Chương trình tiểu học tại trường liên cấp Dewey đảm bảo tuân thủ mục tiêu giáo dục của Dewey đồng thời phù hợp với triết lý và phương pháp giáo dục của toàn hệ thống đó là:

  • Trang bị cho người học nền tảng tri thức và kỹ năng cần thiết để có thể theo học thành công tại các trường cao đẳng, đại học trong nước.
  • Học sinh tốt nghiệp là những người có năng lực học tập suốt đời, có khả năng tự học tự tìm tòi, các em sẽ tự tin áp dụng tri thức, kỹ năng và công nghệ để tìm ra giải pháp hợp lý nhất bằng tư duy sáng tạo và phản biện.
  • Học sinh Dewey là những con người chính trực, ứng xử tinh tế trong công việc và đời sống, sống tự tin, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, có năng lực hội nhập hài hòa với thế giới hiện đại.

Chương trình Song ngữ tiểu học tại trường liên cấp Song ngữ The Dewey Schools

Tỉ lệ môn học bằng tiếng Anh

Chương trình Song ngữ tiểu học tại trường liên cấp song ngữ The Dewey Schools có tỉ lệ các môn học bằng tiếng Anh và tiếng Việt tương ứng là 45% và 55%. Trong đó có 4 loại môn học: 

  • Các môn tiếng Việt: Văn; Tiếng Việt; Lịch sử & Địa lý; Môn chủ nhiệm.
  • Các môn tích hợp tiếng Việt: Lối sống; Giáo dục thể chất; Toán; Khoa học tự nhiên.
  • Các môn tích hợp tiếng Anh: Tiếng Anh (đọc, viết, ngữ âm, workshop viết, học tập truy vấn)
  • Các khóa Mount Vernon – học bằng tiếng Anh: Nghệ thuật trình diễn; Nghệ thuật thị giác và Nghệ thuật số; Sáng chế, Kỹ thuật và Thiết kế; IT.
Chương trình tiểu học tại trường liên cấp The Dewey Schools

Các môn học trong chương trình Song ngữ tiểu học tại The Dewey Schools

Khác với chương trình học của các trường thông thường tại Việt Nam, chương trình tích hợp chuẩn Common Core của Hoa Kỳ sẽ mang đến cho các em học sinh những chương trình học đổi mới, sáng tạo. 

Ví dụ, với môn học Sáng tạo – Thiết kế MED (Maker, Design & Engineering là một khóa học trong đó học sinh có thể khám phá nhiều chủ đề khác nhau bằng cách sử dụng các công cụ và nguồn cung cấp trong thế giới thực: xây dựng và giải mã các sáng tạo của riêng họ cũng như hiểu biết về thế giới xung quanh. Đó có thể là bảng mạch và máy in 3-D, hoặc đơn giản là LEGO và bìa cứng. Quá trình này củng cố sự hiểu biết của học sinh về Phương pháp Khoa học.

Với môn tiếng Anh, học sinh sẽ sử dụng mô hình Workshop Đọc/Viết và Phonics để học tiếng Anh. Mô hình Hội thảo là một cách để tổ chức các bài học đọc viết và giờ học lấy học sinh làm trung tâm. Mô hình này tối đa hóa thời gian làm việc và thực hành của học sinh, tập trung vào thực hành và phát triển. Học sinh tham gia vào một bài học tiếng Anh và sau đó học các trung tâm để áp dụng những gì đã học. Các em cũng nhận được các bài học trong các nhóm đọc và ngữ âm nhỏ. Trong Phonics, học sinh học các âm chữ cái, từ nhìn, nhận biết âm vị và khả năng gọi tên nhanh chóng thực hành cả thị giác và thính giác. Khóa học này có hai lộ trình khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người học (ESL – Trung cấp, ELA – Cao cấp) 

Ngoài ra, mỗi môn học trong chương trình Song ngữ đều có những điểm cải tiến, đổi mới, sáng tạo và khác biệt. Mang đến cho học sinh những trải nghiệm học tập hiệu quả.

Mục tiêu đầu ra của chương trình Song ngữ tiểu học tại The Dewey Schools

Chương trình Song ngữ tiểu học tại trường liên cấp song ngữ The Dewey Schools được thiết kế nhằm giúp học sinh đạt được năng lực ngôn ngữ cả tiếng Anh và tiếng Việt ở mức đáng kể, cũng như giúp các em hiểu về các khái niệm hợp tác, sáng tạo và mô hình tư duy thiết kế – Design thinking. 

Những nền tảng này sẽ giúp các em học sinh tiếp tục theo học chương trình Song ngữ hoặc đăng ký vào chương trình Quốc tế Adventure hoặc Quốc tế Journey khi lên bậc trung học cơ sở. Từ đó có cơ hội theo học tại trường đối tác liên kết Mount Vernon – Top 10 trường đổi mới sáng tạo nhất Hoa Kỳ.

Chương trình nâng cao tiểu học tại trường liên cấp The Dewey Schools

Chương trình giáo dục bậc tiểu học của The Dewey Schools có nhiệm vụ tổ chức cho học sinh phương pháp học và cách tư duy nhằm phát triển trí tuệ, kỹ năng và kiến thức để chuẩn bị cho bậc Trung học cơ sở.

Tỉ lệ môn học bằng tiếng Anh

Chương trình Nâng cao bậc tiểu học được kế thừa những điểm nổi trội của chương trình Song ngữ: được thiết kế theo tiêu chuẩn của Common Core, sử dụng học liệu theo chuẩn Hoa Kỳ để tăng cường tối đa các yêu cầu cần đạt của chương trình giáo dục Phổ thông Quốc gia. Ngoài ra chương trình Common Core sử dụng hệ thống tài liệu phong phú của các nhà xuất bản uy tín như Pearson, Cengage, National Geographic Learning… 

Chương trình học trang bị cho học sinh kiến thức nền tảng vững chắc và kỹ năng ngôn ngữ, đảm bảo năng lực tiếp thu của học sinh ở các trình độ khác nhau. Học sinh sẽ phát triển khả năng hiểu và trình bày về các chủ đề trong cuộc sống hằng ngày và học thuật một cách tự nhiên, hiệu quả, giúp các em tự tin hòa nhập vào các môi trường học tập quốc tế.

Với 12 tiết tiếng Anh một tuần trong đó 50% được giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài và 50% được giảng dạy bởi giáo viên Việt Nam, chương trình Nâng cao sẽ giúp các em học sinh đảm bảo được yêu cầu đầu ra của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời vừa nâng cao cơ hội cho các em theo học tại các trường đại học quốc tế khi tốt nghiệp.

Các môn học trong chương trình Nâng cao tiểu học tại The Dewey Schools

Chương trình Nâng cao tiểu học tại trường liên cấp The Dewey Schools tổ chức giảng dạy cho học sinh các bộ môn theo chuẩn MOET, đồng thời bổ sung thêm các môn học đổi mới như lối sống, thư viện…

Cụ thể, chương trình tiểu học Nâng cao tại The Dewey Schools có các môn học sau đây: Tiếng Việt, Toán, Khoa học, STEAM, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý Lớp 4-5), Tin học (Lớp 2-5), Thư viện (Lớp 1-3), Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục thể chất, Lối sống, Chương trình chủ nhiệm. Các em học sinh sẽ học 40 tiết 1 tuần, trong đó có 12 tiết tiếng Anh.

Mục tiêu đầu ra của chương trình Nâng cao tiểu học tại The Dewey Schools

Bên cạnh các thành quả giáo dục chung thì từng chương trình học, môn học tại trường liên cấp The Dewey Schools cũng đều có mục tiêu đầu ra. Ví dụ:

Môn tiếng Anh:

Học sinh nắm được đầy đủ các phương pháp học tập môn Tiếng Anh, nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình trong cả 4 lĩnh vực Nghe, Nói, Đọc và Viết với các chủ đề quen thuộc như gia đình, bạn bè, màu sắc, trường học, hoạt động hàng ngày, động vật và thực vật hoặc thời tiết. 

Đặc biệt, chương trình tập trung vào Nói và Nghe. Học sinh được đồng thời cung cấp một nguồn từ vựng cần thiết về Toán và Khoa học Tự nhiên, hỗ trợ cho việc học các môn đó ở các cấp học cao hơn. Học sinh thể hiện thái độ tích cực trong việc học tiếng Anh; họ tự hào và tôn trọng nền tảng văn hóa của mình và tiếng Việt hơn. 

chương trình tiểu học nâng cao tại The Dewey Schools

Môn tiếng Việt

Môn tiếng Việt hướng đến kết quả là học sinh có cả năng lực ngôn ngữ và năng lực văn học. Ví dụ, học sinh từ lớp 1 đến lớp 3 viết đúng chính tả, từ vựng, ngữ pháp; viết được một số câu, đoạn văn ngắn; ở lớp 4 và lớp 5 bước đầu viết được bài văn ngắn hoàn chỉnh, chủ yếu là bài văn kể hoặc tả và bài giới thiệu đơn giản.

Đối với năng lực văn học, học sinh sẽ phân biệt văn bản truyện và thơ và nhận biết được nội dung văn bản và thái độ, tình cảm của người viết; ban đầu hiểu được tác dụng của một số yếu tố hình thức của văn bản văn học như ngôn từ, nhân vật, cốt truyện, vần thơ, so sánh, nhân hoá. Biết liên tưởng, tưởng tượng và diễn đạt có tính văn học trong văn viết và nói.

Chương trình tiểu học tại trường liên cấp The Dewey Schools đều đồng nhất về triết lý và phương pháp giáo dục. Vì vậy ba mẹ có thể yên tâm lựa chọn bất kỳ chương trình học nào cho con.