...

Tư duy logic là gì? 12 cách rèn luyện tư duy logic cho trẻ từ sớm

Nội dung
Tác giả bài viết

Tư duy logic là khả năng hoạt động của não bộ để tư duy và suy luận đưa ra các phương hướng giải quyết cho một vấn đề. Bởi vậy rèn luyện tư duy logic cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ được phụ huynh vô cùng quan tâm. Những năm tháng đầu đời là thời điểm vàng để giúp con phát triển kỹ năng này.

Dưới đây là 12 cách rèn luyện tư duy logic cho trẻ hiệu quả đã được The Dewey Schools tổng hợp để gửi đến cho cha mẹ tham khảo. 

Tư duy logic là gì?

Theo nghiên cứu có 4 loại hình tư duy là tư duy trực quan, tư duy sáng tạo, tư duy trừu tượng, tư duy phân tích và phản biện, tư duy logic. Trong đó tư duy logic (logical thinking) là hoạt động tư duy và suy luận của não bộ nhằm tìm ra hướng giải quyết cho 1 mục đích cụ thể của một vấn đề nào đó.

Tư duy logic là kỹ năng quan trọng giúp con người nhận ra sự liên quan giữa các sự vật, hiện tượng để từ đó sắp xếp, xâu chuỗi lại theo thứ tự phù hợp, tạo nên kế hoạch thực hiện có tính thực thi cao nhất. Tư duy logic được thể hiện rõ nhất ở trẻ khi giải quyết bài toán cụ thể. Đầu tiên trẻ cần đọc hiểu đề bài, sau đó thu thập các kiến thức thông tin cần thiết. Cuối cùng liên hệ, xâu chuỗi và tổng hợp để tìm ra cách giải bài toán một cách tối ưu nhất. 

Tư duy logic còn thể hiện rõ ràng trong cách nói và viết giúp trẻ sử dụng từ ngữ và phản xạ tốt hơn trong những tình huống cụ thể. Đây được coi là yếu tố quan trong trong quá trình phát triển toàn diện của trẻ. 

ren-luyen-tu-duy-logic-cho-tre-01

Tư duy logic là gì?

Tầm quan trọng của việc rèn luyện tư duy logic cho trẻ

Tư duy logic đóng vai trò quan trọng trong nền tảng phát triển của trẻ, do đó tại các nền giáo dục ở các nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ rất chú trọng rèn luyện cho trẻ. Do đó cha mẹ nên áp dụng các phương pháp khác nhau để rèn luyện tư duy cho con ngay từ khi còn nhỏ. Đây là thời điểm trẻ ở độ tuổi ham học hỏi, thích tiếp thu, lắng nghe và hiểu được lời nói của cha mẹ. 

Vai trò của việc rèn luyện tư duy logic cho trẻ cụ thể là: 

 • Rèn luyện tư duy logic giúp trẻ hình thành nền tảng phát triển kỹ năng phản xạ, sáng tạo và giải quyết vấn đề tốt hơn. 
 • Tư duy logic đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành não bộ toàn diện

Xem thêm: Kỹ năng tự nhận thức giúp học sinh biết được đam mê và mục tiêu từ sớm

12 cách rèn luyện tư duy logic cho trẻ hiệu quả nhất

Hiện nay phụ huynh rất chú trọng đến việc rèn luyện tư duy logic cho trẻ ngay tại nhà. Với 12 cách thực hiện dưới đây chắc chắn cha mẹ có thể phát triển kỹ năng này cho trẻ. Cùng The Dewey Schools tìm hiểu chi tiết từng phương pháp cha mẹ nhé. 

Rèn luyện tư duy logic cho trẻ từ nền tảng toán học

Toán học là môn học tự nhiên được đánh giá là có vai trò quan trọng trong việc phát triển tư duy logic cho trẻ hiệu quả. Trong những năm đầu đời trẻ dễ dàng tiếp thu các kiến thức toán học cơ bản để áp dụng vào việc giải các bài toán đơn giản. Khi trẻ có nền tảng toán học vững chắc không chỉ giúp việc học lên bậc cao hơn dễ dàng hơn và còn giúp các bé phát triển tư duy. 

Trẻ có nền tảng toán học tốt hình thành hệ thống các kiến thức toán học xâu chuỗi dễ dàng vận dụng vào học tập. Khi đứng trước bất kỳ bài toán nào, trẻ sẽ biết cách lựa chọn kiến thức một cách linh hoạt để giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả. 

ren-luyen-tu-duy-logic-cho-tre-02

Cách rèn luyện tư duy logic cho trẻ hiệu quả từ xây dựng nền tảng toán học

Khuyến khích trẻ học tập kỹ năng mới

Cập nhật kiến thức, kỹ năng mới liên tục giúp trẻ cập nhật thông tin, mở rộng kiến thức, tăng cường sự hiểu biết và tự tin trong học tập và cuộc sống. Đây cũng là cách rèn luyện tư duy logic cho trẻ mới, các bé chủ động làm quen với nhiều vấn đề khác nhau và chủ động trong cách giải quyết các vấn đề gặp phải. 

Khuyến khích trẻ học tập kỹ năng mới là một trong những cách giáo dục phát triển tư duy logic cho trẻ từ mầm non ngay tại trường học. Cha mẹ cũng nên cập nhật cách thức rèn luyện này để phối hợp cùng nhà trường nâng cao khả năng tư duy logic cho trẻ ngay tại nhà. Trong giai đoạn vàng của trẻ những năm đầu đời, hãy cho con tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, học tập kỹ năng sống, học ngôn ngữ mới, tham gia các hoạt động nghệ thuật… Đây là cách giúp não bộ trẻ hoạt động không ngừng, liên tục cập nhật kiến thức, kỹ năng tạo thành nền tảng tri thức tốt. Trẻ có thể áp dụng kiến thức, kỹ năng đã được học và nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. 

Rèn luyện tư duy logic cho trẻ qua trò chơi

Phương pháp giáo dục hiệu quả cho trẻ nhỏ được áp dụng tại nhiều trường mầm non là học mà chơi, chơi mà học. Trẻ nhỏ chưa có khả năng tập trung cao, nhanh chán nên các trò chơi học tập sẽ thu hút, tạo hứng thú cho trẻ tiếp thu tốt các kiến thức cần truyền tải. Học tập thông qua các trò chơi là phương pháp giúp rèn luyện tư duy logic cho trẻ hiệu quả được đánh giá cao. 

Trong giai đoạn “vàng” phát triển của con cha mẹ nên tận dụng các trò chơi trí tuệ để giúp trẻ học tập và rèn luyện tốt các kỹ năng cần thiết. Các trò chơi phù hợp, có tính giáo dục cao cho con mà phụ huynh có thể tham khảo là giải đố, ghép hình, trò chơi rèn luyện trí nhớ…

Xem thêm: Học thông qua chơi: Phương pháp dạy giúp trẻ hứng thú học tập

Dạy trẻ thói quen đọc sách giúp rèn luyện tư duy logic cho trẻ

Thói quen đọc sách rất hữu ích cho các hoạt động khác như học tập, làm việc của trẻ và tốt cả với người lớn. Bởi vậy để rèn luyện tư duy logic cho trẻ thì cha mẹ cần dạy trẻ thói quen đọc sách là vô cùng cần thiết, đây là cách tốt nhất giúp bé kết nối bản thân và thế giới. Khi đọc sách não bộ sẽ hoạt động mạnh mẽ để nắm bắt, tiếp thu kiến thức mới làm tiền đề cho phát triển tư duy cho trẻ.

Cha mẹ dạy trẻ thói quen đọc sách ngay từ khi trẻ chưa đến trường bằng cách kể chuyện cho con nghe, cùng con đọc sách. Sau đó cần có những cuộc trao đổi, đặt câu hỏi về nội dung cuốn sách để trẻ ghi nhớ, phát triển khả năng suy luận. Tuy nhiên phụ huynh lưu ý khi chọn sách cho con cần lựa chọn sách có nội dung phù hợp, hình ảnh bắt bắt để thu hút sự chú ý cũng như làm tăng khả năng hào hứng của trẻ. 

ren-luyen-tu-duy-logic-cho-tre-03

Dạy trẻ thói quen đọc sách là cách rèn luyện tư duy logic cho trẻ hiệu quả

Dạy trẻ kỹ năng và tư duy phản biện

Một trong những cách rèn luyện tư duy logic cho trẻ hiệu quả được đánh giá cao là rèn luyện kỹ năng và khả năng phản biện. Rèn luyện kỹ năng và tư duy phản biện giúp hình thành các kỹ năng quan trọng như phân tích, suy luận, đánh giá cho trẻ. Phản biện là cách phát triển ngôn ngữ, sự linh hoạt, tự tin cho trẻ mầm non. 

Cha mẹ dạy trẻ kỹ năng và tư duy phản biện ngay tại nhà thông qua các hoạt động đơn giản trong đời sống hàng ngày. Cha mẹ có thể đặt ra các câu hỏi về các sự vật, hiện tượng và yêu cầu trẻ tự suy luận và trả lời. Ví dụ chúng ta hỏi con tại sao trời đổ mưa, tại sao nước biển lại mặn, màu vàng pha với màu đỏ được màu gì… Cách làm này kích thích não bộ của trẻ phát triển để tìm ra cách lý giải phù hợp. Từ đó hình thành nên tư duy logic, khoa học ở trẻ giải thích về các vấn đề trong cuộc sống một cách hợp lý. 

Rèn luyện tư duy logic cho trẻ qua môn nghệ thuật

Nhiều phụ huynh không đánh giá cao vai trò của các môn nghệ thuật đối với trẻ nhỏ, nên không chú trọng cho con tham gia hay học tập về các môn này. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu, các môn nghệ thuật rèn luyện tư duy cho trẻ cực hiệu quả. Ví dụ thông qua âm nhạc trẻ có thể thể hiện được cách mà con nhìn nhận thế giới như thế nào.

Tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ trẻ biết cách thể hiện và bộc lộc cảm xúc của mình với mọi người xung quanh tốt hơn. Việc tiếp xúc với âm nhạc thường xuyên trong thời gian dài nâng cao tư duy âm nhạc, tư duy sáng tạo và giúp rèn luyện tư duy logic cho trẻ.

Ngoài âm nhạc thì nhiều môn nghệ thuật khác cũng mang đến hiệu quả bất ngờ cho hành trình phát triển của trẻ. Cha mẹ có thể cho trẻ tham gia các lớp hội họa, học vẽ hay đơn giản là cho trẻ tô màu khi còn nhỏ. Việc thực hiện các hoạt động liên quan đến cảm thụ màu sắc, sáng tạo hình khối giúp não bộ của trẻ phát triển, tiếp nhận thông tin nhanh hơn, xử lý thông tin nhạy bén hơn. 

ren-luyen-tu-duy-logic-cho-tre-04

Thông qua các môn nghệ thuật, chúng ta có thể rèn luyện tư duy logic cho trẻ một cách hiệu quả

Cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm

Học ngoại ngữ là cách rèn luyện tư duy logic cho trẻ, phát triển ngôn ngữ, làm phong phú thêm kiến thức về văn hóa và mở ra nhiều cơ hội trong tương lai. Chính vì vậy việc học ngoại ngữ đã và đang là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm và đầu tư cho con và trở thành xu hướng. 

Nhiều cha mẹ bắt đầu cho con học tiếng Anh từ rất sớm, đặc biệt chọn trường song ngữ, trường quốc tế cho trẻ ngay từ bậc mầm non. Việc học ngoại ngữ giúp trẻ hình thành phản xạ ngôn ngữ tự nhiên ngay từ đầu. Phát triển ngoại ngữ là cách phát triển tư duy ngôn ngữ, tư duy logic của trẻ trở nên nhạy bén, thông minh và phát triển hơn. 

Tham khảo: 11 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tiểu học hiệu quả nhất

Rèn luyện tư duy logic cho trẻ bằng cách để trẻ khám phá thế giới xung quanh

Học tập ở trên lớp hay sinh hoạt tại nhà, học tập tại gia đình là không đủ với trẻ. Thế giới muôn màu rộng lớn xung quanh là môi trường rộng mở để trẻ phát huy sự tò mò, tìm tòi, sáng tạo làm giàu thêm vốn kiến thức của mình. Để khuyến khích trẻ học tập và phát triển tư duy logic cha mẹ nên tạo điều kiện cho trẻ khám phá thế giới.

Hãy để con được tự do vui chơi trong môi trường tự nhiên, để trẻ có cơ hội nghiên cứu, quan sát, phát triển ngôn ngữ và rèn luyện kỹ năng giao tiếp tự tin. Tuy nhiên cha mẹ cần đảm bảo con có môi trường vui chơi lành mạnh và an toàn. 

Bên cạnh đó để khuyến khích tinh thần học tập và rèn luyện tư duy logic cho trẻ mỗi ngày cha mẹ đừng quên trò chuyện, trao đổi, đặt ra các câu hỏi về việc học tập tại trường lớp hay cuộc sống hàng ngày. Ví dụ “ở lớp cô dạy con bài học gì”, “bông hoa hồng con ngắm trong công viên có màu gì”, “hôm này con chơi xích đu với bạn tên là gì ấy nhỉ?”… Những câu hỏi này sẽ giúp trẻ hình dung lại những điều đã được học, đã được gặp và tìm ra câu trả lời cho cha mẹ. Đây cũng là cách giúp con ghi nhớ kiến thức, kỹ năng tốt hơn và lâu hơn. 

ren-luyen-tu-duy-logic-cho-tre-05

Để trẻ thoải mái khám phá xung quanh sẽ giúp các con nâng cao tinh thần học tập

Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề là kỹ năng quan trọng cần chuẩn bị cho trẻ ngay khi bé có nhận thức để chuẩn bị cho con trước khi đến trường. Kỹ năng này giúp trẻ chủ động, kiên trừ và tự tin tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề gặp phải. Giải quyết vấn đề cũng là kỹ năng góp phần rèn luyện tư duy logic cho trẻ. 

Ngay tại nhà, cha mẹ có thể rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề cho con thông qua các loại đồ chơi học tập như đồ chơi xếp hình, máy phân loại hình dạng, đồ chơi ghép hình… Khi tìm cách đặt các mảnh ghép về đúng vị trí trẻ hình thành tư duy logic, phát triển kỹ năng tự mình giải quyết vấn đề trò chơi đặt ra. 

Xem thêm: Rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề giúp học sinh có tư duy tốt hơn

Dạy trẻ biết phân loại và tư duy tổ chức

Ngay từ đầu trẻ chưa học được cách phân loại và tổ chức, nên chúng ta dễ thấy trẻ thường có xu hướng để đồ chơi bừa bãi, lung tung. Vì vậy để rèn luyện tư duy logic cho trẻ, cha mẹ cần dạy con biết phân loại và tư duy tổ chức ngay từ khi còn nhỏ là rất cần thiên. Khi được dạy kỹ năng này con biết cách học tập và vui chơi một cách khoa học, gọn gàng và hợp lý. 

Cha mẹ rèn luyện cho trẻ cách phân loại và tổ chức thông qua việc phân loại đồ chơi theo các tiêu chí khác nhau như màu sắc, kích thước, chủng loại. Ví dụ: các món đồ chơi xếp hình sẽ xếp cùng 1 chỗ, sắp xếp đồ chơi màu đỏ vào cùng 1 rổ, xếp đồ chơi cỡ lớn vào giỏ to và đồ chơi cỡ nhỏ và giỏ bé… Với các hoạt động khác cha mẹ cũng nên tích cực hướng dẫn cho trẻ như sắp xếp sách vở, quần áo, đồ dùng. 

Nếu hành động này được lặp đi lặp lại thường xuyên trẻ sẽ hình thành thói quen và học được cách chủ động phân loại và sắp xếp mọi thứ. Kỹ năng hỗ trợ phát triển tư duy logic cho trẻ rất nhiều. 

Rèn luyện tư duy logic cho trẻ bằng tư duy hình tượng

Khi trẻ bước vào giai đoạn 3 tuổi, trẻ đã có nhận thức nhất định, có khả năng quan sát và tiếp thu. Đây chính là giai đoạn phù hợp để phụ huynh dạy cho con tư duy hình tượng, thông qua đó rèn luyện hiệu quả tư duy logic. Áp dụng cách rèn luyện tư duy logic cho trẻ bằng tư duy hình tượng bằng cách cha mẹ thường xuyên đặt các câu hỏi về sự vật, sự việc mà trẻ gặp trong cuộc sống.

Ví dụ “ký hiệu thùng rác như thế nào”, “trên đường đi học về con gặp biển báo giao thông gì”, “cái trống trường con hình gì”…

Một cách khách cha mẹ có thể áp dụng để phát triển tư duy hình tượng cho con là kể các câu chuyện phù hợp mà con yêu thích. Từ nội dung câu chuyện đặt ra các câu hỏi có liên quan để trẻ phát huy khả năng suy luận, tư duy. Liên hệ câu truyện với thực tế cuộc sống xung quanh để trẻ mở rộng kiến thức. 

Đơn giản hơn chúng ta cùng con chơi các trò chơi mang tính sáng tạo như trò xếp hình, đất nặn. Khi suy nghĩ để hình dung các hình ảnh ngộ nghĩnh, độc đáo để sắp xếp hay nặn đất trẻ sẽ phát triển trí tưởng tượng, tư duy hình tượng của mình. 

ren-luyen-tu-duy-logic-cho-tre-07

Dạy trẻ tư duy hình tượng là cách rèn luyện tư duy logic cho trẻ nhanh chóng

Cùng trẻ học cách tự giải quyết vấn đề

Tự giải quyết vấn đề là việc cha mẹ cần dạy trẻ ngay từ khi còn nhỏ nếu muốn rèn luyện tư duy logic cho trẻ. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc phát triển tư duy nói chung và tư duy logic cho trẻ nói riêng. Để cùng trẻ học cách tự giải quyết vấn đề đơn giản, cha mẹ có thể cùng con làm việc nhà và để trẻ tự làm một số việc cá nhân đơn giản. Khi trẻ hoàn thành công việc chúng ta cần động viên, khuyến khích để trẻ cảm thấy hứng thú, tự tin với việc làm của mình là đúng đắn, tự tin với khả năng của bản thân và cố gắng hơn để hoàn thành công việc khác. 

Đồng thời phụ huynh nên khuyến khích con đưa ra nhiều ý tưởng mới mẻ để luyện tập tư duy trong mọi tình huống như chơi với bạn bè, làm việc nhà, dọn dẹp đồ chơi, sắp xếp sách vở… Cha mẹ hãy tạo điều kiện cho trẻ tự do thử nghiệm, sáng tạo mà không bị đánh giá đúng sai. Từ đó trẻ học được cách giải quyết vấn đề khác nhau phát triển tư duy.

Việc phát triển tư duy logic cho trẻ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có yếu tố quan trọng là phương pháp giáo dục. Vì vậy cha mẹ hãy chú trọng lựa chọn phương pháp phù hợp để giúp con phát huy tối đa tiềm năng của mình. Nếu quá trình giải quyết vấn đề mà chúng ta gặp lúng túng, thay vì mất nhiều thời gian suy nghĩ hãy cùng trẻ thảo luận để tìm ra hướng đúng đắn. 

Nội dung bài viết trên đây chia sẻ về các cách rèn luyện tư duy logic cho trẻ hiệu quả. Đây là những thông tin chi tiết có thể giúp ích cho hành trình cha mẹ giáo dục trẻ phát triển toàn diện. The Dewey Schools chúc các bậc phụ huynh sẽ hiểu con hơn và tìm được phương pháp nuôi dạy phù hợp nhất cho em bé nhà mình nhé. 

Cha mẹ quan tâm: Tư duy thiết kế là gì? 5 bước của quy trình tư duy thiết kế

Tác giả bài viết
Đăng ký để nhận thêm nhiều bài viết thú vị

Nhận tư vấn ngay!

Vui lòng để lại thông tin để đội ngũ The Dewey School hỗ trợ anh chị nhanh nhất có thể!


Nhận tư vấn ngay!

Vui lòng để lại thông tin để đội ngũ The Dewey School hỗ trợ anh chị nhanh nhất có thể!


Vũ Thị Bích Hạnh
Vu Thi Bich Hanh

School Safety and QA Team Leader

Qualifications:
– Engineer of Ecological Biotechnology, Master of Science in Engineering, Kazan National University of Technology – Russia

Experience:
– 4 years of experience in the field of environmental impact assessment
– 3 years of experience in the field of management according to ISO standards
– More than 6 years working in the field of education

Education perspective: “Under the sun no more noble professions of teacher” – Comenxki. For me, Education is the profession that brings the most value to people, I look forward to contributing to this noble career.

image-success

Gửi thành công

Bạn đã gửi thành công. Vui lòng chờ đợi thông tin từ The Dewey Schools. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn sớm nhất

Cô Đỗ Ngọc Khanh, PGS. TS Tâm lý học
Đỗ Ngọc Khanh, PGS. TS Tâm lý học

Trưởng ban: Cuộc sống và Nghệ thuật

Trình độ

Bằng Cử nhân tâm lý học do Đại học Tổng hợp Roxtov trên sông Đông, Cộng hòa Liên Bang Nga cũ cấp

Bằng Tiến sỹ tâm lý học do Viện Tâm lý, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cấp

Các khóa đào tạo về chuyên ngành:

 • Sau tiến sỹ Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên tại đại học Vanderbilt Hoa kỳ
 • Đưa Nghệ thuật vào phát triển cộng đồng: Quỹ Ford Fundation (Training course on Giving Art to Community Development held by Ford foundation & David Assembly )
 • Training course on Psychotherapy held by EPP Paris, France
 • Training course on group therapy held by Quebec University
 • Training course on training of trainer held by LVEP
 • Training course on International training of trainer technology of participation held by ICA USA
 • Training course on “Children living with Domestic violence: recovery with ART
 • Training course on : (1) Art in development methods, and (2) “How to research the physical and emotional punishment of children” ((1) Chiengmai, (2) Bangkok, Thailand
 • Training workshop on “International Evaluation of LVEP” by UNESCO (University of California at Berkeley, USA )
 • Training course on “CBT applied to depression, anxiety, anger, PTSD and OCD” (Australia)
 • 4 week-long training program in Clinical psychology/ best practice in working with children, Melbourne Uni, Latrobe Uni, RMIT. Australia
 • Training course on “Social Work”, Pattaya, Thailand
 • Training course on “Mental Health” Goa, India


Kinh nghiệm

 • 25 năm kinh nghiệm với tư cách chuyên gia tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên
 • 10 năm là giảng viên môn Tâm bệnh học và kỹ năng tham vấn cho chương trình đào tạo Cao học tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên tại trường Đại Học Giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội và Học viện Khoa học xã hội Việt Nam.
 • 10 năm làm điều phối viên chương trình Giáo dục Giá trị sống: Đã đào tạo cho nhiều nghìn giáo viên ở khắp các tỉnh thành Việt Nam thông qua các dự án của MOET, Plan Intenational, Unicef về phương pháp lấy học sinh làm trung tâm để dậy giá trị sống.
 • 5 năm làm chuyên gia hỗ trợ tâm lý xã hội cho trẻ em vi phạm pháp luật của UNICEF ở Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh
 • 5 năm trưởng ban tâm lý với nhiệm vụ hỗ trợ tâm lý và hành vi cho trẻ em đường phố ở tổ chức Trẻ em con rồng xanh (Tổ chức phi chính phủ do Úc tài trợ).
 • 3 năm chuyên gia tư vấn tâm lý học đường cho trường THPT Đinh Tiên Hoàng và THCS Phương Liên
 • Giảng viên thỉnh giảng cho khoa Tâm lý ở Viện Marie Haps, thuộc Trường Leonard de Vinci của Bỉ và khoa Xã hội học thuộc Đại học Gdank Balan
 • 2 năm lãnh đạo nhóm làm dự án “Nghệ thuật trong phát triển Cộng đồng”
 • 1 năm tham gia dự án hỗ trợ tâm lý cho học sinh có vấn đề về hành vi ở một số trường tiểu học công thuộc thành phố Vandebilt, bang Tennessee, Mỹ
Thầy Trần Mạnh Tùng_
Trần Mạnh Tùng

Giám đốc chương trình Tiếng Việt THCS&THPT.

Trưởng ban Toán THCS&THPT.

Bằng cấp

 • Thạc sĩ Toán học (ĐHSP Hà Nội)
 • Chứng chỉ Quản lí giáo dục (ĐH Giáo dục).


Kinh nghiệm

Tính đến thời điểm hiện tại:

 • Có trên 20 năm làm giáo dục: Quản lí chuyên môn, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm.
 • Có kinh nghiệm làm việc với các loại hình nhà trường khác nhau: Dân lập, Thực nghiệm, Quốc tế.
 • Có hàng trăm bài báo về lĩnh vực giáo dục.


Quan điểm giáo dục

Tôi theo đuổi triết lý “GIÁO DỤC KHAI PHÓNG”. Làm giáo dục là tìm cách làm và thực hiện để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh.

Cam kết đóng góp

 • Xây dựng chương trình môn Toán tích hợp, chương trình môn Toán Tiếng Anh tiến bộ, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập và thành quả đầu ra của các nhà trường.
 • Thiết kế các Sách bài tập môn Toán từ lớp 6 – 12 chính xác và phù hợp.
 • Đào tạo giáo viên Toán, giáo viên TDS THCS&THPT theo phương pháp dạy học và các năng lực của TDS.
 • Quản lí, vận hành khối THCS&THPT hiệu quả, góp phần mở rộng, nâng cao chất lượng các cơ sở trường học TDS.
 • Liên tục học hỏi, rèn luyện và truyền cảm hứng đến học sinh, giáo viên về thực hành các giá trị cốt lõi của tổ chức.
Lô Thúy Phương
Lô Thúy Hương
Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Chương trình Tiếng Việt cấp Tiểu học

Trình độ:
Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục học (Lý luận và Phương pháp dạy học tiểu học) tại Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm:
– Có gần 30 năm làm Giáo dục: Điều hành chuyên môn, đứng lớp giảng dạy và làm chủ nhiệm
– Có gần 20 năm nghiên cứu về các phương pháp tổ chức dạy học hiện đại, hiệu quả; nghiên cứu về các tư tưởng, đường lối giáo dục; xây dựng nội dung chương trình, viết sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo các môn học trong trường Phổ thông, đặc biệt là môn Toán; viết kế hoạch dạy học các môn học; đào tạo và huấn luyện giáo viên về cách thiết kế bài dạy, cách tổ chức dạy học cho học sinh.

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục trong Nhà trường phổ thông đem đến cho học sinh sự phát triển toàn diện về THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN. Nội dung kiến thức của các môn học đưa đến cho học sinh phải ngang tầm với xã hội các em được sinh ra và trưởng thành. Phương pháp tổ chức dạy học trong Nhà trường là phương pháp của Nhà trường hiện đại, coi nội dung tri thức là sản phẩm mỗi học sinh phải tự làm ra cho chính mình bằng một hệ thống VIỆC LÀM, mỗi VIỆC LÀM được thiết kế thành một chuỗi THAO TÁC, theo trật tự chặt chẽ, ai làm cũng được, làm đâu chắc đấy, làm ra sản phẩm tất yếu và tốn ít thời gian nhất. Nguyên tắc vàng của nghiệp vụ sư phạm trong Nhà trường là “không đem đến cho học sinh sản phẩm làm sẵn, muốn có gì học sinh phải tự làm lấy cho chính mình”. Giáo dục trong trường Phổ thông không so sánh học sinh này với học sinh khác, coi mỗi học sinh là một cá thể độc lập, được tôn trọng và phát triển an toàn. Mục tiêu cơ bản của giáo dục trong trường Phổ thông là tạo cho học sinh có được các năng lực giải quyết các nhiệm vụ của cuộc sống trong mọi tình huống có thể, tạo cho học sinh có được năng lực tự học và tự hoàn thiện bản thân.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hải
Nguyễn Thị Thanh Hải

Giám đốc Chương trình Khoa học Xã hội & Nhân văn Tiểu học

Trình độ

Thạc sĩ Ngữ Văn – Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm

–  Gần 20 năm tham gia giảng dạy, đào tạo giáo viên và quản lý giáo dục từ bậc Tiểu học đến THPT.
–  Tham gia điều hành quản lý Dự án Chương trình Giáo dục Hiện đại Cánh Buồm hoạt hoạt động từ 2009 đến nay. Tham gia biên soạn sách Giáo khoa, sách Sư phạm và xây dựng chương trình các môn Văn, Tiếng Việt, Giáo dục Lối sống Cánh Buồm.
– Xây dựng và cải tiến chương trình, giám sát vận hành chương trình các môn KHXH & NV tại Hội đồng Khoa học và Sư phạm Dewey từ 2015 đến nay.

Quan điểm giáo dục

Sứ mệnh của nhà giáo hiện đại không phải là người truyền đạt kiến thức sẵn có cho học sinh mà là người thiết kế, tổ chức hệ thống VIỆC LÀM để mỗi học sinh có thể TỰ LÀM ra kiến thức cho mình. Chỉ bằng cách đó các em mới có năng lực TỰ HỌC, TỰ GIÁO DỤC để có thể TỰ LÀM RA CHÍNH MÌNH. Và vì thế, một nhà trường hiện đại phải là nơi tổ chức sự trưởng thành về tư duy cho mỗi học sinh thông qua con đường TỰ HỌC, từ đó mà có thể tạo ra một dân tộc tự học, một đời sống tự do và một đất nước tự cường.

tien-si-donetrus-g-hill
Tiến sĩ Donetrus G. Hill

Chuyên gia tư vấn Văn hóa trường học

Tiến sĩ Donetrus G. Hill là chuyên gia tư vấn về Văn hóa trường học thuộc Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG) có 13 năm kinh nghiệm làm Hiệu trưởng ở các trường quốc tế trên thế giới.

Ông tư vấn cho The Dewey Schools về các vấn đề học tập và cuộc sống học đường, nhằm mang lại cho học sinh Dewey một môi trường học tập cởi mở, công bằng, tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, từ đó bồi dưỡng cho các em sự chủ động trong học tập, lòng nhân ái, ý thức bảo vệ môi trường và phẩm chất lãnh đạo.

co-karen-bailey
Cô Karen Bailey

Chuyên gia tư vấn Hệ thống đánh giá

Cô Karen Bailey, Thạc sĩ Giáo dục với 32 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, 17 năm kinh nghiệm phát triển chuyên môn, và 15 năm kinh nghiệm giữ các vị trí Giám đốc/ Trưởng các dự án giáo dục. Hiện tại, cô đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành công ty Tư vấn Giáo dục Baily.

Cô là chuyên gia tư vấn và đào tạo có danh tiếng trong lĩnh vực ĐO NGHIỆM ĐÁNH GIÁ trong trường học. Cô là tác giả cuốn “Assessing to the Core” (tạm dịch “Đánh giá đến Cốt lõi”).

Với The Dewey Schools, cô Karen giữ vai trò tư vấn và xây dựng hệ thống theo dõi, đánh giá chất lượng học tập của học sinh, cho phép tất cả học sinh cùng có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo và thành công trong học tập.

thay-kjell-fenn
Thầy Kjell Fenn

Chuyên gia Tư vấn Phương pháp Giảng dạy

Thầy Kjell Fenn, Hiệu trưởng Học viện New Covenant đã có nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí lãnh đạo trong ngành giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kỹ năng và xây dựng chương trình học theo mô hình sáng tạo. Thông qua các dự án phát triển chuyên môn, thầy Kjell Fenn đào tạo giáo viên về các phương pháp dạy học hiệu quả dựa trên thông lệ quốc tế và triết lý lấy học sinh làm trung tâm. Thầy cũng tham gia giám sát, đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy dựa trên hứng thú học tập và nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời của học sinh.

co-janet-hale
Cô Janet Hale

Chuyên gia tư vấn Thiết kế chương trình

Cô Janet Hale, Thạc sĩ Giáo dục giàu kinh nghiệm thiết kế và vẽ bản đồ chương trình giảng dạy, chuyên gia tư vấn thuộc Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG).

Cô Janet Hale là chuyên gia tư vấn thiết kế chương trình, giúp giáo viên và các lãnh đạo trường học hiểu các tiêu chuẩn bài giảng một cách có hệ thống, giúp họ xây dựng được phương thức dạy và học dựa trên tiêu chuẩn và mục tiêu bài học.

Cô hướng dẫn giáo viên cách mang đến cho học sinh các cơ hội tiếp cận kiến thức được giảng dạy dựa trên tiêu chuẩn và mục tiêu bài học, tham gia tích cực vào các bài học và dự án, qua đó phục vụ nhu cầu phát triển trí tuệ, thể chất, xã hội và cảm xúc của tất cả học sinh The Dewey Schools.

tien-si-toby-a-travis
Tiến sĩ Toby A. Travis

Chuyên gia tư vấn Lãnh đạo trường học

Tiến sĩ Toby A. Travis – Chuyên gia tư vấn cấp cao và là một trong những thành viên sáng lập tập đoàn Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG).

Ông hiện là Tổng Hiệu Trưởng của Học viện Village Christian ở Mỹ và là cựu quản trị viên cấp cao của một số trường quốc tế và song ngữ tại Mỹ. Tiến sĩ Travis là Giáo sư thỉnh giảng, Khoa Sau đại học, Chương trình Quốc tế Sau đại học dành cho các Nhà giáo dục của Đại học Bang New York. Ông là người sáng lập và phát triển công cụ đánh giá TrustED – Khung đánh giá dựa trên thực tiễn và nghiên cứu đã được xác thực, nhằm đảm bảo cải tiến trường học và phát triển lãnh đạo trên cơ sở dữ liệu.

Tiến sĩ Travis chịu trách nhiệm đào tạo phát triển chuyên môn và cố vấn cho các nhà lãnh đạo tại The Dewey Schools để nâng cao chất lượng tổng thể của giáo dục và quản lý trường học.

van-hoa-truong-hoc
Văn hoá trường học

Môi trường học tập đa văn hóa, cởi mở và thân thiện, thúc đẩy sự giao tiếp, phối hợp, sáng tạo và tư duy phản biện

Cô Amy Rachelle Krauth
Amy Rachelle Krauth​

Giám đốc Chương trình Tiếng Anh

Cô Amy Rachelle Krauth là Giám đốc Chương trình Tiếng Anh tại The Dewey Schools cơ sở Tây Hồ Tây.

Bằng cấp:

Cô có bằng Cử nhân trong lĩnh vực Sư phạm Tiếng Anh, Thạc sĩ sư phạm THCS chuyên ngành Nhân văn học. Cô đã có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh ELA khối THCS & THPT. Từ năm học 2020-2021, Cô Amy làm việc tại ERPC cùng phối hợp với các chuyên gia của trường MVS và chuyên gia quốc tế để xây dựng chương trình Tiếng Anh ESL/ELA của TDS.

Kinh nghiệm:

Cô Amy hiện đang theo học Tiến sĩ chuyên ngành Chương trình và Giảng dạy tại Đại học Bắc Arizona tại Flagstaff, Arizona. Trọng tâm nghiên cứu của cô là khả năng tiếp cận chương trình giảng dạy dành cho người học tiếng Anh trong các trường học quốc tế.

phat-trien-chuyn-mon-giao-vien
Phát triển chuyên môn giáo viên

Đội ngũ giáo viên được đào tạo phát triển chuyên môn định kỳ bởi các Chuyên gia giáo dục quốc tế về phương pháp giảng dạy, năng lực lãnh đạo, văn hoá trường học, hệ thống đánh giá, thiết kế chương trình và kỹ năng quản lý lớp học.

thiet-ke-chuong-trinh
Hệ thống đánh giá năng lực

Đo lường năng lực và mức độ tiến bộ của Học sinh theo hệ thống tiêu chí đánh giá cụ thể và rõ ràng

phuong-phap-giang-day-icon
Phương pháp giảng dạy

Học sinh trực tiếp tham gia trải nghiệm, khám phá và vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề thực tiễn

thiet-ke-chuong-trinh
Thiết kế chương trình

Chương trình học thuật mang tính liên môn, gắn liền với thực tế cuộc sống, được thiết kế bởi Hội đồng Nghiên cứu Khoa học & Sư phạm cùng đội ngũ chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Cố vấn quốc tế.

Picure Dr. Wells
Tiến sĩ David A. Wells

Chuyên gia tư vấn Mô hình quản trị trường học

Tiến sỹ David A. Wells (EdD) là nhà Đồng Sáng lập, Giám đốc, và Cố vấn Điều hành của Tập đoàn Tư vấn Trường học GLOBAL, một công ty tư vấn và đào tạo quốc tế cung cấp dịch vụ cho các trường học và tổ chức trên toàn cầu với hai mươi tư chuyên gia tư vấn thành viên và sáu công ty đối tác cung cấp các dịch vụ giáo dục.

Tiến sỹ Wells cũng là chuyên gia tư vấn thành viên, được chấp thuận và ủy quyền bởi CIS để cung cấp các dịch vụ các trường thành viên CIS về quản trị, hoạch định chiến lược, đào tạo năng lực lãnh đạo, và tuyển dụng. Ông cũng là cựu Cố vẫn Điều hành và Phó Chủ tịch của PAIDEIA, Inc. Tiến sỹ đã thực hiện huấn luyện và đào tạo cho gần một trăm trường học và tổ chức trên bốn mươi quốc gia trong mười năm qua.

Tiến sỹ Wells đã bắt đầu làm việc với Hệ thống trường Dewey với tư cách là Chuyên gia Tư vấn quốc tế từ năm 2019. Ngay từ đầu, Tiến sỹ đã bị thu hút và thách thức bởi tầm nhìn của hệ thống trường cũng như cam kết của Hội đồng quản trị trong việc tác động đến Việt Nam thông qua việc phát triển và đem đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho học sinh Dewey.

Một trong những nhiệm vụ chính của Tiến sỹ là xây dựng Hội đồng trường – để dẫn dắt và quản trị hệ thống trường theo mô hình quản trị đã được thiết lập dựa trên các thông lệ quốc tế tốt nhất và phù hợp với mô hình kinh doanh của Hệ thống trường Dewey. Một nỗ lực to lớn khác của Tiến sỹ là xây dựng và triển khai khung hoạch định chiến lược cho hệ thống trường, bao gồm các mục tiêu phát triển trường học và cả các mục tiêu cải tiến trường học – đây là một dự án đặt ra định hướng và bối cảnh cho sự phát triển và cải tiến của hệ thống trường trong năm năm tiếp theo.

Thư ngỏ

Kính gửi quý vị Phụ huynh,

Chúng ta đều biết, trường học có sức ảnh hưởng to lớn đến sự chuyển hoá của mỗi cá nhân cũng như xã hội. Để thành công trong một thế giới nhiều biến động, trường học giờ đây không chỉ là nơi Học sinh đến để học kiến thức. Thay vào đó, Nhà trường cần có tầm nhìn sâu rộng trong việc kiến tạo cho Học sinh môi trường sống của kỷ nguyên mới, bởi “Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống!”

The Dewey Schools là hệ thống trường phổ thông liên cấp mang tên Nhà triết học John Dewey, người khai sinh ra phương pháp giáo dục thực nghiệm. Ở Dewey, chúng tôi lấy Học sinh làm trọng tâm, các hoạt động học tập được triển khai bằng phương pháp học thông qua việc làm, học tập dự án, học tập truy vấn và tư duy thiết kế. Những phương pháp này sẽ kích thích sự phát triển toàn diện bao gồm giáo dục về kiến thức, kỹ năng, cảm xúc xã hội, nhân cách, từ đó thúc đẩy học tập hiệu quả.

Triết lý của The Dewey Schools là tổ chức sự trưởng thành của Học sinh thông qua con đường tự học – tự giáo dục để giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú, nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời.

Mỗi Học sinh Dewey là một cá nhân sáng tạo và các em chính là những người chủ động trong quá trình học tập của mình, chính các em tham gia vào việc xây dựng hành trình học tập được hé mở dần theo thời gian với sự hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn của Giáo viên – những người thấu hiểu từng Học sinh.

Các em Học sinh có thể làm chủ tương lai, làm chủ sự thay đổi nếu chúng ta đặt người học là ưu tiên hàng đầu. Chúng ta có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, truyền cảm hứng cho người khác thông qua những công việc chúng ta cùng nhau thực hiện.

Chúng tôi mong muốn kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn, tạo ra các tác động ngày càng sâu sắc hơn để hiện thực hóa sứ mệnh của mình trở thành ngôi trường của sự khám phá, sáng tạo và tác động, nơi Phụ huynh tìm đến, Học sinh yêu thích và Nhân viên tự hào.

Chào đón các quý vị Phụ huynh và các em Học sinh tham gia cùng chúng tôi.

Trân trọng,

Hội đồng sáng lập The Dewey Schools.

thu-ngo-image

Chương trình đào tạo

The Dewey Schools là hệ thống trường học tiên phong, mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội & Hải Phòng.

menu-co-so-image
Sự kiện
Cùng các thầy cô tham gia School Tour tại The Dewey Schools Dương Kinh Hải Phòng

Cơ sở

The Dewey Schools là hệ thống trường học tiên phong, mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội & Hải Phòng.

Thầy Nguyễn Trọng Tùng
Nguyễn Trọng Tùng

Trưởng ban Kinh doanh – Tư vấn Hướng nghiệp và Du học

Bằng cấp

 • MBA ĐH Việt Nhật – ĐHQG Hà Nội – ĐHQG Yokohama Nhật Bản (2016-2018)
 • Chứng chỉ Báo chí truyền thông đa phương tiện tại CHLB Đức (2008-2010)
 • Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm truyền thông dành cho Học sinh – Sinh viên của HV Báo chí & Truyền thông (2005)


Kinh nghiệm

 • Hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực Truyền thông trong vai trò Phóng viên – Thư ký tòa soạn báo Sinh viên Việt Nam và Hoa Học trò – Hoa học trò online – Trung ương Đoàn TNCS HCM (1998-2020)
 • Học bổng CP Nhật Bản (JICA) chương trình MBA – Học bổng Khách ghé thăm quốc tế (IVLP 2016) của Bộ ngoại Giao Mỹ – Học bổng đào tạo Báo chí điện tử của viện đào tạo truyền thông đa phương tiện CHLB Đức (2008-2010) – Khách mời chương trình Phóng viên giáo dục bang Victoria, Úc (2007) – Đại biểu thanh niên Việt Nam – Hàn Quốc (2005) và Việt Nam- Trung Quốc (2010)
 • Giáo viên thỉnh giảng tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội khoa Giáo dục tổng hợp (2011-2018); Khách mời truyền cảm hứng Truyền thông đa phương tiện và Kỹ năng tổ chức sự kiện tại các trường THCS-THPT và ĐH khu vực Hà Nội (2006-nay).
 • Mạng lưới Giáo sư, đồng nghiệp, bạn bè, học trò đa dạng, họ là những người có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục-Truyền thông-Giải trí-Kinh tế-Nghệ thuật-Thể thao…


Quan điểm giáo dục

 • Kiến thức là hành trang giúp con người có sự Tự tin và Tự lập.
 • Giáo dục là nền tảng vững chắc để con người đạt được sự Tự chủ – Tự do.


Cam kết đóng góp

 • Tôi được truyền cảm hứng và tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực khi được làm việc, học hỏi và trưởng thành cùng Học sinh.
 • Tôi đặt mục tiêu làm việc với tinh thần Cải tiến liên tục, Trách nhiệm, tác phong Chuyên nghiệp và không ngừng Học hỏi từ đồng nghiệp, thầy cô giáo và Học sinh.
Lê Minh Anh
Ms. Le Minh Anh

School Executive Director

Qualifications:
– Bachelor of Law, Faculty of Law, Vietnam National University, Hanoi
– Bachelor of Japanese, Faculty of Japanese, University of Foreign Languages – Vietnam National University, Hanoi

Experience:
– 8 years of experience working in the field of education
– 12 years of experience as a senior manager in domestic and foreign corporations

Educational perspective:
“Education is not preparation for life, education is life” is the educational philosophy that I pursue. I aspire to empower and enable generations of students with neccessary knowledge and skills to master world change, thus, becoming leaders that have positive impact on communities, wherever they live.

Trần Thị Thùy Trang
Tran Thi Thuy Trang

Human Resources Team Leader

Qualifications:
– Bachelor of Business Administration – National Economics University
– Master of Business Administration – Academy of Posts and Telecommunications

Experience: more than 10 years working in the field of human resources

Education perspective: “Education is the most powerful weapon which you can use to change the world” – Nelson Mandela

Đinh Thị Hà Chi
Dinh Thi Ha Chi

Elementary Vice Principal

Qualifications:
– Master of Education Administration – Hanoi National University of Education 2
– Bachelor of Pedagogy of Literature, Hanoi National University of Education 2
Certifications:

Microsoft Innovative Educator Expert program – MIEE of Microsoft Corporation for the academic year 2020-2021, Nearpod Educator của Nearpod, Student Voice Ambassador, Teaching through projects

Experience:
– 17 years of teaching, homeroom management, professional management of Bilingual, International, High-quality schools in Hanoi and Hung Yen
– Experience in training, managing Teachers in Professional, Homeroom and Soft Skills
– Experience in compiling homeroom programs and reading programs for primary schools

Educational perspective:
“The great teacher knows how to inspire” (William A. Ward) is the educational perspective that I always aim for, as a guideline for my educational path. I always want to spread love for the profession – love for children, instilling in each teacher a passion for expertise and creativity in teaching. From there, the teacher will elicit and promote the motivation from within each individual student, so that the students can organize their growth through the path of self-study – self-education, helping them to become successful teachers. people have self-learning ability, independent spirit, responsibility and rich soul.

Trần Thị Thùy Trang
Trần Thị Thùy Trang

Trưởng nhóm Nhân sự

Trình độ:
– Cử nhân Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế quốc dân
– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh – Học viện Bưu chính Viễn thông

Kinh nghiệm: có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự

Quan điểm giáo dục: “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới” – Nelson Mandela.

Vũ Thị Bích Hạnh
Vũ Thị Bích Hạnh

Trưởng nhóm QA và An toàn trường học

Trình độ:
– Kỹ sư Công nghệ sinh học sinh thái, Thạc sỹ Khoa học kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ tổng hợp quốc gia Kazan – Liên bang Nga

Kinh nghiệm:
– 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh giá tác động môi trường
– 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý theo tiêu chuẩn ISO
– Hơn 6 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục

Quan điểm giáo dục: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học” – Comenxki. Đối với tôi Giáo dục là ngành nghề mang lại nhiều ý nghĩa nhất cho con người, tôi mong muốn được đóng góp công sức vào ngành nghề cao quý này.

Bùi Kim Ngân
Bui Kim Ngan

Admission Manager

Qualifications:
– Bachelor of International Business Law, Business Administration from Foreign Trade University

Experience:
+ Nearly 10 years of experience in School Admissions.
+ Build and manage the Admissions Department from the early days of the school’s establishment.

Educational perspective:
The Dewey Schools’ educational philosophy is a guide that motivates and inspires me to be dedicated to my work. I am extremely happy and proud to accompany and witness generations of Dewey students becoming independent and responsible people with self-study capability and rich inner mind. I am committed to operate with 4 core values of the School: Integrity, Passion, Generousity and Lifelong Learning to build a quality learning environment for our dear Students and Parents!

Bùi Kim Ngân
Bùi Kim Ngân

Trưởng phòng Tuyển sinh

Trình độ:
– Cử nhân Luật Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh trường Đại học Ngoại thương

Kinh nghiệm:
+ Gần 10 năm kinh nghiệm trong công tác Tuyển sinh trường học.
+ Xây dựng và quản lý Bộ phận Tuyển sinh từ những ngày đầu thành lập trường.

Quan điểm giáo dục:
Triết lý giáo dục của The Dewey Schools là kim chỉ nam truyền động lực và cảm hứng cho tôi tận tâm với công việc của mình. Tôi vô cùng hạnh phúc, tự hào khi được đồng hành, chứng kiến những thế hệ Học sinh Dewey trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú. Tôi cam kết vận hành với 4 giá trị cốt lõi của Nhà trường: Integrity, Đam mê, Hào phóng và Học tập suốt đời nhằm xây dựng môi trường học tập chất lượng cho Học sinh, Phụ huynh thân yêu!

Vũ Lan Hương
Vu Lan Huong

Chief accountant

Qualifications:
– Bachelor of Accounting – Hanoi Open University
– Master of International Business Administration from Griggs School, in associated with Hanoi National University.

Experience:
– 20 years of experience in accounting,13 years of which being Chief Accountant of State agencies and multi-industry corporations.
– More than 5 years of experience in the field of education.

Career goal:
Contributing my working experience in the future realization of our students, who the world looks forward to.

Vũ Lan Hương
Vũ Lan Hương

Kế toán trưởng

Trình độ:
– Cử nhân Kế toán – Viện Đại học Mở Hà Nội
– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế trường Griggs liên kết Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Kinh nghiệm:
– 20 năm kinh nghiệm làm kế toán, trong đó có 13 năm là Kế toán trưởng của đơn vị Nhà nước và Tập đoàn đa ngành nghề.
– Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục

Mục tiêu nghề nghiệp:
Đóng góp kinh nghiệm trong công việc nhằm hiện thực hóa tương lai học sinh của chúng tôi là những con người thế giới mong chờ.

Vũ Phương Nga
Vu Phuong Nga

Operations 2 Manager

Qualifications:
– Master of International Economy – Foreign Trade University
– Bachelor of Business Adminitration – National Economics University

Experience:
– 8 years of working experience in English Training System and Bilingual and International schools. In charge of system development, processes, policies, customer service, and administration

Educational perspective:
Education is the connection of learning with the realities of life and the needs of society, enabling learners to recognize the significance and applicability of the knowledge they acquire in their daily lives. Education is indeed life itself.

Vũ Phương Nga
Vũ Phương Nga

Trưởng phòng Vận hành 2

Trình độ:
– Thạc sỹ Kinh tế Quốc tế – Trường Đại học Ngoại Thương
– Cử nhân Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Kinh nghiệm:
– 8 năm kinh nghiệm vận hành tại các Hệ thống đào tạo tiếng Anh, Trường song ngữ quốc tế. Phụ trách các mảng về phát triển hệ thống, quy trình, chính sách, dịch vụ khách hàng, hành chính

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục là sự liên kết học tập với thực tế cuộc sống và nhu cầu của xã hội, giúp người học thấy rằng kiến thức họ học có ý nghĩa và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Giáo dục chính là cuộc sống.

Trần Thị Minh Tâm
Tran Thi Minh Tam

Registrar Manager

Qualifications:
– Bachelor of Finance and Accounting from Northumbria University
Experience:
– 03 years of working experience as project coordination in NGOs
– 05 years of working experience in the field of education
Working attitude:
I feel happy because I can do what I love every day. I always operate my work according to the 4 core values of our School: Integrity, Generosity, Passion and Lifelong Learning, in order to bring the best experiences to Students and Parents.

Trần Thị Minh Tâm
Trần Thị Minh Tâm

Trưởng phòng Giáo vụ

Trình độ:
– Cử nhân Tài chính Kế toán trường Đại học Northumbria
Kinh nghiệm:
– 03 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực điều phối dự án và các tổ chức phi chính phủ
– 05 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục
Quan điểm nghề nghiệp:
Tôi cảm thấy hạnh phúc vì được làm công việc mình yêu thích mỗi ngày. Tôi luôn vận hành công việc theo 4 giá trị cốt lõi của Nhà trường: Integrity, Hào phóng, Đam mê và Học tập suốt đời, nhằm mang đến cho Học sinh và Phụ huynh các trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đinh Thị Hà Chi
Đinh Thị Hà Chi

Hiệu Phó Trường Tiểu học

Trình độ:
– Thạc sỹ Quản lý Giáo dục – trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
– Cử nhân Sư phạm Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Các chứng chỉ:

Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator Expert program – MIEE) của tập đoàn Microsoft năm học 2020- 2021, Nearpod Educator của Nearpod, Student Voice Ambassador, Dạy học qua dự án

Kinh nghiệm:
– 17 năm giảng dạy, chủ nhiệm, quản lý chuyên môn của các trường Song ngữ, Quốc tế, Chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội và Hưng Yên
– Kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý Giáo viên về Chuyên môn, chủ nhiệm và Kĩ năng mềm
– Kinh nghiệm biên soạn các chương trình chủ nhiệm, chương trình đọc sách trường Tiểu học

Quan điểm giáo dục:
“Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng” (William A. Ward) là quan điểm giáo dục mà tôi luôn hướng tới, coi như kim chỉ nam cho con đường giáo dục của mình. Tôi luôn mong muốn lan tỏa lòng yêu nghề – mến trẻ, truyền cho mỗi giáo viên niềm đam mê với chuyên môn, sáng tạo trong giảng dạy. Từ đó, người giáo viên sẽ khơi gợi, phát huy động lực từ bên trong từng cá thể học sinh, để các em tổ chức sự trưởng thành của minh thông qua con đường tự học – tự giáo dục, giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú.

Cô Laurie Whiston_
Laurie Whiston

Cố vấn chương trình tiếng Anh The Dewey Schools

Cô Laurie Whiston, Thạc sĩ Lãnh đạo Giáo dục đến từ Maryland, Mỹ. Cô có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục, đảm nhiệm các vị trí từ giáo viên tiếng Anh, chuyên gia đào tạo giáo viên và các vị trí quản lý, lãnh đạo trường học nhiều quốc gia trên thế giới như Lào, Thái Lan, Kenya, Pakistan, Bahrain, Trung Quốc, và Việt Nam.

Cô quan niệm cống hiến cho giáo dục là mang đến cho các em học sinh một môi trường an toàn và nuôi dưỡng sự phát triển của các em. Với quan niệm này, cô đảm bảo các chương trình giáo dục tại The Dewey Schools mang đến cho học sinh cơ hội không chỉ tăng trưởng về mặt học thuật, mà còn phát triển thể chất, tinh thần và các khía cạnh xã hội của các em. Mỗi học sinh tại The Dewey Schools đều được trân trọng và khuyến khích theo đuổi đam mê và khám phá tiềm năng.

_Caitlin Jennifer Robinson
Caitlin Jennifer Robinson

Head of English Program (HoEP)

Qualifications:
– Bachelor’s degree in Education from the University of the Free State, South Africa
Experiences:
– 13 years of experience in teaching from Kindergarten to High School levels.
– 4 years of management experience working with a variety of cultures and curricula.
Educational perspective:
– I believe that education should be accessible to all students. Education should not be ‘one size fits all,’ but it should be molded to suit the learning and individual needs. My mission is to create an environment where all students gain the ambition to master the world around them and become lifelong learners who enjoy seeking knowledge.

_Caitlin Jennifer Robinson
Caitlin Jennifer Robinson

Giám đốc Chương trình Tiếng Anh

Trình độ:
– Bằng cử nhân Giáo dục từ Đại học Free State, Nam Phi
Kinh nghiệm:
– 13 năm kinh nghiệm dạy học sinh từ lứa tuổi Mẫu giáo tới Trung học.
– 4 kinh nghiệm quản lý trong môi trường đa văn hóa, đa chương trình.
Quan điểm giáo dục:
– Tôi tin rằng tất cả học sinh cần được tiếp cận với giáo dục. Giáo dục không nên là ‘một khuôn mẫu phù hợp cho tất cả’, mà nên được điều chỉnh để phù hợp với quá trình học tập và nhu cầu của từng cá nhân. Nhiệm vụ của tôi là tạo ra một môi trường nơi tất cả học sinh có tham vọng làm chủ thế giới xung quanh và trở thành những người học tập suốt đời và thích tìm tòi kiến thức.

Trần Thị Hồng Huệ
Trần Thị Hồng Huệ

Trưởng phòng Vận hành

Bằng cấp:
– Cử nhân Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cử nhân Kinh tế quốc tế – Đại học Ngoại thương Hà Nội

Kinh nghiệm:
– 16 năm kinh nghiệm làm việc trong các trường học Song ngữ và Quốc tế
– 13 năm kinh nghiệm làm quản lý vận hành

Quan điểm làm việc:
Luôn cố gắng làm việc tốt hơn mỗi ngày, cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên để hiện thực hóa tầm nhìn The Dewey Schools Cầu Giấy là nơi phụ huynh tìm đến, học sinh yêu thích, nhân viên tự hào.

Lương Thị Mơ
Lương Thị Mơ

Giám đốc Chương trình Tiếng Việt THCS/Hiệu trưởng Trường THCS

Trình độ:
– Cử nhân Sư phạm Ngữ văn – Đại học Sư phạm Hà Nội
– Thạc sĩ Ngôn ngữ học – Đại học Sư phạm Hà Nội
– Chứng chỉ Quản lí giáo dục – Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm:
– Có 6 năm nghiên cứu tại Viện Ngôn ngữ học – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, tham gia nghiên cứu các đề tài cấp Viện, cấp Bộ, viết bài cho các Tạp chí chuyên ngành.
– Có 10 năm kinh nghiệm giảng dạy; 8 năm kinh nghiệm là giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm và quản lí chuyên môn tại Hệ thống The Dewey Schools.
– Kinh nghiệm phát triển chương trình học và đào tạo giáo viên Hệ thống The Dewey Schools.

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục là tổ chức sự trưởng thành cho học sinh thông qua con đường tự học, tự giáo dục, tự làm ra chính mình. Giáo viên không phải là người truyền đạt một chiều mà là người tố chức hệ thống việc làm trong tiết học để học sinh tự tìm ra kiến thức. Mỗi học sinh là một cá nhân độc lập, có cá tính và bản sắc riêng, cần được yêu thương, tôn trọng và được khuyến khích phát huy tiềm năng của bản thân.

Lê Minh Anh
Lê Minh Anh

Giám đốc điều hành

Trình độ:
– Cử nhân chuyên ngành Luật, khoa Luật trường Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cử nhân chuyên ngành Tiếng Nhật, khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm:
– 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục
– 12 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao tại các Tập đoàn trong nước và nước ngoài

Quan điểm giáo dục:
“Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống” là triết lý giáo dục mà tôi theo đuổi. Tôi mong muốn truyền sức mạnh và truyền khả năng cho các thế hệ học sinh với các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm chủ sự thay đổi của thế giới, trở thành người lãnh đạo tác động tích cực tới cộng đồng, ở bất cứ nơi đâu các em sống.

Trần Thị Hồng Huệ
Ms. Tran Thi Hong Hue

Operation 1 Manager

Qualification:
– Bachelor of Foreign Language- Vietnam National University, Hanoi
– Bachelor of International Economics – Foreign Trade University, Hanoi

Experience:
– 16 years of working experience in Bilingual and International schools
– 13 years of experience as an operation manager

Educational belief:
Always strive to do better and be better than yesterday, working with the staff to realize the vision of The Dewey Schools Cau Giay where parents look for, students love, and staff are proud of.

Ms. Vu Thi Hien
Ms. Vu Thi Hien

Principal of Elementary School of The Dewey Schools Cau Giay

Qualifications:
– Bachelor of Elementary Education, Hanoi National University of Education
– Master of Education – Hanoi National University of Education
– Certificate of Educational Management – University of Education – Vietnam National University

Experience:
– 10 years of teaching experiences and 8 years of professional management in Bilingual and International schools in Hanoi.
– Experience in training and managing teachers
– Participated in writing reference books for Math and Vietnamese in primary school

Educational perspective:
As a leader, Ms. Hien believes that it is always necessary to closely accompany the team of teachers to create a positive and creative educational environment; Inspire students to learn, help them master all changes, and become active influencers in the community.

Lương Thị Mơ
Ms. Luong Thi Mo

Principal of Secondary School of The Dewey Schools Cau Giay

Qualifications:
– Bachelor of Education in Literature – Hanoi National University of Education
– Master in Linguistics – Hanoi National University of Education
– Certificate of Educational Management – University of Education – Vietnam National University, Hanoi

Experience:
– Having 6 years of research experiences at the Institute of Linguistics – Vietnam Academy of Social Sciences, participated in research projects at institute and ministerial level, wrote articles for specialized journals.
– 10 years of teaching experience; 8 years of experience as subject/homeroom teacher and professional managment at The Dewey Schools.
– Experience in developing curriculum and training teachers in the TDS system.

Educational perspective:
Education is the organization of growth for students through the path of self-study, self-education, and self-made. A teacher should not be an one-way communicator but an organizer of a job system in the lesson so that students can discover their own knowledge. Each student is an independent individual with a unique personality and identity that needs to be loved, respected and encouraged to fulfill his or her potential.

Cô Vũ Thị Hiền
Cô Vũ Thị Hiền

Giám đốc Chương trình Tiếng Việt Tiểu học/ Hiệu trưởng Trường Tiểu học

Trình độ:
– Cử nhân Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Thạc sỹ Giáo dục học – trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Chứng chỉ Quản lý Giáo dục – Đại học Quốc gia

Kinh nghiệm:
– 10 năm giảng dạy và 8 năm kinh nghiệm làm Quản lý chuyên môn của các trường Song ngữ và Quốc tế trên địa bàn Hà Nội.
– Kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý Giáo viên
– Tham gia viết các đầu sách tham khảo các môn Toán, Tiếng Việt của bậc Tiểu học

Quan điểm giáo dục:
Với vai trò là người lãnh đạo, cô Hiền quan niệm cần luôn đồng hành sát sao với đội ngũ Giáo viên để tạo ra một môi trường giáo dục tích cực, sáng tạo; truyền cảm hứng học tập tới Học sinh, giúp các con làm chủ mọi sự thay đổi, trở thành những người có tác động tích cực tới cộng đồng.

CAMPUS

The Dewey Schools is a pioneering bilingual school system delivering world-class education. Currently, we have 4 campuses in Hanoi & Hai Phong

menu-co-so-image
Event

Join the school tour with teachers at The Dewey Schools Tay Ho Tay