Chương trình học thuật tại trường liên cấp song ngữ tại Hà Nội luôn được các bậc phụ huynh vô cùng quan tâm. Trong đó, chương trình học bậc THCS tại trường Phổ thông Dewey được đánh giá cao vì nhiều ưu điểm nổi bật, đặc biệt là khả năng sử dụng ngoại ngữ của các bạn Học sinh sau khi tốt nghiệp.

Các chương trình học tại Dewey mang tính cá nhân hóa và khác biệt. Các chương trình học tích hợp được xây dựng để các bạn Học sinh có đầy đủ tri thức và kỹ năng để trở thành công dân toàn cầu. Các chương trình học và lộ trình học tập tại trường liên cấp Dewey đều được xây dựng trên sự hợp tác với Mount Vernon Schools (MVS) – một trong top 100 các trường học sáng tạo bậc nhất tại Hoa Kỳ. Bậc THCS tại trường liên cấp song ngữ Dewey, có 3 chương trình học chính được thiết kế đặc biệt nhằm đáp ứng mọi nhu cầu và khả năng học tập của học sinh bao gồm: Chương trình song ngữ, Chương trình Quốc tế Adventure và Chương trình quốc tế Journey.

trường liên cấp song ngữ Dewey

Chương trình Quốc tế Dewey

Đây là chương trình song ngữ dựa trên nền tảng cốt lõi của The Dewey Schools dành cho tất cả các bạn Học sinh trong hệ thống trường liên cấp. Đặc biệt, đây là một trong những chương trình được phụ huynh có con đang theo học bậc THCS lựa chọn nhiều nhất. Học sinh tốt nghiệp hệ học này cho đến hết lớp 12 sẽ nhận được cả bằng tốt nghiệp THPT do Bộ giáo dục cấp và công nhận các chứng chỉ đã hoàn thành các môn học từ Trường đối tác MVS với các môn đã học trong chương trình giảng dạy tích hợp.

Chương trình học Quốc tế Dewey được thiết kế để học sinh đạt được năng lực ngôn ngữ tiếng Anh và cả tiếng Việt đáng kể, bên cạnh đó giúp các em hình thành tư duy thiết kế, qua đó nuôi dưỡng đam mê học tập và sáng tạo. 

Chương trình Quốc tế Adventure.

Thomas và Collier đến từ trường Đại học George Mason đã có một nghiên cứu trong vòng 32 năm về các học sinh đa ngữ và đơn ngữ. Kết quả chỉ ra rằng học sinh có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ có kết quả học tập tốt hơn học sinh nói đơn ngữ, đặc biệt là trong môn toán và đọc hiểu. Điều đó có nghĩa rằng các bạn học sinh sử dụng tốt tiếng Anh cũng phải thực hiện tốt các công việc đòi hỏi phải tư duy, nhận biết và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Qua quá trình tiếp thu kiến thức song ngữ, học sinh không những sử dụng tốt ngôn ngữ thứ hai mà còn có hiểu biết sâu sắc hơn về tiếng mẹ đẻ. Vì vậy, với những bạn học sinh cần trang bị kiến thức và kỹ năng để đi du học, chương trình Quốc tế Adventure tại trường liên cấp song ngữ Dewey là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Chương trình học Quốc tế Adventure tại Dewey tập trung vào việc mang đến những trải nghiệm Tiếng Anh sâu và rộng hơn dành cho các bạn học sinh, trong khi các môn học bằng ngôn ngữ Tiếng Việt vẫn được đảm bảo. Nhờ vậy, Học sinh theo học chương trình này tại trường liên cấp Song ngữ Dewey sẽ đủ khả năng diễn đạt tiếng Anh một cách thành thạo, lưu loát và tự tin.

Đây cũng là điều kiện tiên quyết giúp các em có thể học tập tại các trường trung học và đại học tại nước ngoài. Nếu theo học Chương trình Adventure đến hết bậc THPT, bên cạnh bằng bằng tốt nghiệp tại Việt Nam, các bạn Học sinh sẽ được cấp bằng tốt nghiệp của Mỹ. Tuy nhiên, để theo học hệ học này, các bạn Học sinh cũng phải có năng lực tiếng Anh đầu vào tương đối cao để đảm bảo quá trình học tập được diễn ra thuận lợi.

Chương trình Quốc tế Journey.

Về cơ bản, chương trình học này tại trường liên cấp song ngữ Dewey cũng khá tương đồng với chương trình Adventure. Tuy nhiên, yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các bạn học sinh ở mức độ cao hơn. Thêm vào đó, các bạn Học sinh cần có thêm các kỹ năng, kiến thức khác để đảm bảo có thể theo học và phát triển đúng với khả năng của mình. Chương trình Quốc tế Journey bắt đầu từ lớp 9.

Các bạn Học sinh sẽ học 3 năm tại Việt Nam và 1 năm tại trường đối tác MVS. Khi khả năng tiếng Anh của các bạn học sinh trở thành thế mạnh vượt trội, các bạn cũng sẽ lĩnh hội những giao thoa văn hóa trọn vẹn hơn mà không cần phải mất thời gian diễn dịch ngôn ngữ. Đây chính là hành trang cần thiết nhất để các bạn học sinh có thể tự tin đến Mỹ – một đất nước có nền giáo dục vô cùng phát triển để hoàn thành chương trình trung học của mình. 

chương trình học THCS tại Dewey Schools

Bên cạnh những chương trình học chuẩn Quốc tế, trường liên cấp song ngữ Dewey còn có thêm Chương trình Nâng cao. Chương trình học này được thiết kế dựa theo chuẩn MOET và kế thừa chương trình song ngữ – tích hợp với chương trình của trường đối tác MVS. Chương trình tiếng Anh với 12 tiết/tuần giảng dạy bởi cả giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam tỷ lệ 50-50, qua đó nâng cao khả năng phản xạ và tư duy tiếng Anh của các Học sinh. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất của các bạn Học sinh theo học hệ Nâng cao tại Dewey với các bạn Học sinh các trường thường. 

Tóm lại, các chương trình học bậc THCS tại trường liên cấp song ngữ Dewey với các phương pháp “Học qua việc làm”, “Học qua dự án”, “Học tập truy vấn”, “Tư duy thiết kế” giúp các bạn học sinh có thể thành thạo 5 kỹ năng nền tảng của thế kỷ 21: Giao tiếp, Cộng tác, Sáng tạo, Tư duy phản biện và Năng lực tự học. Bên cạnh các chương trình học tiếng Anh được thiết kế đặc biệt, Chương trình các môn học bằng Tiếng Việt cũng được chú trọng và thiết kế bởi Hội đồng Khoa học & Sư phạm TDS. Chương trình xây dựng trên quan điểm lấy học sinh làm trung tâm, đưa ra một hệ thống việc làm để giáo viên tổ chức cho học sinh thực hiện, qua đó người học tự mình làm ra và áp dụng kiến thức.

Đội ngũ giáo viên đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe được đào tạo và đánh giá bởi ERPC – Hội đồng Khoa học và Sư phạm. Đây là những thầy cô có kỹ năng chuyên môn, tư cách đạo đức, kiến thức và hiểu biết toàn diện, đáp ứng tốt và hoàn toàn phù hợp với môi trường làm việc quốc tế đa văn hóa.

Ngoài ra, Chương trình ngoại khóa thú vị tại TDS được thiết kế đa dạng và linh hoạt nhằm giúp các em học sinh thỏa sức phát triển khả năng ở mọi lĩnh vực. Các hoạt động này giúp các bạn học sinh phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng và nhân cách.Với những trải nghiệm trong quá trình học tập và phát triển tại bậc THCS của trường liên cấp song ngữ Dewey – ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Việt Nam, công trình nhận chứng chỉ xanh Lotus, các bạn học sinh không chỉ có đủ kiến thức để tiếp tục theo học tại các trường THPT trong và ngoài nước mà các bạn còn có thêm những kỹ năng sống, kỹ năng mềm cần thiết để thích nghi với mọi môi trường và phát triển mạnh mẽ nhất trong thời buổi hội nhập.