Chương trình trung học cơ sở

Giáo dục không phải là sự chuẩn bị cho cuộc sống, giáo dục chính là cuộc sống.

 

 

Bậc THCS Nhà trường tổ chức cho Học sinh dùng phương pháp đã có nhằm tự trang bị cho mình vốn kiến thức phổ thông đủ để bước vào cuộc sống hoặc theo học bậc học cao hơn.

Trong quá trình học, Học sinh phát triển nhận thức về bản thân, khám phá niềm đam mê, xác định phạm vi tác động của mình và phát triển khả năng lãnh đạo. Học sinh được làm chủ quá trình học tập của mình nhiều hơn thông qua các dự án học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa, chương trình học ứng dụng, cân bằng giữa trách nhiệm và sự tự do đi kèm với mức độ tự lập ngày càng lớn của các em. Trường học trở thành nơi chúng ta sống, nơi mà chúng ta giúp học sinh tạo ra những điều lớn lao ngay khi còn ở nhà trường chứ không đơn thuần là nơi dạy học cho học sinh để tạo ra những điều lớn lao sau khi tốt nghiệp.

Chương trình học tại Dewey giúp học sinh hình thành tư duy xoay quanh ba miền ý thức (tương ứng với ba đối tượng nhận thức) tạo nên một con người hoàn chỉnh: Lý trí – CHÂN (Đối tượng Khoa học: Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Ngôn ngữ Tiếng Anh), Ý chí – THIỆN (Đối tượng Đạo đức lối sống: Giáo dục lối sống, Chương trình giá trị sống, Chương trình chủ nhiệm) và Nội tâm – MỸ (Đối tượng Nghệ thuật: Văn, Âm nhạc, Mỹ thuật).


Lý trí – CHÂN
Đối tượng Khoa học: Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Ngôn ngữ Tiếng Anh


Ý chí – THIỆN
Đối tượng Đạo đức lối sống: Giáo dục lối sống, Chương trình giá trị sống, Chương trình chủ nhiệm


Nội tâm – MỸ
Đối tượng Nghệ thuật: Văn, Âm nhạc, Mỹ thuật

Với mỗi đối tượng cần chiếm lĩnh, Nhà trường tổ chức một hệ thống VIỆC LÀM cho các em trong từng tiết học theo một phương pháp riêng đúng với đặc thù của đối tượng.

Bậc tiểu học
Tổ chức cho Học sinh phương pháp học

Bậc THCS
Tổ chức cho Học sinh dùng phương pháp đã có để trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng cần thiết

Bậc THPT
Tổ chức cho Học sinh tập nghiên cứu để có thể theo học thành công bậc Đại học và sau Đại học

vp_vp-nang-cao-thcs

Chương trình THCS Nâng cao Dewey

Chương trình Nâng cao Dewey trang bị cho học sinh sẵn sàng cho bậc Đại học, cao đẳng trong nước và quốc tế. Chương trình tiếng Việt tập trung hướng đến những trải nghiệm chuyên sâu và sáng tạo, đồng thời chương trình tiếng Anh đảm bảo đáp ứng các yêu cầu cần thiết để học sinh có thể thành công trong bối cảnh toàn cầu hóa. Ngoài ra, học sinh có cơ hội tham gia chương trình trải nghiệm văn hóa tại trường Mount Vernon, Mỹ.

Áp dụng tại cơ sở: Dewey Cầu Giấy

vp_vp-song-ngu-thcs

Chương trình THCS Song ngữ Dewey

Chương trình Song ngữ là chương trình nền tảng cốt lõi của Dewey dành cho học sinh Khối 1 – Khối 12. Cấu trúc và cách tổ chức chương trình Song ngữ được thiết kế để học sinh đạt được năng lực ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt ở mức đáng kể, cũng như giúp các em hiểu sâu hơn về các khái niệm hợp tác, sáng tạo, và mô hình tư duy thiết kế (Design thinking).

Áp dụng tại cơ sở: Dewey Tây Hồ Tây

vp_vp-thcs-1-1
Chương trình quốc tế Dewey Adventure

Chương trình Adventure giúp các em học sinh phát triển khả năng diễn đạt và lưu loát Tiếng Anh để sẵn sàng theo học tại các trường ĐH nước ngoài. Chương trình học tập trung mang đến cho học sinh trải nghiệm tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh một cách sáng tạo và mở rộng hơn, trong khi vẫn đảm bảo tôn trọng các yêu cầu học tập của ngôn ngữ tiếng Việt. Chương trình Adventure dành cho học sinh Khối 6-Khối 12.

Áp dụng tại cơ sở: Dewey Tây Hồ Tây

The Dewey Schools giúp các em trở thành những con người ham tìm tòi và khám phá
The Dewey Schools xây dựng một Thế giới tốt đẹp hơn giúp các em trở thành những con người ham tìm tòi và khám phá.