Tổng quan

Dinh dưỡng là một nội dung luôn được Ban giám hiệu Trường Phổ thông Dewey chú trọng, với mục tiêu giúp Học sinh phát triển khỏe mạnh cả về thể chất và trí lực. Dựa trên nguyên tắc lấy Học sinh làm trung tâm, bên cạnh việc cân bằng dinh dưỡng, bữa ăn tại Dewey được xây dựng đa dạng, hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của Học sinh và luôn quan tâm tới từng nhóm đối tượng cụ thể.

Nguồn thực phẩm

Toàn bộ nguồn thực phẩm sử dụng trong hệ thống trường đều được kiểm soát chặt chẽ, thực phẩm sạch, thuận tự nhiên, ưu tiên thực phẩm hữu cơ, có nguồn gốc đảm bảo, có lợi cho sức khỏe từ các nhà cung cấp uy tín, có thẩm định rõ ràng.
Trước đó, các Nhà cung cấp phải trải qua các cuộc khảo sát nguồn nguyên liệu, quá trình thẩm định hồ sơ, cơ sở vật chất, chứng từ liên quan kỹ càng mới được phép cung cấp thực phẩm cho trường học. Đồng thời, Nhà trường cũng thường xuyên tiến hành các buổi kiểm tra đột xuất cơ sở cung cấp hoặc ngay cả quá trình vận chuyển nguyên liệu thực phẩm trên đường đến trường để đảm bảo nguồn gốc và quy trình bảo quản thực phẩm của Nhà cung cấp.

Thực đơn

Thực đơn tại trường Phổ thông Dewey được chuyên gia dinh dưỡng kết hợp với nhân sự chuyên môn xây dựng theo nguyên tắc phối hợp nhiều loại thực phẩm và các món ăn ít lặp lại trong tuần và trong tháng, cân đối giữa nguồn động vật và thực vật, đảm bảo năng lượng và chất lượng bữa ăn. Thông thường 1 ngày ăn đều có ít nhất 2-3 loại thực phẩm cung cấp chất đạm, 3-5 loại rau củ. Nguồn thực phẩm cung cấp chất đạm bao gồm thịt lợn (giàu sắt), thịt bò (giàu sắt kẽm), thịt gà, ngan, vịt (giàu kẽm), tôm, cua, cá đồng (giàu canxi), ngao, tôm, cá biển (cá hồi, cá thu, tôm sú) giàu omega và các chất dinh dưỡng khác. do an 2 do an 1 Ngoài các nhóm thực phẩm chính, nhà trường cũng tăng cường khẩu phần canxi với nhóm chế phẩm từ sữa như sữa tươi, sữa chua uống, phomai,… để hỗ trợ quá trình phát triển thể chất tốt nhất cho học sinh. Bộ thực đơn theo mùa, không lặp lại trong 8 tuần, đa dạng món Á, món Âu, đặc sản cổ truyền, phù hợp cho từng nhóm đối tượng, đã mang đến sự hào hứng cho học sinh trong mỗi bữa ăn. Đặc biệt, Ngày Thứ sáu với thực đơn Quốc tế giúp học sinh làm quen với văn hóa ẩm thực của các nước trên thế giới. Một điểm khác biệt tại The Dewey School là việc tối đa hóa các món ăn được chế biến tại bếp trường thay vì nhập thực phẩm chế biến sẵn, ngay cả các loại bánh ngọt, bánh mỳ, pizza, bếp ăn Nhà trường cũng có 1 bếp bánh và tổ nhân sự làm bánh chuyên nghiệp phục vụ tất cả các thực đơn, đảm bảo vệ sinh an toàn và tươi ngon nhất.

Giáo dục dinh dưỡng

Học sinh Dewey School được học những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, thực phẩm an toàn và nấu ăn thông qua các bữa ăn đặc biệt theo lễ hội lớn trong năm, các lớp học Cooking class, lồng ghép giờ học và chơi, thăm quan nơi trồng rau… giúp Học sinh hình thành thói quen ăn uống lành mạnh, tránh lãng phí thực phẩm.
Công tác tập huấn để nâng cao năng lực về vận hành bếp, chế biến món ăn và dinh dưỡng được Nhà trường thực hiện hàng năm nhằm cải tiến và quản lý chặt chẽ quy trình vận hành bếp.

DMCA.com Protection Status