Tổng quan chương trình học Dewey

Chúng ta đang sống trong một thời đại với nhiều biến đổi căn bản trong tư duy về trường học: từ một tư tưởng đã tồn tại hàng thế kỷ cho rằng kiến thức đóng vai trò trung tâm, sang một nhận thức mới mẻ rằng những gì ta biết không quan trọng bằng việc bản thân ta là ai và những gì ta có thể tác động đến theo cách của bản thân. Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, Giáo dục chính là cuộc sống. Vậy:

 • Làm thế nào để trường học gần với thực tế cuộc sống hơn nữa?
 • Làm thế nào để tạo động lực cho tất cả người học trở thành những người tìm tòi và khám phá?
 • Làm thế nào để truyền cảm hứng cho nhau, mà rộng hơn nữa là cho thế giới xung quanh thông qua các việc chúng ta cùng nhau thực hiện?

Ba câu hỏi cốt lõi gắn kết chặt chẽ với nhau đó đã thúc đẩy Chương trình học tại TDS mang tính sáng tạo, khu biệt hóa và khác biệt. Chương trình chú trọng đảm bảo năng lực song ngữ Anh-Việt cho học sinh, trang bị cho các em học sinh có đủ kiến thức và kỹ năng của Thế kỷ 21 thông qua việc áp dụng mô hình Tư duy thiết kế & các phương pháp Học tập qua việc làm, Học tập truy vấn, Học tập qua dự án; giúp các em theo học thành công tại các trường đại học trong nước và quốc tế.

Phương pháp giảng dạy

 • Học tập qua việc làm (Learning by doing): Với phương pháp học tập qua việc làm, Giáo viên tổ chức việc làm cụ thể và hoạt động học tập bằng trải nghiệm thực tế, dụng cụ trực quan để Học sinh hiểu ý nghĩa thực tiễn của nội dung kiến thức. Học sinh trải qua quá trình khám phá, trực tiếp thao tác và thực hành để trả lời một câu hỏi, vấn đề hay thử thách đòi hỏi tư duy sâu do Giáo viên đưa ra và tự mình chiếm lĩnh tri thức.
 • Học tập qua dự án (Project-based Learning): Học tập qua dự án là phương pháp lấy Học sinh làm trung tâm, Học sinh học thông qua trải nghiệm giải quyết các vấn đề mở. Học sinh được Giáo viên hướng dẫn và khuyến khích tìm tòi, nghiên cứu vấn đề và vận dụng kiến thức đã học trong quá trình thực hiện dự án, tạo ra sản phẩm hoặc các bài thuyết trình vào cuối kỳ/ cuối năm học. Như vậy, các em học được cả nội dung kiến thức lẫn phương pháp tư duy, kỹ năng hợp tác làm việc nhóm, thống nhất ý tưởng và trình bày quan điểm của bản thân một cách hiệu quả.
 • Học tập truy vấn (Inquiry-based Learning): Học tập truy vấn tập trung vào phát triển động lực giúp Học sinh tự làm chủ con đường học tập của mình thông qua đặt câu hỏi, khám phá vấn đề, tình huống và chia sẻ các ý tưởng. Phương pháp này thúc đẩy Học sinh tích cực tương tác, thực hành các kỹ năng tư duy bậc cao như phân tích, đánh giá, sáng tạo và từ đó hình thành thế giới quan đa chiều.
 • Tư duy thiết kế (Design Thinking): Tư duy thiết kế là một hướng tiếp cận “lấy con người làm trung tâm” để học tập, cộng tác và giải quyết vấn đề. Phương pháp này khuyến khích Học sinh có lập trường tìm hiểu, suy nghĩ đổi mới và trao quyền cho Học sinh hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của mình. Áp dụng 5 bước trong quy trình tư duy này tại các tiết học – dự án, Học sinh sẽ phát triển toàn diện các kỹ năng thế kỷ 21 bằng cách thấu cảm để xác định các vấn đề cốt lõi, làm việc nhóm và lên ý tưởng, tạo ra các nguyên mẫu thiết kế để kiểm tra và cải tiến.

Chương trình đào tạo

Mục tiêu Chương trình đào tạo tại Dewey nhằm giúp Học sinh hình thành tư duy tương ứng với ba đối tượng nhận thức, tạo nên một con người hoàn chỉnh: Lý trí – CHÂN (Đối tượng Khoa học), Ý chí – THIỆN (Đối tượng Đạo đức lối sống) và Nội tâm – MỸ (Đối tượng Nghệ thuật). Với mỗi đối tượng cần chiếm lĩnh, Nhà trường tổ chức một hệ thống VIỆC LÀM cho các em học theo một phương pháp riêng đúng với đặc thù của đối tượng.

Để chiếm lĩnh các đối tượng thuộc lĩnh vực khoa học, Dewey tổ chức cho Học sinh đi lại con đường nhà khoa học đã đi, tự mình làm lại các thao tác chắt lọc của người đi trước và hoàn thiện để tìm ra khái niệm khoa học.

Với đối tượng đạo đức lối sống, Nhà trường lấy nguyên lý đồng thuận và việc tổ chức cuộc sống thực làm cốt lõi từ đó các thành phần trong cộng đồng nhà trường (Giáo viên – Học sinh – Phụ huynh) cùng xây dựng lối sống mới cho các em.

Để chiếm lĩnh các đối tượng nghệ thuật, Nhà trường tổ chức cho Học sinh đi lại con đường người nghệ sĩ đã đi. Học sinh được tự mình sống với những cảm xúc mà người nghệ sĩ đã trải qua khi sáng tạo nghệ thuật và được biểu đạt (bằng nhiều chất liệu khác nhau) theo cảm xúc và sự sáng tạo cá nhân. Dewey lấy lòng đồng cảm và các thao tác sáng tạo nghệ thuật làm cốt lõi, hướng dẫn cho Học sinh cách tổ chức đời sống tinh thần cho cá nhân, cộng đồng, giúp nâng cao năng lực nghệ thuật của học sinh.

Chương trình giáo dục đổi mới của The Dewey Schools tích hợp chương trình của đối tác MVS (Mount Vernon School) – Top 10 trường đổi mới sáng tạo nhất tại Mỹ với 7 môn học tích hợp:

 • Chương trình Tiếng Anh: Tích hợp với Xã hội học để Học sinh được phiêu lưu, khám phá những nền tảng văn hóa mới, từ đó tự trang bị hiểu biết để giải mã được những tác phẩm nổi tiếng và tự mình tạo ra những sản phẩm bằng tiếng Anh.
 • Chương trình Khoa học tự nhiên: Học sinh được khám phá khoa học theo con đường mà các nhà khoa học đã đi. Bậc Tiểu học học phương pháp học. Bậc Trung học cơ sở dùng phương pháp học để khám phá và giải thích các hiện tượng tự nhiên. Bậc Trung học phổ thông tập nghiên cứu khoa học theo các lĩnh vực chuyên sâu: Khoa học Trái Đất, Khoa học Vật chất và Khoa học Sự sống.
 • Chương trình MDE-STEAM: được kết hợp giữa Chương trình khoa học Tiếng Anh và STEAM giúp Học sinh ứng dụng những kiến thức trong môn Khoa học vào thực tế để sáng tạo ra những sản phục vụ cho cuộc sống.
 • Chương trình Toán: thay vì tập trung vào lý thuyết hàn lâm và kỹ thuật giải toán, chương trình hướng tới phát triển tư duy logic, khả năng giải quyết các tình huống toán học trong thực tiễn và các vấn đề có tính tích hợp liên môn giữa môn Toán và các môn học khác.
 • Chương trình Nghệ thuật thị giác: không còn đơn thuần là Mỹ thuật mà môn học này còn phát triển theo nhiều khía cạnh: Khám phá Studio, Nghệ thuật hành động, Quy trình thiết kế studio, Nghệ thuật kỹ thuật số, Nghệ thuật số, Thiết kế số hóa, Gốm sứ, Vẽ thiết kế 3D…
 • Chương trình Nghệ thuật trình diễn: Khác với hoạt động hát, múa thông thường môn học này Học sinh được phát triển theo nhiều hướng đa dạng: Chơi cùng âm nhạc, Hoạt cảnh & âm nhạc, Actors around table, Sáng tác & thu âm, Tổ chức sân khấu, Soạn nhạc, Phối khí, Trình diễn, Điện ảnh, Nhạc kịch, Sản xuất phim, Kể chuyện qua chuyển động…
 • Chương trình thể chất: được tích hợp những điểm ưu việt nhất trong chương trình thể chất của Mỹ, Nhật bản và chương trình nhượng quyền bơi sinh tồn Aquatots nhằm mang đến sự toàn diện về thể chất, cảm xúc, trí tuệ, tinh thần và xã hội của Học sinh.
chương trình nâng cao Dewey

Chương trình Tích hợp Explore

Cơ sở: Dewey Cầu Giấy, Dewey Ocean Park

– Chương trình học đáp ứng theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo và kết hợp các tiêu chuẩn quốc tế.
– Thời lượng học bằng Tiếng Anh: 14 tiết/ tuần, 6 tiết học với giáo viên nước ngoài.
– Mục tiêu đào tạo: IELTS 5.5-6.0/ TOEFL iBT 49-59
– Bằng cấp: Bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam

chương trình song ngữ tại trường liên cấp Dewey

Chương trình Tích hợp Discover

Cơ sở: Dewey Tây Hồ Tây, Dewey Hải phòng, Dewey Ocean Park

Chương trình tích hợp từ trường đối tác Mount Vernon School, Hoa Kỳ & được giảng dạy song ngữ bằng Tiếng Anh & Tiếng Việt.
– 45% chương trình học bằng Tiếng Anh (18 tiết/ tuần) với 100% giáo viên nước ngoài.
– Mục tiêu đào tạo: IELTS 6.0+ đến 7.0/ TOEFL iBT 60-109.
– Bằng cấp: Bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam

Chương trình quốc tế Dewey Adventure

Chương trình quốc tế Adventure

Cơ sở: Dewey Tây Hồ Tây, Dewey Hải phòng

– Chương trình được chuyển giao và tích hợp với trường đối tác Mount Vernon School, Hoa Kỳ & được giảng dạy chủ yếu bằng Tiếng Anh.
– Lên tới 78% chương trình học bằng Tiếng Anh (25-31 tiết/ tuần), học sinh có cơ hội du học Mỹ vào Kì 2 lớp 12.
– Mục tiêu đầu ra: GPA Mỹ 3.0-4.0/ IELTS 6.5+ đến 7.5+/ TOEFL iBT 79-109.
– Bằng cấp: Nhận song bằng Tú tài Mỹ & bằng Tốt nghiệp THPT của Việt Nam.

chương trình Quốc tế Dewey Journey

Chương trình
Quốc tế Journey

Cơ sở: Dewey Tây Hồ Tây

– Chương trình được chuyển giao nguyên bản từ trường đối tác Mount Vernon School, Hoa Kỳ, được thiết kế dành cho học sinh nước ngoài tại Việt Nam & học sinh Việt Nam có nhu cầu học chương trình quốc tế.
– 85% chương trình học bằng Tiếng Anh (34 tiết/tuần), học sinh có cơ hội du học Mỹ vào năm lớp 11 & 12.
– Mục tiêu đầu ra: GPA Mỹ 3.5-4.0/ IELTS 7.0-9.0/ TOEFL iBT 94-120.
– Bằng cấp: Nhận bằng Tú tài Mỹ & cơ hội nhận thêm bằng Đổi Mới Sáng Tạo (Innovation Diploma) từ Mount Vernon School.

The Dewey Schools cam kết mang đến cho học sinh cơ hội học tập đa dạng

The Dewey Schools cam kết mang đến cho học sinh cơ hội học tập đa dạng để có thể thành công ở bất cứ nơi đâu. Học sinh Dewey được trang bị sẵn sàng các kỹ năng thế kỷ 21 nhằm đáp ứng các yêu cầu, thử thách trước sự thay đổi của thế giới.

DMCA.com Protection Status