Tư duy đa chiều là gì? Cách rèn luyện tư duy đa chiều

Nội dung
Tác giả bài viết

Trong học tập, làm việc, cuộc sống chúng ta có thể gặp phải những vấn đề khó để tìm ra giải pháp rõ ràng nên cần phải tìm kiếm phương án xử lý thích hợp. Trong trường hợp này, suy nghĩ đa chiều mang tính sáng tạo sẽ trở thành giải pháp hữu ích để giải quyết tình huống. Mọi người đều có thể sử dụng tư duy nào để luyện sự thay đổi, cập nhật bản thân và không ngừng sáng tạo. 

Trong bài viết hôm nay, The Dewey Schools sẽ giải đáp cho mọi người hiểu thế nào là tư duy đa chiều cũng như cách để có thể rèn luyện tư duy đa chiều này một cách hiệu quả. Mời phụ huynh cùng tham khảo!

Tư duy đa chiều là gì?

Tư duy đa chiều đóng vai trò quan trọng trong học tập, rèn luyện, làm việc và cuộc sống của mỗi người. Hiểu rõ về tư duy theo cách này sẽ giúp bạn chủ động trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh, là chìa khóa để mở ra thành công cho chúng ta. Ngay sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về kỹ năng về khái niệm và đặc điểm cụ thể của tư duy này. 

Khái niệm tư duy đa chiều

Tư duy đa chiều (Lateral thinking) còn được gọi là tư duy đột phá hay tư duy theo chiều ngang (horizontal thinking) hoặc tư duy khác biệt (divergent thinking). Đây là tư duy trong thế giới đa chiều, có cách tiếp cận giải quyết vấn đề bằng các giải pháp sáng tạo hơn. Theo cách tư duy này phá vỡ logic của các kiểu tư duy truyền thống, tôn vinh các ý tưởng sáng tạo đa dạng. 

Tư duy theo nhiều chiều hướng được hiểu đơn giản là cách đánh giá, suy nghĩ về sự vật, hiện tượng bất kỳ theo nhiều góc độ, nhiều hưởng, nhiều luồng tư duy một cách bình tĩnh. Từ đó chúng ta có thể thấy được tất cả những tác động của sự vật, hiện tượng trong lý luận và trên thực tiễn cụ thể về sự đúng, sai, tốt, xấu… như thế nào. Tiếp theo bạn có thể sử dụng khả năng của bản thân để đánh giá, nhận định một cách khách quan và thấu đáo nhất. 

tu-duy-da-chieu-la-gi

Tư duy đa chiều hay còn gọi là tư duy đột phá hay tư duy theo chiều ngang

Ban đầu, tư duy khác biệt chỉ là quá trình sao chép sự sáng tạo từ người khác, tức là sáng tạo với chính mình, sử dụng lựa chọn và quan điểm của người khác. Bước tiếp theo chuyển biến và trở thành biểu hiện của quá trình thay đổi hệ thống niềm tin cũ, suy nghĩ cũ thay đổi thành các suy nghĩ mới, sự sáng tạo mới. Đây mới là quá trình tự sáng tạo hay còn gọi là tư duy của sáng tạo thực sự. 

Tư duy đa chiều, não bộ sẽ tìm kiếm những giải pháp vượt qua những thành kiến trong nhận thức, để giúp chúng ta sáng tạo hơn. Tư duy đột phá mô tả về quá trình tư duy mới mẻ, thay vì suy luận logic hay tư duy theo chiều dọc sẽ đưa ra giải pháp theo nhiều cách khác nhau. 

Xem thêm: Tư duy logic là gì? 12 cách rèn luyện tư duy logic cho trẻ từ sớm

Đặc điểm của tư duy đa chiều

Phát triển và thực hành tư duy đột phá đa chiều làm tăng khả năng đổi mới, sáng tạo cũng như tăng khả năng thích ứng. Lối tư duy này mang nhiều đặc điểm riêng: 

 • Tư duy đột phá có 2 khía cạnh song song là loại đi những tư tưởng, ý tưởng cũ, kích thích hình thành và phát triển ý tưởng mới
 • Tư duy ngang không thay thế mà bổ sung cho tư duy học thuật 
 • Trong tư duy phân kỳ sử dụng các kỹ thuật cơ bản bao gồm: tạo ra các lựa chọn thay thế, tạo ra các giả định thách thức, đánh giá trì hoãn. thiết kế các mô hình và xây dựng lại các mô hình thông qua cách sử dụng đảo ngược, phân tích.. suy luận, lựa chọn vùng, điểm thâm nhập, vùng chú ý… 
 • Tư duy đa chiều nâng cao hiệu quả của tư duy dọc thông qua việc tư duy dọc phát triển những ý tưởng nảy sinh từ từ duy này
 • Mặc dù có vẻ trừu tượng nhưng tư duy đột phá đã xuất hiện trong các hệ thống sử dụng các tài liệu ngôn ngữ, hình ảnh trực quan, các dạng bài tập… nên nó dần trở nên phổ biến trong học tập, làm việc và cuộc sống
 • Tư duy ngang có thể sử dụng bởi mọi người, những người muốn rèn luyện sự thay đổi, cập nhật bản thân và sáng tạo ý tưởng mới
 • Tư duy ngang liên quan mật thiết đến việc phát triển các ý tưởng mới mẻ, độc đáo, sáng tạo. Những ý tưởng mới có liên quan đến các phát minh công nghệ, là những thay đổi hay tiến bộ liên quan đến mọi mặt của cuộc sống như khoa học, nghệ thuật, chính trị, hạnh phúc của con người…
 • Tư duy này cũng liên quan đến việc thoát khỏi tư duy cũ, tư duy lỗi thời, làm thay đổi thái độ, cách tiếp cận với sự vật, hiện tượng… Từ đó dẫn đến việc nhìn nhận những thứ quen thuộc theo nhiều cách khác nhau, loại bỏ những cái cũ, kích thích ý tưởng mới

dac-diem-cua-tu-duy-da-chieu

Tìm hiểu đặc điểm nổi bật của tư duy đa chiều

Ví dụ về tư duy đa chiều

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về lateral thinking, The Dewey Schools đưa ra một số ví dụ về tư duy đa chiều cụ thể trong nội dung tiếp theo: 

Áp dụng tư duy đa chiều trong giải quyết vấn đề thiếu vốn

Tình huống đặt ra là bạn đang làm việc tại đơn vị, tổ chức phi lợi nhuận có ngân sách hoạt động thấp. Theo suy nghĩ logic thường cắt giảm chi tiêu, tiết kiệm chi phí hoặc liên hệ với nhà tài trợ để có thêm một khoản quyên góp. 

Tuy nhiên khi áp dụng tư duy đột phá, bạn sẽ tìm ra nhiều cách để tiếp cận với nhiều nguồn vốn như: tổ chức chương trình gây quỹ, tổ chức các sự kiện cộng đồng hữu ích và tính phí vào cửa, tổ chức các gian hàng, trò chơi thu phí… Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể chủ động tìm kiếm sự hợp tác với các tổ chức, công ty kinh doanh dịch vụ, cung cấp sản phẩm cho sự kiện để cắt giảm chi phí mà vẫn mang đến hiệu quả cao. 

Áp dụng tư duy đa chiều trong bán hàng

Ở vị trí nhân viên bán hàng hay chăm sóc khách hàng, chúng ta có thể gặp nhiều đối tượng khách hàng từ dễ tính đến khó tính, hay những người có những yêu cầu khắt khe. Với khách hàng khó tính, các đơn vị bán hàng thường đưa ra những hướng dẫn chung giúp bạn giải quyết một số tình huống cụ thể. 

Tuy nhiên trên thực tế, không ai có thể dự đoán được phản ứng của khách hàng, nhất là những người có những đòi hỏi vô lý. Trong trường hợp này đòi hỏi người nhân viên phải tư duy đa chiều để tìm ra biện pháp giải quyết phù hợp nhất khi các tiêu chuẩn đã đưa ra đều không hiệu quả. 

Ví dụ: Khách hàng muốn trả lại sản phẩm lỗi, thì thông thường chúng ra sẽ tư duy logic theo hướng xử lý, hoàn tiền. Tuy nhiên nếu bạn linh hoạt bạn có thể xử lý bằng cách tìm kiếm một sản phẩm tương tự nhưng đáp ứng yêu cầu của khách hàng để hướng họ đến việc hoán đổi. Với cách làm này, chúng ta không chỉ bán được sản phẩm khác, mà còn tạo sợi dây liên kết với khách hàng, để họ có trải nghiệm mua sắm thoải mái, vui vẻ. Như vậy khả năng khách quay lại mua hàng sẽ cao hơn. 

Xem thêm: Tư duy thiết kế là gì? 5 bước của quy trình tư duy thiết kế

Tư duy đa chiều hay tư duy dọc tốt hơn?

Tư duy dọc hay suy nghĩ theo chiều dọc là gì? Theo nhà tâm lý học Edward de Bono, bộ não con người đã được huấn luyện và suy nghĩ tìm kiếm các giải pháp điển hình có thể dự đoán được, mặc dù nó có thể không phải là tốt nhất. Những gì não bộ thực hiện một cách tự nhiên, dựa vào lý trí và dữ liệu sẵn có, sau đó thực hiện thứ tự từng bước đến khi đạt được kết luận hợp lý gọi là suy nghĩ dọc “inside the box”. 

Tư duy đa chiều (lateral thinking) lại là sự kết hợp giữa trực giác và tưởng tượng, từ đó tạo ra các ý tưởng, kịch bản mới mẻ dựa vào các thông tin đã có. Quá trình suy nghĩ không tập trung vào kết quả mà coi trọng các ý tưởng hơn và áp dụng được hầu hết các tình huống trong cuộc sống. 

 • Lập kế hoạch dự phòng: Suy nghĩ đã chiều giúp bạn lập kế hoạch dự phòng trong mọi vấn đề để chủ động giải quyết chúng. Phương án dự phòng nên được đưa ra ngay từ ban đầu thông qua tư duy ngang để khi kế hoạch A gặp vấn đề, lập tự khởi động kế hoạch B dự phòng để thay thế. 
 • Cân nhắc lựa chọn phương án tối ưu nhất: Trước khi đưa ra phương án cuối cùng trong giải quyết vấn để, tư duy đa chiều giúp bạn đưa ra nhiều phương án. Sau đó bình tĩnh phân tích kỹ ưu và nhược điểm, tối ưu hóa các nguồn lực nhất là với những việc quan trọng. 
 • Sáng tạo: Suy nghĩ đa chiều giúp bạn xóa bỏ những kết luận cứng nhắc, linh hoạt trong suy nghĩ và hành động. Từ đó giúp bạn phát huy sự sáng tạo mọi lúc, mọi nơi hướng đến kết quả tốt đẹp nhất. 

Tư duy theo chiều dọc và tư duy theo chiều ngang có sự khác biệt về bản chất và cách tiếp cận. Tuy nhiên chúng ta không đánh giá sự tốt hơn của 2 tư duy này, bởi hoàn toàn có thể kết hợp và bổ sung để tạo nên ý tưởng, giải pháp tốt nhất. Tư duy ngang kích thích sự sáng tạo trong tư duy dọc, trong khi tư duy logic tinh chỉnh và uốn nắn các ý tưởng của tư duy đột phá. 

tu-duy-da-chieu-hay-tu-duy-theo-chieu-doc

Kết hợp tư duy đa chiều và tư duy dọc tạo nên ý tưởng, giải pháp tốt nhất

Các cách rèn luyện tư duy đa chiều hiệu quả

Bất kỳ ai đều có thể sở hữu tư duy đa chiều và phát triển kỹ năng này để ứng dụng hiệu quả trong thực tế. Để rèn luyện suy nghĩ đa chiều bạn có thể áp dụng nhiều cách và dưới đây là một số phương pháp điển hình nhất. 

Suy nghĩ ngược (reverse thinking)

Cách rèn luyện tư duy đa chiều hiệu quả là bạn hãy suy nghĩ ngược (reverse thinking). Đối với kỹ thuật tư duy ngược đòi hỏi phải có những giả thuyết được đưa ra sẵn như đảo ngược bất kỳ mối quan hệ nào giữa các yếu tố của một vấn đề. Hiểu đơn giản thì suy nghĩ ngược là việc chúng ta bắt đầu từ điểm cuối của quá trình và tiến hành ngược lại. 

Áp dụng suy nghĩ ngược sẽ hữu ích khi bạn gặp khó khăn khi tìm một ý tưởng mới, giải pháp mới và có góc nhìn khác. Hãy thử làm ngược, tư duy ngược để bắt đầu với vấn đề từ đó tìm ra nguyên nhân và bắt đầu tìm giải pháp.

Trong tư duy ngược bao gồm các việc từ chối những luận điểm, đặc điểm đã được đưa ra từ trước đó. Hay chuyển một kết nối có sẵn thành phép loại trừ, chia nhỏ các mẫu lớn thành nhiều mẫu nhỏ, sau đó quay lại để kiểm tra những gì đã thay đổi. Bạn sẽ tạo ra những ý tưởng với bằng cách tùy ý chuyển hướng các giả thuyết của vấn đề để xây dựng giải pháp tốt nhất. 

Xem ngay: 12 cách rèn luyện tư duy phản biện có thể bạn chưa biết

Sử dụng giác quan

Một cách rèn luyện tư duy đa chiều khác không thể bỏ qua là bạn hãy sử dụng các giác quan để có góc nhìn mới mẻ. Các giác quan khác nhau như thính giác, thị giác, xúc giác sẽ giúp chúng ta nhìn nhận về 1 tình huống theo nhiều chiều hướng khác nhau. 

Ví dụ: Nhiều nhà văn sau khi viết xong bản thảo thường đọc to bản thảo khi chỉnh sửa. Việc đọc to thay vì đọc trong đầu khiến họ nghe được lời nói của mình để có góc nhìn khác. Tiếp cận bài văn, câu chuyện theo hướng khác sẽ tạo nên những cảm hứng mới để đưa ra nhiều ý tưởng mới hơn. 

ren-luyen-tu-duy-da-chieu-01

Sử dụng các giác quan là cách rèn luyện tư duy đa chiều mà bạn không nên bỏ qua

Tìm giải pháp thay thế

Nhà tâm lý học Edward de Bono khi đề cập đến khái niệm lateral thinking, đã gợi ý cho những người giải quyết vấn đề nên cố gắng tìm kiếm các giải pháp thay thế. Hay suy nghĩ các giải pháp thay thế ngay cả trong trường hợp vấn đề đó đã có giải pháp sẵn có, hiển nhiên. Gạt bỏ những suy nghĩ cũ, lối tư duy truyền thống sẽ giúp bạn có cơ hội đánh giá lại vấn đề từ góc nhìn mới. Từ đó chúng ta có thể tìm kiếm được giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Ví dụ: Nếu trẻ thường xuyên quên đóng cửa mỗi khi vào nhà vệ sinh, trong khi cha mẹ đã nhắc nhở nhiều lần. Bạn nên dán mảnh giấy nhiều màu sắc thu hút trên cửa để nhắc nhở con đừng quên việc đóng cửa. 

Rèn luyện tư duy đa chiều bằng cách luôn đặt câu hỏi tại sao với mọi thứ

Nhiều người có xu hướng chấp nhận các quy trình đã khẳng định được tính hiệu quả trong công việc, học tập hay cuộc sống. Bởi khi đã khẳng định được hiệu quả tại sao phải chọn sự rủi ro để thay đổi. Tuy nhiên, việc luôn đặt câu hỏi tại sao với mọi thứ, đồng thời luôn quan niệm rằng luôn có giải pháp tốt hơn sẽ giúp chúng ta tìm ra giải pháp tốt hơn cho mọi việc. Ngay cả khi tất cả đều diễn ra một cách hiệu quả thì việc tiếp vận bằng suy nghĩ đa chiều để thách thức các ý tưởng mới, phá vỡ khuôn mẫu nhận thức luôn cần thiết. 

Sử dụng kỹ thuật này giúp bạn có thể nghĩ ra những điều mới mẻ, những cách thức khác biệt nhằm làm cho hệ thống tốt hơn. Ví dụ với 1 quy trình đang vận hành, hãy chọn cách phân tích từng bước, kiểm tra từng yếu tố của hệ thống. Bạn có thể tìm ra ý tưởng mới, giải quyết những rào cản mà trước đây chúng ta nghĩ là nó không tồn tại. 

Xem ngay: Tư duy phản biện là gì? 6 cấp độ trong tư duy phản biện

Sử dụng bản đồ tư duy

Sử dụng bản đồ tư duy (mind map) được đánh giá là cách hiệu quả để rèn luyện tư duy đa chiều. Bản đồ tư duy giúp chúng ta thể hiện trực quan các khái niệm, ý tưởng và tạo nên mối liên hệ giữa chúng. 

Bạn có thể bắt đầu vẽ bản đồ tư duy bằng việc vẽ hoặc viết các ý tưởng vào giữa trang giấy. Từ ý tưởng trung tâm, chúng ta thêm nhiều ý tưởng mới, tạo thành các chủ đề phụ riêng kết nối với ý tưởng chính. Bản đồ tư duy là cách hiệu quả để khuyến khích tự do khám phá ý tưởng, phát triển tư duy ngang. 

ren-luyen-tu-duy-da-chieu-02

Sử dụng bản đồ tư duy (Mind Map)

Quan sát

Trong rèn luyện tư duy đa chiều bạn không nên bỏ quan 1 bước quan trọng là chú ý quan sát xung quanh nhiều hơn. Từ việc quan sát tỉ mỉ sẽ giúp bạn phát hiện ra nhiều chi tiết mới để cải thiện giải pháp cũ, phát triển các giải pháp sáng tạo hơn đối với mỗi vấn đề, tình huống khác nhau. 

Chú ý quan sát cũng là cách giúp bạn hiểu cách người khách tiếp cận và đưa ra các hướng xử lý các thử thách đó. Thông qua đó bạn có thể học hỏi, phát triển tư duy của mình nhằm tìm ra các phương pháp xử lý tốt hơn. 

Tối ưu nguồn lực trước khi ra quyết định

Trước khi đưa ra quyết định, bạn nên chọn cách tối ưu hóa các nguồn lực thông qua phân tích, đánh ra hiệu quả của nhiều phương án khác nhau. Phân tích kỹ ưu điểm, nhược điểm của từng phương án để tránh việc đưa ra quyết định nhanh chóng, vội vàng nhất là với những vấn đề quan trọng. Đây cũng chính là cách rèn luyện tư duy đa chiều được nhiều người áp dụng thành công. 

Sáng tạo

Dù chắc chắn đến đâu với giải pháp đã đưa ra, bạn cũng nên áp dụng tư duy đa chiều để phát triển vấn đề theo hướng mới. Bởi có những điều bạn nghĩ nó hoàn toàn đúng thì hoàn đúng đắn nhưng trong tương lai bạn sẽ có đánh giá hoàn toàn khác. Ngày hôm nay bạn tin chắc như vậy nhưng ngày mai mọi thứ có thể khác đi. 

Tư duy nhiều chiều giúp bạn giảm bớt sự cứng nhắc, sự kiêu ngạo dù kết luận đã chắc chắn. Nếu quan tâm và theo dõi sự phát triển của bản thân, chúng ta sẽ nhận ra rằng niềm tin có thể thay đổi trước hiện tượng, sự vật, sự việc khác nhau. Vì vậy hãy không ngừng sáng tạo mọi lúc, mọi nơi trong mọi tình huống. 

ren-luyen-tu-duy-da-chieu-03

Sáng tạo là cách mà chúng ta rèn luyện tư duy đa chiều hiệu quả

Có thể bạn quan tâm: Tư duy sáng tạo là gì? Cách rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo

Suy nghĩ đa chiều không chỉ phù hợp với những người lãnh đạo, lập chiến lược. Mọi người đều có thể sử dụng kỹ năng để sáng tạo, phát triển chiến lược của riêng mình, rèn luyện sự thay đổi, không ngừng sáng tạo ý tưởng mới để thu về thành công. Nó phục vụ cho khả năng suy nghĩ, phân tích, đưa ra quyết định và giải quyết mọi vấn đề từ nhỏ đến lớn. 

Tuy nhiên Lateral thinking không phải là khái niệm dễ hiểu, dễ áp dụng. Để có tư duy ngang yêu cầu chúng ta thường xuyên rèn luyện và phát triển kỹ năng trở thành “vũ khí” sắc bén. Trang bị suy nghĩ đa chiều cho bản thân giúp bạn không ngừng sáng tạo, đổi mới và tỏa sáng trên con đường phát triển sự nghiệp. 

Tư duy đa chiều là kỹ năng quan trọng mà ai cũng cần trang bị cho bản thân, để tăng khả năng thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển. Với những chia sẻ chi tiết trên đây The Dewey Schools hy vọng bạn hiểu và có cách rèn luyện tư duy hiệu quả cho bản thân. Từ đó chúng ta luôn có những ý tưởng mới mẻ, độc đáo và đột phá phục vụ tốt cho học tập, công việc và cuộc sống của mình.

Tác giả bài viết
Đăng ký để nhận thêm nhiều bài viết thú vị
Dự án W - Cố vấn bởi Lại Bắc Hải Đăng
Brochure về trường Dewey Schools
The Dewey Schools khởi động “Ngày hội tuyển sinh 2024”

Bài viết liên quan

Nhận tư vấn ngay!

Vui lòng để lại thông tin để đội ngũ The Dewey School hỗ trợ anh chị nhanh nhất có thể!


Nhận tư vấn ngay!

Vui lòng để lại thông tin để đội ngũ The Dewey School hỗ trợ anh chị nhanh nhất có thể!


Vũ Thị Bích Hạnh
Vu Thi Bich Hanh

School Safety and QA Team Leader

Qualifications:
– Engineer of Ecological Biotechnology, Master of Science in Engineering, Kazan National University of Technology – Russia

Experience:
– 4 years of experience in the field of environmental impact assessment
– 3 years of experience in the field of management according to ISO standards
– More than 6 years working in the field of education

Education perspective: “Under the sun no more noble professions of teacher” – Comenxki. For me, Education is the profession that brings the most value to people, I look forward to contributing to this noble career.

image-success

Gửi thành công

Bạn đã gửi thành công. Vui lòng chờ đợi thông tin từ The Dewey Schools. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn sớm nhất

Cô Đỗ Ngọc Khanh, PGS. TS Tâm lý học
Đỗ Ngọc Khanh, PGS. TS Tâm lý học

Trưởng ban: Cuộc sống và Nghệ thuật

Trình độ

Bằng Cử nhân tâm lý học do Đại học Tổng hợp Roxtov trên sông Đông, Cộng hòa Liên Bang Nga cũ cấp

Bằng Tiến sỹ tâm lý học do Viện Tâm lý, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cấp

Các khóa đào tạo về chuyên ngành:

 • Sau tiến sỹ Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên tại đại học Vanderbilt Hoa kỳ
 • Đưa Nghệ thuật vào phát triển cộng đồng: Quỹ Ford Fundation (Training course on Giving Art to Community Development held by Ford foundation & David Assembly )
 • Training course on Psychotherapy held by EPP Paris, France
 • Training course on group therapy held by Quebec University
 • Training course on training of trainer held by LVEP
 • Training course on International training of trainer technology of participation held by ICA USA
 • Training course on “Children living with Domestic violence: recovery with ART
 • Training course on : (1) Art in development methods, and (2) “How to research the physical and emotional punishment of children” ((1) Chiengmai, (2) Bangkok, Thailand
 • Training workshop on “International Evaluation of LVEP” by UNESCO (University of California at Berkeley, USA )
 • Training course on “CBT applied to depression, anxiety, anger, PTSD and OCD” (Australia)
 • 4 week-long training program in Clinical psychology/ best practice in working with children, Melbourne Uni, Latrobe Uni, RMIT. Australia
 • Training course on “Social Work”, Pattaya, Thailand
 • Training course on “Mental Health” Goa, India


Kinh nghiệm

 • 25 năm kinh nghiệm với tư cách chuyên gia tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên
 • 10 năm là giảng viên môn Tâm bệnh học và kỹ năng tham vấn cho chương trình đào tạo Cao học tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên tại trường Đại Học Giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội và Học viện Khoa học xã hội Việt Nam.
 • 10 năm làm điều phối viên chương trình Giáo dục Giá trị sống: Đã đào tạo cho nhiều nghìn giáo viên ở khắp các tỉnh thành Việt Nam thông qua các dự án của MOET, Plan Intenational, Unicef về phương pháp lấy học sinh làm trung tâm để dậy giá trị sống.
 • 5 năm làm chuyên gia hỗ trợ tâm lý xã hội cho trẻ em vi phạm pháp luật của UNICEF ở Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh
 • 5 năm trưởng ban tâm lý với nhiệm vụ hỗ trợ tâm lý và hành vi cho trẻ em đường phố ở tổ chức Trẻ em con rồng xanh (Tổ chức phi chính phủ do Úc tài trợ).
 • 3 năm chuyên gia tư vấn tâm lý học đường cho trường THPT Đinh Tiên Hoàng và THCS Phương Liên
 • Giảng viên thỉnh giảng cho khoa Tâm lý ở Viện Marie Haps, thuộc Trường Leonard de Vinci của Bỉ và khoa Xã hội học thuộc Đại học Gdank Balan
 • 2 năm lãnh đạo nhóm làm dự án “Nghệ thuật trong phát triển Cộng đồng”
 • 1 năm tham gia dự án hỗ trợ tâm lý cho học sinh có vấn đề về hành vi ở một số trường tiểu học công thuộc thành phố Vandebilt, bang Tennessee, Mỹ
Thầy Trần Mạnh Tùng_
Trần Mạnh Tùng

Giám đốc chương trình Tiếng Việt THCS&THPT.

Trưởng ban Toán THCS&THPT.

Bằng cấp

 • Thạc sĩ Toán học (ĐHSP Hà Nội)
 • Chứng chỉ Quản lí giáo dục (ĐH Giáo dục).


Kinh nghiệm

Tính đến thời điểm hiện tại:

 • Có trên 20 năm làm giáo dục: Quản lí chuyên môn, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm.
 • Có kinh nghiệm làm việc với các loại hình nhà trường khác nhau: Dân lập, Thực nghiệm, Quốc tế.
 • Có hàng trăm bài báo về lĩnh vực giáo dục.


Quan điểm giáo dục

Tôi theo đuổi triết lý “GIÁO DỤC KHAI PHÓNG”. Làm giáo dục là tìm cách làm và thực hiện để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh.

Cam kết đóng góp

 • Xây dựng chương trình môn Toán tích hợp, chương trình môn Toán Tiếng Anh tiến bộ, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập và thành quả đầu ra của các nhà trường.
 • Thiết kế các Sách bài tập môn Toán từ lớp 6 – 12 chính xác và phù hợp.
 • Đào tạo giáo viên Toán, giáo viên TDS THCS&THPT theo phương pháp dạy học và các năng lực của TDS.
 • Quản lí, vận hành khối THCS&THPT hiệu quả, góp phần mở rộng, nâng cao chất lượng các cơ sở trường học TDS.
 • Liên tục học hỏi, rèn luyện và truyền cảm hứng đến học sinh, giáo viên về thực hành các giá trị cốt lõi của tổ chức.
Lô Thúy Phương
Lô Thúy Hương
Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Chương trình Tiếng Việt cấp Tiểu học

Trình độ:
Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục học (Lý luận và Phương pháp dạy học tiểu học) tại Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm:
– Có gần 30 năm làm Giáo dục: Điều hành chuyên môn, đứng lớp giảng dạy và làm chủ nhiệm
– Có gần 20 năm nghiên cứu về các phương pháp tổ chức dạy học hiện đại, hiệu quả; nghiên cứu về các tư tưởng, đường lối giáo dục; xây dựng nội dung chương trình, viết sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo các môn học trong trường Phổ thông, đặc biệt là môn Toán; viết kế hoạch dạy học các môn học; đào tạo và huấn luyện giáo viên về cách thiết kế bài dạy, cách tổ chức dạy học cho học sinh.

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục trong Nhà trường phổ thông đem đến cho học sinh sự phát triển toàn diện về THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN. Nội dung kiến thức của các môn học đưa đến cho học sinh phải ngang tầm với xã hội các em được sinh ra và trưởng thành. Phương pháp tổ chức dạy học trong Nhà trường là phương pháp của Nhà trường hiện đại, coi nội dung tri thức là sản phẩm mỗi học sinh phải tự làm ra cho chính mình bằng một hệ thống VIỆC LÀM, mỗi VIỆC LÀM được thiết kế thành một chuỗi THAO TÁC, theo trật tự chặt chẽ, ai làm cũng được, làm đâu chắc đấy, làm ra sản phẩm tất yếu và tốn ít thời gian nhất. Nguyên tắc vàng của nghiệp vụ sư phạm trong Nhà trường là “không đem đến cho học sinh sản phẩm làm sẵn, muốn có gì học sinh phải tự làm lấy cho chính mình”. Giáo dục trong trường Phổ thông không so sánh học sinh này với học sinh khác, coi mỗi học sinh là một cá thể độc lập, được tôn trọng và phát triển an toàn. Mục tiêu cơ bản của giáo dục trong trường Phổ thông là tạo cho học sinh có được các năng lực giải quyết các nhiệm vụ của cuộc sống trong mọi tình huống có thể, tạo cho học sinh có được năng lực tự học và tự hoàn thiện bản thân.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hải
Nguyễn Thị Thanh Hải

Giám đốc Chương trình Khoa học Xã hội & Nhân văn Tiểu học

Trình độ

Thạc sĩ Ngữ Văn – Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm

–  Gần 20 năm tham gia giảng dạy, đào tạo giáo viên và quản lý giáo dục từ bậc Tiểu học đến THPT.
–  Tham gia điều hành quản lý Dự án Chương trình Giáo dục Hiện đại Cánh Buồm hoạt hoạt động từ 2009 đến nay. Tham gia biên soạn sách Giáo khoa, sách Sư phạm và xây dựng chương trình các môn Văn, Tiếng Việt, Giáo dục Lối sống Cánh Buồm.
– Xây dựng và cải tiến chương trình, giám sát vận hành chương trình các môn KHXH & NV tại Hội đồng Khoa học và Sư phạm Dewey từ 2015 đến nay.

Quan điểm giáo dục

Sứ mệnh của nhà giáo hiện đại không phải là người truyền đạt kiến thức sẵn có cho học sinh mà là người thiết kế, tổ chức hệ thống VIỆC LÀM để mỗi học sinh có thể TỰ LÀM ra kiến thức cho mình. Chỉ bằng cách đó các em mới có năng lực TỰ HỌC, TỰ GIÁO DỤC để có thể TỰ LÀM RA CHÍNH MÌNH. Và vì thế, một nhà trường hiện đại phải là nơi tổ chức sự trưởng thành về tư duy cho mỗi học sinh thông qua con đường TỰ HỌC, từ đó mà có thể tạo ra một dân tộc tự học, một đời sống tự do và một đất nước tự cường.

tien-si-donetrus-g-hill
Tiến sĩ Donetrus G. Hill

Chuyên gia tư vấn Văn hóa trường học

Tiến sĩ Donetrus G. Hill là chuyên gia tư vấn về Văn hóa trường học thuộc Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG) có 13 năm kinh nghiệm làm Hiệu trưởng ở các trường quốc tế trên thế giới.

Ông tư vấn cho The Dewey Schools về các vấn đề học tập và cuộc sống học đường, nhằm mang lại cho học sinh Dewey một môi trường học tập cởi mở, công bằng, tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, từ đó bồi dưỡng cho các em sự chủ động trong học tập, lòng nhân ái, ý thức bảo vệ môi trường và phẩm chất lãnh đạo.

co-karen-bailey
Cô Karen Bailey

Chuyên gia tư vấn Hệ thống đánh giá

Cô Karen Bailey, Thạc sĩ Giáo dục với 32 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, 17 năm kinh nghiệm phát triển chuyên môn, và 15 năm kinh nghiệm giữ các vị trí Giám đốc/ Trưởng các dự án giáo dục. Hiện tại, cô đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành công ty Tư vấn Giáo dục Baily.

Cô là chuyên gia tư vấn và đào tạo có danh tiếng trong lĩnh vực ĐO NGHIỆM ĐÁNH GIÁ trong trường học. Cô là tác giả cuốn “Assessing to the Core” (tạm dịch “Đánh giá đến Cốt lõi”).

Với The Dewey Schools, cô Karen giữ vai trò tư vấn và xây dựng hệ thống theo dõi, đánh giá chất lượng học tập của học sinh, cho phép tất cả học sinh cùng có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo và thành công trong học tập.

thay-kjell-fenn
Thầy Kjell Fenn

Chuyên gia Tư vấn Phương pháp Giảng dạy

Thầy Kjell Fenn, Hiệu trưởng Học viện New Covenant đã có nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí lãnh đạo trong ngành giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kỹ năng và xây dựng chương trình học theo mô hình sáng tạo. Thông qua các dự án phát triển chuyên môn, thầy Kjell Fenn đào tạo giáo viên về các phương pháp dạy học hiệu quả dựa trên thông lệ quốc tế và triết lý lấy học sinh làm trung tâm. Thầy cũng tham gia giám sát, đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy dựa trên hứng thú học tập và nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời của học sinh.

co-janet-hale
Cô Janet Hale

Chuyên gia tư vấn Thiết kế chương trình

Cô Janet Hale, Thạc sĩ Giáo dục giàu kinh nghiệm thiết kế và vẽ bản đồ chương trình giảng dạy, chuyên gia tư vấn thuộc Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG).

Cô Janet Hale là chuyên gia tư vấn thiết kế chương trình, giúp giáo viên và các lãnh đạo trường học hiểu các tiêu chuẩn bài giảng một cách có hệ thống, giúp họ xây dựng được phương thức dạy và học dựa trên tiêu chuẩn và mục tiêu bài học.

Cô hướng dẫn giáo viên cách mang đến cho học sinh các cơ hội tiếp cận kiến thức được giảng dạy dựa trên tiêu chuẩn và mục tiêu bài học, tham gia tích cực vào các bài học và dự án, qua đó phục vụ nhu cầu phát triển trí tuệ, thể chất, xã hội và cảm xúc của tất cả học sinh The Dewey Schools.

tien-si-toby-a-travis
Tiến sĩ Toby A. Travis

Chuyên gia tư vấn Lãnh đạo trường học

Tiến sĩ Toby A. Travis – Chuyên gia tư vấn cấp cao và là một trong những thành viên sáng lập tập đoàn Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG).

Ông hiện là Tổng Hiệu Trưởng của Học viện Village Christian ở Mỹ và là cựu quản trị viên cấp cao của một số trường quốc tế và song ngữ tại Mỹ. Tiến sĩ Travis là Giáo sư thỉnh giảng, Khoa Sau đại học, Chương trình Quốc tế Sau đại học dành cho các Nhà giáo dục của Đại học Bang New York. Ông là người sáng lập và phát triển công cụ đánh giá TrustED – Khung đánh giá dựa trên thực tiễn và nghiên cứu đã được xác thực, nhằm đảm bảo cải tiến trường học và phát triển lãnh đạo trên cơ sở dữ liệu.

Tiến sĩ Travis chịu trách nhiệm đào tạo phát triển chuyên môn và cố vấn cho các nhà lãnh đạo tại The Dewey Schools để nâng cao chất lượng tổng thể của giáo dục và quản lý trường học.

van-hoa-truong-hoc
Văn hoá trường học

Môi trường học tập đa văn hóa, cởi mở và thân thiện, thúc đẩy sự giao tiếp, phối hợp, sáng tạo và tư duy phản biện

Cô Amy Rachelle Krauth
Amy Rachelle Krauth​

Giám đốc Chương trình Tiếng Anh

Cô Amy Rachelle Krauth là Giám đốc Chương trình Tiếng Anh tại The Dewey Schools cơ sở Tây Hồ Tây.

Bằng cấp:

Cô có bằng Cử nhân trong lĩnh vực Sư phạm Tiếng Anh, Thạc sĩ sư phạm THCS chuyên ngành Nhân văn học. Cô đã có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh ELA khối THCS & THPT. Từ năm học 2020-2021, Cô Amy làm việc tại ERPC cùng phối hợp với các chuyên gia của trường MVS và chuyên gia quốc tế để xây dựng chương trình Tiếng Anh ESL/ELA của TDS.

Kinh nghiệm:

Cô Amy hiện đang theo học Tiến sĩ chuyên ngành Chương trình và Giảng dạy tại Đại học Bắc Arizona tại Flagstaff, Arizona. Trọng tâm nghiên cứu của cô là khả năng tiếp cận chương trình giảng dạy dành cho người học tiếng Anh trong các trường học quốc tế.

phat-trien-chuyn-mon-giao-vien
Phát triển chuyên môn giáo viên

Đội ngũ giáo viên được đào tạo phát triển chuyên môn định kỳ bởi các Chuyên gia giáo dục quốc tế về phương pháp giảng dạy, năng lực lãnh đạo, văn hoá trường học, hệ thống đánh giá, thiết kế chương trình và kỹ năng quản lý lớp học.

thiet-ke-chuong-trinh
Hệ thống đánh giá năng lực

Đo lường năng lực và mức độ tiến bộ của Học sinh theo hệ thống tiêu chí đánh giá cụ thể và rõ ràng

phuong-phap-giang-day-icon
Phương pháp giảng dạy

Học sinh trực tiếp tham gia trải nghiệm, khám phá và vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề thực tiễn

thiet-ke-chuong-trinh
Thiết kế chương trình

Chương trình học thuật mang tính liên môn, gắn liền với thực tế cuộc sống, được thiết kế bởi Hội đồng Nghiên cứu Khoa học & Sư phạm cùng đội ngũ chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Cố vấn quốc tế.

Picure Dr. Wells
Tiến sĩ David A. Wells

Chuyên gia tư vấn Mô hình quản trị trường học

Tiến sỹ David A. Wells (EdD) là nhà Đồng Sáng lập, Giám đốc, và Cố vấn Điều hành của Tập đoàn Tư vấn Trường học GLOBAL, một công ty tư vấn và đào tạo quốc tế cung cấp dịch vụ cho các trường học và tổ chức trên toàn cầu với hai mươi tư chuyên gia tư vấn thành viên và sáu công ty đối tác cung cấp các dịch vụ giáo dục.

Tiến sỹ Wells cũng là chuyên gia tư vấn thành viên, được chấp thuận và ủy quyền bởi CIS để cung cấp các dịch vụ các trường thành viên CIS về quản trị, hoạch định chiến lược, đào tạo năng lực lãnh đạo, và tuyển dụng. Ông cũng là cựu Cố vẫn Điều hành và Phó Chủ tịch của PAIDEIA, Inc. Tiến sỹ đã thực hiện huấn luyện và đào tạo cho gần một trăm trường học và tổ chức trên bốn mươi quốc gia trong mười năm qua.

Tiến sỹ Wells đã bắt đầu làm việc với Hệ thống trường Dewey với tư cách là Chuyên gia Tư vấn quốc tế từ năm 2019. Ngay từ đầu, Tiến sỹ đã bị thu hút và thách thức bởi tầm nhìn của hệ thống trường cũng như cam kết của Hội đồng quản trị trong việc tác động đến Việt Nam thông qua việc phát triển và đem đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho học sinh Dewey.

Một trong những nhiệm vụ chính của Tiến sỹ là xây dựng Hội đồng trường – để dẫn dắt và quản trị hệ thống trường theo mô hình quản trị đã được thiết lập dựa trên các thông lệ quốc tế tốt nhất và phù hợp với mô hình kinh doanh của Hệ thống trường Dewey. Một nỗ lực to lớn khác của Tiến sỹ là xây dựng và triển khai khung hoạch định chiến lược cho hệ thống trường, bao gồm các mục tiêu phát triển trường học và cả các mục tiêu cải tiến trường học – đây là một dự án đặt ra định hướng và bối cảnh cho sự phát triển và cải tiến của hệ thống trường trong năm năm tiếp theo.

Thư ngỏ

Kính gửi quý vị Phụ huynh,

Chúng ta đều biết, trường học có sức ảnh hưởng to lớn đến sự chuyển hoá của mỗi cá nhân cũng như xã hội. Để thành công trong một thế giới nhiều biến động, trường học giờ đây không chỉ là nơi Học sinh đến để học kiến thức. Thay vào đó, Nhà trường cần có tầm nhìn sâu rộng trong việc kiến tạo cho Học sinh môi trường sống của kỷ nguyên mới, bởi “Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống!”

The Dewey Schools là hệ thống trường phổ thông liên cấp mang tên Nhà triết học John Dewey, người khai sinh ra phương pháp giáo dục thực nghiệm. Ở Dewey, chúng tôi lấy Học sinh làm trọng tâm, các hoạt động học tập được triển khai bằng phương pháp học thông qua việc làm, học tập dự án, học tập truy vấn và tư duy thiết kế. Những phương pháp này sẽ kích thích sự phát triển toàn diện bao gồm giáo dục về kiến thức, kỹ năng, cảm xúc xã hội, nhân cách, từ đó thúc đẩy học tập hiệu quả.

Triết lý của The Dewey Schools là tổ chức sự trưởng thành của Học sinh thông qua con đường tự học – tự giáo dục để giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú, nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời.

Mỗi Học sinh Dewey là một cá nhân sáng tạo và các em chính là những người chủ động trong quá trình học tập của mình, chính các em tham gia vào việc xây dựng hành trình học tập được hé mở dần theo thời gian với sự hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn của Giáo viên – những người thấu hiểu từng Học sinh.

Các em Học sinh có thể làm chủ tương lai, làm chủ sự thay đổi nếu chúng ta đặt người học là ưu tiên hàng đầu. Chúng ta có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, truyền cảm hứng cho người khác thông qua những công việc chúng ta cùng nhau thực hiện.

Chúng tôi mong muốn kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn, tạo ra các tác động ngày càng sâu sắc hơn để hiện thực hóa sứ mệnh của mình trở thành ngôi trường của sự khám phá, sáng tạo và tác động, nơi Phụ huynh tìm đến, Học sinh yêu thích và Nhân viên tự hào.

Chào đón các quý vị Phụ huynh và các em Học sinh tham gia cùng chúng tôi.

Trân trọng,

Hội đồng sáng lập The Dewey Schools.

thu-ngo-image

Chương trình đào tạo

The Dewey Schools là hệ thống trường học tiên phong, mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội & Hải Phòng.

menu-co-so-image
Sự kiện
Cùng các thầy cô tham gia School Tour tại The Dewey Schools Dương Kinh Hải Phòng

Cơ sở

The Dewey Schools là hệ thống trường học tiên phong, mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội & Hải Phòng.

Thầy Nguyễn Trọng Tùng
Nguyễn Trọng Tùng

Trưởng ban Kinh doanh – Tư vấn Hướng nghiệp và Du học

Bằng cấp

 • MBA ĐH Việt Nhật – ĐHQG Hà Nội – ĐHQG Yokohama Nhật Bản (2016-2018)
 • Chứng chỉ Báo chí truyền thông đa phương tiện tại CHLB Đức (2008-2010)
 • Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm truyền thông dành cho Học sinh – Sinh viên của HV Báo chí & Truyền thông (2005)


Kinh nghiệm

 • Hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực Truyền thông trong vai trò Phóng viên – Thư ký tòa soạn báo Sinh viên Việt Nam và Hoa Học trò – Hoa học trò online – Trung ương Đoàn TNCS HCM (1998-2020)
 • Học bổng CP Nhật Bản (JICA) chương trình MBA – Học bổng Khách ghé thăm quốc tế (IVLP 2016) của Bộ ngoại Giao Mỹ – Học bổng đào tạo Báo chí điện tử của viện đào tạo truyền thông đa phương tiện CHLB Đức (2008-2010) – Khách mời chương trình Phóng viên giáo dục bang Victoria, Úc (2007) – Đại biểu thanh niên Việt Nam – Hàn Quốc (2005) và Việt Nam- Trung Quốc (2010)
 • Giáo viên thỉnh giảng tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội khoa Giáo dục tổng hợp (2011-2018); Khách mời truyền cảm hứng Truyền thông đa phương tiện và Kỹ năng tổ chức sự kiện tại các trường THCS-THPT và ĐH khu vực Hà Nội (2006-nay).
 • Mạng lưới Giáo sư, đồng nghiệp, bạn bè, học trò đa dạng, họ là những người có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục-Truyền thông-Giải trí-Kinh tế-Nghệ thuật-Thể thao…


Quan điểm giáo dục

 • Kiến thức là hành trang giúp con người có sự Tự tin và Tự lập.
 • Giáo dục là nền tảng vững chắc để con người đạt được sự Tự chủ – Tự do.


Cam kết đóng góp

 • Tôi được truyền cảm hứng và tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực khi được làm việc, học hỏi và trưởng thành cùng Học sinh.
 • Tôi đặt mục tiêu làm việc với tinh thần Cải tiến liên tục, Trách nhiệm, tác phong Chuyên nghiệp và không ngừng Học hỏi từ đồng nghiệp, thầy cô giáo và Học sinh.
Lê Minh Anh
Ms. Le Minh Anh

School Executive Director

Qualifications:
– Bachelor of Law, Faculty of Law, Vietnam National University, Hanoi
– Bachelor of Japanese, Faculty of Japanese, University of Foreign Languages – Vietnam National University, Hanoi

Experience:
– 8 years of experience working in the field of education
– 12 years of experience as a senior manager in domestic and foreign corporations

Educational perspective:
“Education is not preparation for life, education is life” is the educational philosophy that I pursue. I aspire to empower and enable generations of students with neccessary knowledge and skills to master world change, thus, becoming leaders that have positive impact on communities, wherever they live.

Trần Thị Thùy Trang
Tran Thi Thuy Trang

Human Resources Team Leader

Qualifications:
– Bachelor of Business Administration – National Economics University
– Master of Business Administration – Academy of Posts and Telecommunications

Experience: more than 10 years working in the field of human resources

Education perspective: “Education is the most powerful weapon which you can use to change the world” – Nelson Mandela

Đinh Thị Hà Chi
Dinh Thi Ha Chi

Elementary Vice Principal

Qualifications:
– Master of Education Administration – Hanoi National University of Education 2
– Bachelor of Pedagogy of Literature, Hanoi National University of Education 2
Certifications:

Microsoft Innovative Educator Expert program – MIEE of Microsoft Corporation for the academic year 2020-2021, Nearpod Educator của Nearpod, Student Voice Ambassador, Teaching through projects

Experience:
– 17 years of teaching, homeroom management, professional management of Bilingual, International, High-quality schools in Hanoi and Hung Yen
– Experience in training, managing Teachers in Professional, Homeroom and Soft Skills
– Experience in compiling homeroom programs and reading programs for primary schools

Educational perspective:
“The great teacher knows how to inspire” (William A. Ward) is the educational perspective that I always aim for, as a guideline for my educational path. I always want to spread love for the profession – love for children, instilling in each teacher a passion for expertise and creativity in teaching. From there, the teacher will elicit and promote the motivation from within each individual student, so that the students can organize their growth through the path of self-study – self-education, helping them to become successful teachers. people have self-learning ability, independent spirit, responsibility and rich soul.

Trần Thị Thùy Trang
Trần Thị Thùy Trang

Trưởng nhóm Nhân sự

Trình độ:
– Cử nhân Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế quốc dân
– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh – Học viện Bưu chính Viễn thông

Kinh nghiệm: có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự

Quan điểm giáo dục: “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới” – Nelson Mandela.

Vũ Thị Bích Hạnh
Vũ Thị Bích Hạnh

Trưởng nhóm QA và An toàn trường học

Trình độ:
– Kỹ sư Công nghệ sinh học sinh thái, Thạc sỹ Khoa học kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ tổng hợp quốc gia Kazan – Liên bang Nga

Kinh nghiệm:
– 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh giá tác động môi trường
– 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý theo tiêu chuẩn ISO
– Hơn 6 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục

Quan điểm giáo dục: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học” – Comenxki. Đối với tôi Giáo dục là ngành nghề mang lại nhiều ý nghĩa nhất cho con người, tôi mong muốn được đóng góp công sức vào ngành nghề cao quý này.

Bùi Kim Ngân
Bui Kim Ngan

Admission Manager

Qualifications:
– Bachelor of International Business Law, Business Administration from Foreign Trade University

Experience:
+ Nearly 10 years of experience in School Admissions.
+ Build and manage the Admissions Department from the early days of the school’s establishment.

Educational perspective:
The Dewey Schools’ educational philosophy is a guide that motivates and inspires me to be dedicated to my work. I am extremely happy and proud to accompany and witness generations of Dewey students becoming independent and responsible people with self-study capability and rich inner mind. I am committed to operate with 4 core values of the School: Integrity, Passion, Generousity and Lifelong Learning to build a quality learning environment for our dear Students and Parents!

Bùi Kim Ngân
Bùi Kim Ngân

Trưởng phòng Tuyển sinh

Trình độ:
– Cử nhân Luật Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh trường Đại học Ngoại thương

Kinh nghiệm:
+ Gần 10 năm kinh nghiệm trong công tác Tuyển sinh trường học.
+ Xây dựng và quản lý Bộ phận Tuyển sinh từ những ngày đầu thành lập trường.

Quan điểm giáo dục:
Triết lý giáo dục của The Dewey Schools là kim chỉ nam truyền động lực và cảm hứng cho tôi tận tâm với công việc của mình. Tôi vô cùng hạnh phúc, tự hào khi được đồng hành, chứng kiến những thế hệ Học sinh Dewey trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú. Tôi cam kết vận hành với 4 giá trị cốt lõi của Nhà trường: Integrity, Đam mê, Hào phóng và Học tập suốt đời nhằm xây dựng môi trường học tập chất lượng cho Học sinh, Phụ huynh thân yêu!

Vũ Lan Hương
Vu Lan Huong

Chief accountant

Qualifications:
– Bachelor of Accounting – Hanoi Open University
– Master of International Business Administration from Griggs School, in associated with Hanoi National University.

Experience:
– 20 years of experience in accounting,13 years of which being Chief Accountant of State agencies and multi-industry corporations.
– More than 5 years of experience in the field of education.

Career goal:
Contributing my working experience in the future realization of our students, who the world looks forward to.

Vũ Lan Hương
Vũ Lan Hương

Kế toán trưởng

Trình độ:
– Cử nhân Kế toán – Viện Đại học Mở Hà Nội
– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế trường Griggs liên kết Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Kinh nghiệm:
– 20 năm kinh nghiệm làm kế toán, trong đó có 13 năm là Kế toán trưởng của đơn vị Nhà nước và Tập đoàn đa ngành nghề.
– Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục

Mục tiêu nghề nghiệp:
Đóng góp kinh nghiệm trong công việc nhằm hiện thực hóa tương lai học sinh của chúng tôi là những con người thế giới mong chờ.

Vũ Phương Nga
Vu Phuong Nga

Operations 2 Manager

Qualifications:
– Master of International Economy – Foreign Trade University
– Bachelor of Business Adminitration – National Economics University

Experience:
– 8 years of working experience in English Training System and Bilingual and International schools. In charge of system development, processes, policies, customer service, and administration

Educational perspective:
Education is the connection of learning with the realities of life and the needs of society, enabling learners to recognize the significance and applicability of the knowledge they acquire in their daily lives. Education is indeed life itself.

Vũ Phương Nga
Vũ Phương Nga

Trưởng phòng Vận hành 2

Trình độ:
– Thạc sỹ Kinh tế Quốc tế – Trường Đại học Ngoại Thương
– Cử nhân Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Kinh nghiệm:
– 8 năm kinh nghiệm vận hành tại các Hệ thống đào tạo tiếng Anh, Trường song ngữ quốc tế. Phụ trách các mảng về phát triển hệ thống, quy trình, chính sách, dịch vụ khách hàng, hành chính

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục là sự liên kết học tập với thực tế cuộc sống và nhu cầu của xã hội, giúp người học thấy rằng kiến thức họ học có ý nghĩa và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Giáo dục chính là cuộc sống.

Trần Thị Minh Tâm
Tran Thi Minh Tam

Registrar Manager

Qualifications:
– Bachelor of Finance and Accounting from Northumbria University
Experience:
– 03 years of working experience as project coordination in NGOs
– 05 years of working experience in the field of education
Working attitude:
I feel happy because I can do what I love every day. I always operate my work according to the 4 core values of our School: Integrity, Generosity, Passion and Lifelong Learning, in order to bring the best experiences to Students and Parents.

Trần Thị Minh Tâm
Trần Thị Minh Tâm

Trưởng phòng Giáo vụ

Trình độ:
– Cử nhân Tài chính Kế toán trường Đại học Northumbria
Kinh nghiệm:
– 03 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực điều phối dự án và các tổ chức phi chính phủ
– 05 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục
Quan điểm nghề nghiệp:
Tôi cảm thấy hạnh phúc vì được làm công việc mình yêu thích mỗi ngày. Tôi luôn vận hành công việc theo 4 giá trị cốt lõi của Nhà trường: Integrity, Hào phóng, Đam mê và Học tập suốt đời, nhằm mang đến cho Học sinh và Phụ huynh các trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đinh Thị Hà Chi
Đinh Thị Hà Chi

Hiệu Phó Trường Tiểu học

Trình độ:
– Thạc sỹ Quản lý Giáo dục – trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
– Cử nhân Sư phạm Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Các chứng chỉ:

Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator Expert program – MIEE) của tập đoàn Microsoft năm học 2020- 2021, Nearpod Educator của Nearpod, Student Voice Ambassador, Dạy học qua dự án

Kinh nghiệm:
– 17 năm giảng dạy, chủ nhiệm, quản lý chuyên môn của các trường Song ngữ, Quốc tế, Chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội và Hưng Yên
– Kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý Giáo viên về Chuyên môn, chủ nhiệm và Kĩ năng mềm
– Kinh nghiệm biên soạn các chương trình chủ nhiệm, chương trình đọc sách trường Tiểu học

Quan điểm giáo dục:
“Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng” (William A. Ward) là quan điểm giáo dục mà tôi luôn hướng tới, coi như kim chỉ nam cho con đường giáo dục của mình. Tôi luôn mong muốn lan tỏa lòng yêu nghề – mến trẻ, truyền cho mỗi giáo viên niềm đam mê với chuyên môn, sáng tạo trong giảng dạy. Từ đó, người giáo viên sẽ khơi gợi, phát huy động lực từ bên trong từng cá thể học sinh, để các em tổ chức sự trưởng thành của minh thông qua con đường tự học – tự giáo dục, giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú.

Cô Laurie Whiston_
Laurie Whiston

Cố vấn chương trình tiếng Anh The Dewey Schools

Cô Laurie Whiston, Thạc sĩ Lãnh đạo Giáo dục đến từ Maryland, Mỹ. Cô có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục, đảm nhiệm các vị trí từ giáo viên tiếng Anh, chuyên gia đào tạo giáo viên và các vị trí quản lý, lãnh đạo trường học nhiều quốc gia trên thế giới như Lào, Thái Lan, Kenya, Pakistan, Bahrain, Trung Quốc, và Việt Nam.

Cô quan niệm cống hiến cho giáo dục là mang đến cho các em học sinh một môi trường an toàn và nuôi dưỡng sự phát triển của các em. Với quan niệm này, cô đảm bảo các chương trình giáo dục tại The Dewey Schools mang đến cho học sinh cơ hội không chỉ tăng trưởng về mặt học thuật, mà còn phát triển thể chất, tinh thần và các khía cạnh xã hội của các em. Mỗi học sinh tại The Dewey Schools đều được trân trọng và khuyến khích theo đuổi đam mê và khám phá tiềm năng.

_Caitlin Jennifer Robinson
Caitlin Jennifer Robinson

Head of English Program (HoEP)

Qualifications:
– Bachelor’s degree in Education from the University of the Free State, South Africa
Experiences:
– 13 years of experience in teaching from Kindergarten to High School levels.
– 4 years of management experience working with a variety of cultures and curricula.
Educational perspective:
– I believe that education should be accessible to all students. Education should not be ‘one size fits all,’ but it should be molded to suit the learning and individual needs. My mission is to create an environment where all students gain the ambition to master the world around them and become lifelong learners who enjoy seeking knowledge.

_Caitlin Jennifer Robinson
Caitlin Jennifer Robinson

Giám đốc Chương trình Tiếng Anh

Trình độ:
– Bằng cử nhân Giáo dục từ Đại học Free State, Nam Phi
Kinh nghiệm:
– 13 năm kinh nghiệm dạy học sinh từ lứa tuổi Mẫu giáo tới Trung học.
– 4 kinh nghiệm quản lý trong môi trường đa văn hóa, đa chương trình.
Quan điểm giáo dục:
– Tôi tin rằng tất cả học sinh cần được tiếp cận với giáo dục. Giáo dục không nên là ‘một khuôn mẫu phù hợp cho tất cả’, mà nên được điều chỉnh để phù hợp với quá trình học tập và nhu cầu của từng cá nhân. Nhiệm vụ của tôi là tạo ra một môi trường nơi tất cả học sinh có tham vọng làm chủ thế giới xung quanh và trở thành những người học tập suốt đời và thích tìm tòi kiến thức.

Trần Thị Hồng Huệ
Trần Thị Hồng Huệ

Trưởng phòng Vận hành

Bằng cấp:
– Cử nhân Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cử nhân Kinh tế quốc tế – Đại học Ngoại thương Hà Nội

Kinh nghiệm:
– 16 năm kinh nghiệm làm việc trong các trường học Song ngữ và Quốc tế
– 13 năm kinh nghiệm làm quản lý vận hành

Quan điểm làm việc:
Luôn cố gắng làm việc tốt hơn mỗi ngày, cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên để hiện thực hóa tầm nhìn The Dewey Schools Cầu Giấy là nơi phụ huynh tìm đến, học sinh yêu thích, nhân viên tự hào.

Lương Thị Mơ
Lương Thị Mơ

Giám đốc Chương trình Tiếng Việt THCS/Hiệu trưởng Trường THCS

Trình độ:
– Cử nhân Sư phạm Ngữ văn – Đại học Sư phạm Hà Nội
– Thạc sĩ Ngôn ngữ học – Đại học Sư phạm Hà Nội
– Chứng chỉ Quản lí giáo dục – Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm:
– Có 6 năm nghiên cứu tại Viện Ngôn ngữ học – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, tham gia nghiên cứu các đề tài cấp Viện, cấp Bộ, viết bài cho các Tạp chí chuyên ngành.
– Có 10 năm kinh nghiệm giảng dạy; 8 năm kinh nghiệm là giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm và quản lí chuyên môn tại Hệ thống The Dewey Schools.
– Kinh nghiệm phát triển chương trình học và đào tạo giáo viên Hệ thống The Dewey Schools.

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục là tổ chức sự trưởng thành cho học sinh thông qua con đường tự học, tự giáo dục, tự làm ra chính mình. Giáo viên không phải là người truyền đạt một chiều mà là người tố chức hệ thống việc làm trong tiết học để học sinh tự tìm ra kiến thức. Mỗi học sinh là một cá nhân độc lập, có cá tính và bản sắc riêng, cần được yêu thương, tôn trọng và được khuyến khích phát huy tiềm năng của bản thân.

Lê Minh Anh
Lê Minh Anh

Giám đốc điều hành

Trình độ:
– Cử nhân chuyên ngành Luật, khoa Luật trường Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cử nhân chuyên ngành Tiếng Nhật, khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm:
– 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục
– 12 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao tại các Tập đoàn trong nước và nước ngoài

Quan điểm giáo dục:
“Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống” là triết lý giáo dục mà tôi theo đuổi. Tôi mong muốn truyền sức mạnh và truyền khả năng cho các thế hệ học sinh với các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm chủ sự thay đổi của thế giới, trở thành người lãnh đạo tác động tích cực tới cộng đồng, ở bất cứ nơi đâu các em sống.

Trần Thị Hồng Huệ
Ms. Tran Thi Hong Hue

Operation 1 Manager

Qualification:
– Bachelor of Foreign Language- Vietnam National University, Hanoi
– Bachelor of International Economics – Foreign Trade University, Hanoi

Experience:
– 16 years of working experience in Bilingual and International schools
– 13 years of experience as an operation manager

Educational belief:
Always strive to do better and be better than yesterday, working with the staff to realize the vision of The Dewey Schools Cau Giay where parents look for, students love, and staff are proud of.

Ms. Vu Thi Hien
Ms. Vu Thi Hien

Principal of Elementary School of The Dewey Schools Cau Giay

Qualifications:
– Bachelor of Elementary Education, Hanoi National University of Education
– Master of Education – Hanoi National University of Education
– Certificate of Educational Management – University of Education – Vietnam National University

Experience:
– 10 years of teaching experiences and 8 years of professional management in Bilingual and International schools in Hanoi.
– Experience in training and managing teachers
– Participated in writing reference books for Math and Vietnamese in primary school

Educational perspective:
As a leader, Ms. Hien believes that it is always necessary to closely accompany the team of teachers to create a positive and creative educational environment; Inspire students to learn, help them master all changes, and become active influencers in the community.

Lương Thị Mơ
Ms. Luong Thi Mo

Principal of Secondary School of The Dewey Schools Cau Giay

Qualifications:
– Bachelor of Education in Literature – Hanoi National University of Education
– Master in Linguistics – Hanoi National University of Education
– Certificate of Educational Management – University of Education – Vietnam National University, Hanoi

Experience:
– Having 6 years of research experiences at the Institute of Linguistics – Vietnam Academy of Social Sciences, participated in research projects at institute and ministerial level, wrote articles for specialized journals.
– 10 years of teaching experience; 8 years of experience as subject/homeroom teacher and professional managment at The Dewey Schools.
– Experience in developing curriculum and training teachers in the TDS system.

Educational perspective:
Education is the organization of growth for students through the path of self-study, self-education, and self-made. A teacher should not be an one-way communicator but an organizer of a job system in the lesson so that students can discover their own knowledge. Each student is an independent individual with a unique personality and identity that needs to be loved, respected and encouraged to fulfill his or her potential.

Cô Vũ Thị Hiền
Cô Vũ Thị Hiền

Giám đốc Chương trình Tiếng Việt Tiểu học/ Hiệu trưởng Trường Tiểu học

Trình độ:
– Cử nhân Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Thạc sỹ Giáo dục học – trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Chứng chỉ Quản lý Giáo dục – Đại học Quốc gia

Kinh nghiệm:
– 10 năm giảng dạy và 8 năm kinh nghiệm làm Quản lý chuyên môn của các trường Song ngữ và Quốc tế trên địa bàn Hà Nội.
– Kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý Giáo viên
– Tham gia viết các đầu sách tham khảo các môn Toán, Tiếng Việt của bậc Tiểu học

Quan điểm giáo dục:
Với vai trò là người lãnh đạo, cô Hiền quan niệm cần luôn đồng hành sát sao với đội ngũ Giáo viên để tạo ra một môi trường giáo dục tích cực, sáng tạo; truyền cảm hứng học tập tới Học sinh, giúp các con làm chủ mọi sự thay đổi, trở thành những người có tác động tích cực tới cộng đồng.

CAMPUS

The Dewey Schools is a pioneering bilingual school system delivering world-class education. Currently, we have 4 campuses in Hanoi & Hai Phong

menu-co-so-image
Event

Join the school tour with teachers at The Dewey Schools Tay Ho Tay