...

Dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân khỏi nguy hiểm trong cuộc sống

Nội dung
Tác giả bài viết

Trẻ em là đối tượng còn non nớt, dễ rơi vào các tính huống nguy hiểm mà không có khả năng tự xử lý hay ứng phó. Chính vì vậy cha mẹ cần sớm dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân, để con có thể chủ động nếu chúng ta không có ở bên cạnh để chăm sóc trẻ. Dưới đây, The Dewey Schools sẽ giới thiệu những kỹ năng quan trọng cần được chú trọng khi nuôi dạy trẻ. 

Tầm quan trọng của việc dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân

Kỹ năng bảo vệ bản thân là những hiểu biết về sự việc, đối tượng diễn ra xung quanh trẻ và khả năng phán đoán, chủ động hành động phù hợp nhằm bảo vệ sự an toàn của chính mình. Đây là các kỹ năng phụ huynh cần chỉ dạy cho con ngay từ khi còn nhỏ để giúp con tránh xa các mối nguy hiểm. Từ đó tạo điều kiện cho trẻ thoải mái tìm tòi, nghiên cứu và học tập trong môi trường an toàn, lành  mạnh. 

Dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân có tầm quan trọng lớn trong thời đại hiện nay. Bởi xung quanh cuộc sống có quá nhiều vấn đề phức tạp, khó lường trong khi chúng ta không thể bên cạnh chăm sóc, bảo vệ con 24/24. Dạy trẻ kỹ năng này mang đến cho con vô vàn lợi ích: 

 • Trẻ nhận thức được tầm quan trọng của việc tự bảo vệ bản thân, tránh xa các mối nguy hiểm.
 • Trẻ có thể giữ an toàn cho bản thân trong mọi hoàn cảnh.
 • Trẻ sinh hoạt, học tập một cách chủ động không phụ thuộc vào người khác.
 • Giúp trẻ hình thành khả năng tự lập ngay từ khi còn nhỏ.
 • Kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ là hành trang theo con trong suốt cuộc đời, trẻ trở nên tự tin, năng động và sớm thành công trong tương lai.

tam-quan-trong-cua-day-tre-ky-nang-tu-bao-ve-ban-than

Dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân đóng vai trò quan trong trong hành trình phát triển của trẻ

13 cách dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân hiệu quả

Thiếu kỹ năng tự bảo vệ bản thân khiến nhiều trẻ thụ động, không biết ứng phó trong các tình huống nguy hiểm. Từ đó có thể dẫn đến những trường hợp đáng tiếc, vì vậy cha mẹ nên dạy con cách để bảo vệ mình. The Dewey Schools tổng hợp 13 cách dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ mời cha mẹ tham khảo để giúp trẻ giữ an toàn tốt nhất. 

Dạy trẻ không tin và nghe theo lời người lạ

Trẻ con có tầm nhận thức còn hạn hẹp, rất dễ bị dụ dỗ bởi món ăn, đồ chơi yêu thích. Vì vậy cha mẹ cần dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân không tin và nghe theo lời người lạ. Giải thích cho trẻ hiểu vấn đề có thể gặp phải nếu con đi theo họ và tình trạng nguy hiểm có thể xảy ra. Cần nhắc nhở trẻ thường xuyên mỗi ngày khi đưa con đến trường, đưa trẻ đến những nơi công cộng động người. 

Cha mẹ có thể kiểm tra bằng cách đưa cho con món đồ chơi hay bánh kẹo và hỏi xem nếu người lạ đưa thì có lấy không? Hoặc tạo nên tình huống giả định khi có người lạ đến và nói sẽ đưa con đến chỗ cha mẹ để dạy trẻ cách phản ứng phù hợp. Hãy kiên nhẫn dạy để trẻ nhớ, không vì con quên mà chán nản không nhắc nhở trẻ. 

Dạy trẻ biết cách hét to khi nhận thấy nguy hiểm

Trong trường hợp trẻ cần giúp đỡ khi nhận thấy nguy hiểm thì hành động hét thật to là thực sự cần thiết. Đây là hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa và hiệu quả lớn cha mẹ nên dạy cho con. Cha mẹ cần hướng dẫn con trong tình huống khẩn cấp hãy hét thật to “cứu cháu với”. Kèm theo đó là các động tác phản kháng, vùng vẫy để gây sự chú ý nếu người lạ có ý định xấu. 

Hướng dẫn trẻ nhận biết nơi an toàn

Để giúp con tự bảo vệ bản thân, dễ dàng tìm kiếm sự giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp cha mẹ nên dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân đó là nhận biết nơi an toàn. Đừng quên nhắc nhở, hoặc chỉ rõ cho trẻ trên thực tế, thông qua video, hình ảnh để trẻ ghi nhớ. Những nơi an toàn con cần biết là trường học, đồn cảnh sát, bốt bảo vệ…

day-tre-ky-nang-tu-bao-ve-ban-than-01

Dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân bằng cách nhận biết nơi an toàn

Giáo dục giới tính cho trẻ từ khi còn bé

Mặc dù vấn nạn xã hội xâm hại tình dục trẻ ngày càng gia tăng và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng nhưng trẻ chưa hiểu rõ vấn đề này. Vì thế cha mẹ cần dạy con cách bảo vệ cơ thể, bảo vệ bản thân thông qua giáo dục giới tính ngay từ khi còn bé. 

Phụ huynh đừng e ngại về vấn đề dạy trẻ các bộ phận cơ thể, vùng nhạy cảm. Chỉ rõ cho con những nơi trừ cha mẹ, bác sĩ thì người khác không được động chạm hay nhìn thấy. 

Xem ngay: Giáo dục giới tính cho trẻ: Nguyên tắc và cách áp dụng

Dạy trẻ kỹ năng tự vệ cơ bản

Cha mẹ cần dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân từ khi còn bé để con có thể bảo vệ mình được an toàn trong nhiều trường hợp. Phụ huynh nên trang bị cho trẻ kỹ năng này thông qua việc cho con học bơi, học võ, học vẽ, học các môn thể thao khác phù hợp với trình độ, lứa tuổi.

Học các môn tự vệ cơ bản cần thiết không chỉ giúp trẻ nâng cao thể lực, nâng cao sức khỏe. Đây còn là kỹ năng để hỗ trợ tốt cho trẻ trong tình huống nguy hiểm, giúp con linh hoạt xử lý, nhanh trí và chủ động làm chủ tình hình. 

Dạy trẻ nhận biết đâu là “đụng chạm” an toàn

Vấn đề xâm hại tình dục trẻ có chiều hướng ra tăng và diễn biến với thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp. Trẻ có thể bị tấn công bởi người lạ thậm chí là cả người thân, quen với gia đình. Do đó cha mẹ cần dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân, không cho người khác đụng chạm vào cơ thể để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Cha mẹ không nên e ngại khi nhắc đến vấn đề giáo dục giới tính với trẻ. Hãy phổ cập các kiến thức để trẻ nhận biết đâu là “đụng chạm” an toàn, đâu là vùng cơ thể nhạy cảm, vùng cấm không được cho người khác đụng chạm.

Để vấn đề giáo dục đạt hiệu quả hơn, cha mẹ nên lồng ghép vào các hoạt động thường ngày và tình huống cụ thể. Như vậy, các bé sẽ có nhận thức rõ ràng và có thể tiếp thu, ghi nhớ. 

day-tre-ky-nang-tu-bao-ve-ban-than-02

Dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân bằng cách nhận biết đâu là đụng chạm an toàn

Dạy trẻ nhận biết về an toàn giao thông

Trẻ cần được hướng dẫn về kỹ năng an toàn giao thông để tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi tham gia vào xã hội. Thông thường nếu trẻ đến trường các kỹ năng này sẽ được giảng dạy trên lớp. Tuy nhiên phụ huynh nên nhắc nhở thường xuyên mỗi ngày để trẻ ghi nhớ và nhận thức tốt hơn. 

Dạy trẻ cách ghi nhớ thông tin quan trọng

Khi trẻ bắt đầu có nhận thức, cha mẹ cần dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân đó là ghi nhớ thông tin quan trọng như họ tên cha mẹ, số điện thoại, địa chỉ nhà…Đây là cách giúp con dễ dàng tìm kiếm sự giúp đỡ khi bị đi lạc nhanh chóng tìm được cha mẹ. Bạn cần dạy trẻ cách nhận biết người lạ an toàn thông qua trang phục, bảng tên. 

Bên cạnh đó hãy chú ý trẻ chỉ cung cấp thông tin cá nhân khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người tin cậy như công an, bảo vệ… Nhắc nhở con thường xuyên về vấn đề tuyệt đối không tiết lộ những thông tin này với người lạ người xấu. Người có ý đồ xấu là người ngon ngọt lôi kéo trẻ đi theo bằng đồ chơi, bánh kẹo. 

Đề phòng trường hợp trẻ không thể nhớ được thông tin hay đột nhiên quên, cha mẹ có thể viết vào giấy tên, số điện thoại, địa chỉ vào mảnh giấy và gắn lên đồ dùng, lên người trẻ. Nhắc nhở con về mảnh giấy này và vị trí cất nó để trẻ có thể đưa ra khi cần thiết. 

Dạy trẻ cách xử lý khi gặp hỏa hoạn

Hỏa hoạn là tình huống nghiêm trọng và có thể xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Cha mẹ nên dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân trong trường hợp hỏa hoạn bất ngờ để giảm thiểu mức tổn thương ở mức thấp nhất. Để giúp trẻ dễ hiểu phụ huynh cần lên các tình huống giả định và chỉ ra cho trẻ các hành động cần làm như: 

 • Giữ bình tĩnh, quan sát xung quanh nếu đám cháy nhỏ trẻ có thể sử dụng bình cứu hỏa mini để dập lửa (với trẻ đã lớn biết cách sử dụng bình cứu hoat).
 • Trường hợp trẻ ở nhà một mình con nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ người xung quanh hoặc gọi điện thoại cho cứu hỏa 114 nếu phát hiện ra đám cháy.
 • Quan sát và tìm kiếm các đường thoát hiểm an toàn để di chuyển ra xa khỏi đám cháy.
 • Nếu xuất hiện nhiều khói cần lấy khăn, áo làm ướt và bịt lên miệng mũi tránh bị ngạt.

day-tre-ky-nang-tu-bao-ve-ban-than-03

Dạy trẻ cách xử lý khi gặp hỏa hoạn

Dạy trẻ kỹ năng khi bị lạc cha mẹ

Trên thực tế đã có nhiều trường hợp trẻ bị lạc cha mẹ tại những nơi công cộng đông người như trung tâm thương mại, công viên, khu vui chơi… Đi lạc có thể xảy ra bất cứ lúc nào, với bất cứ trẻ nào vì thế cha mẹ nên dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi gặp trường hợp này: 

 • Giữ bình tĩnh, tránh hoảng loạn không cố tìm kiếm cha mẹ
 • Ghi nhớ thông tin quan trọng như họ tên cha mẹ, số điện thoại, địa chỉ nhà. Để tránh trường hợp trẻ quên cha mẹ hãy ghi thông tin vào giấy để vào đồ dùng trẻ mang theo.
 • Tìm kiếm sự giúp đỡ an toàn từ người khác và đưa ra thông tin để họ giúp đỡ tìm kiếm cha mẹ hoặc đưa về nhà.
 • Không tin tưởng, đi theo người xấu, nếu bị lôi kéo cần báo động cho những người xung quanh hoặc chạy đến chỗ đông người, chạy đến chỗ người tin tưởng nhờ giúp đỡ
 • Đối với trẻ lớn từ 10 tuổi, cha mẹ dạy con cách tìm và di chuyển với phương tiện công cộng như xe buýt, xe ôm, taxi… Trong trường hợp không có tiền hãy trình bày rõ vấn đề với lái xe và nhờ học đưa về địa chỉ nhà sẽ có người thân thanh toán chi phí. 

Xem thêm: Dạy trẻ kỹ năng khi bị lạc cha mẹ, mất phương hướng

Dạy trẻ kỹ năng khi ở nhà một mình

Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống cha mẹ phải để trẻ ở nhà một mình. Hãy dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi ở nhà một mình con tuyệt đối không mở cửa, không trả lời khi có người lạ gọi cửa. Nghe đúng tiếng cha mẹ hoặc người thân trong gia đình mới mở cửa cho vào. Cha mẹ có thể dạy con những câu hỏi bí mật chỉ chúng ta biết với con để sử dụng trong trường hợp cần thiết. 

Trong trường hợp có kẻ đột nhập vào nhà con cần gọi điện thoại cho cha mẹ, người thân hoặc báo cảnh sát số 113. Nếu kẻ xấu đột nhập vào nhà đứng trước mặt trẻ, cần dạy con phải ngoan ngoãn, không chống đối. Khi kẻ xấu quay đi chỗ khác, trẻ cần nhanh chân chạy vào căn phòng gần nhất, khóa trái cửa lại là cầu cứu sự giúp đỡ bằng cách la hét to hoặc gọi điện ra bên ngoài. 

Dạy trẻ kỹ năng tự chơi một cách an toàn

Cuộc sống có quá nhiều công việc khiến cha mẹ không thể lúc nào cũng giám sát, chăm sóc trẻ. Trong nhiều trường hợp trẻ phải chơi 1 mình khi ở nhà hoặc nhiều khu vực khác. Vì vậy cha mẹ đừng quên dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tự chơi một cách an toàn. Hướng dẫn trẻ những khu vực nguy hiểm cần tránh như trong bếp (bếp ga, ổ điện, dao kéo…), khu vực nhà vệ sinh (bồn cầu, bể tắm…), khu vực ao hồ, khu vực bể bơi, khu vực đồi núi nguy hiểm…

day-tre-ky-nang-tu-bao-ve-ban-than-03

Dạy trẻ kỹ năng tự chơi một cách an toàn

Dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân, tìm kiếm sự giúp đỡ

Cha mẹ không thể theo sát con 24/24 để chăm sóc và bảo vệ, vì vậy chúng ta cần dạy trẻ biết cách tìm kiếm sự giúp đỡ an toàn khi cần thiết từ người xung quanh. Cụ thể: 

 • Hãy chỉ cho con đặc điểm nhận biết những người có thể giúp đỡ như công an, chú bảo vệ, nhân viên cửa hàng, nhân viên thu ngân…
 • Chỉ cho trẻ cách nhận biết người lạ xấu là những người dùng lời lẽ ngọt ngào dụ dỗ trẻ đi theo bằng bánh kẹo, đồ chơi hay những người nắm chặt tay và lôi kéo trẻ…

Quy tắc dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân

Dạy trẻ các quy tắc tự bảo vệ bản thân là cách giúp trẻ dễ nhớ, dễ thuộc để hình thành kỹ năng ứng phó khi cần thiết. Một trong số quy tắc phù hợp hướng dẫn cho trẻ nhỏ cha mẹ nên biết là quy tắc Pants và quy tắc 5 ngón tay. Cụ thể: 

Quy tắc Pants

Quy tắc Pants hay còn gọi là Quy tắc đồ lót giúp trẻ tránh bị xâm hại tình dục. PANTS là ký hiệu viết tắt của 5 từ Private – Always – No means No – Talks – Speak up

Dạy trẻ cách tự bảo vệ bản thân thông qua quy tắc Pants uy tắc bao gồm 5 vấn đề như sau: 

 • Private (quyền riêng tư): Dạy trẻ không ai được chạm vào vùng kín của con trừ cha mẹ hay bác sĩ/ y tế khi cần thiết.
 • Always (luôn luôn): Dạy trẻ luôn luôn nhớ cơ thể là của con và không ai được phép yêu cầu con phải làm bất cứ điều gì mà con không muốn. Với những điều con không muốn làm con có quyền từ chối ngay cả là yêu cầu của thầy cô hay cha mẹ.
 • No means No: Trẻ cần biết con có quyền nói không với các hành vi động chạm cơ thể mà con không thích, kể cả người thân.
 • Talks: Trẻ có quyền được nói ra những điều mà khiến con lo sợ với bất kỳ ai mà con tin tưởng.
 • Speak up: Dạy trẻ hãy lên tiếng về các điều khiến con sợ hãi với thầy cô, cha mẹ.

quy-tac-day-tre-ky-nang-tu-bao-ve-ban-than

Quy tắc Pants hay còn gọi là Quy tắc đồ lót

Quy tắc 5 ngón tay

Quy tắc 5 ngón tay sẽ giúp trẻ tự bảo vệ bản thân trước những người xung quanh. Mỗi ngón tay sẽ có ý nghĩa riêng và cha mẹ nên dạy con để con hiểu, ghi nhớ và áp dụng: 

 • Ngón cái: Ngón cái là ngón gần nhất để chỉ cho những người thân ruột thịt trong gia đình. Những người mà trẻ có thể ôm hôn, tắm chung, ngủ chung và làm vệ sinh cho cho trẻ đến khi tự mình thực hiện được. Ngón cái để chỉ ông bà, bố mẹ và anh chị em ruột trong gia đình.
 • Ngón trỏ: Ngón trỏ để chỉ thầy cô giáo, bạn bè và họ hàng mà trẻ gặp hàng ngày.  Đây là những người con có thể nắm tay, cùng chơi đùa, khoác vai, nói chuyện gần gũi. Trẻ cần nhớ với những người này con không được có hành động nào liên quan như hôn, chạm vào vùng nhạy cảm. Nếu ai có ý định thực hiện những hành động này với con hãy hét to lên cầu cứu, gọi hoặc báo ngay với cha mẹ. 
 • Ngón giữa: Ngón giữa để chỉ những người như hàng xóm, bạn bè của cha mẹ, những người quen ít gặp. Với những người này chỉ dừng lại ở hành động bắt tay, cười nói, chào hỏi. Mọi hành động gần gũi hơn đều không được phép và cần bị phản đối, lên án nếu người khác cố tình thực hiện.
 • Ngón áp út: Ngón áp út để chỉ những người dừng lại ở hành động chào hỏi, vẫy tay như nhóm người quen của gia đình nhưng lần đầu gặp mặt. Trẻ cần nhớ tuyệt đối không được phép có cử chỉ thân mật hơn với những người này. 
 • Ngón út: Ngón út để chỉ những người xa lạ mà trẻ không quen biết. Hãy xua tay với người xa lạ khiến con cảm thất bất an, nguy hiểm. Nếu họ có hành động như chạm, hôn thì còn cần phản đối, hét to để người xung quanh biết và nói ngay với cha mẹ. 

Để trẻ có thể quy nhớ tốt 2 quy tắc này cha mẹ và thầy cô giáo cần dạy trẻ cách nhận biết các mối quan hệ xung quanh và giới thiệu theo quy tắc. Cha mẹ có thể chọn một số trò chơi như hỏi đáp, ra câu đố để hỏi con những kiến thức về quy tắc Pants và quy tắc 5 ngón tay. Trò chơi thế vai, tạo tình huống giả định để giải quyết vấn đề cụ thể cũng hiệu quả để giúp trẻ ghi nhớ nhanh và lâu hơn.

Cha mẹ cần giải thích rõ về nguyên tắc ứng xử với từng nhóm người, những đặc quyền riêng của bản thân mà con được thực hiện. Ngoài ra chúng ta nên lưu ý cho con những trường hợp đặc biệt để trẻ có thể phân biệt tránh trường hợp áp dụng cứng nhắc vào thực tế. Ví dụ: cứu người, sinh hoạt văn hóa nghệ thuật, khi ở khu vực đông người…

The Dewey Schools đã gửi đến phụ huynh cách dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ bản thân trong nội dung bài viết trên đây. Đó là những vấn đề quan trọng mà bất cứ cha mẹ nào cũng nên chú trọng để giúp con chủ động trong mọi sinh hoạt và học tập an toàn, khỏe mạnh. Đừng quên theo dõi chúng tôi để liên tục cập nhật nhiều thông tin bổ ích áp dụng trong chăm sóc và nuôi dạy trẻ nhé.

—-

The Dewey Schools là hệ thống trường quốc tế song ngữ  tốt nhất hiện nay tại Hà Nội, là trường tiên phong mang đến nền giáo dục chuẩn Mỹ và thế giới tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2011, đến nay Trường quốc tế Dewey đã có cho mình hơn 8000 học sinh, 1600 cán bộ nhân viên, 4 cơ sở trường tại Hà Nội và Hải Phòng. Ngoài cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, Dewey Schools còn ghi điểm trong mắt phụ huynh bởi chất lượng đào tạo và triết lý giáo dục nổi bật giúp học sinh có được hành trang tốt nhất để bước vào đời.

Thông tin cơ bản:

Tác giả bài viết

Nhận tư vấn ngay!

Ba mẹ vui lòng để lại thông tin để được đội ngũ The Dewey Schools có thể hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất!


Vũ Thị Bích Hạnh
Vu Thi Bich Hanh

School Safety and QA Team Leader

Qualifications:
– Engineer of Ecological Biotechnology, Master of Science in Engineering, Kazan National University of Technology – Russia

Experience:
– 4 years of experience in the field of environmental impact assessment
– 3 years of experience in the field of management according to ISO standards
– More than 6 years working in the field of education

Education perspective: “Under the sun no more noble professions of teacher” – Comenxki. For me, Education is the profession that brings the most value to people, I look forward to contributing to this noble career.

image-success

Gửi thành công

Bạn đã gửi thành công. Vui lòng chờ đợi thông tin từ The Dewey Schools. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn sớm nhất

Cô Đỗ Ngọc Khanh, PGS. TS Tâm lý học
Đỗ Ngọc Khanh, PGS. TS Tâm lý học

Trưởng ban: Cuộc sống và Nghệ thuật

Trình độ

Bằng Cử nhân tâm lý học do Đại học Tổng hợp Roxtov trên sông Đông, Cộng hòa Liên Bang Nga cũ cấp

Bằng Tiến sỹ tâm lý học do Viện Tâm lý, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cấp

Các khóa đào tạo về chuyên ngành:

 • Sau tiến sỹ Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên tại đại học Vanderbilt Hoa kỳ
 • Đưa Nghệ thuật vào phát triển cộng đồng: Quỹ Ford Fundation (Training course on Giving Art to Community Development held by Ford foundation & David Assembly )
 • Training course on Psychotherapy held by EPP Paris, France
 • Training course on group therapy held by Quebec University
 • Training course on training of trainer held by LVEP
 • Training course on International training of trainer technology of participation held by ICA USA
 • Training course on “Children living with Domestic violence: recovery with ART
 • Training course on : (1) Art in development methods, and (2) “How to research the physical and emotional punishment of children” ((1) Chiengmai, (2) Bangkok, Thailand
 • Training workshop on “International Evaluation of LVEP” by UNESCO (University of California at Berkeley, USA )
 • Training course on “CBT applied to depression, anxiety, anger, PTSD and OCD” (Australia)
 • 4 week-long training program in Clinical psychology/ best practice in working with children, Melbourne Uni, Latrobe Uni, RMIT. Australia
 • Training course on “Social Work”, Pattaya, Thailand
 • Training course on “Mental Health” Goa, India


Kinh nghiệm

 • 25 năm kinh nghiệm với tư cách chuyên gia tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên
 • 10 năm là giảng viên môn Tâm bệnh học và kỹ năng tham vấn cho chương trình đào tạo Cao học tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên tại trường Đại Học Giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội và Học viện Khoa học xã hội Việt Nam.
 • 10 năm làm điều phối viên chương trình Giáo dục Giá trị sống: Đã đào tạo cho nhiều nghìn giáo viên ở khắp các tỉnh thành Việt Nam thông qua các dự án của MOET, Plan Intenational, Unicef về phương pháp lấy học sinh làm trung tâm để dậy giá trị sống.
 • 5 năm làm chuyên gia hỗ trợ tâm lý xã hội cho trẻ em vi phạm pháp luật của UNICEF ở Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh
 • 5 năm trưởng ban tâm lý với nhiệm vụ hỗ trợ tâm lý và hành vi cho trẻ em đường phố ở tổ chức Trẻ em con rồng xanh (Tổ chức phi chính phủ do Úc tài trợ).
 • 3 năm chuyên gia tư vấn tâm lý học đường cho trường THPT Đinh Tiên Hoàng và THCS Phương Liên
 • Giảng viên thỉnh giảng cho khoa Tâm lý ở Viện Marie Haps, thuộc Trường Leonard de Vinci của Bỉ và khoa Xã hội học thuộc Đại học Gdank Balan
 • 2 năm lãnh đạo nhóm làm dự án “Nghệ thuật trong phát triển Cộng đồng”
 • 1 năm tham gia dự án hỗ trợ tâm lý cho học sinh có vấn đề về hành vi ở một số trường tiểu học công thuộc thành phố Vandebilt, bang Tennessee, Mỹ
Thầy Trần Mạnh Tùng_
Trần Mạnh Tùng

Giám đốc chương trình Tiếng Việt THCS&THPT.

Trưởng ban Toán THCS&THPT.

Bằng cấp

 • Thạc sĩ Toán học (ĐHSP Hà Nội)
 • Chứng chỉ Quản lí giáo dục (ĐH Giáo dục).


Kinh nghiệm

Tính đến thời điểm hiện tại:

 • Có trên 20 năm làm giáo dục: Quản lí chuyên môn, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm.
 • Có kinh nghiệm làm việc với các loại hình nhà trường khác nhau: Dân lập, Thực nghiệm, Quốc tế.
 • Có hàng trăm bài báo về lĩnh vực giáo dục.


Quan điểm giáo dục

Tôi theo đuổi triết lý “GIÁO DỤC KHAI PHÓNG”. Làm giáo dục là tìm cách làm và thực hiện để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh.

Cam kết đóng góp

 • Xây dựng chương trình môn Toán tích hợp, chương trình môn Toán Tiếng Anh tiến bộ, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập và thành quả đầu ra của các nhà trường.
 • Thiết kế các Sách bài tập môn Toán từ lớp 6 – 12 chính xác và phù hợp.
 • Đào tạo giáo viên Toán, giáo viên TDS THCS&THPT theo phương pháp dạy học và các năng lực của TDS.
 • Quản lí, vận hành khối THCS&THPT hiệu quả, góp phần mở rộng, nâng cao chất lượng các cơ sở trường học TDS.
 • Liên tục học hỏi, rèn luyện và truyền cảm hứng đến học sinh, giáo viên về thực hành các giá trị cốt lõi của tổ chức.
Lô Thúy Phương
Lô Thúy Hương
Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Chương trình Tiếng Việt cấp Tiểu học

Trình độ:
Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục học (Lý luận và Phương pháp dạy học tiểu học) tại Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm:
– Có gần 30 năm làm Giáo dục: Điều hành chuyên môn, đứng lớp giảng dạy và làm chủ nhiệm
– Có gần 20 năm nghiên cứu về các phương pháp tổ chức dạy học hiện đại, hiệu quả; nghiên cứu về các tư tưởng, đường lối giáo dục; xây dựng nội dung chương trình, viết sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo các môn học trong trường Phổ thông, đặc biệt là môn Toán; viết kế hoạch dạy học các môn học; đào tạo và huấn luyện giáo viên về cách thiết kế bài dạy, cách tổ chức dạy học cho học sinh.

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục trong Nhà trường phổ thông đem đến cho học sinh sự phát triển toàn diện về THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN. Nội dung kiến thức của các môn học đưa đến cho học sinh phải ngang tầm với xã hội các em được sinh ra và trưởng thành. Phương pháp tổ chức dạy học trong Nhà trường là phương pháp của Nhà trường hiện đại, coi nội dung tri thức là sản phẩm mỗi học sinh phải tự làm ra cho chính mình bằng một hệ thống VIỆC LÀM, mỗi VIỆC LÀM được thiết kế thành một chuỗi THAO TÁC, theo trật tự chặt chẽ, ai làm cũng được, làm đâu chắc đấy, làm ra sản phẩm tất yếu và tốn ít thời gian nhất. Nguyên tắc vàng của nghiệp vụ sư phạm trong Nhà trường là “không đem đến cho học sinh sản phẩm làm sẵn, muốn có gì học sinh phải tự làm lấy cho chính mình”. Giáo dục trong trường Phổ thông không so sánh học sinh này với học sinh khác, coi mỗi học sinh là một cá thể độc lập, được tôn trọng và phát triển an toàn. Mục tiêu cơ bản của giáo dục trong trường Phổ thông là tạo cho học sinh có được các năng lực giải quyết các nhiệm vụ của cuộc sống trong mọi tình huống có thể, tạo cho học sinh có được năng lực tự học và tự hoàn thiện bản thân.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hải
Nguyễn Thị Thanh Hải

Giám đốc Chương trình Khoa học Xã hội & Nhân văn Tiểu học

Trình độ

Thạc sĩ Ngữ Văn – Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm

–  Gần 20 năm tham gia giảng dạy, đào tạo giáo viên và quản lý giáo dục từ bậc Tiểu học đến THPT.
–  Tham gia điều hành quản lý Dự án Chương trình Giáo dục Hiện đại Cánh Buồm hoạt hoạt động từ 2009 đến nay. Tham gia biên soạn sách Giáo khoa, sách Sư phạm và xây dựng chương trình các môn Văn, Tiếng Việt, Giáo dục Lối sống Cánh Buồm.
– Xây dựng và cải tiến chương trình, giám sát vận hành chương trình các môn KHXH & NV tại Hội đồng Khoa học và Sư phạm Dewey từ 2015 đến nay.

Quan điểm giáo dục

Sứ mệnh của nhà giáo hiện đại không phải là người truyền đạt kiến thức sẵn có cho học sinh mà là người thiết kế, tổ chức hệ thống VIỆC LÀM để mỗi học sinh có thể TỰ LÀM ra kiến thức cho mình. Chỉ bằng cách đó các em mới có năng lực TỰ HỌC, TỰ GIÁO DỤC để có thể TỰ LÀM RA CHÍNH MÌNH. Và vì thế, một nhà trường hiện đại phải là nơi tổ chức sự trưởng thành về tư duy cho mỗi học sinh thông qua con đường TỰ HỌC, từ đó mà có thể tạo ra một dân tộc tự học, một đời sống tự do và một đất nước tự cường.

tien-si-donetrus-g-hill
Tiến sĩ Donetrus G. Hill

Chuyên gia tư vấn Văn hóa trường học

Tiến sĩ Donetrus G. Hill là chuyên gia tư vấn về Văn hóa trường học thuộc Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG) có 13 năm kinh nghiệm làm Hiệu trưởng ở các trường quốc tế trên thế giới.

Ông tư vấn cho The Dewey Schools về các vấn đề học tập và cuộc sống học đường, nhằm mang lại cho học sinh Dewey một môi trường học tập cởi mở, công bằng, tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, từ đó bồi dưỡng cho các em sự chủ động trong học tập, lòng nhân ái, ý thức bảo vệ môi trường và phẩm chất lãnh đạo.

co-karen-bailey
Cô Karen Bailey

Chuyên gia tư vấn Hệ thống đánh giá

Cô Karen Bailey, Thạc sĩ Giáo dục với 32 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, 17 năm kinh nghiệm phát triển chuyên môn, và 15 năm kinh nghiệm giữ các vị trí Giám đốc/ Trưởng các dự án giáo dục. Hiện tại, cô đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành công ty Tư vấn Giáo dục Baily.

Cô là chuyên gia tư vấn và đào tạo có danh tiếng trong lĩnh vực ĐO NGHIỆM ĐÁNH GIÁ trong trường học. Cô là tác giả cuốn “Assessing to the Core” (tạm dịch “Đánh giá đến Cốt lõi”).

Với The Dewey Schools, cô Karen giữ vai trò tư vấn và xây dựng hệ thống theo dõi, đánh giá chất lượng học tập của học sinh, cho phép tất cả học sinh cùng có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo và thành công trong học tập.

thay-kjell-fenn
Thầy Kjell Fenn

Chuyên gia Tư vấn Phương pháp Giảng dạy

Thầy Kjell Fenn, Hiệu trưởng Học viện New Covenant đã có nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí lãnh đạo trong ngành giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kỹ năng và xây dựng chương trình học theo mô hình sáng tạo. Thông qua các dự án phát triển chuyên môn, thầy Kjell Fenn đào tạo giáo viên về các phương pháp dạy học hiệu quả dựa trên thông lệ quốc tế và triết lý lấy học sinh làm trung tâm. Thầy cũng tham gia giám sát, đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy dựa trên hứng thú học tập và nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời của học sinh.

co-janet-hale
Cô Janet Hale

Chuyên gia tư vấn Thiết kế chương trình

Cô Janet Hale, Thạc sĩ Giáo dục giàu kinh nghiệm thiết kế và vẽ bản đồ chương trình giảng dạy, chuyên gia tư vấn thuộc Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG).

Cô Janet Hale là chuyên gia tư vấn thiết kế chương trình, giúp giáo viên và các lãnh đạo trường học hiểu các tiêu chuẩn bài giảng một cách có hệ thống, giúp họ xây dựng được phương thức dạy và học dựa trên tiêu chuẩn và mục tiêu bài học.

Cô hướng dẫn giáo viên cách mang đến cho học sinh các cơ hội tiếp cận kiến thức được giảng dạy dựa trên tiêu chuẩn và mục tiêu bài học, tham gia tích cực vào các bài học và dự án, qua đó phục vụ nhu cầu phát triển trí tuệ, thể chất, xã hội và cảm xúc của tất cả học sinh The Dewey Schools.

tien-si-toby-a-travis
Tiến sĩ Toby A. Travis

Chuyên gia tư vấn Lãnh đạo trường học

Tiến sĩ Toby A. Travis – Chuyên gia tư vấn cấp cao và là một trong những thành viên sáng lập tập đoàn Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG).

Ông hiện là Tổng Hiệu Trưởng của Học viện Village Christian ở Mỹ và là cựu quản trị viên cấp cao của một số trường quốc tế và song ngữ tại Mỹ. Tiến sĩ Travis là Giáo sư thỉnh giảng, Khoa Sau đại học, Chương trình Quốc tế Sau đại học dành cho các Nhà giáo dục của Đại học Bang New York. Ông là người sáng lập và phát triển công cụ đánh giá TrustED – Khung đánh giá dựa trên thực tiễn và nghiên cứu đã được xác thực, nhằm đảm bảo cải tiến trường học và phát triển lãnh đạo trên cơ sở dữ liệu.

Tiến sĩ Travis chịu trách nhiệm đào tạo phát triển chuyên môn và cố vấn cho các nhà lãnh đạo tại The Dewey Schools để nâng cao chất lượng tổng thể của giáo dục và quản lý trường học.

van-hoa-truong-hoc
Văn hoá trường học

Môi trường học tập đa văn hóa, cởi mở và thân thiện, thúc đẩy sự giao tiếp, phối hợp, sáng tạo và tư duy phản biện

Cô Amy Rachelle Krauth
Amy Rachelle Krauth​

Giám đốc Chương trình Tiếng Anh

Cô Amy Rachelle Krauth là Giám đốc Chương trình Tiếng Anh tại The Dewey Schools cơ sở Tây Hồ Tây.

Bằng cấp:

Cô có bằng Cử nhân trong lĩnh vực Sư phạm Tiếng Anh, Thạc sĩ sư phạm THCS chuyên ngành Nhân văn học. Cô đã có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh ELA khối THCS & THPT. Từ năm học 2020-2021, Cô Amy làm việc tại ERPC cùng phối hợp với các chuyên gia của trường MVS và chuyên gia quốc tế để xây dựng chương trình Tiếng Anh ESL/ELA của TDS.

Kinh nghiệm:

Cô Amy hiện đang theo học Tiến sĩ chuyên ngành Chương trình và Giảng dạy tại Đại học Bắc Arizona tại Flagstaff, Arizona. Trọng tâm nghiên cứu của cô là khả năng tiếp cận chương trình giảng dạy dành cho người học tiếng Anh trong các trường học quốc tế.

phat-trien-chuyn-mon-giao-vien
Phát triển chuyên môn giáo viên

Đội ngũ giáo viên được đào tạo phát triển chuyên môn định kỳ bởi các Chuyên gia giáo dục quốc tế về phương pháp giảng dạy, năng lực lãnh đạo, văn hoá trường học, hệ thống đánh giá, thiết kế chương trình và kỹ năng quản lý lớp học.

thiet-ke-chuong-trinh
Hệ thống đánh giá năng lực

Đo lường năng lực và mức độ tiến bộ của Học sinh theo hệ thống tiêu chí đánh giá cụ thể và rõ ràng

phuong-phap-giang-day-icon
Phương pháp giảng dạy

Học sinh trực tiếp tham gia trải nghiệm, khám phá và vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề thực tiễn

thiet-ke-chuong-trinh
Thiết kế chương trình

Chương trình học thuật mang tính liên môn, gắn liền với thực tế cuộc sống, được thiết kế bởi Hội đồng Nghiên cứu Khoa học & Sư phạm cùng đội ngũ chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Cố vấn quốc tế.

Picure Dr. Wells
Tiến sĩ David A. Wells

Chuyên gia tư vấn Mô hình quản trị trường học

Tiến sỹ David A. Wells (EdD) là nhà Đồng Sáng lập, Giám đốc, và Cố vấn Điều hành của Tập đoàn Tư vấn Trường học GLOBAL, một công ty tư vấn và đào tạo quốc tế cung cấp dịch vụ cho các trường học và tổ chức trên toàn cầu với hai mươi tư chuyên gia tư vấn thành viên và sáu công ty đối tác cung cấp các dịch vụ giáo dục.

Tiến sỹ Wells cũng là chuyên gia tư vấn thành viên, được chấp thuận và ủy quyền bởi CIS để cung cấp các dịch vụ các trường thành viên CIS về quản trị, hoạch định chiến lược, đào tạo năng lực lãnh đạo, và tuyển dụng. Ông cũng là cựu Cố vẫn Điều hành và Phó Chủ tịch của PAIDEIA, Inc. Tiến sỹ đã thực hiện huấn luyện và đào tạo cho gần một trăm trường học và tổ chức trên bốn mươi quốc gia trong mười năm qua.

Tiến sỹ Wells đã bắt đầu làm việc với Hệ thống trường Dewey với tư cách là Chuyên gia Tư vấn quốc tế từ năm 2019. Ngay từ đầu, Tiến sỹ đã bị thu hút và thách thức bởi tầm nhìn của hệ thống trường cũng như cam kết của Hội đồng quản trị trong việc tác động đến Việt Nam thông qua việc phát triển và đem đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho học sinh Dewey.

Một trong những nhiệm vụ chính của Tiến sỹ là xây dựng Hội đồng trường – để dẫn dắt và quản trị hệ thống trường theo mô hình quản trị đã được thiết lập dựa trên các thông lệ quốc tế tốt nhất và phù hợp với mô hình kinh doanh của Hệ thống trường Dewey. Một nỗ lực to lớn khác của Tiến sỹ là xây dựng và triển khai khung hoạch định chiến lược cho hệ thống trường, bao gồm các mục tiêu phát triển trường học và cả các mục tiêu cải tiến trường học – đây là một dự án đặt ra định hướng và bối cảnh cho sự phát triển và cải tiến của hệ thống trường trong năm năm tiếp theo.

Thư ngỏ

Kính gửi quý vị Phụ huynh,

Chúng ta đều biết, trường học có sức ảnh hưởng to lớn đến sự chuyển hoá của mỗi cá nhân cũng như xã hội. Để thành công trong một thế giới nhiều biến động, trường học giờ đây không chỉ là nơi Học sinh đến để học kiến thức. Thay vào đó, Nhà trường cần có tầm nhìn sâu rộng trong việc kiến tạo cho Học sinh môi trường sống của kỷ nguyên mới, bởi “Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống!”

The Dewey Schools là hệ thống trường phổ thông liên cấp mang tên Nhà triết học John Dewey, người khai sinh ra phương pháp giáo dục thực nghiệm. Ở Dewey, chúng tôi lấy Học sinh làm trọng tâm, các hoạt động học tập được triển khai bằng phương pháp học thông qua việc làm, học tập dự án, học tập truy vấn và tư duy thiết kế. Những phương pháp này sẽ kích thích sự phát triển toàn diện bao gồm giáo dục về kiến thức, kỹ năng, cảm xúc xã hội, nhân cách, từ đó thúc đẩy học tập hiệu quả.

Triết lý của The Dewey Schools là tổ chức sự trưởng thành của Học sinh thông qua con đường tự học – tự giáo dục để giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú, nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời.

Mỗi Học sinh Dewey là một cá nhân sáng tạo và các em chính là những người chủ động trong quá trình học tập của mình, chính các em tham gia vào việc xây dựng hành trình học tập được hé mở dần theo thời gian với sự hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn của Giáo viên – những người thấu hiểu từng Học sinh.

Các em Học sinh có thể làm chủ tương lai, làm chủ sự thay đổi nếu chúng ta đặt người học là ưu tiên hàng đầu. Chúng ta có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, truyền cảm hứng cho người khác thông qua những công việc chúng ta cùng nhau thực hiện.

Chúng tôi mong muốn kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn, tạo ra các tác động ngày càng sâu sắc hơn để hiện thực hóa sứ mệnh của mình trở thành ngôi trường của sự khám phá, sáng tạo và tác động, nơi Phụ huynh tìm đến, Học sinh yêu thích và Nhân viên tự hào.

Chào đón các quý vị Phụ huynh và các em Học sinh tham gia cùng chúng tôi.

Trân trọng,

Hội đồng sáng lập The Dewey Schools.

thu-ngo-image

Chương trình đào tạo

The Dewey Schools là hệ thống trường học tiên phong, mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội & Hải Phòng.

menu-co-so-image
Sự kiện
Cùng các thầy cô tham gia School Tour tại The Dewey Schools Dương Kinh Hải Phòng

Cơ sở

The Dewey Schools là hệ thống trường học tiên phong, mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội & Hải Phòng.

Thầy Nguyễn Trọng Tùng
Nguyễn Trọng Tùng

Trưởng ban Kinh doanh – Tư vấn Hướng nghiệp và Du học

Bằng cấp

 • MBA ĐH Việt Nhật – ĐHQG Hà Nội – ĐHQG Yokohama Nhật Bản (2016-2018)
 • Chứng chỉ Báo chí truyền thông đa phương tiện tại CHLB Đức (2008-2010)
 • Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm truyền thông dành cho Học sinh – Sinh viên của HV Báo chí & Truyền thông (2005)


Kinh nghiệm

 • Hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực Truyền thông trong vai trò Phóng viên – Thư ký tòa soạn báo Sinh viên Việt Nam và Hoa Học trò – Hoa học trò online – Trung ương Đoàn TNCS HCM (1998-2020)
 • Học bổng CP Nhật Bản (JICA) chương trình MBA – Học bổng Khách ghé thăm quốc tế (IVLP 2016) của Bộ ngoại Giao Mỹ – Học bổng đào tạo Báo chí điện tử của viện đào tạo truyền thông đa phương tiện CHLB Đức (2008-2010) – Khách mời chương trình Phóng viên giáo dục bang Victoria, Úc (2007) – Đại biểu thanh niên Việt Nam – Hàn Quốc (2005) và Việt Nam- Trung Quốc (2010)
 • Giáo viên thỉnh giảng tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội khoa Giáo dục tổng hợp (2011-2018); Khách mời truyền cảm hứng Truyền thông đa phương tiện và Kỹ năng tổ chức sự kiện tại các trường THCS-THPT và ĐH khu vực Hà Nội (2006-nay).
 • Mạng lưới Giáo sư, đồng nghiệp, bạn bè, học trò đa dạng, họ là những người có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục-Truyền thông-Giải trí-Kinh tế-Nghệ thuật-Thể thao…


Quan điểm giáo dục

 • Kiến thức là hành trang giúp con người có sự Tự tin và Tự lập.
 • Giáo dục là nền tảng vững chắc để con người đạt được sự Tự chủ – Tự do.


Cam kết đóng góp

 • Tôi được truyền cảm hứng và tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực khi được làm việc, học hỏi và trưởng thành cùng Học sinh.
 • Tôi đặt mục tiêu làm việc với tinh thần Cải tiến liên tục, Trách nhiệm, tác phong Chuyên nghiệp và không ngừng Học hỏi từ đồng nghiệp, thầy cô giáo và Học sinh.
Lê Minh Anh
Ms. Le Minh Anh

School Executive Director

Qualifications:
– Bachelor of Law, Faculty of Law, Vietnam National University, Hanoi
– Bachelor of Japanese, Faculty of Japanese, University of Foreign Languages – Vietnam National University, Hanoi

Experience:
– 8 years of experience working in the field of education
– 12 years of experience as a senior manager in domestic and foreign corporations

Educational perspective:
“Education is not preparation for life, education is life” is the educational philosophy that I pursue. I aspire to empower and enable generations of students with neccessary knowledge and skills to master world change, thus, becoming leaders that have positive impact on communities, wherever they live.

Trần Thị Thùy Trang
Tran Thi Thuy Trang

Human Resources Team Leader

Qualifications:
– Bachelor of Business Administration – National Economics University
– Master of Business Administration – Academy of Posts and Telecommunications

Experience: more than 10 years working in the field of human resources

Education perspective: “Education is the most powerful weapon which you can use to change the world” – Nelson Mandela

Đinh Thị Hà Chi
Dinh Thi Ha Chi

Elementary Vice Principal

Qualifications:
– Master of Education Administration – Hanoi National University of Education 2
– Bachelor of Pedagogy of Literature, Hanoi National University of Education 2
Certifications:

Microsoft Innovative Educator Expert program – MIEE of Microsoft Corporation for the academic year 2020-2021, Nearpod Educator của Nearpod, Student Voice Ambassador, Teaching through projects

Experience:
– 17 years of teaching, homeroom management, professional management of Bilingual, International, High-quality schools in Hanoi and Hung Yen
– Experience in training, managing Teachers in Professional, Homeroom and Soft Skills
– Experience in compiling homeroom programs and reading programs for primary schools

Educational perspective:
“The great teacher knows how to inspire” (William A. Ward) is the educational perspective that I always aim for, as a guideline for my educational path. I always want to spread love for the profession – love for children, instilling in each teacher a passion for expertise and creativity in teaching. From there, the teacher will elicit and promote the motivation from within each individual student, so that the students can organize their growth through the path of self-study – self-education, helping them to become successful teachers. people have self-learning ability, independent spirit, responsibility and rich soul.

Trần Thị Thùy Trang
Trần Thị Thùy Trang

Trưởng nhóm Nhân sự

Trình độ:
– Cử nhân Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế quốc dân
– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh – Học viện Bưu chính Viễn thông

Kinh nghiệm: có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự

Quan điểm giáo dục: “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới” – Nelson Mandela.

Vũ Thị Bích Hạnh
Vũ Thị Bích Hạnh

Trưởng nhóm QA và An toàn trường học

Trình độ:
– Kỹ sư Công nghệ sinh học sinh thái, Thạc sỹ Khoa học kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ tổng hợp quốc gia Kazan – Liên bang Nga

Kinh nghiệm:
– 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh giá tác động môi trường
– 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý theo tiêu chuẩn ISO
– Hơn 6 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục

Quan điểm giáo dục: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học” – Comenxki. Đối với tôi Giáo dục là ngành nghề mang lại nhiều ý nghĩa nhất cho con người, tôi mong muốn được đóng góp công sức vào ngành nghề cao quý này.

Bùi Kim Ngân
Bui Kim Ngan

Admission Manager

Qualifications:
– Bachelor of International Business Law, Business Administration from Foreign Trade University

Experience:
+ Nearly 10 years of experience in School Admissions.
+ Build and manage the Admissions Department from the early days of the school’s establishment.

Educational perspective:
The Dewey Schools’ educational philosophy is a guide that motivates and inspires me to be dedicated to my work. I am extremely happy and proud to accompany and witness generations of Dewey students becoming independent and responsible people with self-study capability and rich inner mind. I am committed to operate with 4 core values of the School: Integrity, Passion, Generousity and Lifelong Learning to build a quality learning environment for our dear Students and Parents!

Bùi Kim Ngân
Bùi Kim Ngân

Trưởng phòng Tuyển sinh

Trình độ:
– Cử nhân Luật Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh trường Đại học Ngoại thương

Kinh nghiệm:
+ Gần 10 năm kinh nghiệm trong công tác Tuyển sinh trường học.
+ Xây dựng và quản lý Bộ phận Tuyển sinh từ những ngày đầu thành lập trường.

Quan điểm giáo dục:
Triết lý giáo dục của The Dewey Schools là kim chỉ nam truyền động lực và cảm hứng cho tôi tận tâm với công việc của mình. Tôi vô cùng hạnh phúc, tự hào khi được đồng hành, chứng kiến những thế hệ Học sinh Dewey trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú. Tôi cam kết vận hành với 4 giá trị cốt lõi của Nhà trường: Integrity, Đam mê, Hào phóng và Học tập suốt đời nhằm xây dựng môi trường học tập chất lượng cho Học sinh, Phụ huynh thân yêu!

Vũ Lan Hương
Vu Lan Huong

Chief accountant

Qualifications:
– Bachelor of Accounting – Hanoi Open University
– Master of International Business Administration from Griggs School, in associated with Hanoi National University.

Experience:
– 20 years of experience in accounting,13 years of which being Chief Accountant of State agencies and multi-industry corporations.
– More than 5 years of experience in the field of education.

Career goal:
Contributing my working experience in the future realization of our students, who the world looks forward to.

Vũ Lan Hương
Vũ Lan Hương

Kế toán trưởng

Trình độ:
– Cử nhân Kế toán – Viện Đại học Mở Hà Nội
– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế trường Griggs liên kết Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Kinh nghiệm:
– 20 năm kinh nghiệm làm kế toán, trong đó có 13 năm là Kế toán trưởng của đơn vị Nhà nước và Tập đoàn đa ngành nghề.
– Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục

Mục tiêu nghề nghiệp:
Đóng góp kinh nghiệm trong công việc nhằm hiện thực hóa tương lai học sinh của chúng tôi là những con người thế giới mong chờ.

Vũ Phương Nga
Vu Phuong Nga

Operations 2 Manager

Qualifications:
– Master of International Economy – Foreign Trade University
– Bachelor of Business Adminitration – National Economics University

Experience:
– 8 years of working experience in English Training System and Bilingual and International schools. In charge of system development, processes, policies, customer service, and administration

Educational perspective:
Education is the connection of learning with the realities of life and the needs of society, enabling learners to recognize the significance and applicability of the knowledge they acquire in their daily lives. Education is indeed life itself.

Vũ Phương Nga
Vũ Phương Nga

Trưởng phòng Vận hành 2

Trình độ:
– Thạc sỹ Kinh tế Quốc tế – Trường Đại học Ngoại Thương
– Cử nhân Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Kinh nghiệm:
– 8 năm kinh nghiệm vận hành tại các Hệ thống đào tạo tiếng Anh, Trường song ngữ quốc tế. Phụ trách các mảng về phát triển hệ thống, quy trình, chính sách, dịch vụ khách hàng, hành chính

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục là sự liên kết học tập với thực tế cuộc sống và nhu cầu của xã hội, giúp người học thấy rằng kiến thức họ học có ý nghĩa và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Giáo dục chính là cuộc sống.

Trần Thị Minh Tâm
Tran Thi Minh Tam

Registrar Manager

Qualifications:
– Bachelor of Finance and Accounting from Northumbria University
Experience:
– 03 years of working experience as project coordination in NGOs
– 05 years of working experience in the field of education
Working attitude:
I feel happy because I can do what I love every day. I always operate my work according to the 4 core values of our School: Integrity, Generosity, Passion and Lifelong Learning, in order to bring the best experiences to Students and Parents.

Trần Thị Minh Tâm
Trần Thị Minh Tâm

Trưởng phòng Giáo vụ

Trình độ:
– Cử nhân Tài chính Kế toán trường Đại học Northumbria
Kinh nghiệm:
– 03 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực điều phối dự án và các tổ chức phi chính phủ
– 05 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục
Quan điểm nghề nghiệp:
Tôi cảm thấy hạnh phúc vì được làm công việc mình yêu thích mỗi ngày. Tôi luôn vận hành công việc theo 4 giá trị cốt lõi của Nhà trường: Integrity, Hào phóng, Đam mê và Học tập suốt đời, nhằm mang đến cho Học sinh và Phụ huynh các trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đinh Thị Hà Chi
Đinh Thị Hà Chi

Hiệu Phó Trường Tiểu học

Trình độ:
– Thạc sỹ Quản lý Giáo dục – trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
– Cử nhân Sư phạm Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Các chứng chỉ:

Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator Expert program – MIEE) của tập đoàn Microsoft năm học 2020- 2021, Nearpod Educator của Nearpod, Student Voice Ambassador, Dạy học qua dự án

Kinh nghiệm:
– 17 năm giảng dạy, chủ nhiệm, quản lý chuyên môn của các trường Song ngữ, Quốc tế, Chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội và Hưng Yên
– Kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý Giáo viên về Chuyên môn, chủ nhiệm và Kĩ năng mềm
– Kinh nghiệm biên soạn các chương trình chủ nhiệm, chương trình đọc sách trường Tiểu học

Quan điểm giáo dục:
“Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng” (William A. Ward) là quan điểm giáo dục mà tôi luôn hướng tới, coi như kim chỉ nam cho con đường giáo dục của mình. Tôi luôn mong muốn lan tỏa lòng yêu nghề – mến trẻ, truyền cho mỗi giáo viên niềm đam mê với chuyên môn, sáng tạo trong giảng dạy. Từ đó, người giáo viên sẽ khơi gợi, phát huy động lực từ bên trong từng cá thể học sinh, để các em tổ chức sự trưởng thành của minh thông qua con đường tự học – tự giáo dục, giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú.

Cô Laurie Whiston_
Laurie Whiston

Cố vấn chương trình tiếng Anh The Dewey Schools

Cô Laurie Whiston, Thạc sĩ Lãnh đạo Giáo dục đến từ Maryland, Mỹ. Cô có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục, đảm nhiệm các vị trí từ giáo viên tiếng Anh, chuyên gia đào tạo giáo viên và các vị trí quản lý, lãnh đạo trường học nhiều quốc gia trên thế giới như Lào, Thái Lan, Kenya, Pakistan, Bahrain, Trung Quốc, và Việt Nam.

Cô quan niệm cống hiến cho giáo dục là mang đến cho các em học sinh một môi trường an toàn và nuôi dưỡng sự phát triển của các em. Với quan niệm này, cô đảm bảo các chương trình giáo dục tại The Dewey Schools mang đến cho học sinh cơ hội không chỉ tăng trưởng về mặt học thuật, mà còn phát triển thể chất, tinh thần và các khía cạnh xã hội của các em. Mỗi học sinh tại The Dewey Schools đều được trân trọng và khuyến khích theo đuổi đam mê và khám phá tiềm năng.

_Caitlin Jennifer Robinson
Caitlin Jennifer Robinson

Head of English Program (HoEP)

Qualifications:
– Bachelor’s degree in Education from the University of the Free State, South Africa
Experiences:
– 13 years of experience in teaching from Kindergarten to High School levels.
– 4 years of management experience working with a variety of cultures and curricula.
Educational perspective:
– I believe that education should be accessible to all students. Education should not be ‘one size fits all,’ but it should be molded to suit the learning and individual needs. My mission is to create an environment where all students gain the ambition to master the world around them and become lifelong learners who enjoy seeking knowledge.

_Caitlin Jennifer Robinson
Caitlin Jennifer Robinson

Giám đốc Chương trình Tiếng Anh

Trình độ:
– Bằng cử nhân Giáo dục từ Đại học Free State, Nam Phi
Kinh nghiệm:
– 13 năm kinh nghiệm dạy học sinh từ lứa tuổi Mẫu giáo tới Trung học.
– 4 kinh nghiệm quản lý trong môi trường đa văn hóa, đa chương trình.
Quan điểm giáo dục:
– Tôi tin rằng tất cả học sinh cần được tiếp cận với giáo dục. Giáo dục không nên là ‘một khuôn mẫu phù hợp cho tất cả’, mà nên được điều chỉnh để phù hợp với quá trình học tập và nhu cầu của từng cá nhân. Nhiệm vụ của tôi là tạo ra một môi trường nơi tất cả học sinh có tham vọng làm chủ thế giới xung quanh và trở thành những người học tập suốt đời và thích tìm tòi kiến thức.

Trần Thị Hồng Huệ
Trần Thị Hồng Huệ

Trưởng phòng Vận hành

Bằng cấp:
– Cử nhân Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cử nhân Kinh tế quốc tế – Đại học Ngoại thương Hà Nội

Kinh nghiệm:
– 16 năm kinh nghiệm làm việc trong các trường học Song ngữ và Quốc tế
– 13 năm kinh nghiệm làm quản lý vận hành

Quan điểm làm việc:
Luôn cố gắng làm việc tốt hơn mỗi ngày, cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên để hiện thực hóa tầm nhìn The Dewey Schools Cầu Giấy là nơi phụ huynh tìm đến, học sinh yêu thích, nhân viên tự hào.

Lương Thị Mơ
Lương Thị Mơ

Giám đốc Chương trình Tiếng Việt THCS/Hiệu trưởng Trường THCS

Trình độ:
– Cử nhân Sư phạm Ngữ văn – Đại học Sư phạm Hà Nội
– Thạc sĩ Ngôn ngữ học – Đại học Sư phạm Hà Nội
– Chứng chỉ Quản lí giáo dục – Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm:
– Có 6 năm nghiên cứu tại Viện Ngôn ngữ học – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, tham gia nghiên cứu các đề tài cấp Viện, cấp Bộ, viết bài cho các Tạp chí chuyên ngành.
– Có 10 năm kinh nghiệm giảng dạy; 8 năm kinh nghiệm là giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm và quản lí chuyên môn tại Hệ thống The Dewey Schools.
– Kinh nghiệm phát triển chương trình học và đào tạo giáo viên Hệ thống The Dewey Schools.

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục là tổ chức sự trưởng thành cho học sinh thông qua con đường tự học, tự giáo dục, tự làm ra chính mình. Giáo viên không phải là người truyền đạt một chiều mà là người tố chức hệ thống việc làm trong tiết học để học sinh tự tìm ra kiến thức. Mỗi học sinh là một cá nhân độc lập, có cá tính và bản sắc riêng, cần được yêu thương, tôn trọng và được khuyến khích phát huy tiềm năng của bản thân.

Lê Minh Anh
Lê Minh Anh

Giám đốc điều hành

Trình độ:
– Cử nhân chuyên ngành Luật, khoa Luật trường Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cử nhân chuyên ngành Tiếng Nhật, khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm:
– 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục
– 12 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao tại các Tập đoàn trong nước và nước ngoài

Quan điểm giáo dục:
“Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống” là triết lý giáo dục mà tôi theo đuổi. Tôi mong muốn truyền sức mạnh và truyền khả năng cho các thế hệ học sinh với các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm chủ sự thay đổi của thế giới, trở thành người lãnh đạo tác động tích cực tới cộng đồng, ở bất cứ nơi đâu các em sống.

Trần Thị Hồng Huệ
Ms. Tran Thi Hong Hue

Operation 1 Manager

Qualification:
– Bachelor of Foreign Language- Vietnam National University, Hanoi
– Bachelor of International Economics – Foreign Trade University, Hanoi

Experience:
– 16 years of working experience in Bilingual and International schools
– 13 years of experience as an operation manager

Educational belief:
Always strive to do better and be better than yesterday, working with the staff to realize the vision of The Dewey Schools Cau Giay where parents look for, students love, and staff are proud of.

Ms. Vu Thi Hien
Ms. Vu Thi Hien

Principal of Elementary School of The Dewey Schools Cau Giay

Qualifications:
– Bachelor of Elementary Education, Hanoi National University of Education
– Master of Education – Hanoi National University of Education
– Certificate of Educational Management – University of Education – Vietnam National University

Experience:
– 10 years of teaching experiences and 8 years of professional management in Bilingual and International schools in Hanoi.
– Experience in training and managing teachers
– Participated in writing reference books for Math and Vietnamese in primary school

Educational perspective:
As a leader, Ms. Hien believes that it is always necessary to closely accompany the team of teachers to create a positive and creative educational environment; Inspire students to learn, help them master all changes, and become active influencers in the community.

Lương Thị Mơ
Ms. Luong Thi Mo

Principal of Secondary School of The Dewey Schools Cau Giay

Qualifications:
– Bachelor of Education in Literature – Hanoi National University of Education
– Master in Linguistics – Hanoi National University of Education
– Certificate of Educational Management – University of Education – Vietnam National University, Hanoi

Experience:
– Having 6 years of research experiences at the Institute of Linguistics – Vietnam Academy of Social Sciences, participated in research projects at institute and ministerial level, wrote articles for specialized journals.
– 10 years of teaching experience; 8 years of experience as subject/homeroom teacher and professional managment at The Dewey Schools.
– Experience in developing curriculum and training teachers in the TDS system.

Educational perspective:
Education is the organization of growth for students through the path of self-study, self-education, and self-made. A teacher should not be an one-way communicator but an organizer of a job system in the lesson so that students can discover their own knowledge. Each student is an independent individual with a unique personality and identity that needs to be loved, respected and encouraged to fulfill his or her potential.

Cô Vũ Thị Hiền
Cô Vũ Thị Hiền

Giám đốc Chương trình Tiếng Việt Tiểu học/ Hiệu trưởng Trường Tiểu học

Trình độ:
– Cử nhân Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Thạc sỹ Giáo dục học – trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Chứng chỉ Quản lý Giáo dục – Đại học Quốc gia

Kinh nghiệm:
– 10 năm giảng dạy và 8 năm kinh nghiệm làm Quản lý chuyên môn của các trường Song ngữ và Quốc tế trên địa bàn Hà Nội.
– Kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý Giáo viên
– Tham gia viết các đầu sách tham khảo các môn Toán, Tiếng Việt của bậc Tiểu học

Quan điểm giáo dục:
Với vai trò là người lãnh đạo, cô Hiền quan niệm cần luôn đồng hành sát sao với đội ngũ Giáo viên để tạo ra một môi trường giáo dục tích cực, sáng tạo; truyền cảm hứng học tập tới Học sinh, giúp các con làm chủ mọi sự thay đổi, trở thành những người có tác động tích cực tới cộng đồng.

CAMPUS

The Dewey Schools is a pioneering bilingual school system delivering world-class education. Currently, we have 4 campuses in Hanoi & Hai Phong

menu-co-so-image
Event

Join the school tour with teachers at The Dewey Schools Tay Ho Tay