Cuộc sống ngày một phát triển, nhu cầu tiếp cận với môi trường giáo dục hiện đại đang là xu hướng hiện nay. Vì vậy, việc tìm kiếm một ngôi trường quốc tế Hải Phòng không còn là điều quá khó khăn. Tuy nhiên đâu mới là ngôi trường tốt nhất, đảm bảo chất lượng đầu ra cho con bạn sau khi kết thúc chương trình THPT? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau. 

Hệ thống trường quốc tế

TDS.Hệ-thống-trường-Quốc-tế

Hệ thống trường quốc tế tại Hải Phòng

Hiện nay, trường quốc tế Hải Phòng đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của phụ huynh khi tìm trường cấp 3 tại Dương Kinh cho con. Vậy đâu là những ngôi trường chất lượng nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

 The Dewey School

The Dewey School là hệ thống trường liên cấp từ Tiểu học đến THPT và là một trong những trường cấp 3 ở Dương Kinh có chất lượng tốt nhất hiện nay. Trường đang đào tạo theo 2 chương trình chính là: 

 • Chương trình Song ngữ Tiếng Anh

Tỷ lệ ngôn ngữ được giảng dạy là 48% Tiếng Anh và 52% Tiếng Việt

Học sinh sẽ trang bị được kiến thức đầy đủ, kỹ năng vững vàng để chinh phục các trường Đại học, Cao đẳng danh tiếng trong và ngoài nước.

 • Chương trình quốc tế Adventure

Tỷ lệ ngôn ngữ được giảng dạy là 78% Tiếng Anh và 22% Tiếng Việt

Sau khi tốt nghiệp THPT, học sinh sẽ được cấp song bằng và dễ dàng ghi danh vào các trường Đại học, Cao đẳng danh tiếng trên thế giới. 

Chương trình học tại Dewey có gì nổi bật? 

The Dewey School đang áp dụng chương trình giáo dục đổi mới với sự tích hợp chương trình của đối tác Mount Vernon School – Top 10 trường đổi mới sáng tạo nhất tại Mỹ. Không còn là những lớp học truyền thống với kiến thức lý thuyết hàn lâm, học sinh Dewey được vun bồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng với 7 môn học tích hợp:

 • Chương trình Tiếng Anh

Với thời lượng học Tiếng Anh lên đến 78%, học sinh có nhiều cơ hội để học tập, nghiên cứu và sử dụng được Tiếng Anh ở mức độ học thuật chuyên sâu. Không những thế, chương trình sẽ được giáo viên người nước ngoài trực tiếp giảng dạy

 • Chương trình Khoa học tự nhiên

Ở bậc THPT, học sinh sẽ được khám phá khoa học theo các lĩnh vực chuyên sâu như: Khoa học Trái Đất, Khoa học Vật chất, Khoa học Sự sống,… Điều này mang đến cho học sinh nhiều trải nghiệm bổ ích, khuyến khích phát triển tối đa khả năng tư duy sáng tạo.  

 • Chương trình MDE-STEAM

Đây là chương trình có sự kết hợp giữa Tiếng Anh và STEAM để giúp học sinh có thể ứng dụng tất cả các kiến thức đã được học để sáng tạo ra các sản phẩm, đáp ứng mọi vấn đề trong cuộc sống. 

 • Chương trình Toán

Học sinh cấp 3 tại Dewey sẽ không còn chật vật trong những bài toán hình học không gian hay giải tích khô khan trên giấy. Thay vào đó sẽ được thực tiễn hóa nhằm phát triển tư duy logic, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề. Đồng thời còn có thể ứng dụng kiến thức toán học và các môn học khác. 

 • Chương trình Nghệ thuật thị giác

Không chỉ là môn học Mỹ thuật đơn thuần, đối với chương trình này,  học sinh được phát triển tối đa các năng khiếu cá nhân trên nhiều khía cạnh khác nhau như: Nghệ thuật số, thiết kế đồ họa, khám phá studio, vẽ 3D,… 

 • Chương trình Nghệ thuật trình diễn

Cũng tương tự với chương trình Nghệ thuật thị giác, học sinh sẽ được phát triển theo nhiều lĩnh vực khác nhau như: Sáng tác và thu âm, soạn nhạc, tổ chức sân khấu, hòa âm phối khí, điện ảnh, nhạc kịch,…

 • Chương trình thể chất

Chương trình học này được xây dựng thông qua sự tích hợp những đặc trưng ưu việt nhất từ chương trình thể chất của Mỹ, Nhật Bản và chương trình bơi sinh tồn Aquatots. Chương trình này không chỉ giúp học sinh rèn luyện thể chất mà còn phát triển cảm xúc, trí tuệ cũng như tinh thần mạnh mẽ của học sinh. 

Có thể nói, với chương trình học tập chất lượng cùng với các yếu tố khác như: cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phương pháp giảng dạy sáng tạo, đội ngũ giáo viên giỏi,… The Dewey School sẽ là lựa chọn tốt nhất của phụ huynh khi chọn trường cấp 3 Dương Kinh cho con. 

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết The Dewey Dương Kinh – Hải Phòng 

Trường Vinschool

vp_vinschools-hai-phong

Là hệ thống giáo dục nổi tiếng trên cả nước, Vinschool với chất lượng đào tạo vượt trội cùng cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ các phòng chức năng là một trong các trường THPT quận Dương Kinh được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất hiện nay. 

Một số điểm nổi bật giúp nâng tầm giá trị thương hiệu của Vinschool tại Dương Kinh

 • Đào tạo theo chương trình theo tiêu chuẩn quốc tế, giáo dục toàn diện cho học sinh cả về kiến thức, kỹ năng và phẩm chất đạo đức. 
 • Là đơn vị tiên phong thực hiện đổi mới chương trình và triết lý giáo dục. Bên cạnh đó còn kế thừa tinh hoa từ các nền giáo dục tiên tiến trên khắp thế giới. 
 • Cơ sở hạ tầng đồng bộ, trang thiết bị giảng dạy hiện đại, đầy đủ hệ thống các phòng học chức năng. 
 • Đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo theo chương trình sư phạm Mỹ. 
 • Đa dạng các cuộc thi học thuật, sân chơi sáng tạo, hoạt động ngoại khóa giups học sinh phát triển kỹ năng toàn diện. 

>>> Xem thêm: Top 7 trường quốc tế Hải Phòng được săn đón nhiều nhất hiện nay

Trường quốc tế QSI Hải Phòng

Truong-quoc-te-QSI-Hai-Phong

Trường THPT QSI Hải Phòng cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao bằng Tiếng Anh cho học sinh từ bậc Mầm non đến THPT. Đây là môi trường học tập của con em các nhà ngoại giao, doanh nhân quốc tế và học sinh trong địa bàn thành phố. 

Với chương trình giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh, học sinh sẽ được học tập với 100% giáo viên người nước ngoài. Không chỉ nâng cao trình độ ngoại ngữ mà học sinh còn có nhiều cơ hội để tiếp cận với nền văn hóa đa ngôn ngữ, mở rộng thêm nguồn hiểu biết về các quốc gia trên thế giới. 

Trường chủ yếu tập trung vào phát triển năng lực học tập cũng như trang bị các kỹ năng cần thiết như: giao tiếp, tư duy phản biện, kỹ năng lãnh đạo, ứng dụng công nghệ thông tin,…để sẵn sàng hội nhập vào môi trường 4.0 như hiện nay. 

Bên cạnh đó, QSI Hải Phòng còn có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng được mọi nhu cầu học tập của học sinh. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để học sinh phát triển bản thân một cách toàn diện nhất. 

Trường Hữu Nghị Quốc tế

Chương trình giáo dục tại đây chú trọng vào quá trình trải nghiệm, thực nghiệm, ứng dụng vào đời sống thực tiễn cho học sinh với phương pháp học tập hiện đại, sáng tạo. Học sinh sẽ được học tập theo dự án, là trung tâm của các hoạt động. Học sinhsex trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để sẵn sàng chinh phục cánh cửa Đại học. 

Đến đây, cả phụ huynh lẫn học sinh sẽ được trải nghiệm một môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế chính hiệu với hệ thống phòng học, phòng thực hành, khu phức hợp thể thao, bể bơi, nhà đa năng hiện đại bậc nhất. 

Với mô hình dạy học bán trú dựa theo sự kết hợp hoàn hảo giữa chương trình của Bộ GD&ĐT và chương trình Tiếng Anh, các chương trình ngoại khóa, hoạt động năng khiếu, nghệ thuật đa dang, học sinh sẽ có rất nhiều cơ hội để khám phá và phát triển bản thân một cách toàn diện.

Hệ thống các trường ngoài công lập 

he-thong-cac-truong-ngoai-cong-lap

Hệ thống các trường nàoi công lập tại Hải Phòng là gì?

Không chỉ các trường quốc tế được nhiều phụ huynh lựa chọn, hệ thống các trường ngoài công lập cũng thể hiện được sức hút của mình trong mắt phụ huynh, học sinh. Cùng điểm qua các trường sau đây: 

Trường Trung học phổ thông Thăng Long, Hải Phòng

Nằm trong top các trường cấp 3 quận Dương Kinh chất lượng nhất hiện nay, trường THPT Thăng Long được biết đến là trường đứng đầu trong các khối trường THPT ngoài công lập. Sau hơn 9 năm thành lập và phát triển, THPT Thăng Long đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng và đáng tự hào khi nhiều năm liên tiếp giữ vững thành tích 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT. 

Nhà trường cũng không ngừng đổi mới và tiếp cận với các mô hình giáo dục tiên tiến, tăng cường giáo dục kỹ năng sống, nâng cao trình độ Tiếng Anh cho học sinh, đồng thời trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ giúp học sinh có thể phát triển tối đa năng lực của bản thân, sẵn sàng chinh phục các trường Đại học, Cao đẳng đứng đầu trong cả nước.

Trường THPT Marie Curie

Truong-THPT-Marie-Curie

Marie Curie là hệ thống trường liên cấp từ Tiểu học đến THPT, chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó, trường còn mở rộng thêm với chương trình Tiếng Anh quốc tế. 

Lựa chọn chương trình Tiếng Anh chuẩn quốc tế, hoc sinh không chỉ được tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới mà còn nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, thành thạo sử dụng Tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. 

Học sinh tại Marie Curie sẽ được học 1 buổi/ngày từ thứ 2 đến thứ 7. Được xác định là giai đoạn quan trọng nhất nên mọi hoạt động học tập của học sinh đều được tập trung vào các môn học trọng điểm nhằm nâng cao kiến thức. Học sinh không chỉ có kiến thức vững vàng, phẩm chất tốt mà còn có khả năng hội nhập quốc tế.

Trường THPT Hàng Hải

Truong-THPT-Hang-Hai

Được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn, THPT Hàng Hải với hơn 31 năm thành lập và phát triển đã tạo dựng được thương hiệu uy tín trong hệ thống các trường THPT Dương Kinh. Là một địa chỉ giáo dục chất lượng dành cho đang tìm kiếm trường cấp 3 ở tại Dương Kinh Hải Phòng 

Với chương trình giáo dục dựa theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT, trường THPT Hàng Hải không chỉ áp dụng phương pháp dạy học sáng tạo mà còn không ngừng cải tiến nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. 

Với đội ngũ giáo viên giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, đa dạng các chương trình, hoạt động ngoại khóa, học sinh tại THPT Hàng Hải luôn được tạo mọi điều kiện thuận lợi để tiếp thu kiến thức, phát triển kỹ năng toàn diện. 

Trên đây là top các trường quốc tế Hải phòng và một số trường cấp 3 Hải Phòng ngoài công lập có chất lượng tốt nhất. Hy vọng phụ huynh có thể lựa chọn được một ngôi trường phù hợp để nâng cánh tri thức cho con mình khi bước vào giai đoạn THPT. 

>>> Xem thêm: Top 5 trường Liên Cấp Hải Phòng được săn đón nhiều nhất 2022