Trong tiết học Nghệ thuật thị giác (Visual Art) online này, các bạn Học sinh lớp 4 Mendoza tại TDS Cầu Giấy đã được ôn lại các kiến thức đã học về màu sắc và khám phá sự cân bằng tỏa tròn bằng cách tạo ra một tác phẩm nghệ thuật sử dụng các chữ cái mang bản thân hay người thân của mình.

Các bạn Học sinh được tìm hiểu và trực tiếp thực hành thiết kế tỏa tròn và vô cùng hào hứng khi được học về trang trí hình vuông, các họa tiết trang trí đối xứng và khám phá về ngôn ngữ màu sắc.

Các con được lựa chọn một số chữ cái có sẵn trong tên mình hoặc tên những người thân trong gia đình để làm chất liệu chính sáng tạo nên tác phẩm dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Mỗi bức tranh khi hoàn thiện là một sự ngạc nhiên lớn với người xem và với chính các bạn nhỏ – những người tạo nên các tác phẩm độc đáo này. Các hoạ tiết, hình dáng lạ mắt được các bạn Học sinh lớp 4 Mendoza sáng tạo từ các chữ cái và sử dụng lặp lại trong bức tranh tạo nên hiệu ứng thị giác rất thú vị.

Với chương trình Visual Art của MVS, Học sinh Dewey được tiếp cận nhiều hơn với nền giáo dục hội họa trên thế giới. Chính những trải nghiệm trực tiếp trong quá trình học bộ môn này giúp các con hình thành các năng lực và phẩm chất nghệ thuật cần thiết để không ngừng sáng tạo hơn mỗi ngày.

Hãy cùng chiêm ngưỡng thành quả sáng tạo của các “họa sĩ nhí” tại TDS Cầu Giấy nhé!

nghe thuat thi giac
nghe thuat thi giac
nghe thuat thi giac
nghe thuat thi giac
  • Nghệ thuật Thị giác (Visual Arts) là một trong những môn học mới tại The Dewey Schools, được tích hợp từ chương trình của Mount Vernon School – Top 10 trường đổi mới sáng tạo nhất Hoa Kỳ.
  • Học sinh Dewey trải nghiệm môn học như chính các bạn học sinh tại Mỹ với chương trình có tính hệ thống từ Tiểu học đến THPT:
  1. Tìm hiểu nhiều trường phái nghệ thuật, ý nghĩa văn hóa và tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới.
  2. Thực hành đa dạng chất liệu, đa dạng kỹ thuật từ vẽ ký hoạ, vẽ chân dung cho đến điêu khắc giấy nhôm, đất sét, kỹ thuật in, nâng cao kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp trong hội hoạ, điêu khắc và thiết kế.
  3. Khám phá nghệ thuật đa phương tiện, thiết kế tại xưởng sáng tạo, thiết kế số – sử dụng phần mềm Adobe Illustrator, Photoshop… để thiết kế poster, logo, tranh ảnh có tính ứng dụng cao.