Trường Phổ thông Dewey (TDS) nỗ lực hiện thực hóa những tuyên bố về Dạy và học chất lượng cao, công dân kỹ thuật số, và công dân toàn cầu. Chúng tôi cam kết hoạt động vì phúc lợi của học sinh, phụ huynh, và giáo viên thông qua việc trở thành thành viên và đạt được chứng nhận kiểm định trường Quốc tế của CIS.

thành viên CIS

Vậy, CIS là ai ? Các yêu cầu của CIS là gì? Những lợi ích đối với Học sinh và Nhà trường khi trở thành thành viên và đạt được chứng nhận kiểm định bởi CIS như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây.

1. CIS là ai?

 

Hội đồng các trường quốc tế (gọi tắt là “CIS”) là tổ chức đi đầu trong lĩnh vực đánh giá và công nhận trường học trên toàn thế giới, CIS cung cấp một chứng nhận quốc tế duy nhất tập trung vào sự phát triển của Học sinh như những công dân toàn cầu. 

CIS là một cộng đồng thành viên cam kết mang lại nền giáo dục quốc tế chất lượng cao. Hiện tại, cộng đồng CIS bao gồm hơn 1300 trường học và đại học, đại diện cho 123 quốc gia.

CIS được chính thức chứng nhận bởi Hội đồng Quốc tế về Công nhận Trường học Độc lập Tiến bộ (ICAISA), một hiệp hội nghề nghiệp toàn diện “công nhận các tổ chức kiểm định”. CIS là một thành viên của ICAISA, tác động và cải thiện việc kiểm định của các trường độc lập thông qua việc đánh giá và xác nhận chất lượng của quá trình kiểm định của riêng CIS. CIS đã tự nguyện đệ trình lên một cuộc xem xét nghiêm ngặt và công bằng đối với quy trình công nhận của mình và đã chứng tỏ sự tuân thủ Tiêu chí ICAISA về thực tiễn Công nhận Trường Độc lập Hiệu quả.

Chất lượng và sự nghiêm ngặt của Chứng nhận Quốc tế CIS được các Bộ, Sở giáo dục và các trường Đại học trên khắp thế giới công nhận là minh chứng cho cam kết của các trường thành viên đối với giáo dục quốc tế chất lượng cao như:

cis uc 1

Tại Úc, CIS được Bộ Giáo dục và Mầm non Victoria và Bộ Giáo dục Bang Queensland công nhận.

cis canada 1

Tại Canada, Hiệp hội các trường độc lập của British Columbia (ISABC) công nhận hiệu lực của Chứng nhận Quốc tế CIS theo chu kỳ 5 năm như một dấu hiệu đảm bảo chất lượng khi họ coi các trường là thành viên của hiệp hội, đáp ứng yêu cầu công nhận để đảm bảo tính giáo dục cao nhất, tiêu chuẩn lãnh đạo và điều hành.

cis ha lan 1

Tại Hà lan, Nuffic (tổ chức quốc tế hóa giáo dục Hà Lan) coi Chứng nhận Quốc tế CIS là một “sự thay thế hợp lệ cho các tổ chức công nhận thuộc các khu vực tại Mỹ”.

cis thai lan

Tại Thái Lan, CIS được Văn phòng Tiêu chuẩn và Kiểm định Chất lượng Giáo dục Quốc gia (ONESQA) công nhận.

vp_cis-anh

Tại Vương quốc Anh, Hội đồng các trường quốc tế Anh (COBIS), các trường Anh Quốc ở Trung Đông (BSME) và Liên đoàn các trường quốc tế Anh tại Châu Á (FOBISIA) đều công nhận hiệu lực của Chứng nhận Quốc tế CIS theo chu kỳ 5 năm như một dấu hiệu đảm bảo chất lượng khi họ coi các trường thành viên CIS là thành viên của các hiệp hội tương ứng của họ.

vp_cis-my-1

Tại Hoa Kỳ, Nghị định thư CIS được ủy quyền thông qua Biên bản ghi nhớ làm cơ sở và khuôn khổ cho việc công nhận kép trên phạm vi quốc tế bởi ba cơ quan công nhận khu vực của Hoa Kỳ: MSA, NEASC và WASC.

CIS được công nhận là cơ quan kiểm định được chấp thuận cho các trường tiểu học và trung học tư thục bởi Cơ quan Thực thi Hải quan và Nhập cư Hoa Kỳ.

2. CIS là gì?

CIS cung cấp dịch vụ cho các trường tiểu học và trung học, các cơ sở giáo dục đại học và các cá nhân có chung lý tưởng như:

 • Mong muốn cung cấp cho học sinh kiến thức, kỹ năng và khả năng để theo đuổi cuộc sống của họ với tư cách là công dân toàn cầu; và
 • Cam kết về giáo dục quốc tế chất lượng cao.

Để đạt được mục tiêu này, các Trường thành viên CIS phải truyền tải các chương trình và dịch vụ của họ với quan điểm quốc tế và đa văn hóa để học sinh có thể phát triển với thái độ và sự hiểu biết giúp tạo dựng một nền tảng vững chắc dù các em học tập hoặc làm việc ở bất cứ nơi đâu. Các trường thành viên phải cam kết thực hiện một quá trình đảm bảo chất lượng liên tục được giám sát bởi một tổ chức bên ngoài để nâng cao khả năng học tập của Học sinh.

Quá trình kiểm định quốc tế CIS được thực hiện theo chu kỳ 5 năm.

cis

 • Đánh giá tư cách thành viên

Đánh giá tư cách thành viên là giai đoạn đầu tiên để gia nhập CIS. Để đủ điều kiện trở thành thành viên, trường của chúng tôi đã thể hiện cam kết cung cấp cho học sinh kiến thức, kỹ năng và khả năng để theo đuổi cuộc sống với tư cách những công dân toàn cầu; và chúng tôi cung cấp nền giáo dục quốc tế chất lượng cao. Chúng tôi làm được điều này bằng cách đáp ứng Tiêu chí Thành viên Cốt lõi của CIS, tuân theo Bộ Quy tắc Đạo đức của CIS và cam kết bắt đầu quy trình Công nhận Quốc tế của CIS trong vòng hai năm kể từ khi tư cách thành viên được phê duyệt.

 

 • Đánh giá Tiền kiểm định

Đánh giá Tiền kiểm định nhằm đo lường sự sẵn sàng của Nhà trường trước khi thực hiện quá trình Tự nghiên cứu. Các kiểm định viên sẽ đánh giá báo cáo và đưa ra những công nhận cũng như những khuyến nghị đối với từng nội dung trong khung tiêu chí. Chuyến thăm này cho phép CIS làm rõ quy trình công nhận cho cộng đồng Nhà trường và chuẩn bị cho trường bước vào giai đoạn Tự nghiên cứu.

 

 • Tự nghiên cứu

Quá trình Tự nghiên cứu là giai đoạn quan trọng nhất trong toàn bộ chu trình đánh giá và công nhận, cả về thời gian và công sức cũng như giá trị đối với Nhà trường. Trong khi xác định và xác nhận các điểm mạnh của trường, quá trình này cũng xác định các lĩnh vực cần cải thiện và triển khai các hành động để giải quyết chúng. Quá trình tự nghiên cứu thường mất từ 12 đến 18 tháng để hoàn thành, với sự tham gia của tất cả Giáo viên, Nhân viên, Học sinh, Phụ huynh và các Lãnh đạo trong trường.

 

 • Đánh giá nhóm

Sau khi Nhà trường gửi báo cáo Tự nghiên cứu, một nhóm chuyên gia kiểm định sẽ đến thăm trường để đưa ra đánh giá khách quan về các kết luận trong báo cáo. Nhóm kiểm định bao gồm các nhà giáo dục được CIS đào tạo từ các trường học khác đã được CIS công nhận. Nhóm chuyên gia sẽ đến thăm trường trong một tuần, quan sát tất cả các loại tình huống học tập và gặp gỡ Học sinh, Phụ huynh, Giáo viên/ Nhân viên và các thành viên của ban lãnh đạo, quản trị và sở hữu của trường. Nhóm chuyên gia sẽ đánh giá, phân tích tất cả các khía cạnh của Nhà trường thông qua xem xét báo cáo Tự nghiên cứu, các tuyên bố hướng dẫn của Nhà trường và các tiêu chuẩn đánh giá trường học của CIS.

Cấu trúc khung đánh giá trường học của CIS

Khung đánh giá CIS bao gồm 8 lĩnh vực (domain) với 45 tiêu chuẩn, trong đó có 24 tiêu chuẩn cốt lõi. Để đạt được chứng nhận Kiểm định, các trường học phải đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn cốt lõi. Các trường có dịch vụ nội trú và/hoặc ở trọ cần đáp ứng thêm một lĩnh vực nữa bao gồm 8 tiêu chuẩn, 5 trong số đó là tiêu chuẩn cốt lõi. 

cis 1
cis 2

 

Để  đánh giá mức độ đáp ứng từng lĩnh vực (domain), Khung đánh giá CIS sẽ cung cấp:

 • Các câu hỏi quan trọng nhằm nhìn nhận bức tranh chung của từng lĩnh vực và đánh giá nhu cầu và/hoặc ưu tiên của nhà trường;
 • Các tiêu chuẩn cho thấy kỳ vọng về thông lệ giáo dục quốc tế chất lượng cao mà nhà trường cần nỗ lực đạt được và đặt mục tiêu làm tốt hơn thế;
 • Thang đánh giá dựa trên các tiêu chí giúp nhà trường đánh giá tiến độ, định hướng việc thu thập bằng chứng và chuẩn bị các công việc dự kiến cần làm.

Khung đánh giá này cung cấp cho Nhà trường một cách tiếp cận có tính phân hóa. Trong từng thang đánh giá ứng với mỗi tiêu chuẩn, có bốn giai đoạn với các tiêu chí nhất định giúp nhà trường duy trì sự cải thiện liên tục:

 • Đánh giá thành viên: Có 84 tiêu chí để cấp chứng nhận thành viên CIS. Để là thành viên của CIS, Nhà trường phải thỏa mãn các tiêu chí đánh giá thành viên đối với các tiêu chuẩn cốt lõi.
 • Đánh giá tiền Kiểm định: Có 122 tiêu chí phát triển để Nhà trường nhìn vào và tự đối chiếu, thu thập bằng chứng và tự đánh giá quá trình chuẩn bị để đạt chứng nhận Kiểm định hoặc tái Kiểm định.
 • Đánh giá Kiểm định: Có 146 tiêu chí cho tất cả các tiêu chuẩn mà nhà trường cần đáp ứng trong quá trình “Tự đánh giá” nhằm đạt được hoặc duy trì chứng nhận Kiểm định của CIS. Các tiêu chí này hỗ trợ cho quá trình cải thiện nhà trường trong suốt chu trình 5 năm. Để đạt được hoặc duy trì chứng nhận Kiểm định của CIS, các tiêu chí cho các tiêu chuẩn cốt lõi phải được thỏa mãn.

Kỳ vọng tương lai: Các câu hỏi định hướng giúp nhà trường làm tốt hơn những gì mà tiêu chuẩn quy định. Các trường đang trong quá trình tái Kiểm định và đã đáp ứng các tiêu chí của đợt đánh giá Kiểm định ngay trong giai đoạn tiền Kiểm định có thể sử dụng các câu hỏi này để mường tượng về tương lai phát triển của mình, đây cũng chính là cơ sở cho bản kế hoạch chiến lược mới trong giai đoạn Tự đánh giá.

3. Lợi ích khi Nhà trường đạt được chứng nhận CIS

 • ĐỐI VỚI HỌC SINH:

Quyền công dân toàn cầu là trung tâm của mọi hoạt động giữa Nhà trường và CIS. CIS làm việc trực tiếp với các trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học nhằm cung cấp nền giáo dục quốc tế chất lượng cao cho Học sinh trên toàn thế giới.

 • Kết nối với các trường đại học đang tìm kiếm sinh viên quốc tế.

CIS có thể giúp Học sinh tìm ra con đường của mình! CIS có hơn 600 trường đại học thành viên tại 38 quốc gia trên khắp thế giới, bao gồm nhiều trường đại học ở Châu Á, Úc, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Châu Âu, đại diện cho các tổ chức giáo dục hàng đầu với tầm nhìn quốc tế. Có thể bạn đã nghe nói về một số trường đại học trong số họ và bạn cũng có thể khám phá một số trường đại học có thể mang đến những khả năng mới cho tương lai của bạn. 

Hướng dẫn: Bước đầu tiên rất đơn giản. Điền vào biểu mẫu của CIS, bao gồm các khu vực Học sinh đang quan tâm đến việc học tập, những chương trình Học sinh đang quan tâm đến việc nghiên cứu, cũng như nếu Học sinh quan tâm đến thông tin hỗ trợ tài chính. Dựa trên thông tin Học sinh cung cấp, các trường đại học thành viên CIS sẽ liên hệ với bạn khi họ tin rằng họ có thể cung cấp lựa chọn phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm trong giáo dục đại học. CIS sẽ sàng lọc tất cả các thành viên của chúng tôi để đảm bảo rằng họ tuân thủ các phương pháp tốt khi giao tiếp với sinh viên tương lai. Họ đại diện cho các thành viên có uy tín cao của một cộng đồng giáo dục đại học tích cực từ khắp nơi trên thế giới, những người hỗ trợ sứ mệnh của chúng tôi trong việc định hình tương lai của giáo dục quốc tế.

Cơ hội này có thể sẽ giúp bạn tìm thấy nơi bạn thuộc về khi theo đuổi mục tiêu mang tầm quốc tế cho dù điều đó có xa xôi tận phía bên kia đại dương hay đơn giản là nằm ngay bên con phố nhà mình!


 • Sự kiện tuyển sinh

Kết quả khảo sát năm 2017 của CIS  chỉ ra rằng 93% các tổ chức thành viên của CIS tích cực tìm kiếm và cân nhắc các sinh viên từ các trường được CIS công nhận để nhập học. CIS tổ chức hơn 30 sự kiện tuyển dụng sinh viên hàng năm để kết nối các trường đại học thành viên với học sinh từ các trường được CIS công nhận. Hơn 500 trường đại học tham gia vào các sự kiện này mỗi năm.

CIS thiết kế các sự kiện để tạo cơ hội cho các cố vấn hướng dẫn, các học sinh và phụ huynh kết nối trực tiếp với đại diện tuyển sinh từ các trường đại học thành viên CIS trên toàn thế giới.

Các trường đại học thành viên của CIS hiểu rõ chương trình giảng dạy của các trường quốc tế và tích cực tuyển dụng sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Các sự kiện này được thiết kế dành riêng cho học sinh trung học có nguyện vọng học tập quốc tế.

Sinh viên cũng có thể kết nối với các trường đại học CIS bằng cách tham gia  Đăng ký kết nối đại học. Đại diện tuyển sinh của các trường đại học sử dụng sổ đăng ký để truy cập chi tiết liên hệ của những học sinh quan tâm đến các cơ hội học tập quốc tế, trong các khu vực và chương trình cụ thể. Học sinh có thể tìm đến cố vấn hướng dẫn chọn trường đại học tại trường mình nếu cần giúp đỡ.

 • ĐỐI VỚI NHÀ TRƯỜNG:

Chứng nhận Quốc tế CIS được công nhận trên toàn cầu là minh chứng cho nền giáo dục quốc tế chất lượng cao. Chứng nhận này được thiết kế cho các trường muốn kết hợp cả đánh giá nội bộ và bên ngoài vào việc cải tiến liên tục của Nhà trường.

Chứng nhận kiểm định quốc tế CIS chứng minh rằng Nhà trường:

 • Cống hiến cho sứ mệnh và tầm nhìn của Nhà trường đối với Học sinh;
 • Đã suy nghĩ sâu sắc về các dịch vụ mà Nhà trường cung cấp cho Học sinh, gia đình và cộng đồng;
 • Đã đầu tư thời gian và nguồn lực để đạt được sự xác nhận từ một tổ chức chứng nhận được công nhận trên toàn cầu;
 • Tập trung vào chất lượng giảng dạy, học tập của Học sinh, cũng như phúc lợi và sự bảo vệ dành cho Học sinh;
 • Cam kết phát triển tư cách công dân toàn cầu của Học sinh;
 • Có triết lý giáo dục phù hợp với Học sinh của Nhà trường;
 • Thực hiện việc làm đi đôi với lời hứa;
 • Luôn sẵn sàng để thực hiện đánh giá thường xuyên bởi chính cộng đồng trường học và những đánh giá viên ngang hàng;
 • Không ngừng tìm kiếm sự cải tiến trong tất cả các lĩnh vực của trường, lập kế hoạch chiến lược cho tương lai.
DMCA.com Protection Status