Vừa qua, Dewey phối hợp cùng các chuyên gia an ninh mạng Tổ chức hội thảo về bắt cóc online và an toàn trực tuyến. Đây là hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Không một mình”, nhằm trang bị kỹ năng và nâng cao nhận thức của học sinh về vấn nạn bắt cóc online trong thế giới số.

Tại hội thảo, Thiếu tá Phạm Ngọc Hưng (Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công An) nhấn mạnh, trong thời đại công nghệ số, chỉ một khoảnh khắc bất cẩn trên thiết bị số cũng có thể mở ra nhiều rủi ro, trong đó có bắt cóc online. Đây không phải hành vi kéo ai đó vào một chiếc xe, mà là kéo họ vào nỗi sợ hãi. Nạn nhân tuy không bị giam giữ trong phòng thật nhưng lại bị mắc kẹt trong “căn phòng” tâm lý đầy áp lực.

Cũng tại hội thảo, Thiếu tá Lê Trung Hiếu (Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công An) đã chỉ ra các dấu hiệu, thủ đoạn phổ biến của tội phạm online, đồng thời hướng dẫn học sinh những kỹ năng bảo vệ bản thân. Chuyên gia an ninh mạng cho biết xây dựng mối quan hệ lành mạnh và duy trì kết nối với người thân là những yếu tố then chốt giúp học sinh tự bảo vệ mình. Thiếu tá Trung Hiếu cũng đưa ra các tình huống thực tế để học sinh thảo luận và tìm biện pháp xử lý. Hội thảo nhận được sự hưởng ứng tích cực của TDSers.


Hưởng ứng chiến dịch “Không một mình” là một trong nhiều hành động của Dewey nhằm xây dựng “lá chắn số” bảo vệ học sinh trong không gian mạng. Hoạt động đồng thời thể hiện sự chung tay của Nhà trường với cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ em, để mỗi học sinh không bao giờ phải đối mặt với những hiểm nguy của thế giới số trong sự đơn độc.




