...

Dạy trẻ kỹ năng sống không đi theo người lạ, nhận đồ từ người khác

Nội dung
Tác giả bài viết

Trẻ em được coi là đối tượng dễ tiếp cận, làm quen, rủ rê và bắt đi khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Trong khi tình trạng bắt cóc trẻ con ngày càng gia tăng và có nhiều trường hợp gặp nguy hiểm đến tính mạng. Trong khi cha mẹ không thể theo sát con 24/24 thì việc dạy trẻ kỹ năng sống không đi theo người lạ cho trẻ là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ trẻ.

Mời phụ huynh cùng The Dewey Schools tham khảo một số kỹ năng sống cần thiết dạy trẻ để giúp con phòng tránh nguy hiểm bên ngoài xã hội nhé. 

ky-nang-song-khong-di-theo-nguoi-la-01

Kỹ năng sống không đi theo người lạ là biện pháp hữu hiệu để bảo vệ trẻ

Hiện nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của xã hội, thì chúng ta càng phải quan tâm và sớm trang bị kỹ năng sống cho trẻ. Sự ngăn cấm hay bảo bọc của cha mẹ không mang lại hiệu quả bảo vệ con mà có thể làm trẻ bị hạn chế khả năng phát triển về tư duy, trí tuệ hay, sức khỏe, khả năng giao tiếp xã hội. Để phòng tránh và bảo vệ con trước những nguy hiểm tiềm ẩn cha mẹ nên khéo léo dạy trẻ các kỹ tự vệ thiết thực. 

Dạy con cách tiếp xúc với với lạ là một trong những kiến thức, kỹ năng cần thiết nên được thực hiện sớm với trẻ ngay từ lứa tuổi mầm non. Kỹ năng này có tầm quan trọng lớn trên hành trình phát triển của con. 

Tầm quan trọng của việc dạy trẻ kỹ năng sống không đi theo người lạ

Các chuyên gia khuyến cáo nên để trẻ nhỏ tiếp giao tiếp, tiếp xúc với nhiều người để nâng cao khả năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ xã hội tốt cho sự phát triển toàn diện. Tuy nhiên mặt trái của vấn đề là việc người xấu sẽ lợi dụng để bắt cóc, xâm hại… trẻ em. Đây là những vấn nạn phổ biến và có nguy cơ ngày càng tăng khiến nhiều phụ huynh luôn trong tâm trạng lo lắng. Thông qua tiếp cận, làm quen, nói chuyện, giả làm người thân, cho quà… các đối tượng này sẽ làm hại trẻ. 

Vì vậy để phòng ngừa tình trạng nguy hiểm cho các bé, cha mẹ nên trang bị cho trẻ kỹ năng sống không đi theo người lạ. Những kỹ năng này đóng vai trò quan trọng trong sự an toàn của trẻ và giúp con: 

 • Tăng sự tự tin: Dạy trẻ kỹ năng khi gặp người lạ giúp các bé tự tin khi có cơ hội được giao lưu, kết nối và làm quen với những người bạn mới, sẵn sàng nói chuyện với người khác mà không phải e dè, sợ hãi.  
 • Nâng cao kỹ năng giao tiếp: Trẻ biết cách tiếp xúc với người lạ đáng tin cậy để nâng cao khả năng ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp ngày một tốt hơn. 
 • Ứng phó khi cần thiết: Trẻ được học kỹ năng sống phòng tránh người lạ xấu các con dễ dàng biết cách ứng phó khi cần thiết cũng như gia tăng kỹ năng tự bảo vệ bản thân tốt hơn.  
 • Đảm bảo sự an toàn: Khi được trang bị kỹ năng sống, trẻ tránh được những tình huống nguy hiểm từ người lạ xấu như bắt cóc, xâm hại. lừa đảo… để đảm bảo sự an toàn cho bản thân. 

tam-quan-trong-cua-day-tre-ky-nang-song-khong-di-theo-nguoi-la

Dạy trẻ không đi theo người lạ để phòng tránh nguy cơ bị bắt cóc

Xem thêm: Dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân khỏi nguy hiểm trong cuộc sống

Cách dạy trẻ kỹ năng sống không đi theo người lạ

Trường hợp trẻ gặp người lạ là không tránh khỏi, vì vậy để giúp con tự bảo vệ bản thân và phòng tránh nguy hiểm cha mẹ nên dạy con một số kỹ năng sống không đi theo người lạ. Mời cha mẹ tham khảo một số kỹ năng dưới đây để trang bị cho con em mình: 

Không nói chuyện, kết bạn với người lạ trên mạng

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu học tập và tìm kiếm thông tin nhiều trẻ sử dụng các thiết bị thông minh và truy cập internet. Với sự phát triển mạnh của mạng xã hội, đi kèm với những nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm cho trẻ. Vì vậy thay vì cấm đoán con, khiến trẻ tìm mọi cách để sử dụng và có thể sử dụng không an toàn, cha mẹ hãy dạy trẻ kỹ năng sống không đi theo người lạ bằng cách dùng điện thoại khéo léo, hợp lý. 

Chúng ta cần nhắc nhở con về nguy cơ nguy hiểm nếu kết bạn với người lạ. Những người chưa gặp bao giờ có thể lừa đảo, hẹn gặp để xâm hại, bắt cóc… Đồng thời cha mẹ cũng cần quản lý, theo dõi sát hoạt động của trẻ trên mạng xã hội. Thường xuyên chú ý đến những thông tin mà trẻ đăng tải để hiểu tâm lý của con, cũng như phòng tránh những mối nguy hiểm trên internet có thể xảy ra với trẻ. 

Dạy trẻ kỹ năng giao tiếp khi có người lạ tiếp xúc

Cha mẹ đừng quên việc dạy trẻ kỹ năng sống không đi theo người lạ khi gặp trường hợp có người tiếp xúc với các con. Việc trẻ gặp người lạ là không thể tránh khỏi, nên kỹ năng giao tiếp với người lạ một cách an toàn sẽ giúp con tránh khỏi nguy cơ nguy hiểm khi không có cha mẹ ở cạnh. 

Cụ thể, phụ huynh nên dặn con không nên nói chuyện khi người lạ tiếp xúc, nếu giao tiếp cần giữ khoảng cách để tránh. Việc giải thích rõ cho trẻ hiểu tiếp xúc, nói chuyện với người lạ quá lâu có thể gặp phải các tình huống như bị bắt cóc, bị xâm hại, bị lừa đảo…

Khi được hỏi con nên trả lời các câu như “cháu phải về nhà gấp, cháu xin lỗi không thể nói chuyện với chú”, “cháu xin lỗi, cháu không quen bác”, “cha mẹ cháu đang chờ cháu cần ra gặp ngay”. Trong trường hợp cảm thấy nguy hiểm hay nghi ngờ không an toàn con cần hét lớn để gây sự chú ý hoặc chạy đến chỗ đông người, nhờ người tin tưởng giúp đỡ. 

day-tre-ky-nang-song-khong-di-theo-nguoi-la-03

Khi người lạ tiếp xúc nếu cảm thấy nguy hiểm con cần bỏ chạy

Cha mẹ quan tâm: Cách dạy kỹ năng sống phòng chống xâm hại trẻ em cha mẹ cần biết

Dạy trẻ kỹ năng sống không đi theo người lạ hoặc bị người lạ lôi kéo

Mặc dù không nói chuyện hay hạn chế tiếp xúc trẻ vấn có thể gặp phải tình huống bị người lạ lôi kéo. Trong tình huống này cha mẹ cần dạy con cách phản ứng phù hợp. Để dạy trẻ kỹ năng khi gặp người lạ mà bị lôi kéo phụ huynh nên đưa ra tình huống giả định và yêu cầu trẻ trả lời xem con sẽ làm gì nếu gặp tình trạng này? Sau khi trẻ trả lời cha mẹ hãy phân tích tình huống, sự nguy hiểm có thể xảy ra và khuyên con cách xử lý hợp lý. 

Chúng ta cần lưu ý trẻ về nguyên tắc cánh tay tối thiểu, khi không có cha mẹ bên cạnh trẻ phải giữ khoảng cách tối thiểu bằng 2 lần chiều dài cánh tay người trưởng thành. Ví dụ khi con đang chơi trong công viên mà có người lạ tiến đến phía mình, ngay lập tức đứng dậy và di chuyển để giữ khoảng cách này. Người lạ tiếp tục tiến đến, con tiếp tục lùi và chạy thật nhanh đến chỗ đông người. Cha mẹ nên cùng thẻ thực hành thông qua trò chơi “Stand Up – Back Up – Run to” mà lặp lại nhiều lần lời nhắc để trẻ ghi nhớ. 

Hãy dặn trẻ nếu bị lôi kéo đi theo con hãy hét lớn, sử dụng mọi cách để chống đối lại như gào khóc, đạp, cào cắn, cấu, đá… để thoát ra và gây chú ý với người xung quanh. Nếu thoát ra được, ngay lập tức con cần chạy về phía đông người, nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát, bảo vệ… 

Dạy trẻ không nhận bất kỳ đồ vật nào của người lạ

Trẻ nhỏ có nhận thức còn hạn chế, bé yêu thích các món đồ chơi, bánh kẹo nên người xấu thường lợi dụng điểm yếu này để lợi dụng. Chính vì vậy phụ huynh cần dạy con kỹ năng sống không đi theo người lạ hoặc không nhận bất cứ độ vật gì. Giải thích cho trẻ hiểu các món đồ họ đưa ra có thể có chất độc, thuốc mê hay khi con sử dụng sẽ gặp nguy hiểm. 

Trẻ cần sẵn sàng nói không một cách quyết đoán nhưng lịch sự với người lạ khi cho đồ. Cha mẹ có thể đưa ra các tình huống đa dạng để hướng dẫn trẻ luyện tập và ghi nhớ: 

 • Nếu có người nào đó nói cha mẹ quên chìa khóa nhớ con cầm về thì con có cầm không? 
 • Khi con đang chơi ngoài công viên có người tiến đến và lấy đồ chơi của con, họ yêu cầu con đi theo để lấy lại con có đi theo không?
 • Có người lạ đưa vé xem xiếc thú mà con yêu thích, nói con đi cùng để xem tiết mục thú vị đó thì con sẽ làm gì?

Các tình huống cha mẹ đưa ra nên hướng đến các điểm nhạy cảm về sở thích của trẻ để luyện tập sẽ mang lại hiệu quả hơn. Trong mọi tình huống cần nhắc đi nhắc lại để con ghi nhớ là không được tin tưởng và không được nhận bất cứ thứ gì của người lạ. Bên cạnh đó chúng ta cần dạy cho con kỹ năng xử lý tình huống nếu bị dụ dỗ, lôi kéo để đề phòng nguy hiểm. 

day-tre-ky-nang-song-khong-di-theo-nguoi-la-01

Dạy trẻ không nhận bất kỳ đồ vật nào của người lạ

Dạy trẻ tuyệt đối không đi theo người lạ

Để thực hiện hành vi xấu của mình, nhiều kẻ xấu đã giả danh người thân, bạn bè của cha mẹ để đón hay dẫn trẻ đi. Vì vậy khi dạy trẻ kỹ năng sống không đi theo người lạ cha mẹ cần dạy con tuyệt đối không đi theo người lạ, những người ngoài danh sách an toàn. Cha mẹ nên cung cấp cho con 1 danh sách những người thân an toàn mà con có thể tin tưởng. 

Trong trường hợp có người lạ tự xưng là đồng nghiệp, bạn bè, người quen của cha mẹ để đón trẻ, hãy dặn con tuyệt đối không được đi theo. Trẻ cũng cần phải chú ý khi có người lạ cố tình đi theo, trẻ cần tìm những người đáng tin cậy để nhờ giúp đỡ như công an, bảo vệ, giáo viên chủ nhiệm, hàng xóm…

Một cách hữu ích khác, để giúp trẻ nhận diện và không đi theo người lạ là cha mẹ hãy thống nhất với con về một mật mã riêng nào đó. Mật mã quy ước có thể là 1 ký tự, 1 cụm từ, 1 câu nói nào đó giữa cha mẹ và trẻ không tiết lộ cho người khác. Nếu người lạ đến gặp con con yêu cầu cung cấp mã xác nhận, nếu không đúng thì kiên quyết không đi cùng. Đối với trẻ lớn có thể dạy trẻ liên hệ bằng điện thoại với cha mẹ để xác nhận. 

Không đi thang máy một mình với người lạ

Hiện nay sử dụng thang máy phổ biến, vì vậy cha mẹ đừng quên dạy trẻ cách sử dụng thang máy an toàn. Các bé cần biết cách mở cửa, đóng cửa tránh bị kẹp, cách gọi cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp, cách đứng trong thang máy khi có nhiều người. Dạy trẻ những kiến thức này để con có thể chủ động trong trường hợp đi thang máy mà không có cha mẹ hay người thân đi cùng. 

Có 1 nguyên tắc quan trọng cha mẹ cần dạy con là không đi thang máy 1 mình với người lạ. Bởi tình huống này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, nhất là trong trường hợp trẻ còn nhỏ. Hãy dạy trẻ cách xử lý khi đứng chờ thang máy, con cần quan sát kỹ nếu chỉ đi 1 mình với người lạ thì nên đợi thang máy đợt sau mới đi.

Xem ngay: 11 cách xử lý tình huống kỹ năng sống cho học sinh tiểu học

Dạy trẻ kỹ năng sống không đi theo người lạ bằng cách nhận biết người xấu

Dạy trẻ cách nhận biết và tránh xa kẻ xấu là 1 cách hữu hiệu để ngăn ngừa trẻ bị lừa đảo, bắt cóc, lạm dụng. Trước tiên cha mẹ nên hỏi con những câu hỏi đơn giản như “theo con, thế nào là người xấu?”. Trong quá trình tự suy nghĩ và trả lời cũng là cách giúp con ghi nhớ lâu hơn những nội dung liên quan đến bài học. Thông thường câu trả lời của các bé khá giống nhau về người xấu là người thường mặc áo đen, hung giữ, không quen biết, giống phù thủy… 

day-tre-ky-nang-song-khong-di-theo-nguoi-la-04

Dạy trẻ kỹ năng sống không đi theo người lạ bằng cách nhận biết người xấu

Tuy nhiên, trên thực tế theo nhiều thống kế thì những người xấu xuất hiện để lừa trẻ thường là người có vẻ mặt thân thiện, nói chuyện nhẹ nhàng, niềm nở với trẻ. Vì vậy sau khi con trả lời cha mẹ cần lưu ý kỹ lưỡng với trẻ về dấu hiệu nhận biết kẻ xấu: 

 • Người khiến con có cảm giác sợ hãi, tim đập nhanh, toát mồ hôi, run sợ
 • Người không quen biết đi theo trẻ 1 quãng đường dài, nhìn con chăm chú
 • Người lạ cho quà con và rủ con đến một nơi nào đó vắng người, hứa hẹn đưa đi mua đồ chơi, đưa đi ăn, đưa đến khu vui chơi… 
 • Người mặc cả mời gọi con đổi một món đồ hấp dẫn nếu con đi theo họ

Bên cạnh đó cha mẹ đừng quên dạy trẻ nhận biết người tốt, người tin cậy. Khi con ở 1 mình, cảm thấy lo sợ về 1 ai đó, có người đi theo con 1 quãng đường dài, có người nắm tay lôi kéo con cần tìm đến người tin cậy để được giúp đỡ. Người lạ có thể giúp đỡ con là công an, bảo vệ, giáo viên chủ nhiệm, hàng xóm gần nhà… Quan trọng hơn con nên nhờ sự giúp đỡ ngay tại chỗ đông người, tránh đi đến chỗ vắng không an toàn. 

Xem thêm: Dạy trẻ kỹ năng nhận biết nguy hiểm, tránh xa kẻ xấu, người lạ

Một số lưu ý khi dạy trẻ kỹ năng sống không đi theo người lạ

Kỹ năng sống không đi theo người lạ vô cùng quan trọng giúp mang đến sự an toàn cho con khi trẻ ra ngoài mà không có cha mẹ đi cùng. Tuy nhiên để dạy kỹ năng cho trẻ không đơn giản, cha mẹ cần đầu tư thời gian và áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Trong quá trình hướng dẫn con cha mẹ cũng cần lưu ý: 

Dạy trẻ thông qua tình huống giả định

Cha mẹ có thể dạy trẻ kỹ năng sống không đi theo người lạ thông qua tình huống giả định cụ thể để con hiểu rõ mức độ nguy hiểm và hậu quả của việc đi theo người lạ. Cha mẹ nên cùng con trao đổi, đặt ra câu hỏi để trẻ trả lời tự tìm cách ứng phó như thế nào. Sau đó phân tích cho trẻ hiểu và đưa ra cách phản ứng phù hợp nhất để rèn luyện con đúng cách. 

Xem hình ảnh, video liên quan

Trẻ nhỏ thường hứng thú với hình ảnh và các video sinh động, vì vậy việc cho con xem các hình ảnh và video về kỹ năng không đi theo người lạ sẽ giúp con hiểu nhanh, nhớ lâu hơn. Trên tivi hay internet có nhiều video về việc tiếp cận, bắt cóc, xâm hại trẻ, cha mẹ nên cho trẻ theo dõi để hình thành ý thức không đi theo người lạ cho con. 

luu-y-khi-day-tre-ky-nang-song-khong-di-theo-nguoi-la-01

Dạy trẻ kỹ năng sống không đi theo người lạ bằng hình ảnh hoặc video

Đồng hành cùng trẻ

Việc đồng hành cùng trẻ nhất là trẻ nhỏ rất quan trọng và hạn chế tối đa việc trẻ bị lợi dụng, bắt cóc, lừa đảo… Cha mẹ nên theo dõi, quan sát và không nên cho trẻ ở 1 mình. Khi đưa trẻ đến nơi đông người cần thường xuyên chú ý đến con để tránh trường hợp đáng tiếc. 

Sử dụng các thiết bị thông minh

Cha mẹ chắc chắn không thể đồng hành cùng con 24/24 nên việc trang bị cho trẻ các thiết bị định vị thông minh khi dạy trẻ kỹ năng sống không đi theo người lạ là cần thiết. Chúng ta nên cho trẻ sử dụng đồng hồ, điện thoại thông minh tùy thuộc vào lứa tuổi để giúp cha mẹ xác định vị trí.

Thông qua các thiết bị trẻ dễ dàng liên hệ với cha mẹ để cảnh báo về tình huống nguy hiểm và sớm tìm được con. Tuy nhiên phụ huynh đừng quên dạy trẻ sử dụng các thiết bị một cách thông minh và an toàn.

Hạn chế tiết lộ thông tin cá nhân

Phụ huynh lưu ý không nên tiết lộ thông tin cá nhân về gia đình về trẻ trên mạng xã hội để tránh bị người xấu lợi dụng. Đây cũng là cách bảo vệ con và gia đình an toàn. 

luu-y-khi-day-tre-ky-nang-song-khong-di-theo-nguoi-la-02

Cha mẹ cũng nên kiên nhẫn, đồng hành cùng con từng ngày dạy trẻ kỹ năng sống

Để dạy trẻ kỹ năng sống không đi theo người lạ hiệu quả ngoài việc giáo dục con tại gia đình, cha mẹ cần kết hợp với trường học. Hãy chọn cho bé các trường học có chương trình giáo dục kỹ năng sống để trẻ không chỉ học kỹ năng này mà bé còn được dạy về các kỹ năng mềm cần thiết khác.

Bên cạnh đó phụ huynh cũng có thể cho con tham gia các chương trình rèn luyện kỹ năng sống được tổ chức tại trường học, các trung tâm. Từ đó giúp trẻ hình thành tư duy, thái độ, cách phản ứng nhanh nhạy trước các vấn đề phát sinh trong cuộc sống. 

Thông qua nội dung bài viết trên đây The Dewey Schools đã chia sẻ đến phụ huynh các phương pháp giáo dục kỹ năng sống không đi theo người lạ cho trẻ. Cha mẹ có thể tham khảo và áp dụng sớm để dạy con, giúp bé hình thành khả năng tự bảo vệ trước những mối nguy hiểm một cách hiệu quả.

Cha mẹ cũng nên kiên nhẫn, đồng hành cùng con từng ngày, dành thời gian lắng nghe, trao đổi để kịp thời phát hiện những vấn đề xảy ra với trẻ nhé. 

Xem thêm: 20+ kỹ năng sống cho trẻ giúp rèn luyện tính tự lập, thói quen tốt

Tác giả bài viết

Nhận tư vấn ngay!

Ba mẹ vui lòng để lại thông tin để được đội ngũ The Dewey Schools có thể hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất!


Vũ Thị Bích Hạnh
Vu Thi Bich Hanh

School Safety and QA Team Leader

Qualifications:
– Engineer of Ecological Biotechnology, Master of Science in Engineering, Kazan National University of Technology – Russia

Experience:
– 4 years of experience in the field of environmental impact assessment
– 3 years of experience in the field of management according to ISO standards
– More than 6 years working in the field of education

Education perspective: “Under the sun no more noble professions of teacher” – Comenxki. For me, Education is the profession that brings the most value to people, I look forward to contributing to this noble career.

image-success

Gửi thành công

Bạn đã gửi thành công. Vui lòng chờ đợi thông tin từ The Dewey Schools. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn sớm nhất

Cô Đỗ Ngọc Khanh, PGS. TS Tâm lý học
Đỗ Ngọc Khanh, PGS. TS Tâm lý học

Trưởng ban: Cuộc sống và Nghệ thuật

Trình độ

Bằng Cử nhân tâm lý học do Đại học Tổng hợp Roxtov trên sông Đông, Cộng hòa Liên Bang Nga cũ cấp

Bằng Tiến sỹ tâm lý học do Viện Tâm lý, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cấp

Các khóa đào tạo về chuyên ngành:

 • Sau tiến sỹ Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên tại đại học Vanderbilt Hoa kỳ
 • Đưa Nghệ thuật vào phát triển cộng đồng: Quỹ Ford Fundation (Training course on Giving Art to Community Development held by Ford foundation & David Assembly )
 • Training course on Psychotherapy held by EPP Paris, France
 • Training course on group therapy held by Quebec University
 • Training course on training of trainer held by LVEP
 • Training course on International training of trainer technology of participation held by ICA USA
 • Training course on “Children living with Domestic violence: recovery with ART
 • Training course on : (1) Art in development methods, and (2) “How to research the physical and emotional punishment of children” ((1) Chiengmai, (2) Bangkok, Thailand
 • Training workshop on “International Evaluation of LVEP” by UNESCO (University of California at Berkeley, USA )
 • Training course on “CBT applied to depression, anxiety, anger, PTSD and OCD” (Australia)
 • 4 week-long training program in Clinical psychology/ best practice in working with children, Melbourne Uni, Latrobe Uni, RMIT. Australia
 • Training course on “Social Work”, Pattaya, Thailand
 • Training course on “Mental Health” Goa, India


Kinh nghiệm

 • 25 năm kinh nghiệm với tư cách chuyên gia tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên
 • 10 năm là giảng viên môn Tâm bệnh học và kỹ năng tham vấn cho chương trình đào tạo Cao học tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên tại trường Đại Học Giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội và Học viện Khoa học xã hội Việt Nam.
 • 10 năm làm điều phối viên chương trình Giáo dục Giá trị sống: Đã đào tạo cho nhiều nghìn giáo viên ở khắp các tỉnh thành Việt Nam thông qua các dự án của MOET, Plan Intenational, Unicef về phương pháp lấy học sinh làm trung tâm để dậy giá trị sống.
 • 5 năm làm chuyên gia hỗ trợ tâm lý xã hội cho trẻ em vi phạm pháp luật của UNICEF ở Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh
 • 5 năm trưởng ban tâm lý với nhiệm vụ hỗ trợ tâm lý và hành vi cho trẻ em đường phố ở tổ chức Trẻ em con rồng xanh (Tổ chức phi chính phủ do Úc tài trợ).
 • 3 năm chuyên gia tư vấn tâm lý học đường cho trường THPT Đinh Tiên Hoàng và THCS Phương Liên
 • Giảng viên thỉnh giảng cho khoa Tâm lý ở Viện Marie Haps, thuộc Trường Leonard de Vinci của Bỉ và khoa Xã hội học thuộc Đại học Gdank Balan
 • 2 năm lãnh đạo nhóm làm dự án “Nghệ thuật trong phát triển Cộng đồng”
 • 1 năm tham gia dự án hỗ trợ tâm lý cho học sinh có vấn đề về hành vi ở một số trường tiểu học công thuộc thành phố Vandebilt, bang Tennessee, Mỹ
Thầy Trần Mạnh Tùng_
Trần Mạnh Tùng

Giám đốc chương trình Tiếng Việt THCS&THPT.

Trưởng ban Toán THCS&THPT.

Bằng cấp

 • Thạc sĩ Toán học (ĐHSP Hà Nội)
 • Chứng chỉ Quản lí giáo dục (ĐH Giáo dục).


Kinh nghiệm

Tính đến thời điểm hiện tại:

 • Có trên 20 năm làm giáo dục: Quản lí chuyên môn, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm.
 • Có kinh nghiệm làm việc với các loại hình nhà trường khác nhau: Dân lập, Thực nghiệm, Quốc tế.
 • Có hàng trăm bài báo về lĩnh vực giáo dục.


Quan điểm giáo dục

Tôi theo đuổi triết lý “GIÁO DỤC KHAI PHÓNG”. Làm giáo dục là tìm cách làm và thực hiện để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh.

Cam kết đóng góp

 • Xây dựng chương trình môn Toán tích hợp, chương trình môn Toán Tiếng Anh tiến bộ, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập và thành quả đầu ra của các nhà trường.
 • Thiết kế các Sách bài tập môn Toán từ lớp 6 – 12 chính xác và phù hợp.
 • Đào tạo giáo viên Toán, giáo viên TDS THCS&THPT theo phương pháp dạy học và các năng lực của TDS.
 • Quản lí, vận hành khối THCS&THPT hiệu quả, góp phần mở rộng, nâng cao chất lượng các cơ sở trường học TDS.
 • Liên tục học hỏi, rèn luyện và truyền cảm hứng đến học sinh, giáo viên về thực hành các giá trị cốt lõi của tổ chức.
Lô Thúy Phương
Lô Thúy Hương
Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Chương trình Tiếng Việt cấp Tiểu học

Trình độ:
Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục học (Lý luận và Phương pháp dạy học tiểu học) tại Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm:
– Có gần 30 năm làm Giáo dục: Điều hành chuyên môn, đứng lớp giảng dạy và làm chủ nhiệm
– Có gần 20 năm nghiên cứu về các phương pháp tổ chức dạy học hiện đại, hiệu quả; nghiên cứu về các tư tưởng, đường lối giáo dục; xây dựng nội dung chương trình, viết sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo các môn học trong trường Phổ thông, đặc biệt là môn Toán; viết kế hoạch dạy học các môn học; đào tạo và huấn luyện giáo viên về cách thiết kế bài dạy, cách tổ chức dạy học cho học sinh.

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục trong Nhà trường phổ thông đem đến cho học sinh sự phát triển toàn diện về THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN. Nội dung kiến thức của các môn học đưa đến cho học sinh phải ngang tầm với xã hội các em được sinh ra và trưởng thành. Phương pháp tổ chức dạy học trong Nhà trường là phương pháp của Nhà trường hiện đại, coi nội dung tri thức là sản phẩm mỗi học sinh phải tự làm ra cho chính mình bằng một hệ thống VIỆC LÀM, mỗi VIỆC LÀM được thiết kế thành một chuỗi THAO TÁC, theo trật tự chặt chẽ, ai làm cũng được, làm đâu chắc đấy, làm ra sản phẩm tất yếu và tốn ít thời gian nhất. Nguyên tắc vàng của nghiệp vụ sư phạm trong Nhà trường là “không đem đến cho học sinh sản phẩm làm sẵn, muốn có gì học sinh phải tự làm lấy cho chính mình”. Giáo dục trong trường Phổ thông không so sánh học sinh này với học sinh khác, coi mỗi học sinh là một cá thể độc lập, được tôn trọng và phát triển an toàn. Mục tiêu cơ bản của giáo dục trong trường Phổ thông là tạo cho học sinh có được các năng lực giải quyết các nhiệm vụ của cuộc sống trong mọi tình huống có thể, tạo cho học sinh có được năng lực tự học và tự hoàn thiện bản thân.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hải
Nguyễn Thị Thanh Hải

Giám đốc Chương trình Khoa học Xã hội & Nhân văn Tiểu học

Trình độ

Thạc sĩ Ngữ Văn – Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm

–  Gần 20 năm tham gia giảng dạy, đào tạo giáo viên và quản lý giáo dục từ bậc Tiểu học đến THPT.
–  Tham gia điều hành quản lý Dự án Chương trình Giáo dục Hiện đại Cánh Buồm hoạt hoạt động từ 2009 đến nay. Tham gia biên soạn sách Giáo khoa, sách Sư phạm và xây dựng chương trình các môn Văn, Tiếng Việt, Giáo dục Lối sống Cánh Buồm.
– Xây dựng và cải tiến chương trình, giám sát vận hành chương trình các môn KHXH & NV tại Hội đồng Khoa học và Sư phạm Dewey từ 2015 đến nay.

Quan điểm giáo dục

Sứ mệnh của nhà giáo hiện đại không phải là người truyền đạt kiến thức sẵn có cho học sinh mà là người thiết kế, tổ chức hệ thống VIỆC LÀM để mỗi học sinh có thể TỰ LÀM ra kiến thức cho mình. Chỉ bằng cách đó các em mới có năng lực TỰ HỌC, TỰ GIÁO DỤC để có thể TỰ LÀM RA CHÍNH MÌNH. Và vì thế, một nhà trường hiện đại phải là nơi tổ chức sự trưởng thành về tư duy cho mỗi học sinh thông qua con đường TỰ HỌC, từ đó mà có thể tạo ra một dân tộc tự học, một đời sống tự do và một đất nước tự cường.

tien-si-donetrus-g-hill
Tiến sĩ Donetrus G. Hill

Chuyên gia tư vấn Văn hóa trường học

Tiến sĩ Donetrus G. Hill là chuyên gia tư vấn về Văn hóa trường học thuộc Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG) có 13 năm kinh nghiệm làm Hiệu trưởng ở các trường quốc tế trên thế giới.

Ông tư vấn cho The Dewey Schools về các vấn đề học tập và cuộc sống học đường, nhằm mang lại cho học sinh Dewey một môi trường học tập cởi mở, công bằng, tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, từ đó bồi dưỡng cho các em sự chủ động trong học tập, lòng nhân ái, ý thức bảo vệ môi trường và phẩm chất lãnh đạo.

co-karen-bailey
Cô Karen Bailey

Chuyên gia tư vấn Hệ thống đánh giá

Cô Karen Bailey, Thạc sĩ Giáo dục với 32 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, 17 năm kinh nghiệm phát triển chuyên môn, và 15 năm kinh nghiệm giữ các vị trí Giám đốc/ Trưởng các dự án giáo dục. Hiện tại, cô đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành công ty Tư vấn Giáo dục Baily.

Cô là chuyên gia tư vấn và đào tạo có danh tiếng trong lĩnh vực ĐO NGHIỆM ĐÁNH GIÁ trong trường học. Cô là tác giả cuốn “Assessing to the Core” (tạm dịch “Đánh giá đến Cốt lõi”).

Với The Dewey Schools, cô Karen giữ vai trò tư vấn và xây dựng hệ thống theo dõi, đánh giá chất lượng học tập của học sinh, cho phép tất cả học sinh cùng có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo và thành công trong học tập.

thay-kjell-fenn
Thầy Kjell Fenn

Chuyên gia Tư vấn Phương pháp Giảng dạy

Thầy Kjell Fenn, Hiệu trưởng Học viện New Covenant đã có nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí lãnh đạo trong ngành giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kỹ năng và xây dựng chương trình học theo mô hình sáng tạo. Thông qua các dự án phát triển chuyên môn, thầy Kjell Fenn đào tạo giáo viên về các phương pháp dạy học hiệu quả dựa trên thông lệ quốc tế và triết lý lấy học sinh làm trung tâm. Thầy cũng tham gia giám sát, đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy dựa trên hứng thú học tập và nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời của học sinh.

co-janet-hale
Cô Janet Hale

Chuyên gia tư vấn Thiết kế chương trình

Cô Janet Hale, Thạc sĩ Giáo dục giàu kinh nghiệm thiết kế và vẽ bản đồ chương trình giảng dạy, chuyên gia tư vấn thuộc Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG).

Cô Janet Hale là chuyên gia tư vấn thiết kế chương trình, giúp giáo viên và các lãnh đạo trường học hiểu các tiêu chuẩn bài giảng một cách có hệ thống, giúp họ xây dựng được phương thức dạy và học dựa trên tiêu chuẩn và mục tiêu bài học.

Cô hướng dẫn giáo viên cách mang đến cho học sinh các cơ hội tiếp cận kiến thức được giảng dạy dựa trên tiêu chuẩn và mục tiêu bài học, tham gia tích cực vào các bài học và dự án, qua đó phục vụ nhu cầu phát triển trí tuệ, thể chất, xã hội và cảm xúc của tất cả học sinh The Dewey Schools.

tien-si-toby-a-travis
Tiến sĩ Toby A. Travis

Chuyên gia tư vấn Lãnh đạo trường học

Tiến sĩ Toby A. Travis – Chuyên gia tư vấn cấp cao và là một trong những thành viên sáng lập tập đoàn Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG).

Ông hiện là Tổng Hiệu Trưởng của Học viện Village Christian ở Mỹ và là cựu quản trị viên cấp cao của một số trường quốc tế và song ngữ tại Mỹ. Tiến sĩ Travis là Giáo sư thỉnh giảng, Khoa Sau đại học, Chương trình Quốc tế Sau đại học dành cho các Nhà giáo dục của Đại học Bang New York. Ông là người sáng lập và phát triển công cụ đánh giá TrustED – Khung đánh giá dựa trên thực tiễn và nghiên cứu đã được xác thực, nhằm đảm bảo cải tiến trường học và phát triển lãnh đạo trên cơ sở dữ liệu.

Tiến sĩ Travis chịu trách nhiệm đào tạo phát triển chuyên môn và cố vấn cho các nhà lãnh đạo tại The Dewey Schools để nâng cao chất lượng tổng thể của giáo dục và quản lý trường học.

van-hoa-truong-hoc
Văn hoá trường học

Môi trường học tập đa văn hóa, cởi mở và thân thiện, thúc đẩy sự giao tiếp, phối hợp, sáng tạo và tư duy phản biện

Cô Amy Rachelle Krauth
Amy Rachelle Krauth​

Giám đốc Chương trình Tiếng Anh

Cô Amy Rachelle Krauth là Giám đốc Chương trình Tiếng Anh tại The Dewey Schools cơ sở Tây Hồ Tây.

Bằng cấp:

Cô có bằng Cử nhân trong lĩnh vực Sư phạm Tiếng Anh, Thạc sĩ sư phạm THCS chuyên ngành Nhân văn học. Cô đã có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh ELA khối THCS & THPT. Từ năm học 2020-2021, Cô Amy làm việc tại ERPC cùng phối hợp với các chuyên gia của trường MVS và chuyên gia quốc tế để xây dựng chương trình Tiếng Anh ESL/ELA của TDS.

Kinh nghiệm:

Cô Amy hiện đang theo học Tiến sĩ chuyên ngành Chương trình và Giảng dạy tại Đại học Bắc Arizona tại Flagstaff, Arizona. Trọng tâm nghiên cứu của cô là khả năng tiếp cận chương trình giảng dạy dành cho người học tiếng Anh trong các trường học quốc tế.

phat-trien-chuyn-mon-giao-vien
Phát triển chuyên môn giáo viên

Đội ngũ giáo viên được đào tạo phát triển chuyên môn định kỳ bởi các Chuyên gia giáo dục quốc tế về phương pháp giảng dạy, năng lực lãnh đạo, văn hoá trường học, hệ thống đánh giá, thiết kế chương trình và kỹ năng quản lý lớp học.

thiet-ke-chuong-trinh
Hệ thống đánh giá năng lực

Đo lường năng lực và mức độ tiến bộ của Học sinh theo hệ thống tiêu chí đánh giá cụ thể và rõ ràng

phuong-phap-giang-day-icon
Phương pháp giảng dạy

Học sinh trực tiếp tham gia trải nghiệm, khám phá và vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề thực tiễn

thiet-ke-chuong-trinh
Thiết kế chương trình

Chương trình học thuật mang tính liên môn, gắn liền với thực tế cuộc sống, được thiết kế bởi Hội đồng Nghiên cứu Khoa học & Sư phạm cùng đội ngũ chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Cố vấn quốc tế.

Picure Dr. Wells
Tiến sĩ David A. Wells

Chuyên gia tư vấn Mô hình quản trị trường học

Tiến sỹ David A. Wells (EdD) là nhà Đồng Sáng lập, Giám đốc, và Cố vấn Điều hành của Tập đoàn Tư vấn Trường học GLOBAL, một công ty tư vấn và đào tạo quốc tế cung cấp dịch vụ cho các trường học và tổ chức trên toàn cầu với hai mươi tư chuyên gia tư vấn thành viên và sáu công ty đối tác cung cấp các dịch vụ giáo dục.

Tiến sỹ Wells cũng là chuyên gia tư vấn thành viên, được chấp thuận và ủy quyền bởi CIS để cung cấp các dịch vụ các trường thành viên CIS về quản trị, hoạch định chiến lược, đào tạo năng lực lãnh đạo, và tuyển dụng. Ông cũng là cựu Cố vẫn Điều hành và Phó Chủ tịch của PAIDEIA, Inc. Tiến sỹ đã thực hiện huấn luyện và đào tạo cho gần một trăm trường học và tổ chức trên bốn mươi quốc gia trong mười năm qua.

Tiến sỹ Wells đã bắt đầu làm việc với Hệ thống trường Dewey với tư cách là Chuyên gia Tư vấn quốc tế từ năm 2019. Ngay từ đầu, Tiến sỹ đã bị thu hút và thách thức bởi tầm nhìn của hệ thống trường cũng như cam kết của Hội đồng quản trị trong việc tác động đến Việt Nam thông qua việc phát triển và đem đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho học sinh Dewey.

Một trong những nhiệm vụ chính của Tiến sỹ là xây dựng Hội đồng trường – để dẫn dắt và quản trị hệ thống trường theo mô hình quản trị đã được thiết lập dựa trên các thông lệ quốc tế tốt nhất và phù hợp với mô hình kinh doanh của Hệ thống trường Dewey. Một nỗ lực to lớn khác của Tiến sỹ là xây dựng và triển khai khung hoạch định chiến lược cho hệ thống trường, bao gồm các mục tiêu phát triển trường học và cả các mục tiêu cải tiến trường học – đây là một dự án đặt ra định hướng và bối cảnh cho sự phát triển và cải tiến của hệ thống trường trong năm năm tiếp theo.

Thư ngỏ

Kính gửi quý vị Phụ huynh,

Chúng ta đều biết, trường học có sức ảnh hưởng to lớn đến sự chuyển hoá của mỗi cá nhân cũng như xã hội. Để thành công trong một thế giới nhiều biến động, trường học giờ đây không chỉ là nơi Học sinh đến để học kiến thức. Thay vào đó, Nhà trường cần có tầm nhìn sâu rộng trong việc kiến tạo cho Học sinh môi trường sống của kỷ nguyên mới, bởi “Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống!”

The Dewey Schools là hệ thống trường phổ thông liên cấp mang tên Nhà triết học John Dewey, người khai sinh ra phương pháp giáo dục thực nghiệm. Ở Dewey, chúng tôi lấy Học sinh làm trọng tâm, các hoạt động học tập được triển khai bằng phương pháp học thông qua việc làm, học tập dự án, học tập truy vấn và tư duy thiết kế. Những phương pháp này sẽ kích thích sự phát triển toàn diện bao gồm giáo dục về kiến thức, kỹ năng, cảm xúc xã hội, nhân cách, từ đó thúc đẩy học tập hiệu quả.

Triết lý của The Dewey Schools là tổ chức sự trưởng thành của Học sinh thông qua con đường tự học – tự giáo dục để giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú, nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời.

Mỗi Học sinh Dewey là một cá nhân sáng tạo và các em chính là những người chủ động trong quá trình học tập của mình, chính các em tham gia vào việc xây dựng hành trình học tập được hé mở dần theo thời gian với sự hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn của Giáo viên – những người thấu hiểu từng Học sinh.

Các em Học sinh có thể làm chủ tương lai, làm chủ sự thay đổi nếu chúng ta đặt người học là ưu tiên hàng đầu. Chúng ta có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, truyền cảm hứng cho người khác thông qua những công việc chúng ta cùng nhau thực hiện.

Chúng tôi mong muốn kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn, tạo ra các tác động ngày càng sâu sắc hơn để hiện thực hóa sứ mệnh của mình trở thành ngôi trường của sự khám phá, sáng tạo và tác động, nơi Phụ huynh tìm đến, Học sinh yêu thích và Nhân viên tự hào.

Chào đón các quý vị Phụ huynh và các em Học sinh tham gia cùng chúng tôi.

Trân trọng,

Hội đồng sáng lập The Dewey Schools.

thu-ngo-image

Chương trình đào tạo

The Dewey Schools là hệ thống trường học tiên phong, mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội & Hải Phòng.

menu-co-so-image
Sự kiện
Cùng các thầy cô tham gia School Tour tại The Dewey Schools Dương Kinh Hải Phòng

Cơ sở

The Dewey Schools là hệ thống trường học tiên phong, mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội & Hải Phòng.

Thầy Nguyễn Trọng Tùng
Nguyễn Trọng Tùng

Trưởng ban Kinh doanh – Tư vấn Hướng nghiệp và Du học

Bằng cấp

 • MBA ĐH Việt Nhật – ĐHQG Hà Nội – ĐHQG Yokohama Nhật Bản (2016-2018)
 • Chứng chỉ Báo chí truyền thông đa phương tiện tại CHLB Đức (2008-2010)
 • Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm truyền thông dành cho Học sinh – Sinh viên của HV Báo chí & Truyền thông (2005)


Kinh nghiệm

 • Hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực Truyền thông trong vai trò Phóng viên – Thư ký tòa soạn báo Sinh viên Việt Nam và Hoa Học trò – Hoa học trò online – Trung ương Đoàn TNCS HCM (1998-2020)
 • Học bổng CP Nhật Bản (JICA) chương trình MBA – Học bổng Khách ghé thăm quốc tế (IVLP 2016) của Bộ ngoại Giao Mỹ – Học bổng đào tạo Báo chí điện tử của viện đào tạo truyền thông đa phương tiện CHLB Đức (2008-2010) – Khách mời chương trình Phóng viên giáo dục bang Victoria, Úc (2007) – Đại biểu thanh niên Việt Nam – Hàn Quốc (2005) và Việt Nam- Trung Quốc (2010)
 • Giáo viên thỉnh giảng tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội khoa Giáo dục tổng hợp (2011-2018); Khách mời truyền cảm hứng Truyền thông đa phương tiện và Kỹ năng tổ chức sự kiện tại các trường THCS-THPT và ĐH khu vực Hà Nội (2006-nay).
 • Mạng lưới Giáo sư, đồng nghiệp, bạn bè, học trò đa dạng, họ là những người có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục-Truyền thông-Giải trí-Kinh tế-Nghệ thuật-Thể thao…


Quan điểm giáo dục

 • Kiến thức là hành trang giúp con người có sự Tự tin và Tự lập.
 • Giáo dục là nền tảng vững chắc để con người đạt được sự Tự chủ – Tự do.


Cam kết đóng góp

 • Tôi được truyền cảm hứng và tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực khi được làm việc, học hỏi và trưởng thành cùng Học sinh.
 • Tôi đặt mục tiêu làm việc với tinh thần Cải tiến liên tục, Trách nhiệm, tác phong Chuyên nghiệp và không ngừng Học hỏi từ đồng nghiệp, thầy cô giáo và Học sinh.
Lê Minh Anh
Ms. Le Minh Anh

School Executive Director

Qualifications:
– Bachelor of Law, Faculty of Law, Vietnam National University, Hanoi
– Bachelor of Japanese, Faculty of Japanese, University of Foreign Languages – Vietnam National University, Hanoi

Experience:
– 8 years of experience working in the field of education
– 12 years of experience as a senior manager in domestic and foreign corporations

Educational perspective:
“Education is not preparation for life, education is life” is the educational philosophy that I pursue. I aspire to empower and enable generations of students with neccessary knowledge and skills to master world change, thus, becoming leaders that have positive impact on communities, wherever they live.

Trần Thị Thùy Trang
Tran Thi Thuy Trang

Human Resources Team Leader

Qualifications:
– Bachelor of Business Administration – National Economics University
– Master of Business Administration – Academy of Posts and Telecommunications

Experience: more than 10 years working in the field of human resources

Education perspective: “Education is the most powerful weapon which you can use to change the world” – Nelson Mandela

Đinh Thị Hà Chi
Dinh Thi Ha Chi

Elementary Vice Principal

Qualifications:
– Master of Education Administration – Hanoi National University of Education 2
– Bachelor of Pedagogy of Literature, Hanoi National University of Education 2
Certifications:

Microsoft Innovative Educator Expert program – MIEE of Microsoft Corporation for the academic year 2020-2021, Nearpod Educator của Nearpod, Student Voice Ambassador, Teaching through projects

Experience:
– 17 years of teaching, homeroom management, professional management of Bilingual, International, High-quality schools in Hanoi and Hung Yen
– Experience in training, managing Teachers in Professional, Homeroom and Soft Skills
– Experience in compiling homeroom programs and reading programs for primary schools

Educational perspective:
“The great teacher knows how to inspire” (William A. Ward) is the educational perspective that I always aim for, as a guideline for my educational path. I always want to spread love for the profession – love for children, instilling in each teacher a passion for expertise and creativity in teaching. From there, the teacher will elicit and promote the motivation from within each individual student, so that the students can organize their growth through the path of self-study – self-education, helping them to become successful teachers. people have self-learning ability, independent spirit, responsibility and rich soul.

Trần Thị Thùy Trang
Trần Thị Thùy Trang

Trưởng nhóm Nhân sự

Trình độ:
– Cử nhân Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế quốc dân
– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh – Học viện Bưu chính Viễn thông

Kinh nghiệm: có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự

Quan điểm giáo dục: “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới” – Nelson Mandela.

Vũ Thị Bích Hạnh
Vũ Thị Bích Hạnh

Trưởng nhóm QA và An toàn trường học

Trình độ:
– Kỹ sư Công nghệ sinh học sinh thái, Thạc sỹ Khoa học kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ tổng hợp quốc gia Kazan – Liên bang Nga

Kinh nghiệm:
– 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh giá tác động môi trường
– 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý theo tiêu chuẩn ISO
– Hơn 6 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục

Quan điểm giáo dục: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học” – Comenxki. Đối với tôi Giáo dục là ngành nghề mang lại nhiều ý nghĩa nhất cho con người, tôi mong muốn được đóng góp công sức vào ngành nghề cao quý này.

Bùi Kim Ngân
Bui Kim Ngan

Admission Manager

Qualifications:
– Bachelor of International Business Law, Business Administration from Foreign Trade University

Experience:
+ Nearly 10 years of experience in School Admissions.
+ Build and manage the Admissions Department from the early days of the school’s establishment.

Educational perspective:
The Dewey Schools’ educational philosophy is a guide that motivates and inspires me to be dedicated to my work. I am extremely happy and proud to accompany and witness generations of Dewey students becoming independent and responsible people with self-study capability and rich inner mind. I am committed to operate with 4 core values of the School: Integrity, Passion, Generousity and Lifelong Learning to build a quality learning environment for our dear Students and Parents!

Bùi Kim Ngân
Bùi Kim Ngân

Trưởng phòng Tuyển sinh

Trình độ:
– Cử nhân Luật Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh trường Đại học Ngoại thương

Kinh nghiệm:
+ Gần 10 năm kinh nghiệm trong công tác Tuyển sinh trường học.
+ Xây dựng và quản lý Bộ phận Tuyển sinh từ những ngày đầu thành lập trường.

Quan điểm giáo dục:
Triết lý giáo dục của The Dewey Schools là kim chỉ nam truyền động lực và cảm hứng cho tôi tận tâm với công việc của mình. Tôi vô cùng hạnh phúc, tự hào khi được đồng hành, chứng kiến những thế hệ Học sinh Dewey trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú. Tôi cam kết vận hành với 4 giá trị cốt lõi của Nhà trường: Integrity, Đam mê, Hào phóng và Học tập suốt đời nhằm xây dựng môi trường học tập chất lượng cho Học sinh, Phụ huynh thân yêu!

Vũ Lan Hương
Vu Lan Huong

Chief accountant

Qualifications:
– Bachelor of Accounting – Hanoi Open University
– Master of International Business Administration from Griggs School, in associated with Hanoi National University.

Experience:
– 20 years of experience in accounting,13 years of which being Chief Accountant of State agencies and multi-industry corporations.
– More than 5 years of experience in the field of education.

Career goal:
Contributing my working experience in the future realization of our students, who the world looks forward to.

Vũ Lan Hương
Vũ Lan Hương

Kế toán trưởng

Trình độ:
– Cử nhân Kế toán – Viện Đại học Mở Hà Nội
– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế trường Griggs liên kết Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Kinh nghiệm:
– 20 năm kinh nghiệm làm kế toán, trong đó có 13 năm là Kế toán trưởng của đơn vị Nhà nước và Tập đoàn đa ngành nghề.
– Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục

Mục tiêu nghề nghiệp:
Đóng góp kinh nghiệm trong công việc nhằm hiện thực hóa tương lai học sinh của chúng tôi là những con người thế giới mong chờ.

Vũ Phương Nga
Vu Phuong Nga

Operations 2 Manager

Qualifications:
– Master of International Economy – Foreign Trade University
– Bachelor of Business Adminitration – National Economics University

Experience:
– 8 years of working experience in English Training System and Bilingual and International schools. In charge of system development, processes, policies, customer service, and administration

Educational perspective:
Education is the connection of learning with the realities of life and the needs of society, enabling learners to recognize the significance and applicability of the knowledge they acquire in their daily lives. Education is indeed life itself.

Vũ Phương Nga
Vũ Phương Nga

Trưởng phòng Vận hành 2

Trình độ:
– Thạc sỹ Kinh tế Quốc tế – Trường Đại học Ngoại Thương
– Cử nhân Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Kinh nghiệm:
– 8 năm kinh nghiệm vận hành tại các Hệ thống đào tạo tiếng Anh, Trường song ngữ quốc tế. Phụ trách các mảng về phát triển hệ thống, quy trình, chính sách, dịch vụ khách hàng, hành chính

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục là sự liên kết học tập với thực tế cuộc sống và nhu cầu của xã hội, giúp người học thấy rằng kiến thức họ học có ý nghĩa và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Giáo dục chính là cuộc sống.

Trần Thị Minh Tâm
Tran Thi Minh Tam

Registrar Manager

Qualifications:
– Bachelor of Finance and Accounting from Northumbria University
Experience:
– 03 years of working experience as project coordination in NGOs
– 05 years of working experience in the field of education
Working attitude:
I feel happy because I can do what I love every day. I always operate my work according to the 4 core values of our School: Integrity, Generosity, Passion and Lifelong Learning, in order to bring the best experiences to Students and Parents.

Trần Thị Minh Tâm
Trần Thị Minh Tâm

Trưởng phòng Giáo vụ

Trình độ:
– Cử nhân Tài chính Kế toán trường Đại học Northumbria
Kinh nghiệm:
– 03 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực điều phối dự án và các tổ chức phi chính phủ
– 05 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục
Quan điểm nghề nghiệp:
Tôi cảm thấy hạnh phúc vì được làm công việc mình yêu thích mỗi ngày. Tôi luôn vận hành công việc theo 4 giá trị cốt lõi của Nhà trường: Integrity, Hào phóng, Đam mê và Học tập suốt đời, nhằm mang đến cho Học sinh và Phụ huynh các trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đinh Thị Hà Chi
Đinh Thị Hà Chi

Hiệu Phó Trường Tiểu học

Trình độ:
– Thạc sỹ Quản lý Giáo dục – trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
– Cử nhân Sư phạm Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Các chứng chỉ:

Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator Expert program – MIEE) của tập đoàn Microsoft năm học 2020- 2021, Nearpod Educator của Nearpod, Student Voice Ambassador, Dạy học qua dự án

Kinh nghiệm:
– 17 năm giảng dạy, chủ nhiệm, quản lý chuyên môn của các trường Song ngữ, Quốc tế, Chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội và Hưng Yên
– Kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý Giáo viên về Chuyên môn, chủ nhiệm và Kĩ năng mềm
– Kinh nghiệm biên soạn các chương trình chủ nhiệm, chương trình đọc sách trường Tiểu học

Quan điểm giáo dục:
“Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng” (William A. Ward) là quan điểm giáo dục mà tôi luôn hướng tới, coi như kim chỉ nam cho con đường giáo dục của mình. Tôi luôn mong muốn lan tỏa lòng yêu nghề – mến trẻ, truyền cho mỗi giáo viên niềm đam mê với chuyên môn, sáng tạo trong giảng dạy. Từ đó, người giáo viên sẽ khơi gợi, phát huy động lực từ bên trong từng cá thể học sinh, để các em tổ chức sự trưởng thành của minh thông qua con đường tự học – tự giáo dục, giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú.

Cô Laurie Whiston_
Laurie Whiston

Cố vấn chương trình tiếng Anh The Dewey Schools

Cô Laurie Whiston, Thạc sĩ Lãnh đạo Giáo dục đến từ Maryland, Mỹ. Cô có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục, đảm nhiệm các vị trí từ giáo viên tiếng Anh, chuyên gia đào tạo giáo viên và các vị trí quản lý, lãnh đạo trường học nhiều quốc gia trên thế giới như Lào, Thái Lan, Kenya, Pakistan, Bahrain, Trung Quốc, và Việt Nam.

Cô quan niệm cống hiến cho giáo dục là mang đến cho các em học sinh một môi trường an toàn và nuôi dưỡng sự phát triển của các em. Với quan niệm này, cô đảm bảo các chương trình giáo dục tại The Dewey Schools mang đến cho học sinh cơ hội không chỉ tăng trưởng về mặt học thuật, mà còn phát triển thể chất, tinh thần và các khía cạnh xã hội của các em. Mỗi học sinh tại The Dewey Schools đều được trân trọng và khuyến khích theo đuổi đam mê và khám phá tiềm năng.

_Caitlin Jennifer Robinson
Caitlin Jennifer Robinson

Head of English Program (HoEP)

Qualifications:
– Bachelor’s degree in Education from the University of the Free State, South Africa
Experiences:
– 13 years of experience in teaching from Kindergarten to High School levels.
– 4 years of management experience working with a variety of cultures and curricula.
Educational perspective:
– I believe that education should be accessible to all students. Education should not be ‘one size fits all,’ but it should be molded to suit the learning and individual needs. My mission is to create an environment where all students gain the ambition to master the world around them and become lifelong learners who enjoy seeking knowledge.

_Caitlin Jennifer Robinson
Caitlin Jennifer Robinson

Giám đốc Chương trình Tiếng Anh

Trình độ:
– Bằng cử nhân Giáo dục từ Đại học Free State, Nam Phi
Kinh nghiệm:
– 13 năm kinh nghiệm dạy học sinh từ lứa tuổi Mẫu giáo tới Trung học.
– 4 kinh nghiệm quản lý trong môi trường đa văn hóa, đa chương trình.
Quan điểm giáo dục:
– Tôi tin rằng tất cả học sinh cần được tiếp cận với giáo dục. Giáo dục không nên là ‘một khuôn mẫu phù hợp cho tất cả’, mà nên được điều chỉnh để phù hợp với quá trình học tập và nhu cầu của từng cá nhân. Nhiệm vụ của tôi là tạo ra một môi trường nơi tất cả học sinh có tham vọng làm chủ thế giới xung quanh và trở thành những người học tập suốt đời và thích tìm tòi kiến thức.

Trần Thị Hồng Huệ
Trần Thị Hồng Huệ

Trưởng phòng Vận hành

Bằng cấp:
– Cử nhân Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cử nhân Kinh tế quốc tế – Đại học Ngoại thương Hà Nội

Kinh nghiệm:
– 16 năm kinh nghiệm làm việc trong các trường học Song ngữ và Quốc tế
– 13 năm kinh nghiệm làm quản lý vận hành

Quan điểm làm việc:
Luôn cố gắng làm việc tốt hơn mỗi ngày, cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên để hiện thực hóa tầm nhìn The Dewey Schools Cầu Giấy là nơi phụ huynh tìm đến, học sinh yêu thích, nhân viên tự hào.

Lương Thị Mơ
Lương Thị Mơ

Giám đốc Chương trình Tiếng Việt THCS/Hiệu trưởng Trường THCS

Trình độ:
– Cử nhân Sư phạm Ngữ văn – Đại học Sư phạm Hà Nội
– Thạc sĩ Ngôn ngữ học – Đại học Sư phạm Hà Nội
– Chứng chỉ Quản lí giáo dục – Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm:
– Có 6 năm nghiên cứu tại Viện Ngôn ngữ học – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, tham gia nghiên cứu các đề tài cấp Viện, cấp Bộ, viết bài cho các Tạp chí chuyên ngành.
– Có 10 năm kinh nghiệm giảng dạy; 8 năm kinh nghiệm là giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm và quản lí chuyên môn tại Hệ thống The Dewey Schools.
– Kinh nghiệm phát triển chương trình học và đào tạo giáo viên Hệ thống The Dewey Schools.

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục là tổ chức sự trưởng thành cho học sinh thông qua con đường tự học, tự giáo dục, tự làm ra chính mình. Giáo viên không phải là người truyền đạt một chiều mà là người tố chức hệ thống việc làm trong tiết học để học sinh tự tìm ra kiến thức. Mỗi học sinh là một cá nhân độc lập, có cá tính và bản sắc riêng, cần được yêu thương, tôn trọng và được khuyến khích phát huy tiềm năng của bản thân.

Lê Minh Anh
Lê Minh Anh

Giám đốc điều hành

Trình độ:
– Cử nhân chuyên ngành Luật, khoa Luật trường Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cử nhân chuyên ngành Tiếng Nhật, khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm:
– 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục
– 12 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao tại các Tập đoàn trong nước và nước ngoài

Quan điểm giáo dục:
“Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống” là triết lý giáo dục mà tôi theo đuổi. Tôi mong muốn truyền sức mạnh và truyền khả năng cho các thế hệ học sinh với các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm chủ sự thay đổi của thế giới, trở thành người lãnh đạo tác động tích cực tới cộng đồng, ở bất cứ nơi đâu các em sống.

Trần Thị Hồng Huệ
Ms. Tran Thi Hong Hue

Operation 1 Manager

Qualification:
– Bachelor of Foreign Language- Vietnam National University, Hanoi
– Bachelor of International Economics – Foreign Trade University, Hanoi

Experience:
– 16 years of working experience in Bilingual and International schools
– 13 years of experience as an operation manager

Educational belief:
Always strive to do better and be better than yesterday, working with the staff to realize the vision of The Dewey Schools Cau Giay where parents look for, students love, and staff are proud of.

Ms. Vu Thi Hien
Ms. Vu Thi Hien

Principal of Elementary School of The Dewey Schools Cau Giay

Qualifications:
– Bachelor of Elementary Education, Hanoi National University of Education
– Master of Education – Hanoi National University of Education
– Certificate of Educational Management – University of Education – Vietnam National University

Experience:
– 10 years of teaching experiences and 8 years of professional management in Bilingual and International schools in Hanoi.
– Experience in training and managing teachers
– Participated in writing reference books for Math and Vietnamese in primary school

Educational perspective:
As a leader, Ms. Hien believes that it is always necessary to closely accompany the team of teachers to create a positive and creative educational environment; Inspire students to learn, help them master all changes, and become active influencers in the community.

Lương Thị Mơ
Ms. Luong Thi Mo

Principal of Secondary School of The Dewey Schools Cau Giay

Qualifications:
– Bachelor of Education in Literature – Hanoi National University of Education
– Master in Linguistics – Hanoi National University of Education
– Certificate of Educational Management – University of Education – Vietnam National University, Hanoi

Experience:
– Having 6 years of research experiences at the Institute of Linguistics – Vietnam Academy of Social Sciences, participated in research projects at institute and ministerial level, wrote articles for specialized journals.
– 10 years of teaching experience; 8 years of experience as subject/homeroom teacher and professional managment at The Dewey Schools.
– Experience in developing curriculum and training teachers in the TDS system.

Educational perspective:
Education is the organization of growth for students through the path of self-study, self-education, and self-made. A teacher should not be an one-way communicator but an organizer of a job system in the lesson so that students can discover their own knowledge. Each student is an independent individual with a unique personality and identity that needs to be loved, respected and encouraged to fulfill his or her potential.

Cô Vũ Thị Hiền
Cô Vũ Thị Hiền

Giám đốc Chương trình Tiếng Việt Tiểu học/ Hiệu trưởng Trường Tiểu học

Trình độ:
– Cử nhân Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Thạc sỹ Giáo dục học – trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Chứng chỉ Quản lý Giáo dục – Đại học Quốc gia

Kinh nghiệm:
– 10 năm giảng dạy và 8 năm kinh nghiệm làm Quản lý chuyên môn của các trường Song ngữ và Quốc tế trên địa bàn Hà Nội.
– Kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý Giáo viên
– Tham gia viết các đầu sách tham khảo các môn Toán, Tiếng Việt của bậc Tiểu học

Quan điểm giáo dục:
Với vai trò là người lãnh đạo, cô Hiền quan niệm cần luôn đồng hành sát sao với đội ngũ Giáo viên để tạo ra một môi trường giáo dục tích cực, sáng tạo; truyền cảm hứng học tập tới Học sinh, giúp các con làm chủ mọi sự thay đổi, trở thành những người có tác động tích cực tới cộng đồng.

CAMPUS

The Dewey Schools is a pioneering bilingual school system delivering world-class education. Currently, we have 4 campuses in Hanoi & Hai Phong

menu-co-so-image
Event

Join the school tour with teachers at The Dewey Schools Tay Ho Tay