THE DEWEY SCHOOLS

 

NGÔI TRƯỜNG CỦA SỰ

KHÁM PHÁ, SÁNG TẠO VÀ TÁC ĐỘNG

 
Kính gửi quý vị phụ huynh,

The Dewey Schools là một hệ thống trường phổ thông tiên phong mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Mục đích của chúng tôi là truyền sức mạnh và truyền khả năng cho thế hệ học sinh với những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm chủ sự thay đổi của thế giới, trở thành người lãnh đạo tác động tích cực tới cộng đồng ở bất kỳ nơi đâu các em sống.

Chúng tôi – những nhà lãnh đạo, các thầy cô giáo đang trên con đường làm sáng tỏ câu hỏi: Tương lai của giáo dục sẽ như thế nào? Tương lai của giáo dục đòi hỏi những gì? Làm thế nào để chúng ta có thể làm chủ sự thay đổi của thế giới?

Chúng ta đều biết, trường học có sức ảnh hưởng to lớn đến sự chuyển hoá của mỗi cá nhân cũng như xã hội. Để thành công trong kỷ nguyên mới này, trường học giờ đây không chỉ là nơi học sinh đến để học kiến thức. Thay vào đó,  mỗi nhà trường cần có tầm nhìn sâu rộng trong việc kiến tạo cho học sinh môi trường sống của kỷ nguyên mới – Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống!

Triết lý của hệ thống trường phổ thông Dewey là tổ chức sự trưởng thành của học sinh thông qua con đường tự học – tự giáo dục để giúp các em trở thành những con người có năng lực tự học, tinh thần tự lập, trách nhiệm và có tâm hồn phong phú, nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời.

Trường học Dewey – ngôi trường mang tên Nhà triết học John Dewey, người khai sinh ra phương pháp giáo dục thực nghiệm. Ở Dewey, chúng tôi lấy học sinh làm trọng tâm, các hoạt động học tập được triển khai bằng phương pháp học tập học thông qua việc làm, học tập dự án, học tập truy vấn, tư duy thiết kế. Những phương pháp này sẽ kích thích sự phát triển mọi mặt bao gồm giáo dục về kiến thức, kỹ năng, cảm xúc xã hội, nhân cách, từ đó thúc đẩy học tập hiệu quả.

Mỗi em học sinh là một cá nhân sáng tạo và các em chính là những người chủ động trong quá trình học tập của mình, chính các em tham gia vào việc xây dựng hành trình học tập được hé mở dần theo thời gian với sự hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn của giáo viên – những người thấu hiểu từng học sinh.

Các em học sinh có thể làm chủ tương lai, làm chủ sự thay đổi nếu chúng ta đặt người học là ưu tiên hàng đầu. Chúng ta có thể tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, truyền cảm hứng cho người khác thông qua những công việc chúng ta cùng nhau thực hiện.

Chúng tôi mong muốn kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn, tạo ra các tác động ngày càng sâu sắc hơn để hiện thực hoá sứ mệnh của mình trở thành ngôi trường của sự khám phá (sẵn sàng bước vào đại học), sáng tạo (cạnh tranh toàn cầu) và tác động (trở thành những nhà lãnh đạo tác động đến cộng đồng).

 

Chúng tôi mong được chào đón các gia đình và các em tham gia cùng chúng tôi.

Trân trọng,

Hội đồng sáng lập The Dewey Schools.

co so vat chat
DMCA.com Protection Status