17+ điều cần biết trước khi lên cấp 3 dành cho học sinh THCS

Nội dung
Tác giả bài viết

THPT được đánh giá là bậc học đánh dấu nhiều sự thay đổi và khác biệt rất lớn so với THCS.  Chính vì vậy việc tìm hiểu những điều cần biết trước khi lên cấp 3 sẽ giúp các em có tâm thế thoải mái, tự tin và sẵn sàng để thích nghi với môi trường mới.

Hiểu được tâm lý của các con, Dewey Schools sẵn sàng chia sẻ 17 điều cần biết trước khi lên cấp 3 dành cho học sinh THCS để các con có một hành trang vững chắc trước khi vào năm học mới.

Định hướng nghề nghiệp và khối thi ở THPT

Định hướng nghề nghiệp và khối thi ở THPT là việc làm quan trọng cần được tiến hành từ sớm. Bước vào cấp 3 nhiều học sinh đã cùng cha mẹ lên kế hoạch học tập cụ thể về việc xác định khối thi và nghề nghiệp cho mình. Làm tốt việc định hướng này sẽ giúp các em chủ động thời gian cho các môn học quan trọng ngay từ đầu để tiết kiệm thời gian ôn luyện. Đây cũng là một trong những phương pháp được đánh giá là hiệu quả cho việc học tập, giúp học sinh có động lực phấn đấu và rèn luyện. 

Lựa chọn trường THPT phù hợp với định hướng

Lựa chọn trường THPT phù hợp định hướng là 1 trong những điều cần biết trước khi lên cấp 3 quan trọng nhất. Việc chọn trường sẽ quyết định đến kế hoạch và lộ trình học tập của trẻ trong suốt 3 năm học. Từ đó giúp các em tự tin, vững vàng hơn trước ngưỡng cửa của cấp học tiếp theo. 

Hãy chọn trường có chất lượng đào tạo tốt phản ánh quá phương pháp giáo dục linh hoạt sẵn sàng đổi mới để phù hợp với xu thế xã hội. Bên cạnh đó trường có nhiều hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng mềm, cấc chương trình trải nghiệm giúp học sinh phát triển toàn diện. Qua đó các em có nhiều cơ hội thực hành, thực tập, năng động, tự tin hoàn thiện hành trang về kiến thức, kỹ năng phù hợp định hướng học tập. 

Đây cũng là lí do mà nhiều phụ huynh đã chọn lựa Hệ thống trường liên cấp song ngữ The Dewey Schools cho con. Dewey School là thành viên chính thức của Hội đồng các trường quốc tế (CIS), là môi trường kết hợp tinh hóa giáo dục truyền thống và Hoa Kỳ. Nhà trường được đánh giá là sự lựa chọn hàng đầu cho học sinh cấp 3 phát triển kiến thức, kỹ năng, thể chất tổng hợp. 

dieu-can-biet-truoc-khi-len-cap-3-01

The Dewey Schools đang là sự lựa chọn hàng đầu cho học sinh cấp 3

Chương trình đào tạo của Trường THPT Dewey School đáp ứng nhu cầu, mục tiêu của phụ huynh và học sinh. Nhà tường có 4 chương trình khác nhau bao gồm: Chương trình Tích hợp Explore, Chương trình tích hợp Discover, Chương trình Quốc tế Adventure và chương trình Quốc tế Journey đạt chuẩn Hoa Kỳ được thiết kế tích hợp và liên kết với trường Mount Vernon School (Giải thưởng Top 10 trường đổi mới sáng tạo tại Mỹ, 2017).

Hướng đến việc xây dựng cho học sinh môi trường học tập và sinh hoat chất lượng nhất, Dewey School đầu tư mạnh và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất cả nước. Học sinh được học tập tại các phòng học, phòng chức năng, hệ thống tiện ích rộng mở (bể bơi 4 mùa, nhà đa năng, studio âm nhạc, xưởng sáng chế Makerspace, canteen, thư viện…). Từng địa điểm đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị mới nhất. Việc thiết kế, xây dựng tuân thủ khoa học và đạt các tiêu chí An toàn – Mở- Kế nối – Cộng đồng – Đổi mới sáng tạo.

Đội ngũ giáo viên nhà trường được tuyển dụng thông qua quy trình tuyển dụng đạt chuẩn quốc tế. Giáo viên sở hữu đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ giáo dục theo yêu cầu công việc. Thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết với nghê, liên tục cập nhật các phương pháp dạy học mới nhất.

Thầy cô luôn quan tâm, hỗ trợ và theo sát tiến độ học tập của học sinh để tạo điều kiện tốt nhất cho các em hoàn thiện về nhân cách, trí tuệ để thúc đẩy hành trình học tập hiệu quả. Có thể đánh giá đây là môi trường giáo dục hoàn hảo với chất lượng đào tạo vượt trội và là sự lựa chọn tốt nhất cho học sinh cấp 3 hiện nay. 

dewey-school-doi-ngu-giao-vien

Đội ngũ chuyên viên, giáo viên tại Dewey School đạt tiêu chuẩn quốc tế

Thông tin liên hệ

 • Tel: 1900 3293
 • Website: https://thedeweyschools.edu.vn/

>> Đăng ký tham quan và trải nghiệm chương trình học của Dewey School tại đây

Chuẩn bị hồ sơ nhập học

Một trong những vấn đề các em học sinh không thể bỏ qua khi chuẩn bị lên cấp 3 đó là chuẩn bị hồ sơ nhập học. Ngay khi nhận giấy báo trúng tuyển vào trường học mơ ước, các em cần chuẩn bị cho mình những giấy tờ cần thiết theo quy đinh, thông thường hồ sơ bao gồm: 

 • Bản sao giấy khai sinh
 • Học bạ THCS
 • Bằng tốt nghiệp THCS
 • Giấy báo trúng tuyển lớp 10

Một lưu ý quan trọng là các em cần chuẩn bị hồ sơ sớm, điền đầy đủ thông tin chi tiết. Tiếp theo hãy chú ý đến thời gian nộp hồ sơ, bởi việc quá hạn có thể khiến các em bị mất xuất nhập học làm ảnh hưởng đến việc học tập của mình. 

Đối với các em đang có nhu cầu chuyển trường khi đang học cấ p 3, đặc biệt khi chuyển từ trường công lập sang dân lập thì sẽ cần phải tìm hiểu về điều kiện và thủ tục chuyển trường THPT. Cha mẹ cũng cần quan tâm và sát sao việc này cho các con bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc con có được chuyển trường hay nhập học đúng lịch hay không.

Điều cần biết trước khi lên cấp 3 – Tìm ra phương pháp học sáng tạo

Trên thực tế có nhiều phương pháp hoc tập, mỗi cá nhân sẽ có cách học khác nhau để tiếp thu kiến thức, kỹ năng cho bản thân. Tuy nhiên để học tốt ở bậc THPT học sinh nên tự tìm ra cho mình phương pháp học tập sáng tạo. 

Các em nên chủ động tham gia các hoạt động học tập bổ ích do lớp học, nhà trường tổ chức. Tích cực giao lưu, học hỏi và tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm cho mình để tạo dựng nền móng học tập vững chắc. Bên cạnh đó học sinh cần không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu, tham khảo cá sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng cho mình và phục vụ tốt cho việc học tập. 

dieu-can-biet-truoc-khi-len-cap-3-02

Học sinh cần tìm ra phương pháp học sáng tạo

Lập kế hoạch giữa việc học hành và giải trí

Bước vào trường THPT cũng là đánh dấu sự trưởng thành hơn so với bậc THCS. Một trong những điều cần biết trước khi lên cấp 3 là các em sẽ có những khoảng thời gian giải trí cùng bạn bè, hòa đồng với tập thể. Vì vậy để cân bằng giữa việc học hành và vui chơi chúng ta cần lập kế hoach cụ thể đễ dễ dàng kiếm soát quỹ thời gian của mình. 

Một trong những mẹo hay để cân bằng sử dụng thời gian hiệu quả là hãy chia nhỏ thời gian hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể. Hãy sử dụng 1 cuốn sổ tay hoặc lịch để ghi chú thời gian biểu, hay các mốc quan trọng của môi việc cần làm. Khi thiết lập thời gian biểu cần bố trí thời gian học tập, thời gian vui chơi, thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý. Không nên tự tạo áp lực cho bản thân bằng cách dành trọn cả ngày chủ yếu cho việc học tập. Các em cần nhớ học tập kết hợp giải trí sẽ làm tăng khả năng tiếp thu, tâm trạng trở nên thoải mái, làm mọi việc đều có kết quả tốt hơn.

Làm quen với môi trường mới

Chuyển từ THCS sang THPT chắc chắn các em học sinh sẽ có cảm giác hồi hộp, bỡ ngỡ và cần thời gian để làm quen với môi trường mới. Việc chuẩn bị cho mình một tâm thế tự tin để làm quen với bạn bè, thầy cô là vô cùng cần thiết. Nhanh chóng thích nghi với mọi người, mọi hoạt động sẽ giúp các em nhanh chóng ổn định để học tập tốt hơn. Các em cần nhớ sự khiêm ngường, vui vẻ, hòa đồng, tôn trọng mọi người xung quanh sẽ giúp các em gắn bó với bạn bè, thầy cô lâu dài. 

Ngoài ra, các em đừng quên dành thời gian tìm hiểu thông tin về trường, lớp của mình. Nhanh nhất là truy cập vào fanpage, youtube, website chính thống của nhà trường. Ở đây các em có thể cập nhật về tin tức, hoạt động, hình ảnh, đồng phục… Tìm hiểu qua người thân, bạn bè cũng là kênh thông tin uy tín. Ngoài ra đừng quên tham khảo ý kiến của các anh chị học sinh khác đã theo học tại nhà trường để có thêm nhiều góc nhìn cho việc nhận định và đánh giá của mình nhé. 

dieu-can-biet-truoc-khi-len-cap-3-03

Làm quen và hòa nhập vào môi trường học tập mới

Tạo dựng các mối quan hệ ý nghĩa

Tạo dựng các mối quan hệ ý nghĩa cũng là điều cần biết khi lên cấp 3 mà mọi học sinh không thể bỏ qua. Thay vì chỉ chú trọng việc học tập, các em học sinh nên tạp dựng mối quan hệ tốt đẹp, bền vững cùng các thầy cô và bạn bè. Thầy cô và bạn bè luôn là nguồn kiến thức khổng lồ hỗ trợ tốt cho việc học của chúng ta để đạt được những thành tích tốt nhất. Đừng ngại đặt câu hỏi cho giáo viên, chia sẻ kiến thức và học hỏi từ bạn bè xung quanh bởi đây là cách để chúng ta không ngừng tiến bộ. 

Bên cạnh đó, thầy cô chính là người truyền đạt kiến thức và đánh giá kết quả học tập của mình. Trong khi thành tích học tập bậc THPT có ý nghĩa quan trọng trong bậc học tiếp theo của mỗi người. Tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với thầy cô, không chỉ giúp chúng ta tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích, được hỗ trợ định hướng nghề nghiệp phuc hợp. Thẩy cô còn là người viết thư giới thiệu khi cần chuẩn bị hồ sơ vào các trường đại học, xin cấp học bổng…

Lập sơ đồ tư duy là điều học cần biết khi lên cấp 3 của mọi học sinh

Nếu chưa làm quen với việc lập sơ đồ tư duy thì các em cần học hỏi ngay kỹ năng bổ ích này. Sơ đồ tư duy là phương pháp học tập giúp học sinh dễ dàng tổng hợp kiến thức, là kiến thức quan trọng không chỉ phục vụ cho bậc học THPT mà còn theo chúng ta đến các bậc cao hơn nữa. 

Sơ đồ tư duy là cách hệ thống kiến thức một cách trực quan, sinh động. Từ đó giúp học sinh ghi nhớ, lưu trữ những gì được học một cách hiệu quả trong thời gian dài. Tuy nhiên để lập được sơ đồ tư duy chúng ta cần nắm vững kiến thức cơ bản. Sau khi áp dụng việc vẽ sơ đồ tư duy học sinh se ôn luyện lại kiến thức một cách nhanh chóng thông qua hình ảnh, từ khóa mà không cần phải mất nhiều thời gian viết lại.

dieu-can-biet-truoc-khi-len-cap-3-04

Lập sơ đồ tư duy là điều cần biết trước khi lên cấp 3 của mọi học sinh

Tìm hiểu về chương trình học cấp 3

Sự khác biệt của trường cấp 3 và trường cấp 2 không chỉ ở môi trường học tập và sinh hoạt hoàn toàn mới. THPT còn là bậc học với nhiều kiến thức, kỹ năng hơn bậc THCS. Vì vậy học sinh nên tìm hiểu về chương trình học của lớp 10 tại trường chúng ta chuẩn bị theo học. 

Để chuẩn bị tốt cho chặng đường 3 năm rèn luyện theo định hướng nghề nghiệp, luyện thi và đai học hay du học… chúng ta cần tìm hiểu nội dung chương trình học để dễ dàng hòa nhập. 

Chương trình học các trường công lập theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên giữa các trường không có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên với các trường công lập, song ngữ, quốc tế chương trình mỗi trường sẽ có sự khác biệt. Học sinh nên tìm hiểu kỹ lưỡng về chương trình, phương pháp, cách thức giảng dạy của giáo viên. Bên cạnh đó chúng ta chuẩn bị để tiếp cận với phương pháp học thực hành nhiều hơn lý thuyết ở môi trường THPT khác với bậc THCS. 

Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa

Một điểm khác biệt khác so với bậc THCS là khi lên cấp 3 học sinh có cơ hội, điều kiện tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Chúng ta biết rằng hoạt động ngoại khóa là cơ hội để giao lưu học hỏi, tham khảo kiến thức, khám phá bản thân, phát triển năng khiếu của mỗi người. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều học sinh e ngại vì thiếu tự tin, hoặc không dám thể hiện mình. Điều này sẽ làm các em ngày càng trở nên rụt rè, nhút nhát, rất khó để “tỏa sáng”.

Điều cần biết trước khi lên cấp 3 là đừng ngại thử thách những điều mới mẻ, tích cực tham gia vào các câu lạc bộ của trường, thường xuyên hòa mình vào các hoạt động ngoại khóa song song với việc học. Theo nhiều kết quả điều tra, thống kê cho thấy, tại các trường cấp 3 tỷ lệ các em học sinh biết kết nối, giao lưu, học hỏi sẽ đạt được nhiều thành công trong bậc học tiếp theo và trong cuộc sống. Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa còn là cách lưu giữ thanh xuân tươi đẹp, với nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời học sinh của mình các em nhé. 

Học hỏi từ bạn bè xung quanh

Giai đoạn bước vào cấp 3 là thời điểm đánh dấu bước chuẩn bị để trở thành người lớn. Sẽ không còn là trẻ con THCS nữa, học sinh THPT đã có những quyết định của riêng mình, đánh dấu từng bước trưởng thành. Tuy nhiên để trở thành người trưởng thành chúng ta cần rèn luyện thành người lớn biết lắng nghe, học hỏi và tiếp thu ý kiến đa chiều từ bạn bè xung quanh. 

Hãy học tập một cách chọn lọc, cần so sánh với ý kiến của bản thân để có quyết định sau cùng. Đừng ngại ngần, xấu hổ vể những việc mình không biết mà không dám hỏi ý kiến từ người khác. Thầy cô và bạn bè chính là nguồn tài nguyên phong phú, nên các em đừng ngại tham khảo ý kiên, học hỏi kiến thức, chia sẻ khó khăn để mở rộng mối quan hệ, xây dựng tình cảm thầy và trò, tình bạn vững bền.

dieu-can-biet-truoc-khi-len-cap-3-05

Học hỏi từ bạn bè xung quanh

Chuẩn bị tinh thần với các kỳ thi quan trọng

Các kỳ thi quan trọng là điều cần biết trước khi lên cấp 3 mà học sinh không thể bỏ qua. Khi chuẩn bị thi đại học, đi du học một số loại chứng chỉ như TOEIC, SAT, TOEFL, IB… là điểm cộng quan trọng cho việc thi tuyển vào đại học trong nước và quốc tế. Vì vậy, ngay từ đầu hãy căn cứ vào định hướng nghề nghiệp, khối thi học sinh nên tìm hiểu, dành thời gian chuẩn bị cho các kỳ thi này để sở hữu các chứng chỉ phù hợp. 

Các em hãy dành quỹ thời gian cần thiết để tìm tòi, học hỏi kiến thức, ôn luyện kỹ lưỡng chuẩn bị tốt cho việc thi đạt kết quả cao. Trong thư viện nhà trường, trên internet sẽ có thông tin về các kỳ thi, các bộ đề thi được lưu trữ. Các em có thể tìm hiểu để luyện thi, rút kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng còn thiếu xót. Bên cạnh đó đừng quên tham khảo ý kiến của thầy cô, các thí sinh khác đã tham gia kỳ thi, tham dự các lớp luyện thi uy tín để chuẩn bị tốt cho mình khi bước vào kỳ thi thật sự. 

Điều cần biết khi lên cấp 3 – Thái độ tích cực trong học tập

Tại sao cần giữ thái độ tích cực trong học tập, bởi tâm thế hào hứng, thoải mái sẽ giúp chúng ta tiếp thu kiến thức tốt hơn. Để đạt được điều này, học sinh cần trang bị cho mình các kỹ năng mềm cần thiết như giao tiếp, tư duy logic, thuyể trình… Đây là kỹ năng tốt giúp chúng ta dễ có được điểm cao trong học tập, tự tin trong cuộc sống. 

Người sống và tư duy tích cực luôn có tâm trạng thoải mái, nhìn nhận mọi việc một cách khách quan. Từ đó việc học cũng trở nên nhẹ nhàng và đạt được kết quả như mong đợi. 

Giữ cho mình luôn tập trung

dieu-can-biet-truoc-khi-len-cap-3-06

Giữ tập trung khi học tập

Lên cấp 3, bạn cần biết muốn học tập tốt đừng chỉ cố gắng ghi chép bởi kiến thức dễ lưu trũ nhất vào não bộ là tập trung nghe giảng. Hãy tập trung nghe giảng để hiểu vấn đề, các em sẽ biết cách ghi chép lại hiệu quả. Từ đó đảm bảo cả việc lượng kiến thức và lưu trữ kiến thức trong vở cũng như trong trí não. 

Giữ cho mình luôn tập trung là cách không mất nhiều thời gian học bài, những vẫn nhớ kiến thức. Điều này mang lại hiệu quả gấp nhiều lần so với việc chỉ ghi chép và không để tâm vào bài giảng. 

Học tập từ cơ bản đến nâng cao

Một trong những điều cần biết trước khi lên cấp 3 không thể bỏ qua là chúng ta cần xây dựng nền móng cho việc học từ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy ngay từ khi bước vào lớp 10, các em học sinh cần dành thời gian tìm hiểu, học tập các kiến thức cơ bản, không chỉ học lý thuyết chúng ta cần thành thạo cả kỹ năng thực hành ban đầu.

Khi chưa nắm vững kiến thức cũ, cần tránh tâm lý nóng vội, đốt cháy giai đoạn. Việc học kiến thức cấp 3 không kỹ lưỡng, học vẹt sẽ là rào cản khiến học sinh khó tiếp nhận kiến thức ở bậc cao hơn. Trong khi kiến thức càng ngày càng nhiều hơn, khó lên, nếu không thích nghi kịp, các em sẽ bị chán nản, không theo kịp bạn bè. 

Đừng so sánh với người khác

dieu-can-biet-truoc-khi-len-cap-3-07

Đừng so sánh với người khác là điều cần biết khi lên cấp 3

So sánh bản thân với người khác là vấn đề hiển nhiên tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên nếu việc so sánh để thấy được những gì mình chưa  được để rút kinh nghiệm và cố gắng hơn thì là điều tốt. Tuy nhiên nếu so sánh trở thành nhược điểm, khiến chúng ta thường xuyên mất thời gian soi mói xung quanh hay mất đi tự tin thì hãy ngừng ngay việc này lại. 

Các em cần biết rằng, mỗi chúng ta là một cá thể đặc biệt, không giống những người khác. Mỗi người sẽ có thế mạnh hay điểm yếu khách nhau. Việc so sánh điểm yếu của mình với thế mạnh của người khác sẽ không giúp chúng ta cải thiện hay tiến bộ hơn. Vì vậy thay vì so sánh, hãy dành thời gian rèn luyện bản thân, trau dồi kiến thức, kỹ năng và học hỏi mọi người xung quanh. Đây chính là cách thay đổi mình giúp các em thoát khỏi mặc cảm, trở nên tự tin và tiến bộ. 

Trải nghiệm nhiều hơn

Một trong những đặc quyền của học sinh cấp 3 cần biết là hãy trải nghiệm hãy thử cho dù có sai. Chính vì vậy đừng sợ hãi, đừng vì không dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân mà không dám trải nghiệm. Các em có thể chủ động tham gia những hoạt động trước đây chưa từng làm, hoặc nghĩ là sẽ không làm được như tham gia câu lạc bộ, thử sức làm nghệ thuật, thực hiện 1 dự án xã hội có ích cho cộng đồng… Thử nghiệm có thể giúp chúng ta đạt được thành công hoặc thất bại nhưng đây chắc chắn sẽ là bước tiến trong sự trưởng thành. 

Hãy trải nghiệm thật nhiều, bởi trải nghiệm chính là cách để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, vốn sống cho bản thân. Ngoài ra chúng ta còn nhận được sự hỗ trợ, những lời khuyên từ thầy cô, bạn bè làm cho mối quan hệ trở nên thân thuộc hơn. Quáng thời gian học THPT của mỗi người càng trở nên ý nghĩa với nhiều kỷ niệm khó phai. 

THPT là dấu mốc quan trọng với nhiều sự thay đổi lớn của các em học sinh. Để các em nhanh chóng thích nghi với môi trường mới thì việc tìm hiểu điều cần biết trước khi lên cấp 3 là vô cùng cần thiết. Hiểu rõ những vấn đề này giúp các em có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình học tập của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất. Mọi băn khoăn, thắc mắc của phụ huynh, học sinh hãy gửi đến chúng tôi để nhận được giải đáp nhanh chóng nhé.

Nhiều cha mẹ quan tâm:

Tác giả bài viết
Đăng ký để nhận thêm nhiều bài viết thú vị

Brochure về trường Dewey Schools

Học phí Dewey Schools 2024-2025

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn ngay!

Ba mẹ vui lòng để lại thông tin để được đội ngũ The Dewey Schools có thể hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất!


Nhận tư vấn ngay!

Ba mẹ vui lòng để lại thông tin để được đội ngũ The Dewey Schools có thể hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất!


Vũ Thị Bích Hạnh
Vu Thi Bich Hanh

School Safety and QA Team Leader

Qualifications:
– Engineer of Ecological Biotechnology, Master of Science in Engineering, Kazan National University of Technology – Russia

Experience:
– 4 years of experience in the field of environmental impact assessment
– 3 years of experience in the field of management according to ISO standards
– More than 6 years working in the field of education

Education perspective: “Under the sun no more noble professions of teacher” – Comenxki. For me, Education is the profession that brings the most value to people, I look forward to contributing to this noble career.

image-success

Gửi thành công

Bạn đã gửi thành công. Vui lòng chờ đợi thông tin từ The Dewey Schools. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn sớm nhất

Cô Đỗ Ngọc Khanh, PGS. TS Tâm lý học
Đỗ Ngọc Khanh, PGS. TS Tâm lý học

Trưởng ban: Cuộc sống và Nghệ thuật

Trình độ

Bằng Cử nhân tâm lý học do Đại học Tổng hợp Roxtov trên sông Đông, Cộng hòa Liên Bang Nga cũ cấp

Bằng Tiến sỹ tâm lý học do Viện Tâm lý, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cấp

Các khóa đào tạo về chuyên ngành:

 • Sau tiến sỹ Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên tại đại học Vanderbilt Hoa kỳ
 • Đưa Nghệ thuật vào phát triển cộng đồng: Quỹ Ford Fundation (Training course on Giving Art to Community Development held by Ford foundation & David Assembly )
 • Training course on Psychotherapy held by EPP Paris, France
 • Training course on group therapy held by Quebec University
 • Training course on training of trainer held by LVEP
 • Training course on International training of trainer technology of participation held by ICA USA
 • Training course on “Children living with Domestic violence: recovery with ART
 • Training course on : (1) Art in development methods, and (2) “How to research the physical and emotional punishment of children” ((1) Chiengmai, (2) Bangkok, Thailand
 • Training workshop on “International Evaluation of LVEP” by UNESCO (University of California at Berkeley, USA )
 • Training course on “CBT applied to depression, anxiety, anger, PTSD and OCD” (Australia)
 • 4 week-long training program in Clinical psychology/ best practice in working with children, Melbourne Uni, Latrobe Uni, RMIT. Australia
 • Training course on “Social Work”, Pattaya, Thailand
 • Training course on “Mental Health” Goa, India


Kinh nghiệm

 • 25 năm kinh nghiệm với tư cách chuyên gia tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên
 • 10 năm là giảng viên môn Tâm bệnh học và kỹ năng tham vấn cho chương trình đào tạo Cao học tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên tại trường Đại Học Giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội và Học viện Khoa học xã hội Việt Nam.
 • 10 năm làm điều phối viên chương trình Giáo dục Giá trị sống: Đã đào tạo cho nhiều nghìn giáo viên ở khắp các tỉnh thành Việt Nam thông qua các dự án của MOET, Plan Intenational, Unicef về phương pháp lấy học sinh làm trung tâm để dậy giá trị sống.
 • 5 năm làm chuyên gia hỗ trợ tâm lý xã hội cho trẻ em vi phạm pháp luật của UNICEF ở Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh
 • 5 năm trưởng ban tâm lý với nhiệm vụ hỗ trợ tâm lý và hành vi cho trẻ em đường phố ở tổ chức Trẻ em con rồng xanh (Tổ chức phi chính phủ do Úc tài trợ).
 • 3 năm chuyên gia tư vấn tâm lý học đường cho trường THPT Đinh Tiên Hoàng và THCS Phương Liên
 • Giảng viên thỉnh giảng cho khoa Tâm lý ở Viện Marie Haps, thuộc Trường Leonard de Vinci của Bỉ và khoa Xã hội học thuộc Đại học Gdank Balan
 • 2 năm lãnh đạo nhóm làm dự án “Nghệ thuật trong phát triển Cộng đồng”
 • 1 năm tham gia dự án hỗ trợ tâm lý cho học sinh có vấn đề về hành vi ở một số trường tiểu học công thuộc thành phố Vandebilt, bang Tennessee, Mỹ
Thầy Trần Mạnh Tùng_
Trần Mạnh Tùng

Giám đốc chương trình Tiếng Việt THCS&THPT.

Trưởng ban Toán THCS&THPT.

Bằng cấp

 • Thạc sĩ Toán học (ĐHSP Hà Nội)
 • Chứng chỉ Quản lí giáo dục (ĐH Giáo dục).


Kinh nghiệm

Tính đến thời điểm hiện tại:

 • Có trên 20 năm làm giáo dục: Quản lí chuyên môn, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm.
 • Có kinh nghiệm làm việc với các loại hình nhà trường khác nhau: Dân lập, Thực nghiệm, Quốc tế.
 • Có hàng trăm bài báo về lĩnh vực giáo dục.


Quan điểm giáo dục

Tôi theo đuổi triết lý “GIÁO DỤC KHAI PHÓNG”. Làm giáo dục là tìm cách làm và thực hiện để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh.

Cam kết đóng góp

 • Xây dựng chương trình môn Toán tích hợp, chương trình môn Toán Tiếng Anh tiến bộ, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập và thành quả đầu ra của các nhà trường.
 • Thiết kế các Sách bài tập môn Toán từ lớp 6 – 12 chính xác và phù hợp.
 • Đào tạo giáo viên Toán, giáo viên TDS THCS&THPT theo phương pháp dạy học và các năng lực của TDS.
 • Quản lí, vận hành khối THCS&THPT hiệu quả, góp phần mở rộng, nâng cao chất lượng các cơ sở trường học TDS.
 • Liên tục học hỏi, rèn luyện và truyền cảm hứng đến học sinh, giáo viên về thực hành các giá trị cốt lõi của tổ chức.
Lô Thúy Phương
Lô Thúy Hương
Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Chương trình Tiếng Việt cấp Tiểu học

Trình độ:
Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục học (Lý luận và Phương pháp dạy học tiểu học) tại Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm:
– Có gần 30 năm làm Giáo dục: Điều hành chuyên môn, đứng lớp giảng dạy và làm chủ nhiệm
– Có gần 20 năm nghiên cứu về các phương pháp tổ chức dạy học hiện đại, hiệu quả; nghiên cứu về các tư tưởng, đường lối giáo dục; xây dựng nội dung chương trình, viết sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo các môn học trong trường Phổ thông, đặc biệt là môn Toán; viết kế hoạch dạy học các môn học; đào tạo và huấn luyện giáo viên về cách thiết kế bài dạy, cách tổ chức dạy học cho học sinh.

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục trong Nhà trường phổ thông đem đến cho học sinh sự phát triển toàn diện về THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN. Nội dung kiến thức của các môn học đưa đến cho học sinh phải ngang tầm với xã hội các em được sinh ra và trưởng thành. Phương pháp tổ chức dạy học trong Nhà trường là phương pháp của Nhà trường hiện đại, coi nội dung tri thức là sản phẩm mỗi học sinh phải tự làm ra cho chính mình bằng một hệ thống VIỆC LÀM, mỗi VIỆC LÀM được thiết kế thành một chuỗi THAO TÁC, theo trật tự chặt chẽ, ai làm cũng được, làm đâu chắc đấy, làm ra sản phẩm tất yếu và tốn ít thời gian nhất. Nguyên tắc vàng của nghiệp vụ sư phạm trong Nhà trường là “không đem đến cho học sinh sản phẩm làm sẵn, muốn có gì học sinh phải tự làm lấy cho chính mình”. Giáo dục trong trường Phổ thông không so sánh học sinh này với học sinh khác, coi mỗi học sinh là một cá thể độc lập, được tôn trọng và phát triển an toàn. Mục tiêu cơ bản của giáo dục trong trường Phổ thông là tạo cho học sinh có được các năng lực giải quyết các nhiệm vụ của cuộc sống trong mọi tình huống có thể, tạo cho học sinh có được năng lực tự học và tự hoàn thiện bản thân.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hải
Nguyễn Thị Thanh Hải

Giám đốc Chương trình Khoa học Xã hội & Nhân văn Tiểu học

Trình độ

Thạc sĩ Ngữ Văn – Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm

–  Gần 20 năm tham gia giảng dạy, đào tạo giáo viên và quản lý giáo dục từ bậc Tiểu học đến THPT.
–  Tham gia điều hành quản lý Dự án Chương trình Giáo dục Hiện đại Cánh Buồm hoạt hoạt động từ 2009 đến nay. Tham gia biên soạn sách Giáo khoa, sách Sư phạm và xây dựng chương trình các môn Văn, Tiếng Việt, Giáo dục Lối sống Cánh Buồm.
– Xây dựng và cải tiến chương trình, giám sát vận hành chương trình các môn KHXH & NV tại Hội đồng Khoa học và Sư phạm Dewey từ 2015 đến nay.

Quan điểm giáo dục

Sứ mệnh của nhà giáo hiện đại không phải là người truyền đạt kiến thức sẵn có cho học sinh mà là người thiết kế, tổ chức hệ thống VIỆC LÀM để mỗi học sinh có thể TỰ LÀM ra kiến thức cho mình. Chỉ bằng cách đó các em mới có năng lực TỰ HỌC, TỰ GIÁO DỤC để có thể TỰ LÀM RA CHÍNH MÌNH. Và vì thế, một nhà trường hiện đại phải là nơi tổ chức sự trưởng thành về tư duy cho mỗi học sinh thông qua con đường TỰ HỌC, từ đó mà có thể tạo ra một dân tộc tự học, một đời sống tự do và một đất nước tự cường.

tien-si-donetrus-g-hill
Tiến sĩ Donetrus G. Hill

Chuyên gia tư vấn Văn hóa trường học

Tiến sĩ Donetrus G. Hill là chuyên gia tư vấn về Văn hóa trường học thuộc Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG) có 13 năm kinh nghiệm làm Hiệu trưởng ở các trường quốc tế trên thế giới.

Ông tư vấn cho The Dewey Schools về các vấn đề học tập và cuộc sống học đường, nhằm mang lại cho học sinh Dewey một môi trường học tập cởi mở, công bằng, tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, từ đó bồi dưỡng cho các em sự chủ động trong học tập, lòng nhân ái, ý thức bảo vệ môi trường và phẩm chất lãnh đạo.

co-karen-bailey
Cô Karen Bailey

Chuyên gia tư vấn Hệ thống đánh giá

Cô Karen Bailey, Thạc sĩ Giáo dục với 32 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, 17 năm kinh nghiệm phát triển chuyên môn, và 15 năm kinh nghiệm giữ các vị trí Giám đốc/ Trưởng các dự án giáo dục. Hiện tại, cô đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành công ty Tư vấn Giáo dục Baily.

Cô là chuyên gia tư vấn và đào tạo có danh tiếng trong lĩnh vực ĐO NGHIỆM ĐÁNH GIÁ trong trường học. Cô là tác giả cuốn “Assessing to the Core” (tạm dịch “Đánh giá đến Cốt lõi”).

Với The Dewey Schools, cô Karen giữ vai trò tư vấn và xây dựng hệ thống theo dõi, đánh giá chất lượng học tập của học sinh, cho phép tất cả học sinh cùng có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo và thành công trong học tập.

thay-kjell-fenn
Thầy Kjell Fenn

Chuyên gia Tư vấn Phương pháp Giảng dạy

Thầy Kjell Fenn, Hiệu trưởng Học viện New Covenant đã có nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí lãnh đạo trong ngành giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kỹ năng và xây dựng chương trình học theo mô hình sáng tạo. Thông qua các dự án phát triển chuyên môn, thầy Kjell Fenn đào tạo giáo viên về các phương pháp dạy học hiệu quả dựa trên thông lệ quốc tế và triết lý lấy học sinh làm trung tâm. Thầy cũng tham gia giám sát, đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy dựa trên hứng thú học tập và nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời của học sinh.

co-janet-hale
Cô Janet Hale

Chuyên gia tư vấn Thiết kế chương trình

Cô Janet Hale, Thạc sĩ Giáo dục giàu kinh nghiệm thiết kế và vẽ bản đồ chương trình giảng dạy, chuyên gia tư vấn thuộc Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG).

Cô Janet Hale là chuyên gia tư vấn thiết kế chương trình, giúp giáo viên và các lãnh đạo trường học hiểu các tiêu chuẩn bài giảng một cách có hệ thống, giúp họ xây dựng được phương thức dạy và học dựa trên tiêu chuẩn và mục tiêu bài học.

Cô hướng dẫn giáo viên cách mang đến cho học sinh các cơ hội tiếp cận kiến thức được giảng dạy dựa trên tiêu chuẩn và mục tiêu bài học, tham gia tích cực vào các bài học và dự án, qua đó phục vụ nhu cầu phát triển trí tuệ, thể chất, xã hội và cảm xúc của tất cả học sinh The Dewey Schools.

tien-si-toby-a-travis
Tiến sĩ Toby A. Travis

Chuyên gia tư vấn Lãnh đạo trường học

Tiến sĩ Toby A. Travis – Chuyên gia tư vấn cấp cao và là một trong những thành viên sáng lập tập đoàn Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG).

Ông hiện là Tổng Hiệu Trưởng của Học viện Village Christian ở Mỹ và là cựu quản trị viên cấp cao của một số trường quốc tế và song ngữ tại Mỹ. Tiến sĩ Travis là Giáo sư thỉnh giảng, Khoa Sau đại học, Chương trình Quốc tế Sau đại học dành cho các Nhà giáo dục của Đại học Bang New York. Ông là người sáng lập và phát triển công cụ đánh giá TrustED – Khung đánh giá dựa trên thực tiễn và nghiên cứu đã được xác thực, nhằm đảm bảo cải tiến trường học và phát triển lãnh đạo trên cơ sở dữ liệu.

Tiến sĩ Travis chịu trách nhiệm đào tạo phát triển chuyên môn và cố vấn cho các nhà lãnh đạo tại The Dewey Schools để nâng cao chất lượng tổng thể của giáo dục và quản lý trường học.

van-hoa-truong-hoc
Văn hoá trường học

Môi trường học tập đa văn hóa, cởi mở và thân thiện, thúc đẩy sự giao tiếp, phối hợp, sáng tạo và tư duy phản biện

Cô Amy Rachelle Krauth
Amy Rachelle Krauth​

Giám đốc Chương trình Tiếng Anh

Cô Amy Rachelle Krauth là Giám đốc Chương trình Tiếng Anh tại The Dewey Schools cơ sở Tây Hồ Tây.

Bằng cấp:

Cô có bằng Cử nhân trong lĩnh vực Sư phạm Tiếng Anh, Thạc sĩ sư phạm THCS chuyên ngành Nhân văn học. Cô đã có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh ELA khối THCS & THPT. Từ năm học 2020-2021, Cô Amy làm việc tại ERPC cùng phối hợp với các chuyên gia của trường MVS và chuyên gia quốc tế để xây dựng chương trình Tiếng Anh ESL/ELA của TDS.

Kinh nghiệm:

Cô Amy hiện đang theo học Tiến sĩ chuyên ngành Chương trình và Giảng dạy tại Đại học Bắc Arizona tại Flagstaff, Arizona. Trọng tâm nghiên cứu của cô là khả năng tiếp cận chương trình giảng dạy dành cho người học tiếng Anh trong các trường học quốc tế.

phat-trien-chuyn-mon-giao-vien
Phát triển chuyên môn giáo viên

Đội ngũ giáo viên được đào tạo phát triển chuyên môn định kỳ bởi các Chuyên gia giáo dục quốc tế về phương pháp giảng dạy, năng lực lãnh đạo, văn hoá trường học, hệ thống đánh giá, thiết kế chương trình và kỹ năng quản lý lớp học.

thiet-ke-chuong-trinh
Hệ thống đánh giá năng lực

Đo lường năng lực và mức độ tiến bộ của Học sinh theo hệ thống tiêu chí đánh giá cụ thể và rõ ràng

phuong-phap-giang-day-icon
Phương pháp giảng dạy

Học sinh trực tiếp tham gia trải nghiệm, khám phá và vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề thực tiễn

thiet-ke-chuong-trinh
Thiết kế chương trình

Chương trình học thuật mang tính liên môn, gắn liền với thực tế cuộc sống, được thiết kế bởi Hội đồng Nghiên cứu Khoa học & Sư phạm cùng đội ngũ chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Cố vấn quốc tế.

Picure Dr. Wells
Tiến sĩ David A. Wells

Chuyên gia tư vấn Mô hình quản trị trường học

Tiến sỹ David A. Wells (EdD) là nhà Đồng Sáng lập, Giám đốc, và Cố vấn Điều hành của Tập đoàn Tư vấn Trường học GLOBAL, một công ty tư vấn và đào tạo quốc tế cung cấp dịch vụ cho các trường học và tổ chức trên toàn cầu với hai mươi tư chuyên gia tư vấn thành viên và sáu công ty đối tác cung cấp các dịch vụ giáo dục.

Tiến sỹ Wells cũng là chuyên gia tư vấn thành viên, được chấp thuận và ủy quyền bởi CIS để cung cấp các dịch vụ các trường thành viên CIS về quản trị, hoạch định chiến lược, đào tạo năng lực lãnh đạo, và tuyển dụng. Ông cũng là cựu Cố vẫn Điều hành và Phó Chủ tịch của PAIDEIA, Inc. Tiến sỹ đã thực hiện huấn luyện và đào tạo cho gần một trăm trường học và tổ chức trên bốn mươi quốc gia trong mười năm qua.

Tiến sỹ Wells đã bắt đầu làm việc với Hệ thống trường Dewey với tư cách là Chuyên gia Tư vấn quốc tế từ năm 2019. Ngay từ đầu, Tiến sỹ đã bị thu hút và thách thức bởi tầm nhìn của hệ thống trường cũng như cam kết của Hội đồng quản trị trong việc tác động đến Việt Nam thông qua việc phát triển và đem đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho học sinh Dewey.

Một trong những nhiệm vụ chính của Tiến sỹ là xây dựng Hội đồng trường – để dẫn dắt và quản trị hệ thống trường theo mô hình quản trị đã được thiết lập dựa trên các thông lệ quốc tế tốt nhất và phù hợp với mô hình kinh doanh của Hệ thống trường Dewey. Một nỗ lực to lớn khác của Tiến sỹ là xây dựng và triển khai khung hoạch định chiến lược cho hệ thống trường, bao gồm các mục tiêu phát triển trường học và cả các mục tiêu cải tiến trường học – đây là một dự án đặt ra định hướng và bối cảnh cho sự phát triển và cải tiến của hệ thống trường trong năm năm tiếp theo.

Thư ngỏ

Kính gửi quý vị Phụ huynh,

Chúng ta đều biết, trường học có sức ảnh hưởng to lớn đến sự chuyển hoá của mỗi cá nhân cũng như xã hội. Để thành công trong một thế giới nhiều biến động, trường học giờ đây không chỉ là nơi Học sinh đến để học kiến thức. Thay vào đó, Nhà trường cần có tầm nhìn sâu rộng trong việc kiến tạo cho Học sinh môi trường sống của kỷ nguyên mới, bởi “Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống!”

The Dewey Schools là hệ thống trường phổ thông liên cấp mang tên Nhà triết học John Dewey, người khai sinh ra phương pháp giáo dục thực nghiệm. Ở Dewey, chúng tôi lấy Học sinh làm trọng tâm, các hoạt động học tập được triển khai bằng phương pháp học thông qua việc làm, học tập dự án, học tập truy vấn và tư duy thiết kế. Những phương pháp này sẽ kích thích sự phát triển toàn diện bao gồm giáo dục về kiến thức, kỹ năng, cảm xúc xã hội, nhân cách, từ đó thúc đẩy học tập hiệu quả.

Triết lý của The Dewey Schools là tổ chức sự trưởng thành của Học sinh thông qua con đường tự học – tự giáo dục để giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú, nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời.

Mỗi Học sinh Dewey là một cá nhân sáng tạo và các em chính là những người chủ động trong quá trình học tập của mình, chính các em tham gia vào việc xây dựng hành trình học tập được hé mở dần theo thời gian với sự hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn của Giáo viên – những người thấu hiểu từng Học sinh.

Các em Học sinh có thể làm chủ tương lai, làm chủ sự thay đổi nếu chúng ta đặt người học là ưu tiên hàng đầu. Chúng ta có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, truyền cảm hứng cho người khác thông qua những công việc chúng ta cùng nhau thực hiện.

Chúng tôi mong muốn kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn, tạo ra các tác động ngày càng sâu sắc hơn để hiện thực hóa sứ mệnh của mình trở thành ngôi trường của sự khám phá, sáng tạo và tác động, nơi Phụ huynh tìm đến, Học sinh yêu thích và Nhân viên tự hào.

Chào đón các quý vị Phụ huynh và các em Học sinh tham gia cùng chúng tôi.

Trân trọng,

Hội đồng sáng lập The Dewey Schools.

thu-ngo-image

Chương trình đào tạo

The Dewey Schools là hệ thống trường học tiên phong, mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội & Hải Phòng.

menu-co-so-image
Sự kiện
Cùng các thầy cô tham gia School Tour tại The Dewey Schools Dương Kinh Hải Phòng

Cơ sở

The Dewey Schools là hệ thống trường học tiên phong, mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội & Hải Phòng.

Thầy Nguyễn Trọng Tùng
Nguyễn Trọng Tùng

Trưởng ban Kinh doanh – Tư vấn Hướng nghiệp và Du học

Bằng cấp

 • MBA ĐH Việt Nhật – ĐHQG Hà Nội – ĐHQG Yokohama Nhật Bản (2016-2018)
 • Chứng chỉ Báo chí truyền thông đa phương tiện tại CHLB Đức (2008-2010)
 • Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm truyền thông dành cho Học sinh – Sinh viên của HV Báo chí & Truyền thông (2005)


Kinh nghiệm

 • Hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực Truyền thông trong vai trò Phóng viên – Thư ký tòa soạn báo Sinh viên Việt Nam và Hoa Học trò – Hoa học trò online – Trung ương Đoàn TNCS HCM (1998-2020)
 • Học bổng CP Nhật Bản (JICA) chương trình MBA – Học bổng Khách ghé thăm quốc tế (IVLP 2016) của Bộ ngoại Giao Mỹ – Học bổng đào tạo Báo chí điện tử của viện đào tạo truyền thông đa phương tiện CHLB Đức (2008-2010) – Khách mời chương trình Phóng viên giáo dục bang Victoria, Úc (2007) – Đại biểu thanh niên Việt Nam – Hàn Quốc (2005) và Việt Nam- Trung Quốc (2010)
 • Giáo viên thỉnh giảng tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội khoa Giáo dục tổng hợp (2011-2018); Khách mời truyền cảm hứng Truyền thông đa phương tiện và Kỹ năng tổ chức sự kiện tại các trường THCS-THPT và ĐH khu vực Hà Nội (2006-nay).
 • Mạng lưới Giáo sư, đồng nghiệp, bạn bè, học trò đa dạng, họ là những người có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục-Truyền thông-Giải trí-Kinh tế-Nghệ thuật-Thể thao…


Quan điểm giáo dục

 • Kiến thức là hành trang giúp con người có sự Tự tin và Tự lập.
 • Giáo dục là nền tảng vững chắc để con người đạt được sự Tự chủ – Tự do.


Cam kết đóng góp

 • Tôi được truyền cảm hứng và tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực khi được làm việc, học hỏi và trưởng thành cùng Học sinh.
 • Tôi đặt mục tiêu làm việc với tinh thần Cải tiến liên tục, Trách nhiệm, tác phong Chuyên nghiệp và không ngừng Học hỏi từ đồng nghiệp, thầy cô giáo và Học sinh.
Lê Minh Anh
Ms. Le Minh Anh

School Executive Director

Qualifications:
– Bachelor of Law, Faculty of Law, Vietnam National University, Hanoi
– Bachelor of Japanese, Faculty of Japanese, University of Foreign Languages – Vietnam National University, Hanoi

Experience:
– 8 years of experience working in the field of education
– 12 years of experience as a senior manager in domestic and foreign corporations

Educational perspective:
“Education is not preparation for life, education is life” is the educational philosophy that I pursue. I aspire to empower and enable generations of students with neccessary knowledge and skills to master world change, thus, becoming leaders that have positive impact on communities, wherever they live.

Trần Thị Thùy Trang
Tran Thi Thuy Trang

Human Resources Team Leader

Qualifications:
– Bachelor of Business Administration – National Economics University
– Master of Business Administration – Academy of Posts and Telecommunications

Experience: more than 10 years working in the field of human resources

Education perspective: “Education is the most powerful weapon which you can use to change the world” – Nelson Mandela

Đinh Thị Hà Chi
Dinh Thi Ha Chi

Elementary Vice Principal

Qualifications:
– Master of Education Administration – Hanoi National University of Education 2
– Bachelor of Pedagogy of Literature, Hanoi National University of Education 2
Certifications:

Microsoft Innovative Educator Expert program – MIEE of Microsoft Corporation for the academic year 2020-2021, Nearpod Educator của Nearpod, Student Voice Ambassador, Teaching through projects

Experience:
– 17 years of teaching, homeroom management, professional management of Bilingual, International, High-quality schools in Hanoi and Hung Yen
– Experience in training, managing Teachers in Professional, Homeroom and Soft Skills
– Experience in compiling homeroom programs and reading programs for primary schools

Educational perspective:
“The great teacher knows how to inspire” (William A. Ward) is the educational perspective that I always aim for, as a guideline for my educational path. I always want to spread love for the profession – love for children, instilling in each teacher a passion for expertise and creativity in teaching. From there, the teacher will elicit and promote the motivation from within each individual student, so that the students can organize their growth through the path of self-study – self-education, helping them to become successful teachers. people have self-learning ability, independent spirit, responsibility and rich soul.

Trần Thị Thùy Trang
Trần Thị Thùy Trang

Trưởng nhóm Nhân sự

Trình độ:
– Cử nhân Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế quốc dân
– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh – Học viện Bưu chính Viễn thông

Kinh nghiệm: có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự

Quan điểm giáo dục: “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới” – Nelson Mandela.

Vũ Thị Bích Hạnh
Vũ Thị Bích Hạnh

Trưởng nhóm QA và An toàn trường học

Trình độ:
– Kỹ sư Công nghệ sinh học sinh thái, Thạc sỹ Khoa học kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ tổng hợp quốc gia Kazan – Liên bang Nga

Kinh nghiệm:
– 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh giá tác động môi trường
– 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý theo tiêu chuẩn ISO
– Hơn 6 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục

Quan điểm giáo dục: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học” – Comenxki. Đối với tôi Giáo dục là ngành nghề mang lại nhiều ý nghĩa nhất cho con người, tôi mong muốn được đóng góp công sức vào ngành nghề cao quý này.

Bùi Kim Ngân
Bui Kim Ngan

Admission Manager

Qualifications:
– Bachelor of International Business Law, Business Administration from Foreign Trade University

Experience:
+ Nearly 10 years of experience in School Admissions.
+ Build and manage the Admissions Department from the early days of the school’s establishment.

Educational perspective:
The Dewey Schools’ educational philosophy is a guide that motivates and inspires me to be dedicated to my work. I am extremely happy and proud to accompany and witness generations of Dewey students becoming independent and responsible people with self-study capability and rich inner mind. I am committed to operate with 4 core values of the School: Integrity, Passion, Generousity and Lifelong Learning to build a quality learning environment for our dear Students and Parents!

Bùi Kim Ngân
Bùi Kim Ngân

Trưởng phòng Tuyển sinh

Trình độ:
– Cử nhân Luật Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh trường Đại học Ngoại thương

Kinh nghiệm:
+ Gần 10 năm kinh nghiệm trong công tác Tuyển sinh trường học.
+ Xây dựng và quản lý Bộ phận Tuyển sinh từ những ngày đầu thành lập trường.

Quan điểm giáo dục:
Triết lý giáo dục của The Dewey Schools là kim chỉ nam truyền động lực và cảm hứng cho tôi tận tâm với công việc của mình. Tôi vô cùng hạnh phúc, tự hào khi được đồng hành, chứng kiến những thế hệ Học sinh Dewey trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú. Tôi cam kết vận hành với 4 giá trị cốt lõi của Nhà trường: Integrity, Đam mê, Hào phóng và Học tập suốt đời nhằm xây dựng môi trường học tập chất lượng cho Học sinh, Phụ huynh thân yêu!

Vũ Lan Hương
Vu Lan Huong

Chief accountant

Qualifications:
– Bachelor of Accounting – Hanoi Open University
– Master of International Business Administration from Griggs School, in associated with Hanoi National University.

Experience:
– 20 years of experience in accounting,13 years of which being Chief Accountant of State agencies and multi-industry corporations.
– More than 5 years of experience in the field of education.

Career goal:
Contributing my working experience in the future realization of our students, who the world looks forward to.

Vũ Lan Hương
Vũ Lan Hương

Kế toán trưởng

Trình độ:
– Cử nhân Kế toán – Viện Đại học Mở Hà Nội
– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế trường Griggs liên kết Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Kinh nghiệm:
– 20 năm kinh nghiệm làm kế toán, trong đó có 13 năm là Kế toán trưởng của đơn vị Nhà nước và Tập đoàn đa ngành nghề.
– Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục

Mục tiêu nghề nghiệp:
Đóng góp kinh nghiệm trong công việc nhằm hiện thực hóa tương lai học sinh của chúng tôi là những con người thế giới mong chờ.

Vũ Phương Nga
Vu Phuong Nga

Operations 2 Manager

Qualifications:
– Master of International Economy – Foreign Trade University
– Bachelor of Business Adminitration – National Economics University

Experience:
– 8 years of working experience in English Training System and Bilingual and International schools. In charge of system development, processes, policies, customer service, and administration

Educational perspective:
Education is the connection of learning with the realities of life and the needs of society, enabling learners to recognize the significance and applicability of the knowledge they acquire in their daily lives. Education is indeed life itself.

Vũ Phương Nga
Vũ Phương Nga

Trưởng phòng Vận hành 2

Trình độ:
– Thạc sỹ Kinh tế Quốc tế – Trường Đại học Ngoại Thương
– Cử nhân Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Kinh nghiệm:
– 8 năm kinh nghiệm vận hành tại các Hệ thống đào tạo tiếng Anh, Trường song ngữ quốc tế. Phụ trách các mảng về phát triển hệ thống, quy trình, chính sách, dịch vụ khách hàng, hành chính

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục là sự liên kết học tập với thực tế cuộc sống và nhu cầu của xã hội, giúp người học thấy rằng kiến thức họ học có ý nghĩa và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Giáo dục chính là cuộc sống.

Trần Thị Minh Tâm
Tran Thi Minh Tam

Registrar Manager

Qualifications:
– Bachelor of Finance and Accounting from Northumbria University
Experience:
– 03 years of working experience as project coordination in NGOs
– 05 years of working experience in the field of education
Working attitude:
I feel happy because I can do what I love every day. I always operate my work according to the 4 core values of our School: Integrity, Generosity, Passion and Lifelong Learning, in order to bring the best experiences to Students and Parents.

Trần Thị Minh Tâm
Trần Thị Minh Tâm

Trưởng phòng Giáo vụ

Trình độ:
– Cử nhân Tài chính Kế toán trường Đại học Northumbria
Kinh nghiệm:
– 03 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực điều phối dự án và các tổ chức phi chính phủ
– 05 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục
Quan điểm nghề nghiệp:
Tôi cảm thấy hạnh phúc vì được làm công việc mình yêu thích mỗi ngày. Tôi luôn vận hành công việc theo 4 giá trị cốt lõi của Nhà trường: Integrity, Hào phóng, Đam mê và Học tập suốt đời, nhằm mang đến cho Học sinh và Phụ huynh các trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đinh Thị Hà Chi
Đinh Thị Hà Chi

Hiệu Phó Trường Tiểu học

Trình độ:
– Thạc sỹ Quản lý Giáo dục – trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
– Cử nhân Sư phạm Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Các chứng chỉ:

Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator Expert program – MIEE) của tập đoàn Microsoft năm học 2020- 2021, Nearpod Educator của Nearpod, Student Voice Ambassador, Dạy học qua dự án

Kinh nghiệm:
– 17 năm giảng dạy, chủ nhiệm, quản lý chuyên môn của các trường Song ngữ, Quốc tế, Chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội và Hưng Yên
– Kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý Giáo viên về Chuyên môn, chủ nhiệm và Kĩ năng mềm
– Kinh nghiệm biên soạn các chương trình chủ nhiệm, chương trình đọc sách trường Tiểu học

Quan điểm giáo dục:
“Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng” (William A. Ward) là quan điểm giáo dục mà tôi luôn hướng tới, coi như kim chỉ nam cho con đường giáo dục của mình. Tôi luôn mong muốn lan tỏa lòng yêu nghề – mến trẻ, truyền cho mỗi giáo viên niềm đam mê với chuyên môn, sáng tạo trong giảng dạy. Từ đó, người giáo viên sẽ khơi gợi, phát huy động lực từ bên trong từng cá thể học sinh, để các em tổ chức sự trưởng thành của minh thông qua con đường tự học – tự giáo dục, giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú.

Cô Laurie Whiston_
Laurie Whiston

Cố vấn chương trình tiếng Anh The Dewey Schools

Cô Laurie Whiston, Thạc sĩ Lãnh đạo Giáo dục đến từ Maryland, Mỹ. Cô có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục, đảm nhiệm các vị trí từ giáo viên tiếng Anh, chuyên gia đào tạo giáo viên và các vị trí quản lý, lãnh đạo trường học nhiều quốc gia trên thế giới như Lào, Thái Lan, Kenya, Pakistan, Bahrain, Trung Quốc, và Việt Nam.

Cô quan niệm cống hiến cho giáo dục là mang đến cho các em học sinh một môi trường an toàn và nuôi dưỡng sự phát triển của các em. Với quan niệm này, cô đảm bảo các chương trình giáo dục tại The Dewey Schools mang đến cho học sinh cơ hội không chỉ tăng trưởng về mặt học thuật, mà còn phát triển thể chất, tinh thần và các khía cạnh xã hội của các em. Mỗi học sinh tại The Dewey Schools đều được trân trọng và khuyến khích theo đuổi đam mê và khám phá tiềm năng.

_Caitlin Jennifer Robinson
Caitlin Jennifer Robinson

Head of English Program (HoEP)

Qualifications:
– Bachelor’s degree in Education from the University of the Free State, South Africa
Experiences:
– 13 years of experience in teaching from Kindergarten to High School levels.
– 4 years of management experience working with a variety of cultures and curricula.
Educational perspective:
– I believe that education should be accessible to all students. Education should not be ‘one size fits all,’ but it should be molded to suit the learning and individual needs. My mission is to create an environment where all students gain the ambition to master the world around them and become lifelong learners who enjoy seeking knowledge.

_Caitlin Jennifer Robinson
Caitlin Jennifer Robinson

Giám đốc Chương trình Tiếng Anh

Trình độ:
– Bằng cử nhân Giáo dục từ Đại học Free State, Nam Phi
Kinh nghiệm:
– 13 năm kinh nghiệm dạy học sinh từ lứa tuổi Mẫu giáo tới Trung học.
– 4 kinh nghiệm quản lý trong môi trường đa văn hóa, đa chương trình.
Quan điểm giáo dục:
– Tôi tin rằng tất cả học sinh cần được tiếp cận với giáo dục. Giáo dục không nên là ‘một khuôn mẫu phù hợp cho tất cả’, mà nên được điều chỉnh để phù hợp với quá trình học tập và nhu cầu của từng cá nhân. Nhiệm vụ của tôi là tạo ra một môi trường nơi tất cả học sinh có tham vọng làm chủ thế giới xung quanh và trở thành những người học tập suốt đời và thích tìm tòi kiến thức.

Trần Thị Hồng Huệ
Trần Thị Hồng Huệ

Trưởng phòng Vận hành

Bằng cấp:
– Cử nhân Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cử nhân Kinh tế quốc tế – Đại học Ngoại thương Hà Nội

Kinh nghiệm:
– 16 năm kinh nghiệm làm việc trong các trường học Song ngữ và Quốc tế
– 13 năm kinh nghiệm làm quản lý vận hành

Quan điểm làm việc:
Luôn cố gắng làm việc tốt hơn mỗi ngày, cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên để hiện thực hóa tầm nhìn The Dewey Schools Cầu Giấy là nơi phụ huynh tìm đến, học sinh yêu thích, nhân viên tự hào.

Lương Thị Mơ
Lương Thị Mơ

Giám đốc Chương trình Tiếng Việt THCS/Hiệu trưởng Trường THCS

Trình độ:
– Cử nhân Sư phạm Ngữ văn – Đại học Sư phạm Hà Nội
– Thạc sĩ Ngôn ngữ học – Đại học Sư phạm Hà Nội
– Chứng chỉ Quản lí giáo dục – Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm:
– Có 6 năm nghiên cứu tại Viện Ngôn ngữ học – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, tham gia nghiên cứu các đề tài cấp Viện, cấp Bộ, viết bài cho các Tạp chí chuyên ngành.
– Có 10 năm kinh nghiệm giảng dạy; 8 năm kinh nghiệm là giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm và quản lí chuyên môn tại Hệ thống The Dewey Schools.
– Kinh nghiệm phát triển chương trình học và đào tạo giáo viên Hệ thống The Dewey Schools.

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục là tổ chức sự trưởng thành cho học sinh thông qua con đường tự học, tự giáo dục, tự làm ra chính mình. Giáo viên không phải là người truyền đạt một chiều mà là người tố chức hệ thống việc làm trong tiết học để học sinh tự tìm ra kiến thức. Mỗi học sinh là một cá nhân độc lập, có cá tính và bản sắc riêng, cần được yêu thương, tôn trọng và được khuyến khích phát huy tiềm năng của bản thân.

Lê Minh Anh
Lê Minh Anh

Giám đốc điều hành

Trình độ:
– Cử nhân chuyên ngành Luật, khoa Luật trường Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cử nhân chuyên ngành Tiếng Nhật, khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm:
– 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục
– 12 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao tại các Tập đoàn trong nước và nước ngoài

Quan điểm giáo dục:
“Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống” là triết lý giáo dục mà tôi theo đuổi. Tôi mong muốn truyền sức mạnh và truyền khả năng cho các thế hệ học sinh với các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm chủ sự thay đổi của thế giới, trở thành người lãnh đạo tác động tích cực tới cộng đồng, ở bất cứ nơi đâu các em sống.

Trần Thị Hồng Huệ
Ms. Tran Thi Hong Hue

Operation 1 Manager

Qualification:
– Bachelor of Foreign Language- Vietnam National University, Hanoi
– Bachelor of International Economics – Foreign Trade University, Hanoi

Experience:
– 16 years of working experience in Bilingual and International schools
– 13 years of experience as an operation manager

Educational belief:
Always strive to do better and be better than yesterday, working with the staff to realize the vision of The Dewey Schools Cau Giay where parents look for, students love, and staff are proud of.

Ms. Vu Thi Hien
Ms. Vu Thi Hien

Principal of Elementary School of The Dewey Schools Cau Giay

Qualifications:
– Bachelor of Elementary Education, Hanoi National University of Education
– Master of Education – Hanoi National University of Education
– Certificate of Educational Management – University of Education – Vietnam National University

Experience:
– 10 years of teaching experiences and 8 years of professional management in Bilingual and International schools in Hanoi.
– Experience in training and managing teachers
– Participated in writing reference books for Math and Vietnamese in primary school

Educational perspective:
As a leader, Ms. Hien believes that it is always necessary to closely accompany the team of teachers to create a positive and creative educational environment; Inspire students to learn, help them master all changes, and become active influencers in the community.

Lương Thị Mơ
Ms. Luong Thi Mo

Principal of Secondary School of The Dewey Schools Cau Giay

Qualifications:
– Bachelor of Education in Literature – Hanoi National University of Education
– Master in Linguistics – Hanoi National University of Education
– Certificate of Educational Management – University of Education – Vietnam National University, Hanoi

Experience:
– Having 6 years of research experiences at the Institute of Linguistics – Vietnam Academy of Social Sciences, participated in research projects at institute and ministerial level, wrote articles for specialized journals.
– 10 years of teaching experience; 8 years of experience as subject/homeroom teacher and professional managment at The Dewey Schools.
– Experience in developing curriculum and training teachers in the TDS system.

Educational perspective:
Education is the organization of growth for students through the path of self-study, self-education, and self-made. A teacher should not be an one-way communicator but an organizer of a job system in the lesson so that students can discover their own knowledge. Each student is an independent individual with a unique personality and identity that needs to be loved, respected and encouraged to fulfill his or her potential.

Cô Vũ Thị Hiền
Cô Vũ Thị Hiền

Giám đốc Chương trình Tiếng Việt Tiểu học/ Hiệu trưởng Trường Tiểu học

Trình độ:
– Cử nhân Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Thạc sỹ Giáo dục học – trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Chứng chỉ Quản lý Giáo dục – Đại học Quốc gia

Kinh nghiệm:
– 10 năm giảng dạy và 8 năm kinh nghiệm làm Quản lý chuyên môn của các trường Song ngữ và Quốc tế trên địa bàn Hà Nội.
– Kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý Giáo viên
– Tham gia viết các đầu sách tham khảo các môn Toán, Tiếng Việt của bậc Tiểu học

Quan điểm giáo dục:
Với vai trò là người lãnh đạo, cô Hiền quan niệm cần luôn đồng hành sát sao với đội ngũ Giáo viên để tạo ra một môi trường giáo dục tích cực, sáng tạo; truyền cảm hứng học tập tới Học sinh, giúp các con làm chủ mọi sự thay đổi, trở thành những người có tác động tích cực tới cộng đồng.

CAMPUS

The Dewey Schools is a pioneering bilingual school system delivering world-class education. Currently, we have 4 campuses in Hanoi & Hai Phong

menu-co-so-image
Event

Join the school tour with teachers at The Dewey Schools Tay Ho Tay