nghề.
– Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục

Mục tiêu nghề nghiệp:
Đóng góp kinh nghiệm trong công việc nhằm hiện thực hóa tương lai học sinh của chúng tôi là những con người thế giới mong chờ.

Vũ Phương Nga
Vu Phuong Nga

Operations 2 Manager

Qualifications:
– Master of International Economy – Foreign Trade University
– Bachelor of Business Adminitration – National Economics University

Experience:
– 8 years of working experience in English Training System and Bilingual and International schools. In charge of system development, processes, policies, customer service, and administration

Educational perspective:
Education is the connection of learning with the realities of life and the needs of society, enabling learners to recognize the significance and applicability of the knowledge they acquire in their daily lives. Education is indeed life itself.

Vũ Phương Nga
Vũ Phương Nga

Trưởng phòng Vận hành 2

Trình độ:
– Thạc sỹ Kinh tế Quốc tế – Trường Đại học Ngoại Thương
– Cử nhân Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Kinh nghiệm:
– 8 năm kinh nghiệm vận hành tại các Hệ thống đào tạo tiếng Anh, Trường song ngữ quốc tế. Phụ trách các mảng về phát triển hệ thống, quy trình, chính sách, dịch vụ khách hàng, hành chính

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục là sự liên kết học tập với thực tế cuộc sống và nhu cầu của xã hội, giúp người học thấy rằng kiến thức họ học có ý nghĩa và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Giáo dục chính là cuộc sống.

Trần Thị Minh Tâm
Tran Thi Minh Tam

Registrar Manager

Qualifications:
– Bachelor of Finance and Accounting from Northumbria University
Experience:
– 03 years of working experience as project coordination in NGOs
– 05 years of working experience in the field of education
Working attitude:
I feel happy because I can do what I love every day. I always operate my work according to the 4 core values of our School: Integrity, Generosity, Passion and Lifelong Learning, in order to bring the best experiences to Students and Parents.

Trần Thị Minh Tâm
Trần Thị Minh Tâm

Trưởng phòng Giáo vụ

Trình độ:
– Cử nhân Tài chính Kế toán trường Đại học Northumbria
Kinh nghiệm:
– 03 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực điều phối dự án và các tổ chức phi chính phủ
– 05 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục
Quan điểm nghề nghiệp:
Tôi cảm thấy hạnh phúc vì được làm công việc mình yêu thích mỗi ngày. Tôi luôn vận hành công việc theo 4 giá trị cốt lõi của Nhà trường: Integrity, Hào phóng, Đam mê và Học tập suốt đời, nhằm mang đến cho Học sinh và Phụ huynh các trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đinh Thị Hà Chi
Đinh Thị Hà Chi

Hiệu Phó Trường Tiểu học

Trình độ:
– Thạc sỹ Quản lý Giáo dục – trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
– Cử nhân Sư phạm Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Các chứng chỉ:

Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator Expert program – MIEE) của tập đoàn Microsoft năm học 2020- 2021, Nearpod Educator của Nearpod, Student Voice Ambassador, Dạy học qua dự án

Kinh nghiệm:
– 17 năm giảng dạy, chủ nhiệm, quản lý chuyên môn của các trường Song ngữ, Quốc tế, Chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội và Hưng Yên
– Kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý Giáo viên về Chuyên môn, chủ nhiệm và Kĩ năng mềm
– Kinh nghiệm biên soạn các chương trình chủ nhiệm, chương trình đọc sách trường Tiểu học

Quan điểm giáo dục:
“Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng” (William A. Ward) là quan điểm giáo dục mà tôi luôn hướng tới, coi như kim chỉ nam cho con đường giáo dục của mình. Tôi luôn mong muốn lan tỏa lòng yêu nghề – mến trẻ, truyền cho mỗi giáo viên niềm đam mê với chuyên môn, sáng tạo trong giảng dạy. Từ đó, người giáo viên sẽ khơi gợi, phát huy động lực từ bên trong từng cá thể học sinh, để các em tổ chức sự trưởng thành của minh thông qua con đường tự học – tự giáo dục, giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú.

Cô Laurie Whiston_
Laurie Whiston

Cố vấn chương trình tiếng Anh The Dewey Schools

Cô Laurie Whiston, Thạc sĩ Lãnh đạo Giáo dục đến từ Maryland, Mỹ. Cô có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục, đảm nhiệm các vị trí từ giáo viên tiếng Anh, chuyên gia đào tạo giáo viên và các vị trí quản lý, lãnh đạo trường học nhiều quốc gia trên thế giới như Lào, Thái Lan, Kenya, Pakistan, Bahrain, Trung Quốc, và Việt Nam.

Cô quan niệm cống hiến cho giáo dục là mang đến cho các em học sinh một môi trường an toàn và nuôi dưỡng sự phát triển của các em. Với quan niệm này, cô đảm bảo các chương trình giáo dục tại The Dewey Schools mang đến cho học sinh cơ hội không chỉ tăng trưởng về mặt học thuật, mà còn phát triển thể chất, tinh thần và các khía cạnh xã hội của các em. Mỗi học sinh tại The Dewey Schools đều được trân trọng và khuyến khích theo đuổi đam mê và khám phá tiềm năng.

_Caitlin Jennifer Robinson
Caitlin Jennifer Robinson

Head of English Program (HoEP)

Qualifications:
– Bachelor’s degree in Education from the University of the Free State, South Africa
Experiences:
– 13 years of experience in teaching from Kindergarten to High School levels.
– 4 years of management experience working with a variety of cultures and curricula.
Educational perspective:
– I believe that education should be accessible to all students. Education should not be ‘one size fits all,’ but it should be molded to suit the learning and individual needs. My mission is to create an environment where all students gain the ambition to master the world around them and become lifelong learners who enjoy seeking knowledge.

_Caitlin Jennifer Robinson
Caitlin Jennifer Robinson

Giám đốc Chương trình Tiếng Anh

Trình độ:
– Bằng cử nhân Giáo dục từ Đại học Free State, Nam Phi
Kinh nghiệm:
– 13 năm kinh nghiệm dạy học sinh từ lứa tuổi Mẫu giáo tới Trung học.
– 4 kinh nghiệm quản lý trong môi trường đa văn hóa, đa chương trình.
Quan điểm giáo dục:
– Tôi tin rằng tất cả học sinh cần được tiếp cận với giáo dục. Giáo dục không nên là ‘một khuôn mẫu phù hợp cho tất cả’, mà nên được điều chỉnh để phù hợp với quá trình học tập và nhu cầu của từng cá nhân. Nhiệm vụ của tôi là tạo ra một môi trường nơi tất cả học sinh có tham vọng làm chủ thế giới xung quanh và trở thành những người học tập suốt đời và thích tìm tòi kiến thức.

Trần Thị Hồng Huệ
Trần Thị Hồng Huệ

Trưởng phòng Vận hành

Bằng cấp:
– Cử nhân Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cử nhân Kinh tế quốc tế – Đại học Ngoại thương Hà Nội

Kinh nghiệm:
– 16 năm kinh nghiệm làm việc trong các trường học Song ngữ và Quốc tế
– 13 năm kinh nghiệm làm quản lý vận hành

Quan điểm làm việc:
Luôn cố gắng làm việc tốt hơn mỗi ngày, cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên để hiện thực hóa tầm nhìn The Dewey Schools Cầu Giấy là nơi phụ huynh tìm đến, học sinh yêu thích, nhân viên tự hào.

Lương Thị Mơ
Lương Thị Mơ

Giám đốc Chương trình Tiếng Việt THCS/Hiệu trưởng Trường THCS

Trình độ:
– Cử nhân Sư phạm Ngữ văn – Đại học Sư phạm Hà Nội
– Thạc sĩ Ngôn ngữ học – Đại học Sư phạm Hà Nội
– Chứng chỉ Quản lí giáo dục – Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm:
– Có 6 năm nghiên cứu tại Viện Ngôn ngữ học – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, tham gia nghiên cứu các đề tài cấp Viện, cấp Bộ, viết bài cho các Tạp chí chuyên ngành.
– Có 10 năm kinh nghiệm giảng dạy; 8 năm kinh nghiệm là giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm và quản lí chuyên môn tại Hệ thống The Dewey Schools.
– Kinh nghiệm phát triển chương trình học và đào tạo giáo viên Hệ thống The Dewey Schools.

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục là tổ chức sự trưởng thành cho học sinh thông qua con đường tự học, tự giáo dục, tự làm ra chính mình. Giáo viên không phải là người truyền đạt một chiều mà là người tố chức hệ thống việc làm trong tiết học để học sinh tự tìm ra kiến thức. Mỗi học sinh là một cá nhân độc lập, có cá tính và bản sắc riêng, cần được yêu thương, tôn trọng và được khuyến khích phát huy tiềm năng của bản thân.

Lê Minh Anh
Lê Minh Anh

Giám đốc điều hành

Trình độ:
– Cử nhân chuyên ngành Luật, khoa Luật trường Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cử nhân chuyên ngành Tiếng Nhật, khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm:
– 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục
– 12 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao tại các Tập đoàn trong nước và nước ngoài

Quan điểm giáo dục:
“Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống” là triết lý giáo dục mà tôi theo đuổi. Tôi mong muốn truyền sức mạnh và truyền khả năng cho các thế hệ học sinh với các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm chủ sự thay đổi của thế giới, trở thành người lãnh đạo tác động tích cực tới cộng đồng, ở bất cứ nơi đâu các em sống.

Trần Thị Hồng Huệ
Ms. Tran Thi Hong Hue

Operation 1 Manager

Qualification:
– Bachelor of Foreign Language- Vietnam National University, Hanoi
– Bachelor of International Economics – Foreign Trade University, Hanoi

Experience:
– 16 years of working experience in Bilingual and International schools
– 13 years of experience as an operation manager

Educational belief:
Always strive to do better and be better than yesterday, working with the staff to realize the vision of The Dewey Schools Cau Giay where parents look for, students love, and staff are proud of.

Ms. Vu Thi Hien
Ms. Vu Thi Hien

Principal of Elementary School of The Dewey Schools Cau Giay

Qualifications:
– Bachelor of Elementary Education, Hanoi National University of Education
– Master of Education – Hanoi National University of Education
– Certificate of Educational Management – University of Education – Vietnam National University

Experience:
– 10 years of teaching experiences and 8 years of professional management in Bilingual and International schools in Hanoi.
– Experience in training and managing teachers
– Participated in writing reference books for Math and Vietnamese in primary school

Educational perspective:
As a leader, Ms. Hien believes that it is always necessary to closely accompany the team of teachers to create a positive and creative educational environment; Inspire students to learn, help them master all changes, and become active influencers in the community.

Lương Thị Mơ
Ms. Luong Thi Mo

Principal of Secondary School of The Dewey Schools Cau Giay

Qualifications:
– Bachelor of Education in Literature – Hanoi National University of Education
– Master in Linguistics – Hanoi National University of Education
– Certificate of Educational Management – University of Education – Vietnam National University, Hanoi

Experience:
– Having 6 years of research experiences at the Institute of Linguistics – Vietnam Academy of Social Sciences, participated in research projects at institute and ministerial level, wrote articles for specialized journals.
– 10 years of teaching experience; 8 years of experience as subject/homeroom teacher and professional managment at The Dewey Schools.
– Experience in developing curriculum and training teachers in the TDS system.

Educational perspective:
Education is the organization of growth for students through the path of self-study, self-education, and self-made. A teacher should not be an one-way communicator but an organizer of a job system in the lesson so that students can discover their own knowledge. Each student is an independent individual with a unique personality and identity that needs to be loved, respected and encouraged to fulfill his or her potential.

Cô Vũ Thị Hiền
Cô Vũ Thị Hiền

Giám đốc Chương trình Tiếng Việt Tiểu học/ Hiệu trưởng Trường Tiểu học

Trình độ:
– Cử nhân Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Thạc sỹ Giáo dục học – trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Chứng chỉ Quản lý Giáo dục – Đại học Quốc gia

Kinh nghiệm:
– 10 năm giảng dạy và 8 năm kinh nghiệm làm Quản lý chuyên môn của các trường Song ngữ và Quốc tế trên địa bàn Hà Nội.
– Kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý Giáo viên
– Tham gia viết các đầu sách tham khảo các môn Toán, Tiếng Việt của bậc Tiểu học

Quan điểm giáo dục:
Với vai trò là người lãnh đạo, cô Hiền quan niệm cần luôn đồng hành sát sao với đội ngũ Giáo viên để tạo ra một môi trường giáo dục tích cực, sáng tạo; truyền cảm hứng học tập tới Học sinh, giúp các con làm chủ mọi sự thay đổi, trở thành những người có tác động tích cực tới cộng đồng.

CAMPUS

The Dewey Schools is a pioneering bilingual school system delivering world-class education. Currently, we have 4 campuses in Hanoi & Hai Phong

menu-co-so-image
Event

Join the school tour with teachers at The Dewey Schools Tay Ho Tay