CHƯƠNG TRÌNH DINH DƯỠNG TẠI HỆ THỐNG TRƯỜNG DEWEY

Chương trình Dinh dưỡng tại Hệ thống Trường Phổ thông Dewey đảm bảo cung cấp hệ thống thực đơn theo mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, 8 tuần không lặp lại. Thực đơn được xây dựng theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Với tiêu chí tăng cường thực phẩm hữu cơ, chế biến đa dạng, trình bày thực đơn sinh động nhằm kích thích thị giác và vị giác của học sinh. Các bữa ăn tại trường Dewey đảm bảo cung cấp đầy đủ vitamin, các khoáng chất cần thiết giúp các em sẵn sàng năng lượng cho học tập, hoạt động thể chất và vui chơi trong ngày.

Ngoài các nhóm thực phẩm chính, nhà trường cũng tăng cường khẩu phần canxi với nhóm chế phẩm từ sữa như sữa chua uống, phomai,… để có thể mang tới sự phát triển bền vững về chiều cao và cân nặng cho học sinh trong các “giai đoạn vàng”.

slide
slide
slide
slide
slide

Thực đơn của học sinh được tối đa hóa các sản phẩm hữu cơ và thực phẩm sạch, thuận tự nhiên.

Toàn bộ nguồn thức ăn sử dụng đều được kiểm soát chặt chẽ. Phụ huynh và nhà trường thường xuyên phối hợp khảo sát để lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm hữu cơ, không chất bảo quản, không thực phẩm biến đổi gen, thuốc bảo vệ thực vật.

Thực đơn mẫu 1 tuần tại Dewey