Cứ mỗi chiều thứ 2 hàng tuần, căn bếp của S-Deli cơ sở Tây Hồ Tây lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Tiếng xào nấu, những đôi bàn tay nhỏ xinh loay hoay học cách khuấy bột, cuốn nem…, thỉnh thoảng lại xuất hiện những câu hỏi vô tư: “Thầy ơi, con làm thế này đã giống nhà hàng chưa ạ?”; “Thầy ơi cho con ít bột về làm cho mẹ ăn được không ạ?” … Đó là những âm thanh, hình ảnh quen thuộc trong lớp học của Câu lạc bộ nấu ăn tại The Dewey Schools.
Vẫn mang trên mình bộ đồng phục đầu bếp thân thuộc nhưng giờ anh Ngô Thiên Tuế (Tổng bếp trưởng S-Deli) được các bạn học sinh gọi một cách thân thương hơn – “thầy Tuế”. Mỗi khi nghe học sinh gọi hai tiếng “thầy ơi”, anh Tuế vẫn cảm thấy tự hào và vui đến lạ dù đã đứng lớp được hơn một năm. Niềm tự hào ấy cũng nhắc nhở anh phải luôn nỗ lực cải thiện để mỗi tiết học là một trải nghiệm mới, giúp nuôi dưỡng niềm yêu thích nấu ăn của học sinh.
Anh Tuế cho rằng nấu ăn không đơn thuần là việc kết hợp các nguyên liệu và gia vị theo công thức, đó còn là môn nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ, nếu không đủ đam mê sẽ khó mà theo được công việc này.“Tôi mong thông qua việc nấu ăn, các con sẽ rèn luyện được sự tập trung, đức tính kiên trì. Chúng tôi cũng luôn khuyến khích các con sáng tạo trong quá trình chế biến, ví dụ như nếu gia đình con có khẩu vị đặc biệt thì con sẽ gia giảm gia vị thế nào hay với món phở cuốn thì con phải trang trí làm sao cho bắt mắt…” – anh Tuế chia sẻ.
Giáo án của anh Tuế cùng các thầy cô S-Deli vô cùng đặc biệt, đó là bộ công thức nấu ăn được dày công chuẩn bị, ghi chi tiết từng bước thực hiện, kết hợp ảnh minh họa sống động cho mỗi bước và thành phẩm. Để có được giáo án kỳ công này, trước mỗi buổi học, các thầy cô đều tự tay thử nghiệm công thức và đúc rút kinh nghiệm sao cho dễ hiểu và dễ thực hiện. Ngay cả khi vào những đợt cao điểm, dù rất bận nhưng anh Tuế và các thầy cô S- Deli vẫn nhiệt tình chuẩn bị giáo án, nguyên liệu, dụng cụ một cách chỉn chu để không lỡ hẹn với học trò.
Với mong muốn học sinh có được những trải nghiệm tốt nhất, anh Tuế cùng các thầy cô S-Deli lên kế hoạch giảng dạy vô cùng tâm lý, theo đúng tiêu chí “dịp nào thức ấy”. Vào ngày lễ tình yêu Valentine, Học sinh sẽ được học làm bánh socola; vào dịp Lễ Giáng sinh, các bạn sẽ học làm bánh quy gừng…Ngoài ra, thầy cô luôn chuẩn bị đủ nguyên liệu để các bạn “khoe” thành quả của mình với gia đình. Các thầy cô cũng thường tổ chức cuộc thi nấu ăn nhỏ để Học sinh thử tài nấu nướng với phần thưởng là những cốc trà sữa. Dù chỉ là phần thưởng nhỏ nhưng các bạn rất vui vẻ và hào hứng tham gia khiến lớp học của Câu lạc bộ nấu ăn lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười.
Hy vọng rằng thầy Tuế và các thầy cô S – Deli sẽ vững tâm với đam mê, tiếp tục chỉ dạy và truyền lửa cho các bạn học sinh yêu thích nấu ăn.