...

15 cách dạy con của người Nhật mà cha mẹ cần áp dụng ngay

Nội dung
Tác giả bài viết

Người Nhật nổi tiếng thế giới vì có cách dạy con hiệu quả, mọi trẻ em đều hướng đến sự lễ phép, tự lập, chủ động và thông minh. Nhật cũng là nước có bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời với các thế hệ người dân có cách ứng xử tốt đẹp. Hãy cùng The Dewey Schools tìm hiểu chi tiết 15 cách dạy con của người Nhật để áp dụng trong cách giáo dục trẻ Việt cha mẹ nhé. 

Dạy con kiểu Nhật hay giáo dục trẻ theo phòng cách người Nhật là những từ khóa được nhiều phụ huynh Việt tìm kiếm. Bởi Nhật Bản được biết đến là nơi có những phong cách ứng xử tốt đẹp, có phương pháp nuôi dạy con hiệu quả được ngưỡng mộ. Trẻ em người Nhật có thể tự vui chơi, học tập và khám phá. Các bé rất độc lập, chủ động, sống nề nếp và lễ phép. 

cach-day-con-cua-nguoi-nhat-01

Khám phá cách dạy con của người Nhật để áp dụng vào giáo dục trẻ Việt

Bên cạnh đó cách dạy con của người Nhật có nhiều sự khác biệt so với chúng ta. Do đó các cha mẹ người Việt mong muốn tìm kiếm những cách hay để áp dụng trong cách giáo dục con của mình. Một số điểm khác biệt dễ nhận thấy đó là: 

 • Ngay từ khi lọt lòng trẻ em người Nhật được tập ngủ riêng, không ngủ chung với cha mẹ như trẻ em người Việt. Trẻ cũng được ngồi ghế ăn dặm, tập tự ăn và tự chơi 1 mình từ rất sớm. 
 • Trẻ em người Nhật không được đưa đón như ở Việt Nam, các bé có thể tự đi bộ hoặc bắt xe đến trường.
 • Trẻ em người Nhật tự làm nhiều việc từ nhỏ tùy theo giai đoạn phát triển như tự chăm sóc bản thân, tự đi chợ, tự nấu ăn, tự sắp xếp việc học tập…
 • Cha mẹ người Nhật dạy trẻ cách đối xử công bằng và tôn trọng mọi người, lễ phép và lịch sự khi giao tiếp với người lớn, tôn trọng người cao tuổi và lịch thiệp với bạn bè. 
 • Phụ huynh người Nhật tạo điều kiện và khuyến khích con tự do học tập những điều mình thích, vui chơi giải trí, tham gia các hoạt động cùng tập thể… trong môi trường an toàn. 

Phương pháp giáo dục của người Nhật có nhiều điểm đặc trưng và được nhiều nước trên thế giới học tập. Phụ huynh Việt Nam có thể tham khảo một số cách dạy con nổi bật và mang lại hiệu của của cha mẹ Nhật dưới đây để áp dụng trong cách giáo dục con em mình. 

Cha mẹ quan tâm: 12 cách dạy con của người Việt Nam mà không ở đâu có

Dạy bé tính kỷ luật là cách dạy con của người Nhật đáng học hỏi

Chúng ta dễ dàng nhận thấy trẻ em người Nhật luôn có tính kỷ luật rất cao. Các em bé Nhật thường xếp hàng khi đi mua hàng, đi qua đường, ăn uống đúng giờ… Những thói quen này hoàn toàn là tự giác mà không cần cha mẹ phải nhắc nhở. Tính kỷ luật của trẻ em người Nhật được hình thành từ rất sớm, thông qua quá trình rèn luyện một cách nhẹ nhàng và kiên nhẫn của cha mẹ. 

Đây cũng là một điểm khác biệt trong cách dạy con so với người Việt, nhiều cha mẹ Việt cũng rèn luyện tính kỷ luật cho con nhưng bằng đòn roi hay la hét. Tuy nhiên đây là cách làm không những không mang lại hiệu quả mà còn làm ảnh hưởng đến tinh thần của trẻ. 

Để trẻ hình thành tính tự lập, cách dạy con của người Nhật đó là làm gương để cho bé học theo Cha mẹ nên kỷ thuật trong từng việc từ nhỏ nhất để trẻ học theo mỗi ngày, những hành động này sớm giúp con hình thành nề nếp. Đối với những hành động sai của trẻ người Nhật sẽ phân tích để trẻ nhận thấy lỗi sai của mình, trẻ bị phạt bị phạt vì làm sai, không phải là phạt trẻ. Từ đó trẻ có tâm lý thoải mái, sẵn sàng đối diện là sửa sai và không gây nên tâm lý tiêu cực. 

Đối với việc trẻ làm sai ở nơi công cộng, lúc này cha mẹ người Nhật sẽ không trách phạt hay la mắng con tại nơi đông người. Trẻ sẽ được giải thích về hành động sai của mình tại một nơi kín đáo, như vậy con sẽ dễ dàng nhận lỗi mà không cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Từ cách dạy con tinh tế nhưng không kém phần nghiêm khắc, trẻ em người Nhật dần hình thành tính kỷ luật và đi vào nề nếp. 

cach-day-con-cua-nguoi-nhat-02

Cha mẹ Nhật luôn luôn dạy con hình thành tính tự lập từ khi còn bé

Cha mẹ luôn làm gương cho con

Trong cách dạy con của người Nhật, cha mẹ luôn làm gương để con noi theo. Người Nhật hiểu sâu sắc vấn đề trẻ chính là tấm gương phản chiếu của cha mẹ, do đó họ luôn cố gắng sống, làm việc theo nề nếp, kỷ luật. Đây cũng chính là truyền thống của Nhật, mọi người đều được lớn lên trong sự tôn trọng, bình đẳng và tình yêu thương. 

Người Nhật đặc biệt quan tâm đến không khí trong gia đình bởi với họ đây là môi trường ảnh hưởng nhiều nhất đến trẻ. Họ cũng quan tâm đến môi trường xung quanh còn mình, bởi môi trường có tốt đẹp thì trẻ mới phát triển tốt đẹp và ngược lại. Bởi vậy họ cũng luôn sống một cách tốt đẹp để trở thành môi trường tốt cho con mình cũng như cho trẻ em khác. 

Vì gia đình đóng vai trò quan trọng trong hành trình lớn lên của trẻ nên cha mẹ người Nhật luôn gắn kết các thành viên với nhau. Người lớn không để các mâu thuẫn hay xung đột làm ảnh hưởng đến trẻ mà họ sẽ giải quyết mọi việc một cách kín đáo, êm đềm. 

Cách dạy con của người Nhật: Khuyến khích trẻ bộc lộ năng lực bản thân

Mỗi đứa trẻ đều có năng lực cá nhân riêng, cha mẹ người Nhật luôn tạo điều kiện, cơ hội để con bộc lộ tiềm năng của mình. Trẻ em Nhật được thoải mái tham gia những môn học yêu thích, tham gia các buổi ngoại khóa, giao lưu với bạn bè, tìm tòi và khám phá thế giới. Thông qua đó trẻ rèn luyện sự tự tin, lòng dũng cách, sự chủ động và dám chịu trách nhiệm trước việc làm của mình. 

Khác với một số cha mẹ người Việt, cách dạy con của người Nhật cho phép trẻ thoải mái trình bày suy nghĩ riêng của bản thân, không ép buộc con phải tuân theo quyết định của người lớn.

Trẻ có thể thoải mái học môn học, buổi thực hành rèn luyện kỹ năng mềm như học nhảy, học hát, học làm bánh, buổi biểu diễn cộng đồng, lễ hội tổ chức qua đêm, các buổi triển lãm… Từ đó trẻ sớm bộc lộ năng lực cá nhân và cha mẹ có cách giúp con phát triển các năng lực đó. 

cach-day-con-cua-nguoi-nhat-03

Khuyến khích trẻ bộc lộ năng lực bản thân là cách dạy con của người Nhật thông minh, tài giỏi

Giáo dục trẻ thông qua truyện cổ tích

Giáo dục trẻ thông qua truyện cổ tích là cách dạy con của người Nhật cũng như rất nhiều nước trên thế giới sử dụng. Theo quan niệm của cha mẹ Nhật truyện cổ tích chính là chất liệu và niềm cảm hứng vô biên cho sự sáng tạo của trẻ. Bởi trong mỗi câu chuyện luôn có những yếu tố lạ kỳ, thần thoại và không tưởng kích thích trí tưởng tượng của trẻ bay cao, bay xa. 

Dạy con theo cách của người Nhật giúp trẻ tìm tòi và nghiên cứu

Tìm tòi, nghiên cứu và khám phá là các việc làm mà trẻ yêu thích thực hiện. Trong khi nhiều cha mẹ Việt hạn chế con vì sợ con lấm bẩn, không an toàn thì đây là cách dạy con của người Nhật giúp trẻ nâng cao khả năg tìm tòi và nghiên cứu. Người Nhật coi đây là các rèn luyện cần thiết để phát triển tư duy và giúp trẻ nhớ nhanh, nhớ lâu hơn. 

Ngay từ nhỏ, trẻ em người Nhật đã được cha mẹ hướng dẫn cách tra cứu từ điển đơn giản để biết đúng Hán tự hay tra nghĩa của từ. Trẻ cũng học cách tự tìm kiếm, mà mò để tự học tập một cách hứng thú không còn cảm giác nhàm chán. Cha mẹ cũng khuyến khích trẻ thoải mái tham gia các hoạt động ngoài trời, hoạt động tập thể, tự mình khám phá thế giới. Từ đó trẻ nhanh chóng mở rộng hiểu biết, nâng cao tri thức và phát triển toàn diện hơn. 

Xem thêm: 18 phương pháp dạy con đúng cách, ngoan và thông minh từ chuyên gia

Chú ý đến cảm xúc của trẻ

Quản lý cảm xúc và tôn trọng cảm xúc của người khác là điểm được chú trọng trong cách dạy con của người Nhật. Một đứa trẻ có thể sống và phát triển trong tập thể, xã hội là khi chúng biết cách quản lý cảm xúc của mình cũng như tôn trọng cảm xúc, sở thích của người khác. Thấu hiểu điều đó, cha mẹ người Nhật luôn tôn trọng con cái, chú ý đến cảm xúc của con, không khiến con xấu hổ trước đông người. 

Phụ huynh Nhật luôn chú ý làm gương cho con, giúp trẻ hiểu cảm xúc của mọi người, ngay cả đối với những vật cô trí. Ví dụ khi trẻ làm vỡ đồ, cha mẹ Việt có thể quát mắng con, bắt con dừng ngay hành động này. Nhưng cha mẹ Nhật sẽ nói với con rằng đồ vật đó đang khóc vì đau nên lần sau con đừng tổn thương nó như thế. 

cach-day-con-cua-nguoi-nhat-04

Cha mẹ Nhật thường chú ý đến cảm xúc của trẻ

Cách dạy con của người Nhật rèn luyện tính tự giác

Tự giác là đức tính quan trọng giúp trẻ có khả năng tự chủ động, tự lập và đạt được những bước tiến quan trọng trong hiện tại và tương lai. Người Nhật chú trọng rèn luyện đức tính này cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Trẻ em Nhật từ 2 – 3 tuổi đã được dạy cách tự thực hiện các hoạt động cá nhân của mình như tự xúc ăn, tự vệ sinh cá nhân, tự sắp xếp sách vở… 

Do được dạy ngay từ nhỏ nên trẻ em người Nhật luôn ý thức được những việc mình cần phải làm. Các bé không ỷ lại hay trông chờ người lớn giúp đỡ. Tự giác, tự lập chính là 1 trong những đặc điểm nổi bật trong cách dạy con của người Nhật được phụ huynh của nhiều nước khác học hỏi và làm theo. 

Cho bé tham gia nhiều hoạt động tập thể

Cách dạy con của người Nhật Bản đó là c cổ vũ, động viên trẻ tham gia nhiều hoạt động tập thể, thể dục thể thao, vui chơi giải trí. Đây được coi là các hoạt động rèn luyện thể lực, xây dựng mối quan hệ xã hội được cha mẹ tạo điều kiện cho con tham gia ngoài việc tập trung vào dạy nề nếp, kỷ luật. 

Ngay từ khi lên 2, trẻ đã được rèn luyện đi bộ đều đặn hàng ngày tùy theo khả năng. Theo đó các bé sẽ đi thành những đoạn ngắn từ 10m, 20m và kéo dài dần quãng đường theo thời gian. Trẻ còn được phụ huynh dẫn đến công viên vui chơi, tham gia các hoạt động của trường lớp tổ chức, giao lưu bạn bè, rèn luyện kỹ năng sống cần thiết. Người Nhật hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện cho con cả về trí tuệ, thể chất, sức khỏe và giao tiếp. 

Khen ngợi khi bé làm tốt

Theo cách dạy con của người Nhật, cha mẹ không tiếc lời động viên, khen ngợi những việc trẻ làm tốt. Tuy nhiên họ không khen ngợi một cách chung chung hay tung hô thành tích của con vì điều này sẽ làm trẻ trở nên tự phụ, không cố gắng ở những việc sau đó. 

Cha mẹ người Nhật sẽ khen con vào những hành vi cụ thể để trẻ biết những việc mình làm đúng và lần sau sẽ cố gắng hơn. Không ngại khen con, nhưng phải khen đúng sẽ giúp trẻ ngày càng tiến bộ, phát huy việc làm tốt của mình. 

cach-day-con-cua-nguoi-nhat-05

Cha mẹ đừng quên khen ngợi khi con làm tốt

Tham khảo: Các cách nuôi dạy con theo khoa học mà cha mẹ cần biết

Luôn kiên nhẫn là đặc điểm trong cách dạy con của người Nhật

Trẻ nhỏ thường ham học hỏi, luôn muốn tìm đến những giải thích kỹ lưỡng nên có hàng vạn câu hỏi vì sao. Nhiều cha mẹ Việt khó chịu khi con hỏi đi hỏi lại về một vấn đề hoặc những câu hỏi mà mình cho là vô lý từ trẻ. Hoặc có những phụ huynh nóng tính, tức giận khi con làm sai, mắc lỗi nhất là những lỗi mà trẻ đã mắc trước đó. 

Nhưng cách dạy con của người Nhật đó là luôn kiên nhẫn trong việc dạy con. Họ sẵn sàng giải thích cho con nhiều lần khi con chỉ hỏi về 1 vấn đề. Người Nhật quan niệm trẻ thường cần ít nhất 3 tháng để thông thạo về 1 vấn đề, 1 việc hay 1 kỹ năng nào đó. Vì thế, cha mẹ luôn sẵn lòng và kiên nhẫn đồng hành cùng con để giúp con tiến bộ. 

Dạy bé đối xử công bằng với mọi người

Một điểm nổi bật trong cách dạy con của người Nhật là mọi trẻ em đều được tôn trọng, bình đẳng và công bằng. Tại gia đình, trường học hay xã hội trẻ em dù ở gia đình giàu hay nghèo thì luôn được đối xử bình đẳng. Bởi vậy, ngay từ những năm đầu đời, trẻ em Nhật đã được giáo dục về các giá trị sống chung trong xã hội. Trẻ sớm hình thành cách đối xử công bằng với tất cả bạn bè xung quanh, tôn trọng người lớn tuổi. Chúng ta dễ dàng nhận thấy văn hóa cúi chào 90 độ là nét đẹp văn hóa đặc trưng mà mỗi người Nhật đều được rèn luyện từ nhỏ. 

Không dừng lại ở đó người Nhật dạy còn tôn trọng sở thích và quyền riêng tư, ngành nghề của người khác. Mọi ngành nghề dù kiếm được nhiều tiền hay ít tiền, sang trọng hay lấm bẩn như kỹ sư, bác sĩ, thợ điện, lao công, tạp vụ… đều được tôn trọng. Mọi người đều được đối xử như nhau và tất cả các công việc lao động chân chính đều đáng trân trọng. 

Dạy con kiểu Nhật: Không chỉ trích mỗi khi bé làm sai

Trên thực tế ai cũng có lúc mắc phải sai lầm không chỉ là trẻ nhỏ mà với ngay cả người lớn. Bởi vậy cách dạy con của người Nhật đó là không chỉ trích mỗi khi bé làm sai mà sẽ phạt hành động sai của trẻ. Trong khi đó tại Việt Nam rất nhiều gia đình có phản ứng chì chiết, quát mắng con khi trẻ mắc lỗi mà không để ý đến việc gây ra những tổn thương về tinh thần vì đã bạo lực ngôn ngữ với trẻ. 

Người Nhật quan niệm việc chỉ trích lỗi sai của người khác không làm họ tốt lên nên họ không thực hiện việc đó với con cái. Nên các hình phạt nghiêm khắc như chửi mắng, đòn roi cũng không bao giờ xảy ra. Thay vào đó cha mẹ người Nhật sẽ chỉ bảo, dạy dỗ, giải thích để trẻ hiểu đó là hành động sai, không được hoan nghênh và không nên tái phạm. Điều quan trọng hơn, họ sẽ dạy trẻ cách để sửa chữa sai lầm đó.

cach-day-con-cua-nguoi-nhat-06

Không nên chỉ trích mỗi khi trẻ làm sai là cách dạy con kiểu Nhật giúp trẻ nghe lời

Quy tắc vàng trong cách dạy con của người Nhật: Không áp đặt

Tâm lý chung của nhiều cha mẹ cho rằng trẻ nhỏ nhận thức còn hạn chế, không biết đúng sai nên thường áp đặt con cái phải nghe theo quyết định của mình. Việc áp đặt cho con đã khiến tâm lý của trẻ không thoải mái, không thích dẫn đến việc có những bé bất mãn trở nên ương bướng hoặc có trẻ lại trở nên rụt rè, phụ thuộc. Không được tự do làm điều mình thích, cũng là nguyên nhân hạn chế khả năng tư duy, sự sáng tạo của các bé. 

Thấu hiểu điều đó cách dạy con của người Nhật không áp đặt, không sử dụng lời lẽ tiêu cực để mắng chửi hay ép con phải theo ý của mình. Thay vào đó với mỗi việc trẻ làm đúng cha mẹ sẽ động viên khích lệ, những việc trẻ làm sai cha mẹ sẽ nhẹ nhàng phân tích để trẻ hiểu và không tái phạm. Những lời nói nặng nề với trẻ không được người Nhật sử dụng bởi họ chắc chắn rằng trẻ sẽ học theo và ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

Dạy con tính độc lập và tự tin

Mỗi đứa trẻ Nhật đều được cha mẹ dạy tính độc lập và sự tự tin. Khác với nhiều cha mẹ Việt, cách dạy con của người Nhật không bảo bọc con, không nuôi dạy con bằng cách làm hộ con mọi việc. Trẻ em Nhật được rèn luyện để hình thành thói quen tự chơi, tự ăn, tự ngủ ngay từ những năm tháng đầu đời. Việc rèn luyện sớm tính độc lập và tự tin trẻ biết cách chủ động trong những việc của bạn thân và sẵn sàng đương đầu với khó khăn và vượt qua những vấn đề phát sinh trong học tập và cuộc sống. 

Để dạy trẻ độc lập, tự tin ngay từ nhỏ theo phong cách người Nhật, cha mẹ Việt có thể bắt đầu từ những việc nhỏ, hàng ngày. Ví dụ thay vì bón cho con ăn, cha mẹ nên để bé tự ăn uống. Hãy khuyến khích trẻ làm theo những điều con thích và tự giải quyết các xung đột. Khi được tự do phát triển, độc lập giải quyết vấn đề trẻ sớm hình thành tính cách tự lập và tự tin. 

Xem thêm: Cách dạy con tự lập từ sớm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện

Dạy trẻ về lòng biết ơn

cach-day-con-cua-nguoi-nhat-07

Cách dạy con của người Nhật là luôn dạy trẻ về lòng biết ơn

Lòng biết ơn là điều cơ bản nhất mà mỗi người đều phải có, do đó những bài học đầu tiên của trẻ em người Nhật, cha mẹ sẽ dạy con về vấn đề này. Trẻ cần biết cảm ơn trước tiên đối với cha mẹ, những người đã vất vả sinh ra và nuôi dưỡng các con và trẻ đáp lại bằng tình yêu thương. Bên cạnh đó trẻ em người Nhật cũng học cách để cảm ơn mọi thứ xung quanh, những người đã giúp đỡ mình. 

Cách dạy con của người Nhật được phụ huynh của nhiều nước ngưỡng mộ, tuy nhiên có thể đây không phải là cách dạy con tốt nhất phù hợp với con của bạn. Mỗi đứa trẻ đều có đặc điểm riêng, tiềm năng riêng và tính cách riêng vì vậy khi áp dụng phương pháp này cha mẹ cần lưu ý: 

 • Không áp dụng phương pháp dạy con một cách cứng nhắc, chọn lựa cách dạy con phù hợp với trẻ, môi trường sống và văn hóa của từng dân tộc
 • Tôn trọng trẻ và khuyến khích con hoàn thiện sở thích riêng của mình, dạy con đúng độ tuổi, nắm bắt từng thời điểm nhạy cảm của trẻ và định hướng phát triển cho con phù hợp
 • Sử dụng ngôn từ nhẹ nhàng, gần gũi trong quá trình dạy con, tránh việc mắng chửi hay đánh vì đây là hành vi bạo lực có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ
 • Không dỗ dành, nuông chiều và bảo bọc khiến trẻ mất dần đi khả năng tư duy, tự lập chủ động, dễ trở thành người thụ động, phụ thuộc
 • Tạo điều kiện cho trẻ tiếp cận với môi trường thiên nhiên, được thoải mái tìm tòi và khám phá thế giới, nâng cao sự hiểu biết và nhận thức ngay từ khi còn nhỏ

Cách dạy con của người Nhật đã tạo nên những đứa trẻ thông minh, tự lập và chủ động. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp phụ huynh có thêm thông tin để áp dụng vào phương pháp dạy con một cách phù hợp nhất. Từ đó đảm bảo sự phát triển toàn diện cho trẻ trong những năm tháng đầu đời. 

Cha mẹ quan tâm: 11 phương pháp dạy con không đòn roi, trẻ nghe lời cha mẹ

Tác giả bài viết
Đăng ký để nhận thêm nhiều bài viết thú vị
Dự án W - Cố vấn bởi Lại Bắc Hải Đăng
Brochure về trường Dewey Schools
The Dewey Schools khởi động “Ngày hội tuyển sinh 2024”

Nhận tư vấn ngay!

Vui lòng để lại thông tin để đội ngũ The Dewey School hỗ trợ anh chị nhanh nhất có thể!


Nhận tư vấn ngay!

Vui lòng để lại thông tin để đội ngũ The Dewey School hỗ trợ anh chị nhanh nhất có thể!


Vũ Thị Bích Hạnh
Vu Thi Bich Hanh

School Safety and QA Team Leader

Qualifications:
– Engineer of Ecological Biotechnology, Master of Science in Engineering, Kazan National University of Technology – Russia

Experience:
– 4 years of experience in the field of environmental impact assessment
– 3 years of experience in the field of management according to ISO standards
– More than 6 years working in the field of education

Education perspective: “Under the sun no more noble professions of teacher” – Comenxki. For me, Education is the profession that brings the most value to people, I look forward to contributing to this noble career.

image-success

Gửi thành công

Bạn đã gửi thành công. Vui lòng chờ đợi thông tin từ The Dewey Schools. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn sớm nhất

Cô Đỗ Ngọc Khanh, PGS. TS Tâm lý học
Đỗ Ngọc Khanh, PGS. TS Tâm lý học

Trưởng ban: Cuộc sống và Nghệ thuật

Trình độ

Bằng Cử nhân tâm lý học do Đại học Tổng hợp Roxtov trên sông Đông, Cộng hòa Liên Bang Nga cũ cấp

Bằng Tiến sỹ tâm lý học do Viện Tâm lý, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cấp

Các khóa đào tạo về chuyên ngành:

 • Sau tiến sỹ Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên tại đại học Vanderbilt Hoa kỳ
 • Đưa Nghệ thuật vào phát triển cộng đồng: Quỹ Ford Fundation (Training course on Giving Art to Community Development held by Ford foundation & David Assembly )
 • Training course on Psychotherapy held by EPP Paris, France
 • Training course on group therapy held by Quebec University
 • Training course on training of trainer held by LVEP
 • Training course on International training of trainer technology of participation held by ICA USA
 • Training course on “Children living with Domestic violence: recovery with ART
 • Training course on : (1) Art in development methods, and (2) “How to research the physical and emotional punishment of children” ((1) Chiengmai, (2) Bangkok, Thailand
 • Training workshop on “International Evaluation of LVEP” by UNESCO (University of California at Berkeley, USA )
 • Training course on “CBT applied to depression, anxiety, anger, PTSD and OCD” (Australia)
 • 4 week-long training program in Clinical psychology/ best practice in working with children, Melbourne Uni, Latrobe Uni, RMIT. Australia
 • Training course on “Social Work”, Pattaya, Thailand
 • Training course on “Mental Health” Goa, India


Kinh nghiệm

 • 25 năm kinh nghiệm với tư cách chuyên gia tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên
 • 10 năm là giảng viên môn Tâm bệnh học và kỹ năng tham vấn cho chương trình đào tạo Cao học tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên tại trường Đại Học Giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội và Học viện Khoa học xã hội Việt Nam.
 • 10 năm làm điều phối viên chương trình Giáo dục Giá trị sống: Đã đào tạo cho nhiều nghìn giáo viên ở khắp các tỉnh thành Việt Nam thông qua các dự án của MOET, Plan Intenational, Unicef về phương pháp lấy học sinh làm trung tâm để dậy giá trị sống.
 • 5 năm làm chuyên gia hỗ trợ tâm lý xã hội cho trẻ em vi phạm pháp luật của UNICEF ở Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh
 • 5 năm trưởng ban tâm lý với nhiệm vụ hỗ trợ tâm lý và hành vi cho trẻ em đường phố ở tổ chức Trẻ em con rồng xanh (Tổ chức phi chính phủ do Úc tài trợ).
 • 3 năm chuyên gia tư vấn tâm lý học đường cho trường THPT Đinh Tiên Hoàng và THCS Phương Liên
 • Giảng viên thỉnh giảng cho khoa Tâm lý ở Viện Marie Haps, thuộc Trường Leonard de Vinci của Bỉ và khoa Xã hội học thuộc Đại học Gdank Balan
 • 2 năm lãnh đạo nhóm làm dự án “Nghệ thuật trong phát triển Cộng đồng”
 • 1 năm tham gia dự án hỗ trợ tâm lý cho học sinh có vấn đề về hành vi ở một số trường tiểu học công thuộc thành phố Vandebilt, bang Tennessee, Mỹ
Thầy Trần Mạnh Tùng_
Trần Mạnh Tùng

Giám đốc chương trình Tiếng Việt THCS&THPT.

Trưởng ban Toán THCS&THPT.

Bằng cấp

 • Thạc sĩ Toán học (ĐHSP Hà Nội)
 • Chứng chỉ Quản lí giáo dục (ĐH Giáo dục).


Kinh nghiệm

Tính đến thời điểm hiện tại:

 • Có trên 20 năm làm giáo dục: Quản lí chuyên môn, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm.
 • Có kinh nghiệm làm việc với các loại hình nhà trường khác nhau: Dân lập, Thực nghiệm, Quốc tế.
 • Có hàng trăm bài báo về lĩnh vực giáo dục.


Quan điểm giáo dục

Tôi theo đuổi triết lý “GIÁO DỤC KHAI PHÓNG”. Làm giáo dục là tìm cách làm và thực hiện để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh.

Cam kết đóng góp

 • Xây dựng chương trình môn Toán tích hợp, chương trình môn Toán Tiếng Anh tiến bộ, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập và thành quả đầu ra của các nhà trường.
 • Thiết kế các Sách bài tập môn Toán từ lớp 6 – 12 chính xác và phù hợp.
 • Đào tạo giáo viên Toán, giáo viên TDS THCS&THPT theo phương pháp dạy học và các năng lực của TDS.
 • Quản lí, vận hành khối THCS&THPT hiệu quả, góp phần mở rộng, nâng cao chất lượng các cơ sở trường học TDS.
 • Liên tục học hỏi, rèn luyện và truyền cảm hứng đến học sinh, giáo viên về thực hành các giá trị cốt lõi của tổ chức.
Lô Thúy Phương
Lô Thúy Hương
Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Chương trình Tiếng Việt cấp Tiểu học

Trình độ:
Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục học (Lý luận và Phương pháp dạy học tiểu học) tại Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm:
– Có gần 30 năm làm Giáo dục: Điều hành chuyên môn, đứng lớp giảng dạy và làm chủ nhiệm
– Có gần 20 năm nghiên cứu về các phương pháp tổ chức dạy học hiện đại, hiệu quả; nghiên cứu về các tư tưởng, đường lối giáo dục; xây dựng nội dung chương trình, viết sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo các môn học trong trường Phổ thông, đặc biệt là môn Toán; viết kế hoạch dạy học các môn học; đào tạo và huấn luyện giáo viên về cách thiết kế bài dạy, cách tổ chức dạy học cho học sinh.

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục trong Nhà trường phổ thông đem đến cho học sinh sự phát triển toàn diện về THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN. Nội dung kiến thức của các môn học đưa đến cho học sinh phải ngang tầm với xã hội các em được sinh ra và trưởng thành. Phương pháp tổ chức dạy học trong Nhà trường là phương pháp của Nhà trường hiện đại, coi nội dung tri thức là sản phẩm mỗi học sinh phải tự làm ra cho chính mình bằng một hệ thống VIỆC LÀM, mỗi VIỆC LÀM được thiết kế thành một chuỗi THAO TÁC, theo trật tự chặt chẽ, ai làm cũng được, làm đâu chắc đấy, làm ra sản phẩm tất yếu và tốn ít thời gian nhất. Nguyên tắc vàng của nghiệp vụ sư phạm trong Nhà trường là “không đem đến cho học sinh sản phẩm làm sẵn, muốn có gì học sinh phải tự làm lấy cho chính mình”. Giáo dục trong trường Phổ thông không so sánh học sinh này với học sinh khác, coi mỗi học sinh là một cá thể độc lập, được tôn trọng và phát triển an toàn. Mục tiêu cơ bản của giáo dục trong trường Phổ thông là tạo cho học sinh có được các năng lực giải quyết các nhiệm vụ của cuộc sống trong mọi tình huống có thể, tạo cho học sinh có được năng lực tự học và tự hoàn thiện bản thân.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hải
Nguyễn Thị Thanh Hải

Giám đốc Chương trình Khoa học Xã hội & Nhân văn Tiểu học

Trình độ

Thạc sĩ Ngữ Văn – Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm

–  Gần 20 năm tham gia giảng dạy, đào tạo giáo viên và quản lý giáo dục từ bậc Tiểu học đến THPT.
–  Tham gia điều hành quản lý Dự án Chương trình Giáo dục Hiện đại Cánh Buồm hoạt hoạt động từ 2009 đến nay. Tham gia biên soạn sách Giáo khoa, sách Sư phạm và xây dựng chương trình các môn Văn, Tiếng Việt, Giáo dục Lối sống Cánh Buồm.
– Xây dựng và cải tiến chương trình, giám sát vận hành chương trình các môn KHXH & NV tại Hội đồng Khoa học và Sư phạm Dewey từ 2015 đến nay.

Quan điểm giáo dục

Sứ mệnh của nhà giáo hiện đại không phải là người truyền đạt kiến thức sẵn có cho học sinh mà là người thiết kế, tổ chức hệ thống VIỆC LÀM để mỗi học sinh có thể TỰ LÀM ra kiến thức cho mình. Chỉ bằng cách đó các em mới có năng lực TỰ HỌC, TỰ GIÁO DỤC để có thể TỰ LÀM RA CHÍNH MÌNH. Và vì thế, một nhà trường hiện đại phải là nơi tổ chức sự trưởng thành về tư duy cho mỗi học sinh thông qua con đường TỰ HỌC, từ đó mà có thể tạo ra một dân tộc tự học, một đời sống tự do và một đất nước tự cường.

tien-si-donetrus-g-hill
Tiến sĩ Donetrus G. Hill

Chuyên gia tư vấn Văn hóa trường học

Tiến sĩ Donetrus G. Hill là chuyên gia tư vấn về Văn hóa trường học thuộc Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG) có 13 năm kinh nghiệm làm Hiệu trưởng ở các trường quốc tế trên thế giới.

Ông tư vấn cho The Dewey Schools về các vấn đề học tập và cuộc sống học đường, nhằm mang lại cho học sinh Dewey một môi trường học tập cởi mở, công bằng, tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, từ đó bồi dưỡng cho các em sự chủ động trong học tập, lòng nhân ái, ý thức bảo vệ môi trường và phẩm chất lãnh đạo.

co-karen-bailey
Cô Karen Bailey

Chuyên gia tư vấn Hệ thống đánh giá

Cô Karen Bailey, Thạc sĩ Giáo dục với 32 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, 17 năm kinh nghiệm phát triển chuyên môn, và 15 năm kinh nghiệm giữ các vị trí Giám đốc/ Trưởng các dự án giáo dục. Hiện tại, cô đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành công ty Tư vấn Giáo dục Baily.

Cô là chuyên gia tư vấn và đào tạo có danh tiếng trong lĩnh vực ĐO NGHIỆM ĐÁNH GIÁ trong trường học. Cô là tác giả cuốn “Assessing to the Core” (tạm dịch “Đánh giá đến Cốt lõi”).

Với The Dewey Schools, cô Karen giữ vai trò tư vấn và xây dựng hệ thống theo dõi, đánh giá chất lượng học tập của học sinh, cho phép tất cả học sinh cùng có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo và thành công trong học tập.

thay-kjell-fenn
Thầy Kjell Fenn

Chuyên gia Tư vấn Phương pháp Giảng dạy

Thầy Kjell Fenn, Hiệu trưởng Học viện New Covenant đã có nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí lãnh đạo trong ngành giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kỹ năng và xây dựng chương trình học theo mô hình sáng tạo. Thông qua các dự án phát triển chuyên môn, thầy Kjell Fenn đào tạo giáo viên về các phương pháp dạy học hiệu quả dựa trên thông lệ quốc tế và triết lý lấy học sinh làm trung tâm. Thầy cũng tham gia giám sát, đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy dựa trên hứng thú học tập và nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời của học sinh.

co-janet-hale
Cô Janet Hale

Chuyên gia tư vấn Thiết kế chương trình

Cô Janet Hale, Thạc sĩ Giáo dục giàu kinh nghiệm thiết kế và vẽ bản đồ chương trình giảng dạy, chuyên gia tư vấn thuộc Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG).

Cô Janet Hale là chuyên gia tư vấn thiết kế chương trình, giúp giáo viên và các lãnh đạo trường học hiểu các tiêu chuẩn bài giảng một cách có hệ thống, giúp họ xây dựng được phương thức dạy và học dựa trên tiêu chuẩn và mục tiêu bài học.

Cô hướng dẫn giáo viên cách mang đến cho học sinh các cơ hội tiếp cận kiến thức được giảng dạy dựa trên tiêu chuẩn và mục tiêu bài học, tham gia tích cực vào các bài học và dự án, qua đó phục vụ nhu cầu phát triển trí tuệ, thể chất, xã hội và cảm xúc của tất cả học sinh The Dewey Schools.

tien-si-toby-a-travis
Tiến sĩ Toby A. Travis

Chuyên gia tư vấn Lãnh đạo trường học

Tiến sĩ Toby A. Travis – Chuyên gia tư vấn cấp cao và là một trong những thành viên sáng lập tập đoàn Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG).

Ông hiện là Tổng Hiệu Trưởng của Học viện Village Christian ở Mỹ và là cựu quản trị viên cấp cao của một số trường quốc tế và song ngữ tại Mỹ. Tiến sĩ Travis là Giáo sư thỉnh giảng, Khoa Sau đại học, Chương trình Quốc tế Sau đại học dành cho các Nhà giáo dục của Đại học Bang New York. Ông là người sáng lập và phát triển công cụ đánh giá TrustED – Khung đánh giá dựa trên thực tiễn và nghiên cứu đã được xác thực, nhằm đảm bảo cải tiến trường học và phát triển lãnh đạo trên cơ sở dữ liệu.

Tiến sĩ Travis chịu trách nhiệm đào tạo phát triển chuyên môn và cố vấn cho các nhà lãnh đạo tại The Dewey Schools để nâng cao chất lượng tổng thể của giáo dục và quản lý trường học.

van-hoa-truong-hoc
Văn hoá trường học

Môi trường học tập đa văn hóa, cởi mở và thân thiện, thúc đẩy sự giao tiếp, phối hợp, sáng tạo và tư duy phản biện

Cô Amy Rachelle Krauth
Amy Rachelle Krauth​

Giám đốc Chương trình Tiếng Anh

Cô Amy Rachelle Krauth là Giám đốc Chương trình Tiếng Anh tại The Dewey Schools cơ sở Tây Hồ Tây.

Bằng cấp:

Cô có bằng Cử nhân trong lĩnh vực Sư phạm Tiếng Anh, Thạc sĩ sư phạm THCS chuyên ngành Nhân văn học. Cô đã có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh ELA khối THCS & THPT. Từ năm học 2020-2021, Cô Amy làm việc tại ERPC cùng phối hợp với các chuyên gia của trường MVS và chuyên gia quốc tế để xây dựng chương trình Tiếng Anh ESL/ELA của TDS.

Kinh nghiệm:

Cô Amy hiện đang theo học Tiến sĩ chuyên ngành Chương trình và Giảng dạy tại Đại học Bắc Arizona tại Flagstaff, Arizona. Trọng tâm nghiên cứu của cô là khả năng tiếp cận chương trình giảng dạy dành cho người học tiếng Anh trong các trường học quốc tế.

phat-trien-chuyn-mon-giao-vien
Phát triển chuyên môn giáo viên

Đội ngũ giáo viên được đào tạo phát triển chuyên môn định kỳ bởi các Chuyên gia giáo dục quốc tế về phương pháp giảng dạy, năng lực lãnh đạo, văn hoá trường học, hệ thống đánh giá, thiết kế chương trình và kỹ năng quản lý lớp học.

thiet-ke-chuong-trinh
Hệ thống đánh giá năng lực

Đo lường năng lực và mức độ tiến bộ của Học sinh theo hệ thống tiêu chí đánh giá cụ thể và rõ ràng

phuong-phap-giang-day-icon
Phương pháp giảng dạy

Học sinh trực tiếp tham gia trải nghiệm, khám phá và vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề thực tiễn

thiet-ke-chuong-trinh
Thiết kế chương trình

Chương trình học thuật mang tính liên môn, gắn liền với thực tế cuộc sống, được thiết kế bởi Hội đồng Nghiên cứu Khoa học & Sư phạm cùng đội ngũ chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Cố vấn quốc tế.

Picure Dr. Wells
Tiến sĩ David A. Wells

Chuyên gia tư vấn Mô hình quản trị trường học

Tiến sỹ David A. Wells (EdD) là nhà Đồng Sáng lập, Giám đốc, và Cố vấn Điều hành của Tập đoàn Tư vấn Trường học GLOBAL, một công ty tư vấn và đào tạo quốc tế cung cấp dịch vụ cho các trường học và tổ chức trên toàn cầu với hai mươi tư chuyên gia tư vấn thành viên và sáu công ty đối tác cung cấp các dịch vụ giáo dục.

Tiến sỹ Wells cũng là chuyên gia tư vấn thành viên, được chấp thuận và ủy quyền bởi CIS để cung cấp các dịch vụ các trường thành viên CIS về quản trị, hoạch định chiến lược, đào tạo năng lực lãnh đạo, và tuyển dụng. Ông cũng là cựu Cố vẫn Điều hành và Phó Chủ tịch của PAIDEIA, Inc. Tiến sỹ đã thực hiện huấn luyện và đào tạo cho gần một trăm trường học và tổ chức trên bốn mươi quốc gia trong mười năm qua.

Tiến sỹ Wells đã bắt đầu làm việc với Hệ thống trường Dewey với tư cách là Chuyên gia Tư vấn quốc tế từ năm 2019. Ngay từ đầu, Tiến sỹ đã bị thu hút và thách thức bởi tầm nhìn của hệ thống trường cũng như cam kết của Hội đồng quản trị trong việc tác động đến Việt Nam thông qua việc phát triển và đem đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho học sinh Dewey.

Một trong những nhiệm vụ chính của Tiến sỹ là xây dựng Hội đồng trường – để dẫn dắt và quản trị hệ thống trường theo mô hình quản trị đã được thiết lập dựa trên các thông lệ quốc tế tốt nhất và phù hợp với mô hình kinh doanh của Hệ thống trường Dewey. Một nỗ lực to lớn khác của Tiến sỹ là xây dựng và triển khai khung hoạch định chiến lược cho hệ thống trường, bao gồm các mục tiêu phát triển trường học và cả các mục tiêu cải tiến trường học – đây là một dự án đặt ra định hướng và bối cảnh cho sự phát triển và cải tiến của hệ thống trường trong năm năm tiếp theo.

Thư ngỏ

Kính gửi quý vị Phụ huynh,

Chúng ta đều biết, trường học có sức ảnh hưởng to lớn đến sự chuyển hoá của mỗi cá nhân cũng như xã hội. Để thành công trong một thế giới nhiều biến động, trường học giờ đây không chỉ là nơi Học sinh đến để học kiến thức. Thay vào đó, Nhà trường cần có tầm nhìn sâu rộng trong việc kiến tạo cho Học sinh môi trường sống của kỷ nguyên mới, bởi “Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống!”

The Dewey Schools là hệ thống trường phổ thông liên cấp mang tên Nhà triết học John Dewey, người khai sinh ra phương pháp giáo dục thực nghiệm. Ở Dewey, chúng tôi lấy Học sinh làm trọng tâm, các hoạt động học tập được triển khai bằng phương pháp học thông qua việc làm, học tập dự án, học tập truy vấn và tư duy thiết kế. Những phương pháp này sẽ kích thích sự phát triển toàn diện bao gồm giáo dục về kiến thức, kỹ năng, cảm xúc xã hội, nhân cách, từ đó thúc đẩy học tập hiệu quả.

Triết lý của The Dewey Schools là tổ chức sự trưởng thành của Học sinh thông qua con đường tự học – tự giáo dục để giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú, nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời.

Mỗi Học sinh Dewey là một cá nhân sáng tạo và các em chính là những người chủ động trong quá trình học tập của mình, chính các em tham gia vào việc xây dựng hành trình học tập được hé mở dần theo thời gian với sự hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn của Giáo viên – những người thấu hiểu từng Học sinh.

Các em Học sinh có thể làm chủ tương lai, làm chủ sự thay đổi nếu chúng ta đặt người học là ưu tiên hàng đầu. Chúng ta có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, truyền cảm hứng cho người khác thông qua những công việc chúng ta cùng nhau thực hiện.

Chúng tôi mong muốn kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn, tạo ra các tác động ngày càng sâu sắc hơn để hiện thực hóa sứ mệnh của mình trở thành ngôi trường của sự khám phá, sáng tạo và tác động, nơi Phụ huynh tìm đến, Học sinh yêu thích và Nhân viên tự hào.

Chào đón các quý vị Phụ huynh và các em Học sinh tham gia cùng chúng tôi.

Trân trọng,

Hội đồng sáng lập The Dewey Schools.

thu-ngo-image

Chương trình đào tạo

The Dewey Schools là hệ thống trường học tiên phong, mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội & Hải Phòng.

menu-co-so-image
Sự kiện
Cùng các thầy cô tham gia School Tour tại The Dewey Schools Dương Kinh Hải Phòng

Cơ sở

The Dewey Schools là hệ thống trường học tiên phong, mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội & Hải Phòng.

Thầy Nguyễn Trọng Tùng
Nguyễn Trọng Tùng

Trưởng ban Kinh doanh – Tư vấn Hướng nghiệp và Du học

Bằng cấp

 • MBA ĐH Việt Nhật – ĐHQG Hà Nội – ĐHQG Yokohama Nhật Bản (2016-2018)
 • Chứng chỉ Báo chí truyền thông đa phương tiện tại CHLB Đức (2008-2010)
 • Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm truyền thông dành cho Học sinh – Sinh viên của HV Báo chí & Truyền thông (2005)


Kinh nghiệm

 • Hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực Truyền thông trong vai trò Phóng viên – Thư ký tòa soạn báo Sinh viên Việt Nam và Hoa Học trò – Hoa học trò online – Trung ương Đoàn TNCS HCM (1998-2020)
 • Học bổng CP Nhật Bản (JICA) chương trình MBA – Học bổng Khách ghé thăm quốc tế (IVLP 2016) của Bộ ngoại Giao Mỹ – Học bổng đào tạo Báo chí điện tử của viện đào tạo truyền thông đa phương tiện CHLB Đức (2008-2010) – Khách mời chương trình Phóng viên giáo dục bang Victoria, Úc (2007) – Đại biểu thanh niên Việt Nam – Hàn Quốc (2005) và Việt Nam- Trung Quốc (2010)
 • Giáo viên thỉnh giảng tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội khoa Giáo dục tổng hợp (2011-2018); Khách mời truyền cảm hứng Truyền thông đa phương tiện và Kỹ năng tổ chức sự kiện tại các trường THCS-THPT và ĐH khu vực Hà Nội (2006-nay).
 • Mạng lưới Giáo sư, đồng nghiệp, bạn bè, học trò đa dạng, họ là những người có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục-Truyền thông-Giải trí-Kinh tế-Nghệ thuật-Thể thao…


Quan điểm giáo dục

 • Kiến thức là hành trang giúp con người có sự Tự tin và Tự lập.
 • Giáo dục là nền tảng vững chắc để con người đạt được sự Tự chủ – Tự do.


Cam kết đóng góp

 • Tôi được truyền cảm hứng và tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực khi được làm việc, học hỏi và trưởng thành cùng Học sinh.
 • Tôi đặt mục tiêu làm việc với tinh thần Cải tiến liên tục, Trách nhiệm, tác phong Chuyên nghiệp và không ngừng Học hỏi từ đồng nghiệp, thầy cô giáo và Học sinh.
Lê Minh Anh
Ms. Le Minh Anh

School Executive Director

Qualifications:
– Bachelor of Law, Faculty of Law, Vietnam National University, Hanoi
– Bachelor of Japanese, Faculty of Japanese, University of Foreign Languages – Vietnam National University, Hanoi

Experience:
– 8 years of experience working in the field of education
– 12 years of experience as a senior manager in domestic and foreign corporations

Educational perspective:
“Education is not preparation for life, education is life” is the educational philosophy that I pursue. I aspire to empower and enable generations of students with neccessary knowledge and skills to master world change, thus, becoming leaders that have positive impact on communities, wherever they live.

Trần Thị Thùy Trang
Tran Thi Thuy Trang

Human Resources Team Leader

Qualifications:
– Bachelor of Business Administration – National Economics University
– Master of Business Administration – Academy of Posts and Telecommunications

Experience: more than 10 years working in the field of human resources

Education perspective: “Education is the most powerful weapon which you can use to change the world” – Nelson Mandela

Đinh Thị Hà Chi
Dinh Thi Ha Chi

Elementary Vice Principal

Qualifications:
– Master of Education Administration – Hanoi National University of Education 2
– Bachelor of Pedagogy of Literature, Hanoi National University of Education 2
Certifications:

Microsoft Innovative Educator Expert program – MIEE of Microsoft Corporation for the academic year 2020-2021, Nearpod Educator của Nearpod, Student Voice Ambassador, Teaching through projects

Experience:
– 17 years of teaching, homeroom management, professional management of Bilingual, International, High-quality schools in Hanoi and Hung Yen
– Experience in training, managing Teachers in Professional, Homeroom and Soft Skills
– Experience in compiling homeroom programs and reading programs for primary schools

Educational perspective:
“The great teacher knows how to inspire” (William A. Ward) is the educational perspective that I always aim for, as a guideline for my educational path. I always want to spread love for the profession – love for children, instilling in each teacher a passion for expertise and creativity in teaching. From there, the teacher will elicit and promote the motivation from within each individual student, so that the students can organize their growth through the path of self-study – self-education, helping them to become successful teachers. people have self-learning ability, independent spirit, responsibility and rich soul.

Trần Thị Thùy Trang
Trần Thị Thùy Trang

Trưởng nhóm Nhân sự

Trình độ:
– Cử nhân Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế quốc dân
– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh – Học viện Bưu chính Viễn thông

Kinh nghiệm: có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự

Quan điểm giáo dục: “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới” – Nelson Mandela.

Vũ Thị Bích Hạnh
Vũ Thị Bích Hạnh

Trưởng nhóm QA và An toàn trường học

Trình độ:
– Kỹ sư Công nghệ sinh học sinh thái, Thạc sỹ Khoa học kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ tổng hợp quốc gia Kazan – Liên bang Nga

Kinh nghiệm:
– 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh giá tác động môi trường
– 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý theo tiêu chuẩn ISO
– Hơn 6 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục

Quan điểm giáo dục: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học” – Comenxki. Đối với tôi Giáo dục là ngành nghề mang lại nhiều ý nghĩa nhất cho con người, tôi mong muốn được đóng góp công sức vào ngành nghề cao quý này.

Bùi Kim Ngân
Bui Kim Ngan

Admission Manager

Qualifications:
– Bachelor of International Business Law, Business Administration from Foreign Trade University

Experience:
+ Nearly 10 years of experience in School Admissions.
+ Build and manage the Admissions Department from the early days of the school’s establishment.

Educational perspective:
The Dewey Schools’ educational philosophy is a guide that motivates and inspires me to be dedicated to my work. I am extremely happy and proud to accompany and witness generations of Dewey students becoming independent and responsible people with self-study capability and rich inner mind. I am committed to operate with 4 core values of the School: Integrity, Passion, Generousity and Lifelong Learning to build a quality learning environment for our dear Students and Parents!

Bùi Kim Ngân
Bùi Kim Ngân

Trưởng phòng Tuyển sinh

Trình độ:
– Cử nhân Luật Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh trường Đại học Ngoại thương

Kinh nghiệm:
+ Gần 10 năm kinh nghiệm trong công tác Tuyển sinh trường học.
+ Xây dựng và quản lý Bộ phận Tuyển sinh từ những ngày đầu thành lập trường.

Quan điểm giáo dục:
Triết lý giáo dục của The Dewey Schools là kim chỉ nam truyền động lực và cảm hứng cho tôi tận tâm với công việc của mình. Tôi vô cùng hạnh phúc, tự hào khi được đồng hành, chứng kiến những thế hệ Học sinh Dewey trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú. Tôi cam kết vận hành với 4 giá trị cốt lõi của Nhà trường: Integrity, Đam mê, Hào phóng và Học tập suốt đời nhằm xây dựng môi trường học tập chất lượng cho Học sinh, Phụ huynh thân yêu!

Vũ Lan Hương
Vu Lan Huong

Chief accountant

Qualifications:
– Bachelor of Accounting – Hanoi Open University
– Master of International Business Administration from Griggs School, in associated with Hanoi National University.

Experience:
– 20 years of experience in accounting,13 years of which being Chief Accountant of State agencies and multi-industry corporations.
– More than 5 years of experience in the field of education.

Career goal:
Contributing my working experience in the future realization of our students, who the world looks forward to.

Vũ Lan Hương
Vũ Lan Hương

Kế toán trưởng

Trình độ:
– Cử nhân Kế toán – Viện Đại học Mở Hà Nội
– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế trường Griggs liên kết Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Kinh nghiệm:
– 20 năm kinh nghiệm làm kế toán, trong đó có 13 năm là Kế toán trưởng của đơn vị Nhà nước và Tập đoàn đa ngành nghề.
– Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục

Mục tiêu nghề nghiệp:
Đóng góp kinh nghiệm trong công việc nhằm hiện thực hóa tương lai học sinh của chúng tôi là những con người thế giới mong chờ.

Vũ Phương Nga
Vu Phuong Nga

Operations 2 Manager

Qualifications:
– Master of International Economy – Foreign Trade University
– Bachelor of Business Adminitration – National Economics University

Experience:
– 8 years of working experience in English Training System and Bilingual and International schools. In charge of system development, processes, policies, customer service, and administration

Educational perspective:
Education is the connection of learning with the realities of life and the needs of society, enabling learners to recognize the significance and applicability of the knowledge they acquire in their daily lives. Education is indeed life itself.

Vũ Phương Nga
Vũ Phương Nga

Trưởng phòng Vận hành 2

Trình độ:
– Thạc sỹ Kinh tế Quốc tế – Trường Đại học Ngoại Thương
– Cử nhân Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Kinh nghiệm:
– 8 năm kinh nghiệm vận hành tại các Hệ thống đào tạo tiếng Anh, Trường song ngữ quốc tế. Phụ trách các mảng về phát triển hệ thống, quy trình, chính sách, dịch vụ khách hàng, hành chính

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục là sự liên kết học tập với thực tế cuộc sống và nhu cầu của xã hội, giúp người học thấy rằng kiến thức họ học có ý nghĩa và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Giáo dục chính là cuộc sống.

Trần Thị Minh Tâm
Tran Thi Minh Tam

Registrar Manager

Qualifications:
– Bachelor of Finance and Accounting from Northumbria University
Experience:
– 03 years of working experience as project coordination in NGOs
– 05 years of working experience in the field of education
Working attitude:
I feel happy because I can do what I love every day. I always operate my work according to the 4 core values of our School: Integrity, Generosity, Passion and Lifelong Learning, in order to bring the best experiences to Students and Parents.

Trần Thị Minh Tâm
Trần Thị Minh Tâm

Trưởng phòng Giáo vụ

Trình độ:
– Cử nhân Tài chính Kế toán trường Đại học Northumbria
Kinh nghiệm:
– 03 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực điều phối dự án và các tổ chức phi chính phủ
– 05 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục
Quan điểm nghề nghiệp:
Tôi cảm thấy hạnh phúc vì được làm công việc mình yêu thích mỗi ngày. Tôi luôn vận hành công việc theo 4 giá trị cốt lõi của Nhà trường: Integrity, Hào phóng, Đam mê và Học tập suốt đời, nhằm mang đến cho Học sinh và Phụ huynh các trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đinh Thị Hà Chi
Đinh Thị Hà Chi

Hiệu Phó Trường Tiểu học

Trình độ:
– Thạc sỹ Quản lý Giáo dục – trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
– Cử nhân Sư phạm Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Các chứng chỉ:

Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator Expert program – MIEE) của tập đoàn Microsoft năm học 2020- 2021, Nearpod Educator của Nearpod, Student Voice Ambassador, Dạy học qua dự án

Kinh nghiệm:
– 17 năm giảng dạy, chủ nhiệm, quản lý chuyên môn của các trường Song ngữ, Quốc tế, Chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội và Hưng Yên
– Kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý Giáo viên về Chuyên môn, chủ nhiệm và Kĩ năng mềm
– Kinh nghiệm biên soạn các chương trình chủ nhiệm, chương trình đọc sách trường Tiểu học

Quan điểm giáo dục:
“Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng” (William A. Ward) là quan điểm giáo dục mà tôi luôn hướng tới, coi như kim chỉ nam cho con đường giáo dục của mình. Tôi luôn mong muốn lan tỏa lòng yêu nghề – mến trẻ, truyền cho mỗi giáo viên niềm đam mê với chuyên môn, sáng tạo trong giảng dạy. Từ đó, người giáo viên sẽ khơi gợi, phát huy động lực từ bên trong từng cá thể học sinh, để các em tổ chức sự trưởng thành của minh thông qua con đường tự học – tự giáo dục, giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú.

Cô Laurie Whiston_
Laurie Whiston

Cố vấn chương trình tiếng Anh The Dewey Schools

Cô Laurie Whiston, Thạc sĩ Lãnh đạo Giáo dục đến từ Maryland, Mỹ. Cô có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục, đảm nhiệm các vị trí từ giáo viên tiếng Anh, chuyên gia đào tạo giáo viên và các vị trí quản lý, lãnh đạo trường học nhiều quốc gia trên thế giới như Lào, Thái Lan, Kenya, Pakistan, Bahrain, Trung Quốc, và Việt Nam.

Cô quan niệm cống hiến cho giáo dục là mang đến cho các em học sinh một môi trường an toàn và nuôi dưỡng sự phát triển của các em. Với quan niệm này, cô đảm bảo các chương trình giáo dục tại The Dewey Schools mang đến cho học sinh cơ hội không chỉ tăng trưởng về mặt học thuật, mà còn phát triển thể chất, tinh thần và các khía cạnh xã hội của các em. Mỗi học sinh tại The Dewey Schools đều được trân trọng và khuyến khích theo đuổi đam mê và khám phá tiềm năng.

_Caitlin Jennifer Robinson
Caitlin Jennifer Robinson

Head of English Program (HoEP)

Qualifications:
– Bachelor’s degree in Education from the University of the Free State, South Africa
Experiences:
– 13 years of experience in teaching from Kindergarten to High School levels.
– 4 years of management experience working with a variety of cultures and curricula.
Educational perspective:
– I believe that education should be accessible to all students. Education should not be ‘one size fits all,’ but it should be molded to suit the learning and individual needs. My mission is to create an environment where all students gain the ambition to master the world around them and become lifelong learners who enjoy seeking knowledge.

_Caitlin Jennifer Robinson
Caitlin Jennifer Robinson

Giám đốc Chương trình Tiếng Anh

Trình độ:
– Bằng cử nhân Giáo dục từ Đại học Free State, Nam Phi
Kinh nghiệm:
– 13 năm kinh nghiệm dạy học sinh từ lứa tuổi Mẫu giáo tới Trung học.
– 4 kinh nghiệm quản lý trong môi trường đa văn hóa, đa chương trình.
Quan điểm giáo dục:
– Tôi tin rằng tất cả học sinh cần được tiếp cận với giáo dục. Giáo dục không nên là ‘một khuôn mẫu phù hợp cho tất cả’, mà nên được điều chỉnh để phù hợp với quá trình học tập và nhu cầu của từng cá nhân. Nhiệm vụ của tôi là tạo ra một môi trường nơi tất cả học sinh có tham vọng làm chủ thế giới xung quanh và trở thành những người học tập suốt đời và thích tìm tòi kiến thức.

Trần Thị Hồng Huệ
Trần Thị Hồng Huệ

Trưởng phòng Vận hành

Bằng cấp:
– Cử nhân Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cử nhân Kinh tế quốc tế – Đại học Ngoại thương Hà Nội

Kinh nghiệm:
– 16 năm kinh nghiệm làm việc trong các trường học Song ngữ và Quốc tế
– 13 năm kinh nghiệm làm quản lý vận hành

Quan điểm làm việc:
Luôn cố gắng làm việc tốt hơn mỗi ngày, cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên để hiện thực hóa tầm nhìn The Dewey Schools Cầu Giấy là nơi phụ huynh tìm đến, học sinh yêu thích, nhân viên tự hào.

Lương Thị Mơ
Lương Thị Mơ

Giám đốc Chương trình Tiếng Việt THCS/Hiệu trưởng Trường THCS

Trình độ:
– Cử nhân Sư phạm Ngữ văn – Đại học Sư phạm Hà Nội
– Thạc sĩ Ngôn ngữ học – Đại học Sư phạm Hà Nội
– Chứng chỉ Quản lí giáo dục – Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm:
– Có 6 năm nghiên cứu tại Viện Ngôn ngữ học – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, tham gia nghiên cứu các đề tài cấp Viện, cấp Bộ, viết bài cho các Tạp chí chuyên ngành.
– Có 10 năm kinh nghiệm giảng dạy; 8 năm kinh nghiệm là giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm và quản lí chuyên môn tại Hệ thống The Dewey Schools.
– Kinh nghiệm phát triển chương trình học và đào tạo giáo viên Hệ thống The Dewey Schools.

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục là tổ chức sự trưởng thành cho học sinh thông qua con đường tự học, tự giáo dục, tự làm ra chính mình. Giáo viên không phải là người truyền đạt một chiều mà là người tố chức hệ thống việc làm trong tiết học để học sinh tự tìm ra kiến thức. Mỗi học sinh là một cá nhân độc lập, có cá tính và bản sắc riêng, cần được yêu thương, tôn trọng và được khuyến khích phát huy tiềm năng của bản thân.

Lê Minh Anh
Lê Minh Anh

Giám đốc điều hành

Trình độ:
– Cử nhân chuyên ngành Luật, khoa Luật trường Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cử nhân chuyên ngành Tiếng Nhật, khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm:
– 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục
– 12 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao tại các Tập đoàn trong nước và nước ngoài

Quan điểm giáo dục:
“Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống” là triết lý giáo dục mà tôi theo đuổi. Tôi mong muốn truyền sức mạnh và truyền khả năng cho các thế hệ học sinh với các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm chủ sự thay đổi của thế giới, trở thành người lãnh đạo tác động tích cực tới cộng đồng, ở bất cứ nơi đâu các em sống.

Trần Thị Hồng Huệ
Ms. Tran Thi Hong Hue

Operation 1 Manager

Qualification:
– Bachelor of Foreign Language- Vietnam National University, Hanoi
– Bachelor of International Economics – Foreign Trade University, Hanoi

Experience:
– 16 years of working experience in Bilingual and International schools
– 13 years of experience as an operation manager

Educational belief:
Always strive to do better and be better than yesterday, working with the staff to realize the vision of The Dewey Schools Cau Giay where parents look for, students love, and staff are proud of.

Ms. Vu Thi Hien
Ms. Vu Thi Hien

Principal of Elementary School of The Dewey Schools Cau Giay

Qualifications:
– Bachelor of Elementary Education, Hanoi National University of Education
– Master of Education – Hanoi National University of Education
– Certificate of Educational Management – University of Education – Vietnam National University

Experience:
– 10 years of teaching experiences and 8 years of professional management in Bilingual and International schools in Hanoi.
– Experience in training and managing teachers
– Participated in writing reference books for Math and Vietnamese in primary school

Educational perspective:
As a leader, Ms. Hien believes that it is always necessary to closely accompany the team of teachers to create a positive and creative educational environment; Inspire students to learn, help them master all changes, and become active influencers in the community.

Lương Thị Mơ
Ms. Luong Thi Mo

Principal of Secondary School of The Dewey Schools Cau Giay

Qualifications:
– Bachelor of Education in Literature – Hanoi National University of Education
– Master in Linguistics – Hanoi National University of Education
– Certificate of Educational Management – University of Education – Vietnam National University, Hanoi

Experience:
– Having 6 years of research experiences at the Institute of Linguistics – Vietnam Academy of Social Sciences, participated in research projects at institute and ministerial level, wrote articles for specialized journals.
– 10 years of teaching experience; 8 years of experience as subject/homeroom teacher and professional managment at The Dewey Schools.
– Experience in developing curriculum and training teachers in the TDS system.

Educational perspective:
Education is the organization of growth for students through the path of self-study, self-education, and self-made. A teacher should not be an one-way communicator but an organizer of a job system in the lesson so that students can discover their own knowledge. Each student is an independent individual with a unique personality and identity that needs to be loved, respected and encouraged to fulfill his or her potential.

Cô Vũ Thị Hiền
Cô Vũ Thị Hiền

Giám đốc Chương trình Tiếng Việt Tiểu học/ Hiệu trưởng Trường Tiểu học

Trình độ:
– Cử nhân Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Thạc sỹ Giáo dục học – trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Chứng chỉ Quản lý Giáo dục – Đại học Quốc gia

Kinh nghiệm:
– 10 năm giảng dạy và 8 năm kinh nghiệm làm Quản lý chuyên môn của các trường Song ngữ và Quốc tế trên địa bàn Hà Nội.
– Kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý Giáo viên
– Tham gia viết các đầu sách tham khảo các môn Toán, Tiếng Việt của bậc Tiểu học

Quan điểm giáo dục:
Với vai trò là người lãnh đạo, cô Hiền quan niệm cần luôn đồng hành sát sao với đội ngũ Giáo viên để tạo ra một môi trường giáo dục tích cực, sáng tạo; truyền cảm hứng học tập tới Học sinh, giúp các con làm chủ mọi sự thay đổi, trở thành những người có tác động tích cực tới cộng đồng.

CAMPUS

The Dewey Schools is a pioneering bilingual school system delivering world-class education. Currently, we have 4 campuses in Hanoi & Hai Phong

menu-co-so-image
Event

Join the school tour with teachers at The Dewey Schools Tay Ho Tay