Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng các bạn Học sinh đến với ngôi nhà mới The Dewey Schools Tây Hồ Tây, cuộc đua truy tìm kho báu Amazing Race đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với sự góp mặt của Học sinh, Giáo viên và nhân viên toàn trường.

Các bạn Học sinh khối Tiểu học và Trung học phải vượt qua các thử thách khác nhau với độ khó phù hợp để tìm ra 4 kho báu đã bị đánh cắp mang tên INTEGRITY – ĐAM MÊ – HÀO PHÓNG và HỌC TẬP SUỐT ĐỜI.

Các bạn Học sinh Tiểu học chăm chú phân tích bản đồ kho báu

Những thử thách lần lượt diễn ra tại các địa điểm nổi bật trong trường như Sân bóng đá, Sân bóng rổ, Nhà hát gần 1000 chỗ ngồi, Phòng Âm nhạc, Phòng mỹ thuật, Khu vui chơi, Thư viện,.. với các trò chơi thú vị, rèn luyện tính kiên nhẫn và khả năng tư duy, làm việc nhóm của các con trong không khí vô cùng sôi nổi.

Trò chơi Ném và đỡ bóng bằng rổ thu hút sự chú ý của các học sinh
Sẵn sàng ném bóng vào rổ nào!
Nào mình cùng ném vòng trúng đích!
Và dẫn bóng vượt chướng ngại vật nào!
Hát đồng thanh một bài ở Phòng Âm nhạc để lấy gợi ý từ thầy nhé!
Các bạn Học sinh lớp 9 Auckland đang chăm chú nghe hướng dẫn Trò chơi hiểu ý đồng đội ở Canteen.

Sau khi hoàn thành một thử thách, mỗi lớp nhận được thẻ điểm và một mảnh ghép có chứa gợi ý về kho báu. 

Thẻ điểm, mảnh ghép kho báu và các gợi ý tại Phòng Y tế.

Lớp hoàn thành tất cả các mảnh ghép để tìm ra tên của kho báu sớm nhất sẽ dành chiến thắng tại địa điểm về đích là Nhà GYM. Mỗi khối lớp sẽ có một nhà vô địch để đảm bảo tính công bằng về độ tuổi, kiến thức và thể lực khi so tài.

Các bạn Học sinh hoàn thành những mảnh ghép cuối cùng để tìm ra kho báu.
Sắp hoàn thành rồi nè!
Chúng tôi là những nhà vô địch Amazing Race!

Cuộc đua Amazing Race đã kết thúc khi tất cả các lớp đều tìm thấy kho báu bị đánh cắp. Hoạt động này đã giúp các bạn Học sinh phần nào ghi nhớ được sơ đồ của ngôi trường mới rộng lớn và bước đầu làm quen với lối di chuyển giữa các địa điểm trong trường để sẵn sàng bước vào những tiết học chính thức đầu tiên tại The Dewey Schools Tây Hồ Tây.