MAP Growth là bài đánh giá sáng tạo và đáng tin cậy nhất để đo lường hiệu quả học tập và sự phát triển khả năng đọc cũng như sử dụng ngôn ngữ của Học sinh.  Hiện tại, có đến hơn 9 triệu học sinh ở Mỹ và tại hơn 145 quốc gia trên thế giới sử dụng bài thi MAP.

Tại The Dewey Schools, mục đích của bài kiểm tra đánh giá MAP nhằm cung cấp thông tin về khả năng Tiếng Anh của học sinh. Từ đó, Giáo viên sẽ có các thông tin chi tiết về khả năng Tiếng Anh của mỗi Học sinh, kỹ năng con đang làm tốt và những khía cạnh nào con cần được hỗ trợ thêm. Giáo viên có thể sử dụng các dữ liệu này để thiết kế bài giảng, thực hiện giảng dạy khu biệt hóa, đồng thời theo dõi quá trình phát triển của mỗi cá nhân Học sinh, giúp các con có thể đạt được mục tiêu học tập nhanh và hiệu quả hơn. Trẻ sẽ học tốt hơn và nhanh hơn nếu giáo viên hiểu rõ mỗi Học sinh đã biết gì và sẵn sàng học điều gì tiếp theo.

Hãy cùng điểm qua những điều cần biết về bài thi đánh giá năng lực MAP tại The Dewey Schools nhé!

Hình thức của bài thi MAP?

MAP là một bài kiểm tra trên máy tính. MAP bắt đầu bằng một câu hỏi phù hợp với cấp học của từng Học sinh và sau đó điều chỉnh độ khó dựa vào khả năng của từng cá nhân. Nếu Học sinh trả lời đúng một câu hỏi, thì câu tiếp theo sẽ khó hơn. Nếu Học sinh trả lời sai, câu hỏi sau đó sẽ dễ hơn. Hình thức đánh giá này tạo ra thử thách cho những Học sinh xuất sắc hàng đầu mà lại không hề quá sức đối với những bạn có trình độ kỹ năng thấp hơn. 

Bài kiểm tra MAP sử dụng các câu hỏi nhiều lựa chọn, dạng kéo thả và nhiều loại câu hỏi khác. Để xem bài kiểm tra mẫu, hãy truy cập trang warmup.nwea.org.

Bài kiểm tra MAP đo lường những gì?

MAP sử dụng thang điểm RIT để đo lường chính xác kiến thức của Học sinh, bất kể các con học ở cấp độ nào. Thang điểm RIT đo chính xác khả năng của Học sinh, bất kể các em thể hiện sự hiểu biết ngang bằng, trội hơn hay yếu hơn cấp độ học của mình. Bài kiểm tra này còn đo sự tiến bộ theo thời gian, cho phép thầy cô, ba mẹ theo dõi sự tiến bộ của con mình trong suốt một năm học và qua nhiều năm sau đó. Khi Học sinh hoàn thành một bài kiểm tra MAP, Học sinh sẽ nhận được điểm RIT.

Điểm RIT có ý nghĩa như nhau ở tất cả các cấp độ. Nếu một Học sinh lớp bốn và một Học sinh lớp tám có điểm RIT bằng nhau ở kỹ năng đọc, thì các em đều được kiểm tra ở cùng một trình độ trong môn học đó. Ba mẹ có thể sử dụng điểm RIT của con mình để giúp con đạt được mục tiêu. Ví dụ: Học sinh có thể nhập điểm RIT của mình vào các công cụ tìm kiếm trường học để xem các em có khả năng theo học ở trường cao đẳng hoặc đại học nào. Ba mẹ, thầy cô cũng có thể xem xét các tài nguyên trực tuyến sử dụng điểm RIT để đưa ra cho Học sinh các khuyến nghị về sách nên đọc và các bài tập trên trang web như yourreadingpath.com & khanacademy.org.

The Dewey Schools sử dụng kết quả thi MAP như thế nào?

Tại The Dewey Schools, Giáo viên có thể dùng điểm này để điều chỉnh phương pháp giảng dạy, điều chỉnh việc học tập phù hợp với từng cá nhân và theo dõi sự tiến bộ của từng Học sinh. Từ đó, Nhà trường có thể dùng điểm này để nắm bắt khả năng và sự tiến bộ của Học sinh.

Bài kiểm tra MAP có thể cho biết liệu trình độ của Học sinh có phù hợp với cấp độ học của con hay không? 

Có. Tuy nhiên, Quý Phụ huynh vui lòng lưu ý rằng điểm của bài kiểm tra MAP chỉ là một yếu tố dữ liệu mà Giáo viên sử dụng để xác định khả năng học tập của Học sinh. Để biết thêm thông tin chi tiết về khả năng và trình độ của con, Phụ huynh có thể thảo luận chi tiết hơn với Giáo viên của con. 

MAP có phải là bài kiểm tra chuẩn hóa không? 

Không giống như bài kiểm tra chuẩn hóa, MAP được tiến hành định kỳ trong năm học. Thay vì hỏi tất cả Học sinh những câu hỏi giống nhau, bài kiểm tra này điều chỉnh để phù hợp với trình độ của từng Học sinh, mang lại phương pháp đánh giá kiến thức của học sinh chính xác hơn. Giáo viên cũng nhận được kết quả ngay lập tức để có thể nắm bắt khả năng, trình độ, sự tiến bộ của Học sinh và đưa ra những phương án giảng dạy phù hợp với từng đối tượng Học sinh. 

Tần suất bài kiểm tra MAP tại The Dewey Schools?

Thông thường, kỳ thi MAP tại The Dewey Schools sẽ diễn ra 2 lần vào tháng 9 và tháng 4. Tuy nhiên, năm học 2021 – 2022 do ảnh hưởng từ bởi đại dịch Covid-19, lịch thi MAP được điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh học Online của Học sinh toàn trường.