...

Dạy học tích hợp là gì? Có nên cho con học lớp tích hợp không?

Nội dung
Tác giả bài viết

Dạy học tích hợp là phương pháp dạy học khác xa với phương pháp truyền thống và hiện nay đã trở nên phổ biến vì tính ứng dụng và tính thực tiễn cao. Lớp học tích hợp đã và đang được tổ chức tại các cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Vậy băn khoăn dạy học tích hợp là gì và có nên cho con học lớp tích hợp không sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết của Dewey Schools dưới đây, mời phụ huynh cùng theo dõi.

The Dewey Schools – Hệ thống trường quốc tế song ngữ tốt nhất tại Hà Nội

Dạy học tích hợp là gì?

Dạy học tích hợp là phương pháp dạy học nhằm hình thành và phát triển những năng lực cần thiết ở học sinh. Trong đó năng lực đặc biệt được chú trọng là vận dụng kiến thức vào giải quyết có hiệu quả những tình huống thực tiễn. Giáo viên sẽ lồng ghép những nội dung giáo dục vào các môn học có sẵn thông qua các hoạt động giảng dạy. Giáo viên trực tiếp hướng dẫn, qua đó học sinh biết cách thu thập, chọn lọc, xử lý thông tin và vận dụng các kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề liên quan trong quá trình học tập và thực tiễn cuộc sống.

day-hoc-tich-hop-la-gi

Dạy học tích hợp là phương pháp giáo dục nổi bật hiện nay

Dạy học tích hợp làm cho việc học tập của học sinh có ý nghĩa hơn, phát triển được năng lực cần thiết, năng lực giải quyết vấn đề để đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Mục tiêu cơ bản của phương pháp dạy học tích hợp là:

 • Xây dựng cho học sinh, sinh viên nền tảng phát triển năng lực toàn diện
 • Thống nhất mối quan hệ giữa các môn học, các lĩnh vực học tập khác nhau, các lĩnh vực khác nhau và áp dụng vào thực tiễn
 • Giúp học sinh, sinh viên có khả năng lĩnh hội các kiến thức rộng lớn của nhân loại
 • Hạn chế tình trạng trùng lặp nội dung kiến thức giữa các môn học khác nhau

Chương trình tích hợp là gì?

Chương trình tích hợp là sự kết hợp giữa chương trình giáo dục của nước ta và chương trình giáo dục quốc tế. Chương trình dạy học tích hợp có sự lồng ghép các nội dung cần thiết vào nội dung vốn có của môn học, nội dung của chương trình quốc tế nằm ngoài chương trình chương trình giảng dạy của nước ta sẽ được bổ sung vào từng môn học.

Hiện nay phần lớn các chương trình dạy học tích hợp thường được áp dụng trong giảng dạy tại các trường song ngữ, trường quốc tế. Chương trình tích hợp kết hợp giữa chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong nước và chương trình của các nước phát triển nhằm phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam.

Sự kết hợp luân phiên giữa chương trình quốc tế và trong nước bổ sung kiến thức và dựa trên nguyên tắc không trùng lặp. Theo học chương trình tích học học sinh có khả năng làm chủ ngoại ngữ, cập nhật kiến thức mới, không ngừng phát triển bản thân để phù hợp với thời kỳ hội nhập quốc tế.

chuong-trinh-tich-hop-la-gi

Chương trình dạy học tích hợp

Đặc điểm đặc trưng của chương trình tích hợp bao gồm:

 • Phương thức giảng dạy mới: Người học được tiếp cận với phương pháp giảng dạy mới, giáo án phong phú, thầy và trò cùng phát triển song song việc dạy và học
 • Học sinh được học song ngữ, phát triển ngoại ngữ
 • Chương trình tích hợp giảm tải kiến thức, tăng thời gian thực hành, người học thành thạo kiến thức và kỹ năng thực tế nhiều hơn. Từ đó giảm tải áp lực mang đến sự thoải mái cho người học.
 • Giáo viên người Việt và giáo viên người nước phải đủ tiêu chuẩn giảng dạy cho học sinh, sinh viên

Chương trình dạy học tích hợp gồm các nội dung sau:

 • Tích hợp nội môn: Chương trình tích hợp nội môn bao gồm nội dung và chủ đề được truyền đạt, thực hành phù hợp với thực tế. Giáo viên kết hợp linh hoạt nhiều phương pháp, chủ đề kiến thức để giúp người học hiểu sâu sắc hơn về nội dung bài học. Ví dụ: Để giải bài tập tích phân của môn Toán học tính diện tích hình phẳng, người học có thể sử dụng kết hợp đạo hàm và đồ thị trong hình học hoặc đạo hàm, giải phương trình trong đại số…
 • Tích hợp đa môn: Chương trình tích hợp đa môn bao gồm nhiều chủ đề khác nhau trong nhiều môn học khác nhau để các học sinh thảo luận. Hình thức chương trình học này chú trọng vào yếu tố trải nghiệm, học tập, kiến thức theo chủ đề hoặc dự án. Ví dụ: Học bài thơ trong văn học, người học có thể liên hệ đến các sự kiện lịch sử có liên quan.
 • Tích hợp liên môn: Chương trình tích hợp liên môn học sinh được thực hành, tìm hiểu, nghiên cứu và xử lý các vấn đề phát sinh của môn học. Đây là hình thức kết hợp nhiều môn học khác nhau thông qua các vấn đề, chủ đề khái niệm chung trong một bài học. Đồng thời ứng dụng kiến thức từ môn học này sang môn học khác để giải bài tập hoặc thực hiện nội dung thực hành.
 • Tích hợp xuyên môn: Trong chương trình tích hợp xuyên môn những kỹ năng thực hành của môn học có chung tính chất có thể được học sinh ứng dụng ở mọi nơi. Đối với hình thức học này yêu cầu học sinh phải có kiến thức, kỹ năng của nhiều môn học cùng lúc và áp dụng trong dự án học tập nhóm hoặc cá nhân.

Các hình thức dạy học tích hợp hiện nay

cac-hinh-thuc-day-hoc-tich-hop-pho-bien

Các hình thức dạy học tích hợp phổ biến

Đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều quan điểm về hình thức dạy tích hợp đã được nghiên cứu và công bố. Hiện nay có 03 hình thức tích hợp thông dụng nhất trong dạy học gồm: lồng ghép/ liên hệ, vận dụng kiến thức liên môn và hòa trộn. Cụ thể nội dung của 3 hình thức như sau:

 • Lồng ghép/ liên hệ: Dạy học tích hợp là hình thức tích hợp đưa các nội dung và vấn đề liên quan đến thực tiễn và xã hội vào nội dung chủ đạo của môn học. Giáo viên có thể lồng ghép các nội dung, kiến thức của các môn học có liên quan để giảng dạy tạo sự hấp dẫn, thu hút học sinh.
 • Vận dụng kiến thức liên môn: đây là hình thức tích hợp đưa vào các hoạt động dạy học được tiến hành xung quanh các chủ đề giảng dạy đề học sinh phải vận dụng các kiến thức đã tiếp thu, tổng hợp từ nhiều môn học khác nhau để giải quyết các vấn đề giáo viên đưa ra. Tuy nhiên, nội dung của từng môn học vẫn được dạy học riêng để đảm bảo tính hệ thống và quy định của giáo dục. Ở chủ đề hội tụ, các nội dung vẫn được tiến hành kết nối giữa các môn học bằng cách vận dụng kiến thức liên môn.
 • Hòa trộn: là hình thức dạy học tích hợp không môn học, nội dung kiến thức của bài học sẽ bao gồm nội dung của nhiều môn học khác nhau. Tuy nhiên, nội dung của chủ đề tích hợp sẽ không dạy ở những môn học riêng biệt. Hình thức dạy học tích hợp hòa trộn, giáo viên cần xây dựng nội dung học tập của các môn học qua các tình huống tích hợp, xoay quanh mục tiêu của các môn học để tạo thành chủ đề học tập phù hợp nhất.

Ưu và nhược điểm của phương pháp dạy học tích hợp

Mỗi phương pháp dạy học đều có những thế mạnh và hạn chế riêng. Phương pháp dạy học tích hợp có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

uu-diem-cua-phuong-phap-day-hoc-tich-hop

Ưu điểm của hình thức dạy học tích hợp

 • Dạy học tích hợp phù hợp với nhiều đối tượng người học
 • Phương pháp dạy học tích hợp được nhiều trường học áp dụng trong chương trình giảng dạy bởi sở hữu nhiều ưu điểm:
 • Đối tượng áp dụng không giới hạn, phù hợp với tất cả các đối tượng học viên.
 • Kiến thức trên các nền tảng, linh hoạt và phù hợp với trình độ hiểu biết và khả năng tiếp thu của học viên.
 • Phương pháp dạy học tích hợp giúp học sinh nắm vững được những kiến thức trọng tâm, chắc lọc những nội dung giảng dạy, qua đó giảm tải nội dung chương trình học.
 • Rút ngắn quá trình tổng hợp các môn học, giúp học viên tổng hợp những kỹ năng và kiến thức cần thiết giúp ích cho quá trình học tập và làm việc sau này.

Nhược điểm

nhuoc-diem-cua-phuong-phap-day-hoc-tich-hop

Những điểm còn thiếu ở phương pháp dạy học tích hợp

Việc áp dụng phương pháp dạy học vào thực tế còn gặp nhiều khó khăn do còn tồn tại một số nhược điểm:

 • Việc áp dụng phương pháp dạy học tích hợp vào thực tế gặp nhiều khó khăn bởi nhận thức, năng lực của học sinh khác nhau và cần phải phân loại cho từng lớp.
 • Giáo viên cần phải chủ động chuẩn bị nội dung và phương pháp giảng dạy. Vì phương pháp dạy học tích hợp phải cung cấp thông tin cho người học, đồng thời giáo viên còn đóng vai trò là người tổ chức kiểm tra, đánh giá và định hướng học tập cho học viên.
 • Giáo viên phải theo dõi và giám sát sự tiến bộ của học viên để đạt được tiêu chuẩn đầu ra về năng lực.

Áp dụng dạy học tích hợp mang đến điều gì?

loi-ich-khi-ap-dung-phuong-phap-day-hoc-tich-hop

Lợi ích khi áp dụng phương pháp dạy học tích hợp

Trên thực tế phương pháp dạy học tích hợp ngày càng được ứng dụng phổ biến và rộng rãi. Việc áp dụng dạy học tích hợp trong giảng dạy sẽ giúp ích rất nhiều cho giáo viên và học sinh như:

 • Tăng tính tương tác giữa các giáo viên: Thông qua phương pháp dạy học tích hợp, giáo viên chủ động phối hợp, tương tác và hỗ trợ trong giảng dạy nhằm mang đến hiệu quả giáo dục tốt nhất. Các giáo viên chủ động tổng hợp kiến thức, tinh giản nội dung, tập trung vào trọng tâm giảng dạy không trùng lặp, tăng khả năng chuyên môn.
 • Tăng tính tương tác giữa giáo viên và người học: Khi áp dụng phương pháp dạy học tích hợp, giáo viên và học sinh có nhiều thời gian tương tác để trải nghiệm, sáng tạo, trao đổi. Người học thoải mái đặt câu hỏi, trình bày vướng mắc để được giáo viên hỗ trợ kịp thời. Từ đó giáo viên giảm áp lực nghề nghiệp, thầy trò trở nên thân thiết, gần gũi.
 • Tập trung vào phương pháp tự học: Với phương pháp dạy học tích hợp thì giáo viên không còn phải đắn đo, suy nghĩ về phương pháp dạy học truyền thống như: giáo viên đọc cho học sinh chép, chỉ tay mà giáo viên tập trung vào phương pháp và hình thức tự học. Như vậy, học sinh sẽ tự tìm ra được phương pháp phù hợp nhất.
 • Ứng dụng theo phương pháp dạy học theo nhóm: Với phương pháp này, giáo viên phải biết cách phân chia nhóm để tự trao đổi và phối hợp với nhau tìm ra cách thức, phương pháp học tập tốt nhất.
 • Dạy học thông qua các hoạt động trên lớp: Xoay quanh các chủ đề, nội dung của môn học, giáo viên cần đưa ra những vấn đề và gợi ý , sau đó để học sinh tư duy, phát huy khả năng tìm tòi và thảo luận để đưa ra các giải pháp giải quyết vấn đề.
 • Tóm tắt lại những kiến thức trọng điểm đã học: Học sinh sẽ phải tóm tắt, tổng hợp lại các kiến thức trọng tâm vào cuối buổi học, giáo viên sẽ kiểm tra, giải thích những vấn đề học sinh còn thắc mắc.

Cách thức áp dụng dạy học tích hợp trong giáo dục THPT

Trong chương trình giáo dục phổ thông, việc dạy học tích hợp là một điểm mới, nội dung chương trình giáo dục phổ thông đã được đổi mới theo hướng tinh giản, tăng thực hành và vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Giáo dục trung học phổ thông, vẫn có một số môn học bắt buộc, tuy nhiên học sinh được lựa chọn các môn học và khối học tập.

cach-ap-dung-phuong-phap-day-hoc-tich-hop

Áp dụng chương trình đào tạo tích hợp trong giáo dục THPT

Việc dạy học tích hợp giúp giảm kiến thức trùng lặp:

 • Khi giải quyết vấn đề trong thực tiễn thì học sinh phải có những kiến thức tổng hợp từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy giáo dục phổ thông cần có những giải pháp như dạy học tích hợp để giải quyết các vấn đề này.
 • Dạy học tích hợp đã được áp dụng ở các nước có nền giáo dục tiên tiến từ cách đây hàng chục năm nay. Đây được coi là giải pháp phù hợp với năng lực của học sinh, qua đó giảm tải chương trình học tập.

Ở nước ta hiện nay, việc áp dụng dạy học tích hợp trong chương trình giáo dục dựa trên 3 định hướng cơ bản sau:

 • Tích hợp nhiều lĩnh vực, nhiều kiến thức khác nhau, rèn luyện kỹ năng, kiến thức trong một môn học để học viên dễ dàng tiếp thu.
 • Kiến thức các môn học có liên quan được tổng hợp lại với nhau một cách mật thiết.
 • Tích hợp các chủ đề và vấn đề xã hội vào chương trình dạy học.

Trọng tâm chính của dạy học tích hợp là phát triển năng lực của học sinh, mục đích đem lại hiệu quả cao nhất của phương pháp dạy học tích hợp của giáo viên có vai trò rất quan trọng. Điều kiện vận dụng các phương pháp dạy học tích hợp:

 • Đối với giáo viên: phải được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn sâu rộng, có chứng chỉ sư phạm đúng chuyên ngành, biết sử dụng thành thạo công nghệ thông tin vào giảng dạy. Đồng thời, xây dựng, xác định nội dung bài giảng, lập kế hoạch thực hiện nâng cao kiến thức để phù hợp với năng lực và trình độ của học sinh, giáo viên soạn giáo án một cách khoa học, logic để tạo sự hấp dẫn và hứng thú cho học sinh.
 • Đối với học sinh: Phải chủ động, tự giác trong học tập, có ý thức trách nhiệm và cần có những phẩm chất, năng lực thích nghi với phương pháp học tập mới.
 • Giảm tải khối lượng kiến thức các môn học trong sách giáo khoa: Nhà trường có thể vận dụng linh hoạt để giảm bớt khối lượng kiến thức, giảm thiểu những ghi nhớ máy móc, tăng cường các bài toán về nhận thức.
 • Đổi mới trang thiết bị dạy học cho giáo viên và học sinh: Xây dựng phòng học đa năng, các phòng học cần được trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị để phục vụ cho quá trình thực nghiệm.
 • Đánh giá kết quả của học sinh: Giáo viên trực tiếp giảng dạy chịu trách nhiệm đánh giá kết quả của học sinh công bằng và chính xác nhất. Giáo viên đánh giá bằng cách qua bài trắc nghiệm, bài kiểm tra, các câu hỏi và trong suốt quá trình học tập như tính tự giác, chủ động qua các bài học.

Có nên cho con học lớp tích hợp không?

Việc giảng dạy áp dụng phương pháp dạy học tích hợp đem lại hiệu quả tốt hơn, học sinh hứng thú hơn khi nghe giáo viên giảng bài. Vì vậy, phụ huynh nên cho con học lớp tích hợp để con được tiếp cận với những phương pháp mới trong học tập.

co-nen-cho-con-hoc-lop-tich-hop-khong

Việc học lớp tích hợp giúp con hứng thú hơn

Ngoài ra, việc cho con học lớp tích hợp sẽ mang lại cho con những thuận lợi và hiệu quả cụ thể:

 • Khơi nguồn cảm hứng học tập cho học sinh: Với việc các nội dung dạy học tích hợp luôn bám sát với thực tiễn kết hợp với phương pháp trực quan. Vì vậy các bài giảng trở nên rất sinh động, có sức hút với với học sinh, laoij bỏ cảm giác buồn chán như áp dụng phương pháp giảng dạy truyền thống. Qua đó tạo cho học sinh tư duy, sáng tạo, có hứng thú và tập trong học tập.
 • Đáp ứng sở thích, phong cách học tập của học sinh: Mỗi học sinh đều có sở thích và phong cách học tập khác nhau, việc áp dụng phương pháp dạy học tích cực giúp học sinh được tiếp cận, lựa chọn cách học phù hợp, tạo hiệu quả nhất mà không ảnh hưởng đến các bạn cũng như tập thể.
 • Xóa bỏ được tình trạng học vẹt: Phương pháp này giúp học sinh dễ dàng tiếp thu và vận dụng những kiến thức được học để áp dụng và giải quyết vấn đề trong cuộc sống, qua đó học sinh sẽ hạn chế dduocj tình trạng học vẹt, học trước quên sau.
 • Thấy bản thân được quan tâm hơn: Ngược lại với phương pháp giảng dạy truyền thống là bài giảng hướng đến số đông học sinh, vô hình chung khiến số ít học sinh thấy bơ vơ, không được kèm cặp nên ngày càng không theo kịp các bạn và bài học trên lớp. Nhưng với dạy học tích hợp thì giáo viên sẽ có nhiều thời gian hơn để quan tâm và chỉ bảo cho từng học sinh, giúp các học sinh có sự phát triển đồng đều và có được sự tiến bộ nhất định.
 • Giúp học sinh trở nên tự tin hơn: Thông qua việc học tích hợp thì học sinh có thời gian chuẩn bị và luyện tập trước mỗi buổi học và ôn tập sau giờ học, sẽ giúp các em học sinh tự tin hơn khi trình bày trước đám đông.
 • Tiếp cận nguồn kiến thức dồi dào: Phương pháp tích hợp yêu cầu người học tiếp cận nguồn kiến thức dồi dào dựa theo yêu cầu của giáo viên. Vì vậy học sinh, sinh viên phát huy được khả năng tìm kiếm, tiếp thu, lĩnh hội kiến thức của mình.
 • Khuyến khích học sinh phát triển khả năng tự chủ: Học sinh hiểu bài theo chiều sâu, được tiếp thu bài theo chiều rộng. Các kiến thức được liên kết một cách xuyên suốt, liền mạch hơn. Thông qua các kiến thức được học các em học sinh sẽ đến gần và biết vận dụng vào thực tiễn cuộc sống hàng ngày. Từ đó, hình thành cho con thói quen tự giác, chủ động sáng tạo, tìm tòi trong học tập và trong cuộc sống.

Dạy học tích hợp được coi là khái niệm khá mới với một số đơn vị giáo dục. Song trên thực tế đây là hướng đổi mới trong giáo dục đã áp dụng và mang đến nhiều hiệu quả tại nhiều cơ sở giáo dục trên khắp cả nước. The Dewey Schools là 1 trong những hệ thống giáo dục áp dụng hiệu quả dạy học tích hợp trong đào tạo.

The Dewey Schools là hệ thống trường quốc tế hàng đầu Việt Nam được đầu tư bài bản về cơ sở vật chất, điều kiện giảng dạy, chương trình giáo dục, đội ngũ giáo viên… theo tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn Hoa Kỳ được thiết kế tích hợp và liên kết với trường Mount Vernon School – Mỹ tiên tiến trên thế giới.

day-hoc-tich-hop-tai-dewey-schools

The dewey Schools là một trong những trường dạy học tích hợp nổi bật nhất hiện nay

Theo đuổi triết lý giáo dục thực nghiệm của John Dewey, The Dewey Schools thông qua các hoạt động học tập đa dạng rèn luyện, phát triển kỹ năng thiết yếu tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội chuyển tiếp sang các trường học danh tiếng tại Việt Nam và trên thế giới ở các cấp học sau. Tương lai trẻ sở hữu các kỹ năng của thế kỷ 21 để trở thành công dân toàn cầu.

Hệ thống trường quốc tế liên cấp The Dewey Schools có chương trình đào tạo liên cấp từ bậc Tiểu học đến THPT. Nhà trường thiết kế 04 chương trình đào tạo dựa trên mục tiêu học tập của học sinh, phụ huynh hoàn toàn có thể chọn lựa chương trình phù hợp với trẻ:

 • Chương trình Tích hợp Explore: Chương trình tích hợp Explore là chương trình tích hợp kết hợp hài hòa các môn học theo khung chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo và 7 môn học theo chương trình từ trường Mount Vernon School quốc tế (Hoa Kỳ)
 • Chương tình Tích hợp Discover: Chương trình tích hợp Discover là chương trình giảng dạy song ngữ Anh Việt, kết hợp hài hòa các môn học theo khung chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo và 7 môn học theo chương trình từ trường Mount Vernon School quốc tế (Hoa Kỳ)
 • Chương trình Quốc tế Adventure: Chương trình quốc tế Adventure là chương trình giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Anh, chuyển giao từ trường đối tác Mount Vernon School quốc tế (Hoa Kỳ), tốt nghiệp chương trình học này học sinh nhận song bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam và Mỹ.
 • Chương trình Quốc tế Journey: Chương trình Quốc tế Journey là chương trình chuyển giao nguyên bản từ trường Mount Vernon School quốc tế (Hoa Kỳ), tốt nghiệp học sinh được nhận bằng Tú tài Mỹ có giá trị công nhận toàn cầu.

=> Tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo của Dewey Schools tại đây

Trên đây là tổng hợp các thông tin giúp chúng ta trả lời câu dạy học tích hợp là gì và có nên cho con học lớp tích hợp không? Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho các phụ huynh có lựa chọn thích hợp chương trình giảng dạy cũng như trường học phù hợp cho con em mình.

Có thể cha mẹ quan tâm:

Tác giả bài viết
Đăng ký để nhận thêm nhiều bài viết thú vị

Nhận tư vấn ngay!

Vui lòng để lại thông tin để đội ngũ The Dewey School hỗ trợ anh chị nhanh nhất có thể!


Nhận tư vấn ngay!

Vui lòng để lại thông tin để đội ngũ The Dewey School hỗ trợ anh chị nhanh nhất có thể!


Vũ Thị Bích Hạnh
Vu Thi Bich Hanh

School Safety and QA Team Leader

Qualifications:
– Engineer of Ecological Biotechnology, Master of Science in Engineering, Kazan National University of Technology – Russia

Experience:
– 4 years of experience in the field of environmental impact assessment
– 3 years of experience in the field of management according to ISO standards
– More than 6 years working in the field of education

Education perspective: “Under the sun no more noble professions of teacher” – Comenxki. For me, Education is the profession that brings the most value to people, I look forward to contributing to this noble career.

image-success

Gửi thành công

Bạn đã gửi thành công. Vui lòng chờ đợi thông tin từ The Dewey Schools. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn sớm nhất

Cô Đỗ Ngọc Khanh, PGS. TS Tâm lý học
Đỗ Ngọc Khanh, PGS. TS Tâm lý học

Trưởng ban: Cuộc sống và Nghệ thuật

Trình độ

Bằng Cử nhân tâm lý học do Đại học Tổng hợp Roxtov trên sông Đông, Cộng hòa Liên Bang Nga cũ cấp

Bằng Tiến sỹ tâm lý học do Viện Tâm lý, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam cấp

Các khóa đào tạo về chuyên ngành:

 • Sau tiến sỹ Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên tại đại học Vanderbilt Hoa kỳ
 • Đưa Nghệ thuật vào phát triển cộng đồng: Quỹ Ford Fundation (Training course on Giving Art to Community Development held by Ford foundation & David Assembly )
 • Training course on Psychotherapy held by EPP Paris, France
 • Training course on group therapy held by Quebec University
 • Training course on training of trainer held by LVEP
 • Training course on International training of trainer technology of participation held by ICA USA
 • Training course on “Children living with Domestic violence: recovery with ART
 • Training course on : (1) Art in development methods, and (2) “How to research the physical and emotional punishment of children” ((1) Chiengmai, (2) Bangkok, Thailand
 • Training workshop on “International Evaluation of LVEP” by UNESCO (University of California at Berkeley, USA )
 • Training course on “CBT applied to depression, anxiety, anger, PTSD and OCD” (Australia)
 • 4 week-long training program in Clinical psychology/ best practice in working with children, Melbourne Uni, Latrobe Uni, RMIT. Australia
 • Training course on “Social Work”, Pattaya, Thailand
 • Training course on “Mental Health” Goa, India


Kinh nghiệm

 • 25 năm kinh nghiệm với tư cách chuyên gia tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên
 • 10 năm là giảng viên môn Tâm bệnh học và kỹ năng tham vấn cho chương trình đào tạo Cao học tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên tại trường Đại Học Giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội và Học viện Khoa học xã hội Việt Nam.
 • 10 năm làm điều phối viên chương trình Giáo dục Giá trị sống: Đã đào tạo cho nhiều nghìn giáo viên ở khắp các tỉnh thành Việt Nam thông qua các dự án của MOET, Plan Intenational, Unicef về phương pháp lấy học sinh làm trung tâm để dậy giá trị sống.
 • 5 năm làm chuyên gia hỗ trợ tâm lý xã hội cho trẻ em vi phạm pháp luật của UNICEF ở Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh
 • 5 năm trưởng ban tâm lý với nhiệm vụ hỗ trợ tâm lý và hành vi cho trẻ em đường phố ở tổ chức Trẻ em con rồng xanh (Tổ chức phi chính phủ do Úc tài trợ).
 • 3 năm chuyên gia tư vấn tâm lý học đường cho trường THPT Đinh Tiên Hoàng và THCS Phương Liên
 • Giảng viên thỉnh giảng cho khoa Tâm lý ở Viện Marie Haps, thuộc Trường Leonard de Vinci của Bỉ và khoa Xã hội học thuộc Đại học Gdank Balan
 • 2 năm lãnh đạo nhóm làm dự án “Nghệ thuật trong phát triển Cộng đồng”
 • 1 năm tham gia dự án hỗ trợ tâm lý cho học sinh có vấn đề về hành vi ở một số trường tiểu học công thuộc thành phố Vandebilt, bang Tennessee, Mỹ
Thầy Trần Mạnh Tùng_
Trần Mạnh Tùng

Giám đốc chương trình Tiếng Việt THCS&THPT.

Trưởng ban Toán THCS&THPT.

Bằng cấp

 • Thạc sĩ Toán học (ĐHSP Hà Nội)
 • Chứng chỉ Quản lí giáo dục (ĐH Giáo dục).


Kinh nghiệm

Tính đến thời điểm hiện tại:

 • Có trên 20 năm làm giáo dục: Quản lí chuyên môn, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm.
 • Có kinh nghiệm làm việc với các loại hình nhà trường khác nhau: Dân lập, Thực nghiệm, Quốc tế.
 • Có hàng trăm bài báo về lĩnh vực giáo dục.


Quan điểm giáo dục

Tôi theo đuổi triết lý “GIÁO DỤC KHAI PHÓNG”. Làm giáo dục là tìm cách làm và thực hiện để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh.

Cam kết đóng góp

 • Xây dựng chương trình môn Toán tích hợp, chương trình môn Toán Tiếng Anh tiến bộ, đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập và thành quả đầu ra của các nhà trường.
 • Thiết kế các Sách bài tập môn Toán từ lớp 6 – 12 chính xác và phù hợp.
 • Đào tạo giáo viên Toán, giáo viên TDS THCS&THPT theo phương pháp dạy học và các năng lực của TDS.
 • Quản lí, vận hành khối THCS&THPT hiệu quả, góp phần mở rộng, nâng cao chất lượng các cơ sở trường học TDS.
 • Liên tục học hỏi, rèn luyện và truyền cảm hứng đến học sinh, giáo viên về thực hành các giá trị cốt lõi của tổ chức.
Lô Thúy Phương
Lô Thúy Hương
Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Chương trình Tiếng Việt cấp Tiểu học

Trình độ:
Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục học (Lý luận và Phương pháp dạy học tiểu học) tại Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm:
– Có gần 30 năm làm Giáo dục: Điều hành chuyên môn, đứng lớp giảng dạy và làm chủ nhiệm
– Có gần 20 năm nghiên cứu về các phương pháp tổ chức dạy học hiện đại, hiệu quả; nghiên cứu về các tư tưởng, đường lối giáo dục; xây dựng nội dung chương trình, viết sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo các môn học trong trường Phổ thông, đặc biệt là môn Toán; viết kế hoạch dạy học các môn học; đào tạo và huấn luyện giáo viên về cách thiết kế bài dạy, cách tổ chức dạy học cho học sinh.

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục trong Nhà trường phổ thông đem đến cho học sinh sự phát triển toàn diện về THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN. Nội dung kiến thức của các môn học đưa đến cho học sinh phải ngang tầm với xã hội các em được sinh ra và trưởng thành. Phương pháp tổ chức dạy học trong Nhà trường là phương pháp của Nhà trường hiện đại, coi nội dung tri thức là sản phẩm mỗi học sinh phải tự làm ra cho chính mình bằng một hệ thống VIỆC LÀM, mỗi VIỆC LÀM được thiết kế thành một chuỗi THAO TÁC, theo trật tự chặt chẽ, ai làm cũng được, làm đâu chắc đấy, làm ra sản phẩm tất yếu và tốn ít thời gian nhất. Nguyên tắc vàng của nghiệp vụ sư phạm trong Nhà trường là “không đem đến cho học sinh sản phẩm làm sẵn, muốn có gì học sinh phải tự làm lấy cho chính mình”. Giáo dục trong trường Phổ thông không so sánh học sinh này với học sinh khác, coi mỗi học sinh là một cá thể độc lập, được tôn trọng và phát triển an toàn. Mục tiêu cơ bản của giáo dục trong trường Phổ thông là tạo cho học sinh có được các năng lực giải quyết các nhiệm vụ của cuộc sống trong mọi tình huống có thể, tạo cho học sinh có được năng lực tự học và tự hoàn thiện bản thân.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hải
Nguyễn Thị Thanh Hải

Giám đốc Chương trình Khoa học Xã hội & Nhân văn Tiểu học

Trình độ

Thạc sĩ Ngữ Văn – Đại học Sư phạm Hà Nội

Kinh nghiệm

–  Gần 20 năm tham gia giảng dạy, đào tạo giáo viên và quản lý giáo dục từ bậc Tiểu học đến THPT.
–  Tham gia điều hành quản lý Dự án Chương trình Giáo dục Hiện đại Cánh Buồm hoạt hoạt động từ 2009 đến nay. Tham gia biên soạn sách Giáo khoa, sách Sư phạm và xây dựng chương trình các môn Văn, Tiếng Việt, Giáo dục Lối sống Cánh Buồm.
– Xây dựng và cải tiến chương trình, giám sát vận hành chương trình các môn KHXH & NV tại Hội đồng Khoa học và Sư phạm Dewey từ 2015 đến nay.

Quan điểm giáo dục

Sứ mệnh của nhà giáo hiện đại không phải là người truyền đạt kiến thức sẵn có cho học sinh mà là người thiết kế, tổ chức hệ thống VIỆC LÀM để mỗi học sinh có thể TỰ LÀM ra kiến thức cho mình. Chỉ bằng cách đó các em mới có năng lực TỰ HỌC, TỰ GIÁO DỤC để có thể TỰ LÀM RA CHÍNH MÌNH. Và vì thế, một nhà trường hiện đại phải là nơi tổ chức sự trưởng thành về tư duy cho mỗi học sinh thông qua con đường TỰ HỌC, từ đó mà có thể tạo ra một dân tộc tự học, một đời sống tự do và một đất nước tự cường.

tien-si-donetrus-g-hill
Tiến sĩ Donetrus G. Hill

Chuyên gia tư vấn Văn hóa trường học

Tiến sĩ Donetrus G. Hill là chuyên gia tư vấn về Văn hóa trường học thuộc Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG) có 13 năm kinh nghiệm làm Hiệu trưởng ở các trường quốc tế trên thế giới.

Ông tư vấn cho The Dewey Schools về các vấn đề học tập và cuộc sống học đường, nhằm mang lại cho học sinh Dewey một môi trường học tập cởi mở, công bằng, tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, từ đó bồi dưỡng cho các em sự chủ động trong học tập, lòng nhân ái, ý thức bảo vệ môi trường và phẩm chất lãnh đạo.

co-karen-bailey
Cô Karen Bailey

Chuyên gia tư vấn Hệ thống đánh giá

Cô Karen Bailey, Thạc sĩ Giáo dục với 32 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, 17 năm kinh nghiệm phát triển chuyên môn, và 15 năm kinh nghiệm giữ các vị trí Giám đốc/ Trưởng các dự án giáo dục. Hiện tại, cô đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành công ty Tư vấn Giáo dục Baily.

Cô là chuyên gia tư vấn và đào tạo có danh tiếng trong lĩnh vực ĐO NGHIỆM ĐÁNH GIÁ trong trường học. Cô là tác giả cuốn “Assessing to the Core” (tạm dịch “Đánh giá đến Cốt lõi”).

Với The Dewey Schools, cô Karen giữ vai trò tư vấn và xây dựng hệ thống theo dõi, đánh giá chất lượng học tập của học sinh, cho phép tất cả học sinh cùng có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo và thành công trong học tập.

thay-kjell-fenn
Thầy Kjell Fenn

Chuyên gia Tư vấn Phương pháp Giảng dạy

Thầy Kjell Fenn, Hiệu trưởng Học viện New Covenant đã có nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí lãnh đạo trong ngành giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kỹ năng và xây dựng chương trình học theo mô hình sáng tạo. Thông qua các dự án phát triển chuyên môn, thầy Kjell Fenn đào tạo giáo viên về các phương pháp dạy học hiệu quả dựa trên thông lệ quốc tế và triết lý lấy học sinh làm trung tâm. Thầy cũng tham gia giám sát, đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy dựa trên hứng thú học tập và nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời của học sinh.

co-janet-hale
Cô Janet Hale

Chuyên gia tư vấn Thiết kế chương trình

Cô Janet Hale, Thạc sĩ Giáo dục giàu kinh nghiệm thiết kế và vẽ bản đồ chương trình giảng dạy, chuyên gia tư vấn thuộc Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG).

Cô Janet Hale là chuyên gia tư vấn thiết kế chương trình, giúp giáo viên và các lãnh đạo trường học hiểu các tiêu chuẩn bài giảng một cách có hệ thống, giúp họ xây dựng được phương thức dạy và học dựa trên tiêu chuẩn và mục tiêu bài học.

Cô hướng dẫn giáo viên cách mang đến cho học sinh các cơ hội tiếp cận kiến thức được giảng dạy dựa trên tiêu chuẩn và mục tiêu bài học, tham gia tích cực vào các bài học và dự án, qua đó phục vụ nhu cầu phát triển trí tuệ, thể chất, xã hội và cảm xúc của tất cả học sinh The Dewey Schools.

tien-si-toby-a-travis
Tiến sĩ Toby A. Travis

Chuyên gia tư vấn Lãnh đạo trường học

Tiến sĩ Toby A. Travis – Chuyên gia tư vấn cấp cao và là một trong những thành viên sáng lập tập đoàn Tập đoàn tư vấn trường học Global (GSCG).

Ông hiện là Tổng Hiệu Trưởng của Học viện Village Christian ở Mỹ và là cựu quản trị viên cấp cao của một số trường quốc tế và song ngữ tại Mỹ. Tiến sĩ Travis là Giáo sư thỉnh giảng, Khoa Sau đại học, Chương trình Quốc tế Sau đại học dành cho các Nhà giáo dục của Đại học Bang New York. Ông là người sáng lập và phát triển công cụ đánh giá TrustED – Khung đánh giá dựa trên thực tiễn và nghiên cứu đã được xác thực, nhằm đảm bảo cải tiến trường học và phát triển lãnh đạo trên cơ sở dữ liệu.

Tiến sĩ Travis chịu trách nhiệm đào tạo phát triển chuyên môn và cố vấn cho các nhà lãnh đạo tại The Dewey Schools để nâng cao chất lượng tổng thể của giáo dục và quản lý trường học.

van-hoa-truong-hoc
Văn hoá trường học

Môi trường học tập đa văn hóa, cởi mở và thân thiện, thúc đẩy sự giao tiếp, phối hợp, sáng tạo và tư duy phản biện

Cô Amy Rachelle Krauth
Amy Rachelle Krauth​

Giám đốc Chương trình Tiếng Anh

Cô Amy Rachelle Krauth là Giám đốc Chương trình Tiếng Anh tại The Dewey Schools cơ sở Tây Hồ Tây.

Bằng cấp:

Cô có bằng Cử nhân trong lĩnh vực Sư phạm Tiếng Anh, Thạc sĩ sư phạm THCS chuyên ngành Nhân văn học. Cô đã có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh ELA khối THCS & THPT. Từ năm học 2020-2021, Cô Amy làm việc tại ERPC cùng phối hợp với các chuyên gia của trường MVS và chuyên gia quốc tế để xây dựng chương trình Tiếng Anh ESL/ELA của TDS.

Kinh nghiệm:

Cô Amy hiện đang theo học Tiến sĩ chuyên ngành Chương trình và Giảng dạy tại Đại học Bắc Arizona tại Flagstaff, Arizona. Trọng tâm nghiên cứu của cô là khả năng tiếp cận chương trình giảng dạy dành cho người học tiếng Anh trong các trường học quốc tế.

phat-trien-chuyn-mon-giao-vien
Phát triển chuyên môn giáo viên

Đội ngũ giáo viên được đào tạo phát triển chuyên môn định kỳ bởi các Chuyên gia giáo dục quốc tế về phương pháp giảng dạy, năng lực lãnh đạo, văn hoá trường học, hệ thống đánh giá, thiết kế chương trình và kỹ năng quản lý lớp học.

thiet-ke-chuong-trinh
Hệ thống đánh giá năng lực

Đo lường năng lực và mức độ tiến bộ của Học sinh theo hệ thống tiêu chí đánh giá cụ thể và rõ ràng

phuong-phap-giang-day-icon
Phương pháp giảng dạy

Học sinh trực tiếp tham gia trải nghiệm, khám phá và vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề thực tiễn

thiet-ke-chuong-trinh
Thiết kế chương trình

Chương trình học thuật mang tính liên môn, gắn liền với thực tế cuộc sống, được thiết kế bởi Hội đồng Nghiên cứu Khoa học & Sư phạm cùng đội ngũ chuyên gia giáo dục hàng đầu tại Mỹ và Cố vấn quốc tế.

Picure Dr. Wells
Tiến sĩ David A. Wells

Chuyên gia tư vấn Mô hình quản trị trường học

Tiến sỹ David A. Wells (EdD) là nhà Đồng Sáng lập, Giám đốc, và Cố vấn Điều hành của Tập đoàn Tư vấn Trường học GLOBAL, một công ty tư vấn và đào tạo quốc tế cung cấp dịch vụ cho các trường học và tổ chức trên toàn cầu với hai mươi tư chuyên gia tư vấn thành viên và sáu công ty đối tác cung cấp các dịch vụ giáo dục.

Tiến sỹ Wells cũng là chuyên gia tư vấn thành viên, được chấp thuận và ủy quyền bởi CIS để cung cấp các dịch vụ các trường thành viên CIS về quản trị, hoạch định chiến lược, đào tạo năng lực lãnh đạo, và tuyển dụng. Ông cũng là cựu Cố vẫn Điều hành và Phó Chủ tịch của PAIDEIA, Inc. Tiến sỹ đã thực hiện huấn luyện và đào tạo cho gần một trăm trường học và tổ chức trên bốn mươi quốc gia trong mười năm qua.

Tiến sỹ Wells đã bắt đầu làm việc với Hệ thống trường Dewey với tư cách là Chuyên gia Tư vấn quốc tế từ năm 2019. Ngay từ đầu, Tiến sỹ đã bị thu hút và thách thức bởi tầm nhìn của hệ thống trường cũng như cam kết của Hội đồng quản trị trong việc tác động đến Việt Nam thông qua việc phát triển và đem đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho học sinh Dewey.

Một trong những nhiệm vụ chính của Tiến sỹ là xây dựng Hội đồng trường – để dẫn dắt và quản trị hệ thống trường theo mô hình quản trị đã được thiết lập dựa trên các thông lệ quốc tế tốt nhất và phù hợp với mô hình kinh doanh của Hệ thống trường Dewey. Một nỗ lực to lớn khác của Tiến sỹ là xây dựng và triển khai khung hoạch định chiến lược cho hệ thống trường, bao gồm các mục tiêu phát triển trường học và cả các mục tiêu cải tiến trường học – đây là một dự án đặt ra định hướng và bối cảnh cho sự phát triển và cải tiến của hệ thống trường trong năm năm tiếp theo.

Thư ngỏ

Kính gửi quý vị Phụ huynh,

Chúng ta đều biết, trường học có sức ảnh hưởng to lớn đến sự chuyển hoá của mỗi cá nhân cũng như xã hội. Để thành công trong một thế giới nhiều biến động, trường học giờ đây không chỉ là nơi Học sinh đến để học kiến thức. Thay vào đó, Nhà trường cần có tầm nhìn sâu rộng trong việc kiến tạo cho Học sinh môi trường sống của kỷ nguyên mới, bởi “Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống!”

The Dewey Schools là hệ thống trường phổ thông liên cấp mang tên Nhà triết học John Dewey, người khai sinh ra phương pháp giáo dục thực nghiệm. Ở Dewey, chúng tôi lấy Học sinh làm trọng tâm, các hoạt động học tập được triển khai bằng phương pháp học thông qua việc làm, học tập dự án, học tập truy vấn và tư duy thiết kế. Những phương pháp này sẽ kích thích sự phát triển toàn diện bao gồm giáo dục về kiến thức, kỹ năng, cảm xúc xã hội, nhân cách, từ đó thúc đẩy học tập hiệu quả.

Triết lý của The Dewey Schools là tổ chức sự trưởng thành của Học sinh thông qua con đường tự học – tự giáo dục để giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú, nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời.

Mỗi Học sinh Dewey là một cá nhân sáng tạo và các em chính là những người chủ động trong quá trình học tập của mình, chính các em tham gia vào việc xây dựng hành trình học tập được hé mở dần theo thời gian với sự hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn của Giáo viên – những người thấu hiểu từng Học sinh.

Các em Học sinh có thể làm chủ tương lai, làm chủ sự thay đổi nếu chúng ta đặt người học là ưu tiên hàng đầu. Chúng ta có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, truyền cảm hứng cho người khác thông qua những công việc chúng ta cùng nhau thực hiện.

Chúng tôi mong muốn kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn, tạo ra các tác động ngày càng sâu sắc hơn để hiện thực hóa sứ mệnh của mình trở thành ngôi trường của sự khám phá, sáng tạo và tác động, nơi Phụ huynh tìm đến, Học sinh yêu thích và Nhân viên tự hào.

Chào đón các quý vị Phụ huynh và các em Học sinh tham gia cùng chúng tôi.

Trân trọng,

Hội đồng sáng lập The Dewey Schools.

thu-ngo-image

Chương trình đào tạo

The Dewey Schools là hệ thống trường học tiên phong, mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội & Hải Phòng.

menu-co-so-image
Sự kiện
Cùng các thầy cô tham gia School Tour tại The Dewey Schools Dương Kinh Hải Phòng

Cơ sở

The Dewey Schools là hệ thống trường học tiên phong, mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội & Hải Phòng.

Thầy Nguyễn Trọng Tùng
Nguyễn Trọng Tùng

Trưởng ban Kinh doanh – Tư vấn Hướng nghiệp và Du học

Bằng cấp

 • MBA ĐH Việt Nhật – ĐHQG Hà Nội – ĐHQG Yokohama Nhật Bản (2016-2018)
 • Chứng chỉ Báo chí truyền thông đa phương tiện tại CHLB Đức (2008-2010)
 • Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm truyền thông dành cho Học sinh – Sinh viên của HV Báo chí & Truyền thông (2005)


Kinh nghiệm

 • Hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực Truyền thông trong vai trò Phóng viên – Thư ký tòa soạn báo Sinh viên Việt Nam và Hoa Học trò – Hoa học trò online – Trung ương Đoàn TNCS HCM (1998-2020)
 • Học bổng CP Nhật Bản (JICA) chương trình MBA – Học bổng Khách ghé thăm quốc tế (IVLP 2016) của Bộ ngoại Giao Mỹ – Học bổng đào tạo Báo chí điện tử của viện đào tạo truyền thông đa phương tiện CHLB Đức (2008-2010) – Khách mời chương trình Phóng viên giáo dục bang Victoria, Úc (2007) – Đại biểu thanh niên Việt Nam – Hàn Quốc (2005) và Việt Nam- Trung Quốc (2010)
 • Giáo viên thỉnh giảng tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội khoa Giáo dục tổng hợp (2011-2018); Khách mời truyền cảm hứng Truyền thông đa phương tiện và Kỹ năng tổ chức sự kiện tại các trường THCS-THPT và ĐH khu vực Hà Nội (2006-nay).
 • Mạng lưới Giáo sư, đồng nghiệp, bạn bè, học trò đa dạng, họ là những người có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục-Truyền thông-Giải trí-Kinh tế-Nghệ thuật-Thể thao…


Quan điểm giáo dục

 • Kiến thức là hành trang giúp con người có sự Tự tin và Tự lập.
 • Giáo dục là nền tảng vững chắc để con người đạt được sự Tự chủ – Tự do.


Cam kết đóng góp

 • Tôi được truyền cảm hứng và tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực khi được làm việc, học hỏi và trưởng thành cùng Học sinh.
 • Tôi đặt mục tiêu làm việc với tinh thần Cải tiến liên tục, Trách nhiệm, tác phong Chuyên nghiệp và không ngừng Học hỏi từ đồng nghiệp, thầy cô giáo và Học sinh.
Lê Minh Anh
Ms. Le Minh Anh

School Executive Director

Qualifications:
– Bachelor of Law, Faculty of Law, Vietnam National University, Hanoi
– Bachelor of Japanese, Faculty of Japanese, University of Foreign Languages – Vietnam National University, Hanoi

Experience:
– 8 years of experience working in the field of education
– 12 years of experience as a senior manager in domestic and foreign corporations

Educational perspective:
“Education is not preparation for life, education is life” is the educational philosophy that I pursue. I aspire to empower and enable generations of students with neccessary knowledge and skills to master world change, thus, becoming leaders that have positive impact on communities, wherever they live.

Trần Thị Thùy Trang
Tran Thi Thuy Trang

Human Resources Team Leader

Qualifications:
– Bachelor of Business Administration – National Economics University
– Master of Business Administration – Academy of Posts and Telecommunications

Experience: more than 10 years working in the field of human resources

Education perspective: “Education is the most powerful weapon which you can use to change the world” – Nelson Mandela

Đinh Thị Hà Chi
Dinh Thi Ha Chi

Elementary Vice Principal

Qualifications:
– Master of Education Administration – Hanoi National University of Education 2
– Bachelor of Pedagogy of Literature, Hanoi National University of Education 2
Certifications:

Microsoft Innovative Educator Expert program – MIEE of Microsoft Corporation for the academic year 2020-2021, Nearpod Educator của Nearpod, Student Voice Ambassador, Teaching through projects

Experience:
– 17 years of teaching, homeroom management, professional management of Bilingual, International, High-quality schools in Hanoi and Hung Yen
– Experience in training, managing Teachers in Professional, Homeroom and Soft Skills
– Experience in compiling homeroom programs and reading programs for primary schools

Educational perspective:
“The great teacher knows how to inspire” (William A. Ward) is the educational perspective that I always aim for, as a guideline for my educational path. I always want to spread love for the profession – love for children, instilling in each teacher a passion for expertise and creativity in teaching. From there, the teacher will elicit and promote the motivation from within each individual student, so that the students can organize their growth through the path of self-study – self-education, helping them to become successful teachers. people have self-learning ability, independent spirit, responsibility and rich soul.

Trần Thị Thùy Trang
Trần Thị Thùy Trang

Trưởng nhóm Nhân sự

Trình độ:
– Cử nhân Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế quốc dân
– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh – Học viện Bưu chính Viễn thông

Kinh nghiệm: có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự

Quan điểm giáo dục: “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới” – Nelson Mandela.

Vũ Thị Bích Hạnh
Vũ Thị Bích Hạnh

Trưởng nhóm QA và An toàn trường học

Trình độ:
– Kỹ sư Công nghệ sinh học sinh thái, Thạc sỹ Khoa học kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ tổng hợp quốc gia Kazan – Liên bang Nga

Kinh nghiệm:
– 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh giá tác động môi trường
– 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý theo tiêu chuẩn ISO
– Hơn 6 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục

Quan điểm giáo dục: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học” – Comenxki. Đối với tôi Giáo dục là ngành nghề mang lại nhiều ý nghĩa nhất cho con người, tôi mong muốn được đóng góp công sức vào ngành nghề cao quý này.

Bùi Kim Ngân
Bui Kim Ngan

Admission Manager

Qualifications:
– Bachelor of International Business Law, Business Administration from Foreign Trade University

Experience:
+ Nearly 10 years of experience in School Admissions.
+ Build and manage the Admissions Department from the early days of the school’s establishment.

Educational perspective:
The Dewey Schools’ educational philosophy is a guide that motivates and inspires me to be dedicated to my work. I am extremely happy and proud to accompany and witness generations of Dewey students becoming independent and responsible people with self-study capability and rich inner mind. I am committed to operate with 4 core values of the School: Integrity, Passion, Generousity and Lifelong Learning to build a quality learning environment for our dear Students and Parents!

Bùi Kim Ngân
Bùi Kim Ngân

Trưởng phòng Tuyển sinh

Trình độ:
– Cử nhân Luật Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh trường Đại học Ngoại thương

Kinh nghiệm:
+ Gần 10 năm kinh nghiệm trong công tác Tuyển sinh trường học.
+ Xây dựng và quản lý Bộ phận Tuyển sinh từ những ngày đầu thành lập trường.

Quan điểm giáo dục:
Triết lý giáo dục của The Dewey Schools là kim chỉ nam truyền động lực và cảm hứng cho tôi tận tâm với công việc của mình. Tôi vô cùng hạnh phúc, tự hào khi được đồng hành, chứng kiến những thế hệ Học sinh Dewey trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú. Tôi cam kết vận hành với 4 giá trị cốt lõi của Nhà trường: Integrity, Đam mê, Hào phóng và Học tập suốt đời nhằm xây dựng môi trường học tập chất lượng cho Học sinh, Phụ huynh thân yêu!

Vũ Lan Hương
Vu Lan Huong

Chief accountant

Qualifications:
– Bachelor of Accounting – Hanoi Open University
– Master of International Business Administration from Griggs School, in associated with Hanoi National University.

Experience:
– 20 years of experience in accounting,13 years of which being Chief Accountant of State agencies and multi-industry corporations.
– More than 5 years of experience in the field of education.

Career goal:
Contributing my working experience in the future realization of our students, who the world looks forward to.

Vũ Lan Hương
Vũ Lan Hương

Kế toán trưởng

Trình độ:
– Cử nhân Kế toán – Viện Đại học Mở Hà Nội
– Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế trường Griggs liên kết Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Kinh nghiệm:
– 20 năm kinh nghiệm làm kế toán, trong đó có 13 năm là Kế toán trưởng của đơn vị Nhà nước và Tập đoàn đa ngành nghề.
– Đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục

Mục tiêu nghề nghiệp:
Đóng góp kinh nghiệm trong công việc nhằm hiện thực hóa tương lai học sinh của chúng tôi là những con người thế giới mong chờ.

Vũ Phương Nga
Vu Phuong Nga

Operations 2 Manager

Qualifications:
– Master of International Economy – Foreign Trade University
– Bachelor of Business Adminitration – National Economics University

Experience:
– 8 years of working experience in English Training System and Bilingual and International schools. In charge of system development, processes, policies, customer service, and administration

Educational perspective:
Education is the connection of learning with the realities of life and the needs of society, enabling learners to recognize the significance and applicability of the knowledge they acquire in their daily lives. Education is indeed life itself.

Vũ Phương Nga
Vũ Phương Nga

Trưởng phòng Vận hành 2

Trình độ:
– Thạc sỹ Kinh tế Quốc tế – Trường Đại học Ngoại Thương
– Cử nhân Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Kinh nghiệm:
– 8 năm kinh nghiệm vận hành tại các Hệ thống đào tạo tiếng Anh, Trường song ngữ quốc tế. Phụ trách các mảng về phát triển hệ thống, quy trình, chính sách, dịch vụ khách hàng, hành chính

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục là sự liên kết học tập với thực tế cuộc sống và nhu cầu của xã hội, giúp người học thấy rằng kiến thức họ học có ý nghĩa và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Giáo dục chính là cuộc sống.

Trần Thị Minh Tâm
Tran Thi Minh Tam

Registrar Manager

Qualifications:
– Bachelor of Finance and Accounting from Northumbria University
Experience:
– 03 years of working experience as project coordination in NGOs
– 05 years of working experience in the field of education
Working attitude:
I feel happy because I can do what I love every day. I always operate my work according to the 4 core values of our School: Integrity, Generosity, Passion and Lifelong Learning, in order to bring the best experiences to Students and Parents.

Trần Thị Minh Tâm
Trần Thị Minh Tâm

Trưởng phòng Giáo vụ

Trình độ:
– Cử nhân Tài chính Kế toán trường Đại học Northumbria
Kinh nghiệm:
– 03 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực điều phối dự án và các tổ chức phi chính phủ
– 05 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục
Quan điểm nghề nghiệp:
Tôi cảm thấy hạnh phúc vì được làm công việc mình yêu thích mỗi ngày. Tôi luôn vận hành công việc theo 4 giá trị cốt lõi của Nhà trường: Integrity, Hào phóng, Đam mê và Học tập suốt đời, nhằm mang đến cho Học sinh và Phụ huynh các trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đinh Thị Hà Chi
Đinh Thị Hà Chi

Hiệu Phó Trường Tiểu học

Trình độ:
– Thạc sỹ Quản lý Giáo dục – trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
– Cử nhân Sư phạm Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Các chứng chỉ:

Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator Expert program – MIEE) của tập đoàn Microsoft năm học 2020- 2021, Nearpod Educator của Nearpod, Student Voice Ambassador, Dạy học qua dự án

Kinh nghiệm:
– 17 năm giảng dạy, chủ nhiệm, quản lý chuyên môn của các trường Song ngữ, Quốc tế, Chất lượng cao trên địa bàn Hà Nội và Hưng Yên
– Kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý Giáo viên về Chuyên môn, chủ nhiệm và Kĩ năng mềm
– Kinh nghiệm biên soạn các chương trình chủ nhiệm, chương trình đọc sách trường Tiểu học

Quan điểm giáo dục:
“Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng” (William A. Ward) là quan điểm giáo dục mà tôi luôn hướng tới, coi như kim chỉ nam cho con đường giáo dục của mình. Tôi luôn mong muốn lan tỏa lòng yêu nghề – mến trẻ, truyền cho mỗi giáo viên niềm đam mê với chuyên môn, sáng tạo trong giảng dạy. Từ đó, người giáo viên sẽ khơi gợi, phát huy động lực từ bên trong từng cá thể học sinh, để các em tổ chức sự trưởng thành của minh thông qua con đường tự học – tự giáo dục, giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú.

Cô Laurie Whiston_
Laurie Whiston

Cố vấn chương trình tiếng Anh The Dewey Schools

Cô Laurie Whiston, Thạc sĩ Lãnh đạo Giáo dục đến từ Maryland, Mỹ. Cô có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục, đảm nhiệm các vị trí từ giáo viên tiếng Anh, chuyên gia đào tạo giáo viên và các vị trí quản lý, lãnh đạo trường học nhiều quốc gia trên thế giới như Lào, Thái Lan, Kenya, Pakistan, Bahrain, Trung Quốc, và Việt Nam.

Cô quan niệm cống hiến cho giáo dục là mang đến cho các em học sinh một môi trường an toàn và nuôi dưỡng sự phát triển của các em. Với quan niệm này, cô đảm bảo các chương trình giáo dục tại The Dewey Schools mang đến cho học sinh cơ hội không chỉ tăng trưởng về mặt học thuật, mà còn phát triển thể chất, tinh thần và các khía cạnh xã hội của các em. Mỗi học sinh tại The Dewey Schools đều được trân trọng và khuyến khích theo đuổi đam mê và khám phá tiềm năng.

_Caitlin Jennifer Robinson
Caitlin Jennifer Robinson

Head of English Program (HoEP)

Qualifications:
– Bachelor’s degree in Education from the University of the Free State, South Africa
Experiences:
– 13 years of experience in teaching from Kindergarten to High School levels.
– 4 years of management experience working with a variety of cultures and curricula.
Educational perspective:
– I believe that education should be accessible to all students. Education should not be ‘one size fits all,’ but it should be molded to suit the learning and individual needs. My mission is to create an environment where all students gain the ambition to master the world around them and become lifelong learners who enjoy seeking knowledge.

_Caitlin Jennifer Robinson
Caitlin Jennifer Robinson

Giám đốc Chương trình Tiếng Anh

Trình độ:
– Bằng cử nhân Giáo dục từ Đại học Free State, Nam Phi
Kinh nghiệm:
– 13 năm kinh nghiệm dạy học sinh từ lứa tuổi Mẫu giáo tới Trung học.
– 4 kinh nghiệm quản lý trong môi trường đa văn hóa, đa chương trình.
Quan điểm giáo dục:
– Tôi tin rằng tất cả học sinh cần được tiếp cận với giáo dục. Giáo dục không nên là ‘một khuôn mẫu phù hợp cho tất cả’, mà nên được điều chỉnh để phù hợp với quá trình học tập và nhu cầu của từng cá nhân. Nhiệm vụ của tôi là tạo ra một môi trường nơi tất cả học sinh có tham vọng làm chủ thế giới xung quanh và trở thành những người học tập suốt đời và thích tìm tòi kiến thức.

Trần Thị Hồng Huệ
Trần Thị Hồng Huệ

Trưởng phòng Vận hành

Bằng cấp:
– Cử nhân Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cử nhân Kinh tế quốc tế – Đại học Ngoại thương Hà Nội

Kinh nghiệm:
– 16 năm kinh nghiệm làm việc trong các trường học Song ngữ và Quốc tế
– 13 năm kinh nghiệm làm quản lý vận hành

Quan điểm làm việc:
Luôn cố gắng làm việc tốt hơn mỗi ngày, cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên để hiện thực hóa tầm nhìn The Dewey Schools Cầu Giấy là nơi phụ huynh tìm đến, học sinh yêu thích, nhân viên tự hào.

Lương Thị Mơ
Lương Thị Mơ

Giám đốc Chương trình Tiếng Việt THCS/Hiệu trưởng Trường THCS

Trình độ:
– Cử nhân Sư phạm Ngữ văn – Đại học Sư phạm Hà Nội
– Thạc sĩ Ngôn ngữ học – Đại học Sư phạm Hà Nội
– Chứng chỉ Quản lí giáo dục – Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm:
– Có 6 năm nghiên cứu tại Viện Ngôn ngữ học – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, tham gia nghiên cứu các đề tài cấp Viện, cấp Bộ, viết bài cho các Tạp chí chuyên ngành.
– Có 10 năm kinh nghiệm giảng dạy; 8 năm kinh nghiệm là giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm và quản lí chuyên môn tại Hệ thống The Dewey Schools.
– Kinh nghiệm phát triển chương trình học và đào tạo giáo viên Hệ thống The Dewey Schools.

Quan điểm giáo dục:
Giáo dục là tổ chức sự trưởng thành cho học sinh thông qua con đường tự học, tự giáo dục, tự làm ra chính mình. Giáo viên không phải là người truyền đạt một chiều mà là người tố chức hệ thống việc làm trong tiết học để học sinh tự tìm ra kiến thức. Mỗi học sinh là một cá nhân độc lập, có cá tính và bản sắc riêng, cần được yêu thương, tôn trọng và được khuyến khích phát huy tiềm năng của bản thân.

Lê Minh Anh
Lê Minh Anh

Giám đốc điều hành

Trình độ:
– Cử nhân chuyên ngành Luật, khoa Luật trường Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cử nhân chuyên ngành Tiếng Nhật, khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kinh nghiệm:
– 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục
– 12 năm kinh nghiệm làm quản lý cấp cao tại các Tập đoàn trong nước và nước ngoài

Quan điểm giáo dục:
“Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống” là triết lý giáo dục mà tôi theo đuổi. Tôi mong muốn truyền sức mạnh và truyền khả năng cho các thế hệ học sinh với các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm chủ sự thay đổi của thế giới, trở thành người lãnh đạo tác động tích cực tới cộng đồng, ở bất cứ nơi đâu các em sống.

Trần Thị Hồng Huệ
Ms. Tran Thi Hong Hue

Operation 1 Manager

Qualification:
– Bachelor of Foreign Language- Vietnam National University, Hanoi
– Bachelor of International Economics – Foreign Trade University, Hanoi

Experience:
– 16 years of working experience in Bilingual and International schools
– 13 years of experience as an operation manager

Educational belief:
Always strive to do better and be better than yesterday, working with the staff to realize the vision of The Dewey Schools Cau Giay where parents look for, students love, and staff are proud of.

Ms. Vu Thi Hien
Ms. Vu Thi Hien

Principal of Elementary School of The Dewey Schools Cau Giay

Qualifications:
– Bachelor of Elementary Education, Hanoi National University of Education
– Master of Education – Hanoi National University of Education
– Certificate of Educational Management – University of Education – Vietnam National University

Experience:
– 10 years of teaching experiences and 8 years of professional management in Bilingual and International schools in Hanoi.
– Experience in training and managing teachers
– Participated in writing reference books for Math and Vietnamese in primary school

Educational perspective:
As a leader, Ms. Hien believes that it is always necessary to closely accompany the team of teachers to create a positive and creative educational environment; Inspire students to learn, help them master all changes, and become active influencers in the community.

Lương Thị Mơ
Ms. Luong Thi Mo

Principal of Secondary School of The Dewey Schools Cau Giay

Qualifications:
– Bachelor of Education in Literature – Hanoi National University of Education
– Master in Linguistics – Hanoi National University of Education
– Certificate of Educational Management – University of Education – Vietnam National University, Hanoi

Experience:
– Having 6 years of research experiences at the Institute of Linguistics – Vietnam Academy of Social Sciences, participated in research projects at institute and ministerial level, wrote articles for specialized journals.
– 10 years of teaching experience; 8 years of experience as subject/homeroom teacher and professional managment at The Dewey Schools.
– Experience in developing curriculum and training teachers in the TDS system.

Educational perspective:
Education is the organization of growth for students through the path of self-study, self-education, and self-made. A teacher should not be an one-way communicator but an organizer of a job system in the lesson so that students can discover their own knowledge. Each student is an independent individual with a unique personality and identity that needs to be loved, respected and encouraged to fulfill his or her potential.

Cô Vũ Thị Hiền
Cô Vũ Thị Hiền

Giám đốc Chương trình Tiếng Việt Tiểu học/ Hiệu trưởng Trường Tiểu học

Trình độ:
– Cử nhân Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Thạc sỹ Giáo dục học – trường Đại học Sư phạm Hà Nội
– Chứng chỉ Quản lý Giáo dục – Đại học Quốc gia

Kinh nghiệm:
– 10 năm giảng dạy và 8 năm kinh nghiệm làm Quản lý chuyên môn của các trường Song ngữ và Quốc tế trên địa bàn Hà Nội.
– Kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý Giáo viên
– Tham gia viết các đầu sách tham khảo các môn Toán, Tiếng Việt của bậc Tiểu học

Quan điểm giáo dục:
Với vai trò là người lãnh đạo, cô Hiền quan niệm cần luôn đồng hành sát sao với đội ngũ Giáo viên để tạo ra một môi trường giáo dục tích cực, sáng tạo; truyền cảm hứng học tập tới Học sinh, giúp các con làm chủ mọi sự thay đổi, trở thành những người có tác động tích cực tới cộng đồng.

CAMPUS

The Dewey Schools is a pioneering bilingual school system delivering world-class education. Currently, we have 4 campuses in Hanoi & Hai Phong

menu-co-so-image
Event

Join the school tour with teachers at The Dewey Schools Tay Ho Tay